logovov
BAN THỜI SỰ VOV1
Bài toán quy hoạch đô thị luôn là vấn đề nóng bỏng của Thành phố Hồ Chí Minh. Tốc độ đô thị hóa quá nhanh khiến thành phố phải hứng chịu những hậu quả nhãn tiền như là ùn tắc giao thông, ngập nước…. Tình trạng này năm sau nặng hơn năm trước. Bài viết đầu tiên trong loạt bài về "Bất cập quy hoạch Thành phố Hồ Chí Minh và những hệ lụy", nhóm phóng viên Đài Tiếng nói Việt Nam tại Thành phố Hồ Chí Minh có nhan đề “Vỡ trận quy hoạch vì dự báo thiếu chính xác”.
Đài Tiếng nói Việt Nam đã phát Bài 1 trong Loạt bài “Phát triển nghề cá bền vững, có trách nhiệm” của Nhóm phóng viên thường trú tại miền Trung, nêu những khó khăn mà ngành thuỷ sản Việt Nam gặp phải khi Uỷ ban Châu Âu (EU) cảnh báo “Thẻ vàng” đối với hoạt động khai thác hải sản bất hợp pháp, không khai báo, không rõ nguồn gốc. Trong đó, việc tàu cá Việt Nam vi phạm vùng biển nước ngoài đang là trở ngại lớn nhất trong việc khắc phục thẻ vàng của EC. Bởi vậy, việc ngăn chặn, tiến tới chấm dứt tình trạng này đang là yêu cầu cấp bách đặt ra đối với 28 tỉnh, thành phố ven biển. Trong chương trình hôm nay, chúng tôi tiếp tục phát Bài 2: Nỗ lực gỡ thẻ vàng EC.
- Câu chuyện của cô gái 24 tuổi ở Đà Nẵng bị chồng sắp cưới tạt axít vì ghen tuông, làm biến dạng gương mặt và gây thương tích 46%.
- Bữa tiệc được tổ chức trên đường ở Matariya, một khu phố thu nhập thấp ở phía bắc thủ đô Cairo, Ai Cập.
- Trung tâm “gợi nhớ ký ức” đã được mở ra nhằm hỗ trợ điều trị những người mắc bệnh Alzheimer ở Mỹ.
- Sắp đến Ngày Quốc tế thiếu nhi 1/6, Đài Tiếng nói Việt Nam tổ chức Liên hoan Giai điệu Sơn Ca lần thứ 4 với chủ đề “Em yêu quê hương đất nước”.
- Gặp gỡ một trong 10 gương mặt trẻ Việt Nam tiêu biểu năm 2018.
- Giảm chi phí dịch vụ logistics bằng việc tăng cường kết nối.
- Tiếp tục thoái vốn tại các doanh nghiệp vận tải biển.
- Doanh nghiệp nhập thịt heo ồ ạt, người chăn nuôi hoang mang.
- Đột phá kinh tế nhờ nuôi trồng thủy sản an toàn.
- Quảng Ngãi chấm dứt tình trạng khai thác thủy sản bất hợp pháp.
- Cấp bách việc phòng chống thiên tai.
- Tư duy xuất ngoại nông sản của nông dân trước thách thức hiện nay.

CHƯƠNG TRÌNH HÔM NAY

5h20-5h55 Mùa vàng
22h00-23h00 Thức cùng VOV
Họ và tên (*)
Email (*)
Tiêu đề (*)
Nội dung (*)
Mã bảo vệ (*)