logovov
BAN THỜI SỰ VOV1
Dịch COVID-19 vẫn đang diễn biến phức tạp trên thế giới. Các nhà khoa học nghi ngờ tê tê là vật chủ trung gian truyền virus Corona chủng mới trong đại dịch lần này. Các dịch bệnh trong 20 năm qua cho thấy, ngày càng có nhiều những loài virus lạ vượt qua hàng rào chủng loài, để truyền bệnh từ động vật hoang dã sang người. Kiểm soát chặt chẽ việc săn bắt, mua bán, ăn thịt thú hoang…, chính là một giải pháp hữu hiệu để chặn từ gốc cơ hội virus lạ lây truyền bệnh, hạn chế việc phát sinh các dịch bệnh nguy hiểm. Đây cũng là cách chúng ta bảo vệ thiên nhiên, xây dựng một hệ sinh thái hài hòa và lành mạnh. Bình luận của Biên tập viên Mai Hồng, qua sự thể hiện của Phát thanh viên Hoàng Sang.
- Bộ Giao thông Vận tải yêu cầu các đơn vị liên quan trong tháng 2 này phải xây dựng xong dịch vụ thu tiền nộp phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực giao thông đường bộ.
- Sáng nay, Ban chỉ đạo Quốc gia phòng chống dịch Covid 19 họp quyết định thời điểm cho học sinh toàn quốc đi học trở lại.
- Bộ Lao động - Thương binh và Xã hội sẽ tạm dừng cấp giấy phép lao động mới cho lao động nước ngoài đến từ các vùng có dịch trong thời gian Việt Nam công bố dịch.
- Không khí Hà Nội lại ghi nhận về mức rất xấu, nhiều nơi có hại cho sức khỏe.
- Thỏa thuận ngừng bắn tạm thời giữa Mỹ và lực lượng Taliban ở Afghanistan bắt đầu chính thức có hiệu lực.
- Nguyên thủ 27 nước thành viên EU kết thúc 2 ngày họp Thượng đỉnh Bỉ mà không tìm được tiếng nói chung trong việc quyết định ngân sách 7 năm tới của khối này.
- Bình luận: Tử tế với động vật hoang dã.
- Hiếu kỳ, sống ảo phải có điểm dừng.
- Những giai điệu sâu lắng của “No time to Die” – bản ballad đầy ma mị của Billie Eilish.
- “Mắt trùng khơi": Tiếp nối tình yêu biển đảo “Nơi đầu sóng".
- Đến Sóc Trăng thăm chùa Dơi.
- Đồng hành cùng con trong mùa dịch Covid-19.
- Nét đặc biệt trong ca khúc “No time to Die” – bản ballad đầy ma mị của Billie Eilish
- Đến với Ninh Thuận khám phá hang Rái ở vịnh Vĩnh Hy.
- HTX nông nghiệp Thanh Niên Như Cố - Chợ Mới – Bắc Cạn phát triển tiềm năng nông sản, tạo công ăn việc làm cho thanh niên địa phương.
Mỹ và Taliban đã được một thỏa thuận giảm bạo lực trong 7 ngày, mở đường cho việc 2 bên ký kết Thỏa thuận hòa bình lớn hơn vào cuối tháng này. Theo đó, Mỹ sẽ rút quân khỏi quốc gia Tây Nam Á nếu Taliban chứng minh được cam kết về việc cắt giảm bạo lực. Đây được coi là một bước tiến lớn, mở ra cơ hội chấm dứt cuộc chiến tranh dai dẳng suốt gần 20 năm qua tại Afganistan.
Hội nghị được tổ chức nhằm tìm kiếm giải pháp cho các vấn đề “nóng” trên thế giới, các thách thức toàn cầu cấp bách, như vấn đề biến đổi khí hậu hay sự bùng phát của dịch viêm đường hô hấp cấp Covid-19...Dù Hội nghị không phải là nơi để ra chính sách, chiến lược, không giải quyết được tất cả các vấn đề an ninh đang đặt ra, nhưng là diễn đàn vô cùng quan trọng để các bên đối thoại tăng cường sự hiểu biết và tin cậy lẫn nhau; bàn thảo biện pháp giảm đối đầu, căng thẳng; đối phó với các thách thức, nguy cơ; bảo vệ môi trường an ninh quốc tế.
- Phản hồi của Bộ Giáo dục đào tạo về đề xuất thêm các kỳ nghỉ trong năm của học sinh.
- Thày giáo trường làng tự pha chế dung dịch sát khuẩn phòng chống dịch covid-19 cho trường mình.
- Cơ hội đào tạo chuyên môn trong ngành du lịch trong mùa dịch Covid-19.
- Lợi ích nguồn vốn vay ưu đãi của Ngân hàng Chính sách Xã hội tỉnh Hà Nam trong hỗ trợ giảm nghèo và thúc đẩy phát triển kinh tế.
Trước tình hình dịch Covid-19, Việt Nam đã triển khai nhiều biện pháp mạnh mẽ, huy động cả hệ thống chính trị cùng vào cuộc để ngăn chặn dịch. Các chuyên gia nghiên cứu tại các đơn vị ở Việt Nam như Viện Vệ sinh dịch tễ Trung ương, Học viện Quân y, Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới Trung ương, Viện lâm sàng các bệnh nhiệt đới, Đại học Y Hà Nội, Viện Pasteur thành phố Hồ Chí Minh… đã chủ động kết nối với các đồng nghiệp quốc tế ở Tổ chức Y tế thế giới (WHO), Trung tâm Kiểm soát và ngăn ngừa dịch bệnh Mỹ… để cập nhật những thông tin mới nhất. Các nhà khoa học trong nước cũng đã bắt tay triển khai ngay các đề tài, dự án nghiên cứu để nhanh chóng “giải mã” được dịch bệnh nguy hiểm này.
Nước mặn đã lấn sâu 100km vào đất liền đồng bằng sông Cửu Long. Không thể xem nhẹ tình trạng hạn mặn đang diễn ra ngày càng khốc liệt hơn, có mức độ gay gắt hơn so với trận hạn mặn lịch sử mùa khô 2016. Viện Khoa học thủy lợi miền Nam nhận định, đến ngày 16-2 tới, nước mặn sẽ xuất hiện với chiều sâu xâm nhập mặn lớn nhất khoảng 4‰, xâm nhập sâu hơn cùng kỳ năm 2016. Tình trạng khô hạn khốc liệt cũng được dự báo sớm và đang diễn ra. Vậy các địa phương đồng bằng sông Cửu Long ứng phó với tình trạng này như thế nào?
Bệnh về thận và hệ tiết niệu là bệnh thường gặp nhất của đường tiết niệu và thường gặp ở nam giới nhiều hơn nữ giới. Với ước tính khoảng 5 triệu người mắc, 8 nghìn ca bệnh mới mỗi năm và đáng chú ý đây là căn bệnh hay tái đi tái lại gây ảnh hưởng đến sức khỏe cũng như chi phí điều trị. TS.BS Nguyễn Thế Cường, Trưởng Khoa Thận lọc máu, Bệnh viện Hữu nghị Việt Đức sẽ tư vấn về cách phòng ngừa, điều trị bệnh lý thận – tiết niệu.
Những năm gần đây, việc du học, làm việc và định cư lâu dài tại nước ngoài đã trở nên phổ biến, không ít người đã tận dụng được những cơ hội này để phát triển kinh tế, gây dựng sự nghiệp. Tuy nhiên vấn đề mà các gia đình quan tâm nhất chính là tài chính, nhất là những gia đình khó khăn. Vậy, cơ hội nào cho các gia đình khó khăn vùng nông thôn để giải quyết bài toán bảo lãnh tài chính cho con đi du học này? Quý vị và các bạn cùng nghe ông Takayuki Shibata - Phó tổng giám đốc Nhật ngữ Yukicenter, tư vấn những chương trình du học hỗ trợ bảo lãnh tài chính cho học sinh Việt Nam.

CHƯƠNG TRÌNH HÔM NAY

9h15-10h00 Đối thoại
13h00-13h45 Âm nhạc 168h
13h45-14h00 A lô VOV1
18h57-19h00 Quảng cáo
20h59-21h00 Báo giờ
Họ và tên (*)
Email (*)
Tiêu đề (*)
Nội dung (*)
Mã bảo vệ (*)