logovov
BAN THỜI SỰ VOV1
- Các nước ASEAN cam kết thúc đẩy hợp tác thực chất trong lĩnh vực quốc phòng.
- Đẩy mạnh phát triển du lịch sau dịch covid của ASEAN.
Tình hình lũ lụt tại Trung Quốc do mưa lớn kéo dài vẫn đang diễn biến nghiêm trọng. Trong khi vẫn còn bị nước lũ bủa vây sau các trận mưa kéo dài suốt hơn một tháng qua, khu vực miền Nam Trung Quốc lại tiếp tục hứng chịu một đợt mưa lớn khác từ ngày 5/7 và kéo dài 4-5 ngày. Một số địa phương ở tỉnh Hồ Bắc, trong đó có thành phố Vũ Hán đã phải ra báo động đỏ - là mức cảnh báo mưa cao nhất ở Trung Quốc.
Sau nhiều ngày không có ca lây nhiễm trong cộng đồng, ngày 9/7, Đặc khu hành chính Hong Kong (Trung Quốc) lại ghi nhận dịch Covid-19 bùng phát mạnh trở lại. Tin của phóng viên Đài TNVN thường trú tại Bắc Kinh.
Tình trạng ngập nước do mưa và triều cường là một trong những vấn đề được các đại biểu quan tâm bàn thảo tại kỳ họp lần thứ 20 Hội đồng nhân dân TPHCM khóa 9 đang diễn ra. Phóng viên Ngọc Xuân, thường trú tại TPHCM đưa tin.
Thời gian qua, cơ quan chức năng liên tiếp bắt giữ nhiều lô hàng tân dược và dược liệu với số lượng lớn không có hóa đơn, chứng từ, nhập lậu vào Việt Nam. Điều này khiến dư luận không khỏi lo lắng, bởi đây là những mặt hàng liên quan trực tiếp đến sức khỏe, tính mạng của người dân. Vậy cần phải làm gì để ngăn chặn hiệu quả?
- Đạo hạnh: Hành trang của người xuất gia.
- Bái Đính tân tự - ngôi chùa gần gũi với tín ngưỡng người Việt.
- Dấn thân phục vụ- đức tin tín hữu ki tô giáo.
- Kết nối giao thông vùng, góp phần phát triển kinh tế.
- Gói hỗ trợ 62.000 tỉ đồng: Chậm chi trả cho lao động tự do thủ tục còn quá rườm rà.
- Tăng tốc chuyển đổi số: Điểm sáng nửa đầu năm 2020.
- Nắng nóng gay gắt, người dân Thanh Hóa phải bỏ ruộng khô hạn.
- Vùng cao Yên Bái ứng phó với lũ quét, sạt lở đất.
- Phát triển mô hình nuôi tôm công nghệ cao.
- Giảm áp lực thi lớp 10: “Liệu cơm gắp mắm” khi lựa chọn nguyện vọng.
- Những khó khăn khi triển khai Chương trình Giáo dục phổ thông mới ở Hải Phòng.
- Singapore: Tạo điều kiện cho sinh viên từng học ở nước ngoài.
- Bộ Giáo dục và Đào tạo dự kiến từ năm học 2021, học sinh sẽ được nghỉ hè đủ 3 tháng.
- Những nông dân giỏi sáng chế vươn lên thoát nghèo.
- Nắng nóng và mối nguy ô nhiễm không khí.
- Mô hình áp dụng công nghệ cao vào sản xuất, sản phẩm rau - hoa của Đà Lạt.
Chỉ số tiếp cận đất đai là một trong những chỉ số quan trọng đánh giá chất lượng điều hành của một địa phương trong việc tạo thuận lợi cho người dân, doanh nghiệp phát triển. Việc cải thiện chỉ số này tạo ra trụ đỡ quan trọng để môi trường kinh doanh của địa phương thăng hạng. Ngược lại, đây cũng sẽ là nguyên nhân khiến thứ hạng của địa phương tụt giảm. Vậy đâu là giải pháp để tháo gỡ điểm nghẽn này?
Dịch Covid-19 đã được kiểm soát tốt tại Việt Nam nhưng tiếp tục diễn biên phức tạp trên thế giới. Các doanh nghiệp sản xuất và kinh doanh các sản phẩm sử dụng trong nước và xuất khẩu đối mặt với nhiều khó khăn. Các doanh nhân, doanh nghiệp cần có giải pháp trước mắt và lâu dài ra sao để trụ vững qua đại dịch? Phát triển song hành thị trường nội địa và quốc tế ra sao để cân đối sản xuất kinh doanh, đảm bảo đời sống người lao động? Bàn về vấn đề này, Khách mời là Anh hùng Lao động, doanh nhân Nguyễn Quang Mâu, Chủ tịch HĐQT Công ty cổ phần Gốm Đất Việt và Gạch Ngói Đất Việt.
Đèn "Check Engine" xuất hiện trên đồng hồ táp lô báo hiệu xe có thể gặp trục trặc nào đó ở động cơ. Dù là trục trặc nặng hay nhẹ thì cũng khiến bác tài bối rối trong xử lý. Kỹ sư Trần Lê Văn đến từ THACO sẽ tư vấn những kiến thức về đèn báo hiệu này và những xử lý cơ bản.

CHƯƠNG TRÌNH HÔM NAY

5h20-5h50 Mùa vàng
6h28-6h30 Quảng cáo
22h00-23h00 Thức cùng VOV
Họ và tên (*)
Email (*)
Tiêu đề (*)
Nội dung (*)
Mã bảo vệ (*)