logovov
BAN THỜI SỰ VOV1
Dư luận xã hội đang bày tỏ sự bất bình trước hành động chửi bới nhân viên, “đại náo” sân bay Tân Sơn Nhất của một nữ Đại úy công an; hay chuyện một chiến sĩ cảnh sát giao thông bị tài xế nam có biểu hiệu say xỉn, chửi bới, tát vào mặt... Những câu chuyện buồn này một lần nữa dấy lên hồi chuông báo động về sự xuống cấp của văn hóa ứng xử nơi công cộng của một số không ít người. Đã đến lúc chúng ta cần xây dựng một bộ qui tắc ứng xử nơi công cộng, chung tay xây dựng một môi trường văn hóa văn minh, lành mạnh, mà những người đi đầu gương mẫu phải là cán bộ, công chức. Bình luận của biên tập viên Mai Hồng.
- Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng chủ trì họp tiểu ban nhân sự Đại hội 13 của Đảng.
- Hai sân bay lớn nhất của nước ta là Nội Bài và Tân Sơn Nhất có nguy cơ phải đóng cửa do xuống cấp.
- Gần 2.500 công nhân công ty Trách nhiệm hữu hạn Kai Yang Việt Nam có trụ sở tại thành phố Hải Phòng đã được nhận một phần lương tháng 7 đúng như cam kết của Ban lãnh đạo mới khi tiếp quản công ty.
- Cục hàng không Việt Nam đề nghị cấm bay có thời hạn đối với nữ Đại úy công an quận Đống Đa, Hà Nội có hành vi lăng mạ nhân viên hàng không. Liên quan đến sự việc này, chương trình có bình luận về việc cần phải xây dựng chuẩn văn hóa ứng xử nơi công cộng.
- Hội nghị thượng đỉnh Nhóm các nước công nghiệp phát triển hàng đầu thế giới (G7) khai mạc hôm nay tại Pháp, thảo luận về những khác biệt trong vấn đề thương mại toàn cầu, vấn đề Iran và biến đổi khí hậu.
- Căng thẳng thương mại Trung – Mỹ lên nấc thang mới khi Trung Quốc tuyên bố áp thuế bổ sung đối với lượng hàng hóa trị giá 75 tỷ USD nhập khẩu từ Mỹ. Tổng thống Mỹ ngay lập tức đáp trả bằng cách tăng thêm 5% mức thuế nhằm vào số hàng hóa trị giá 250 tỷ USD của Trung Quốc đồng thời yêu cầu đóng cửa các công ty đang hoạt động tại Trung Quốc.
- Brazil cử quân đội tới hỗ trợ chữa cháy rừng Amazon.
Trao đổi với Giáo sư Hoàng Chung Thẩm, Chủ tịch Hội Hóa học và Độc học Môi trường Vùng Midwest, Viện Môi trường Bền vững, Đại học Loyola, Chicago, Bang Illinois, Mỹ và Giáo sư Clifford Shultz, Nguyên Chủ nhiệm Khoa Kinh tế Thị trường, Nguyên Chủ tịch Hội Kinh tế Vĩ mô, cũng thuộc Đại học Loyola.
- Làm gì để giảm thiểu rác thải nhựa trong môi trường đại dương?
- Nữ ca sĩ tuổi teen Billie Eilish xuất sắc giành vị trí số 1 Billboard đầu tiên trong sự nghiệp.
- Những đóng góp quý báu của cuốn sách “Dòng tranh dân gian Đông Hồ”.
- Lào Cai: Thực hiện tốt Chỉ thị 05 của Bộ Chính trị về đẩy mạnh việc học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh.
- Mô hình nông thôn mới hiệu quả ở Lào Cai.
- Lào Cai: Trọng điểm du lịch của Tây Bắc.
- Năm học mới và nỗi lo tiền trường.
- Hà Nội tổ chức nhiều hoạt động cho học sinh đầu cấp làm quen trường mới, lớp mới.
- Trường học cho người do thái ở Jerusalem mở ra cánh cửa hòa bình.

CHƯƠNG TRÌNH HÔM NAY

5h55-5h59 Quảng cáo
5h59-6h00 Báo giờ
9h00-9h10 Bản tin
00h00-04h00 Nhập hệ VOV3
Họ và tên (*)
Email (*)
Tiêu đề (*)
Nội dung (*)
Mã bảo vệ (*)