logovov
BAN THỜI SỰ VOV1

Những lưu ý khi chăm sóc lúa hè thu và cây ăn quả trong thời tiết nắng nóng (7/7/2020)

Theo nhận định của Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn Quốc gia, mùa hè năm nay sẽ có nhiều đợt nắng nóng kéo dài cùng với đó là mưa dông, gây khó khăn cho hoạt động sản xuất nông nghiệp. Những điều gì bà con cần lưu ý khi chăm sóc lúa hè thu và một số loại cây ăn quả vào thời điểm này? Khách mời tư vấn cho quý vị là ông Nguyễn Hồng Sơn – Giám đốc viện Khoa học nông nghiệp Việt Nam, Bộ NN&PTNT.

Ăn gì cho con cao khỏe? (6/7/2020)

Câu hỏi đầu tiên mà rất nhiều phụ huynh khi gặp nhau thường quan tâm là con nhà bạn cao bao nhiêu rồi? Chiều cao như vậy có đảm bảo con tránh bị “thấp bé nhẹ cân” không? Điều này cho thấy tư duy tích cực của các gia đình về tầm quan trọng trong nuôi dưỡng làm sao cho con cao khỏe, nhất là trong thời buổi hội nhập như hiện nay. Tiến sĩ. Bác sĩ Trương Hồng Sơn, Viện trưởng Viện Y học ứng dụng Việt Nam, sẽ tư vấn về việc con ăn gì để cao lớn và giai đoạn nào có thể phát triển được tối đa chiều cao cho con.

Lựa chọn đông trùng hạ thảo để tăng cường sức khỏe- tái tạo cuộc sống (04/07/2020)

Đông trùng hạ thảo là một trong những loại thảo dược tốt nhất được biết đến hiện nay. Đây là loại thảo dược quý hiếm có nhiều tác dụng hữu ích với sức khỏe con người, đặc biệt là bồi bổ sức khỏe, tăng cường sức đề kháng cho cơ thể, ngăn ngừa khả năng xâm nhập của virus, tái tạo cuộc sống khỏe mạnh. Khách mời là Đại tá, Thầy thuốc ưu tú Phạm Hòa Lan- Nguyên chủ nhiệm khoa nghiên cứu thuốc và trang thiết bị y tế, Cục quân y, Bộ Quốc phòng cùng bàn luận về vấn đề này.

Du học Nhật Bản và Hàn Quốc làm sao hiệu quả nhất? (3/7/2020)

Nhật Bản, Hàn Quốc là các nước có nền giáo dục xuất sắc trong khu vực châu Á cũng như luôn đứng top trong các nước có đầu tư cao về giáo dục. Vậy, trong năm 2020, đặc biệt ảnh hưởng dịch Covid-19, có làm thay đổi gì trong chính sách, quy định đăng kí tham gia chương trình du học tại Nhật Bản và Hàn Quốc? Liệu thời gian nào du học sinh có thể thể nhập học? Tìm hiểu vấn đề này cùng khách mời là bà Lê Thị Thanh- Tổng Giám đốc Công ty Cổ phần giáo dục và Đào tạo Du học Quốc tế EUROSTAR.

Hỗ trợ điều trị suy giảm miễn dịch ở người cao tuổi (2/7/2020)

Trong những năm qua, nhờ thực hiện tốt các chương trình chăm sóc y tế, nâng cao chất lượng cuộc sống, tuổi thọ trung bình của người Việt Nam được nâng lên mức 73,4 tuổi. Tuy nhiên, sức khỏe và chất lượng cuộc sống của người cao tuổi Việt Nam lại thua kém nhiều nước, do họ phải sống chung với nhiều bệnh mạn tính, mà phổ biến là các bệnh về gan, thận, hô hấp, các bệnh lý về tim mạch, cao huyết áp, tiểu đường,… Một trong những nguyên nhân của tình trạng này là do người cao tuổi thường bị suy giảm miễn dịch, có sức đề kháng yếu. Vậy làm sao để nâng cao suy giảm miễn dịch ở người cao tuổi? Bàn về vấn đề này, khách mời là TS Phạm Hưng Củng, nguyên Vụ trưởng Vụ y học cổ truyền - Bộ Y Tế.

Bảo vệ xe dưới nền nhiệt độ cao (1/7/2020)

Xe hoạt động dưới nền nhiệt độ cao như tình hình thời tiết khu vực miền Bắc và miền Trung thời gian qua thì các bộ phận có thể bị ảnh hưởng ra sao? Những lưu ý bảo dưỡng và kiểm tra xe trước khi khởi hành trong điều kiện nắng nóng cần lưu ý gì? Hôm nay kỹ sư Kỹ sư Trần Lê Văn cùng thảo luận với các bác tài câu chuyện bảo vệ xe dưới nền nhiệt độ cao.

Tư vấn chữa bệnh bằng đông trùng hạ thảo (30/6/2020)

Khách mời - chuyên gia tư vấn về cách sử dụng nấm đông trùng hạ thảo, Giáo sư - Tiến sĩ - Bác sĩ Phạm Hưng Củng, nguyên Vụ trưởng Vụ Y học cổ truyền, Bộ Y tế tư vấn giải đáp thắc mắc liên quan đến sản phẩm nấm đông trùng hạ thảo, đặc biệt là công dụng của viên nang Banikha hỗ trợ tăng cường sức đề kháng trong thời điểm dịch bệnh Covid-19.

Công dụng và cách sử dụng mật ong hiệu quả (29/6/2020)

Mật ong ngày càng được sử dụng phổ biến, với những công dụng như chất làm ngọt tự nhiên, chống viêm, chống oxy hóa và tăng cường sức đề kháng. Tuy vậy, việc sử dụng mật ong như thế nào là tốt nhất, để có lợi cho sức khỏe nhất thì không phải ai cũng biết. Chương trình Chuyên gia của bạn hôm nay có Chủ đề “Công dụng và cách sử dụng mật ong hiệu quả”, với sự tham gia của vị khách mời là bà Lưu Thị Đào - Giám đốc Công ty Cổ phần Phát triển Ong miền núi sẽ tư vấn, giải đáp những thắc mắc của quý vị thính giả.

Làm gì để tăng cường hệ miễn dịch của cơ thể? (27/06/2020)

Theo các chuyên gia y tế, bất kể ai (dù là trẻ em hay người lớn) nếu có một hệ thống miễn dịch tốt thì đều có cơ thể khỏe mạnh và khi nhiễm bệnh lý gì cũng sẽ có sức chống chọi và hồi phục nhanh chóng hơn so với những người có hệ miễn dịch yếu kém. Vậy hệ miễn dịch là gì? Có vai trò như thế nào đối với cơ thể và làm gì để tăng cường hệ miễn? Khách mời là Đại tá, Thầy thuốc ưu tú Phạm Hòa Lan, nguyên Chủ nhiệm Khoa Nghiên cứu thuốc và Trang thiết bị y tế, Cục Quân y, Bộ Quốc cùng trao đổi về vấn đề này.

Người học hưởng lợi gì từ mô hình đào tạo nghề liên kết? (26/06/2020)

Trường Cao đẳng Xây dựng Công trình đô thị - thuộc Bộ Xây dựng, là một trong số các trường đào tạo nghề của Việt Nam, từ nhiều năm nay trường đã hợp tác với nhiều nước trên thế giới về lĩnh vực đào tạo nghề như xây dựng, cơ điện tử, cấp thoát nước. Từ 2015 trường hợp tác về đào tạo nghề kép, kết nối cho học sinh, sinh viên sang học tập và làm việc tại Cộng hòa Liên bang Đức. Trường Cao đẳng Xây dựng công trình đô thị là một trong số trường được chọn đào tạo chuyển giao 22 nghề trọng điểm quốc tế từ Cộng hòa Liên bang Đức. Hiện tại Trường đang áp dụng Chương trình đào tạo nghề kép theo mô hình 1+3 và được khá nhiều học sinh theo học. Vậy người học sẽ được hưởng lợi gì từ mô hình đào tạo nghề mới này và học sinh có cơ hội học nghề tại Cộng hòa Liên bang Đức như thế nào? Cùng trao đổi với ông Trần Tuấn Long, Giám đốc Trung tâm đào tạo nghề Việt Đức, Trường Cao đẳng Xây dựng Công trình đô thị - Thuộc Bộ Xây dựng về vấn đề này.

Đông trùng hạ thảo nâng cao sức đề kháng (25/6/2020)

Khách mời: Tiến sĩ, Phạm Hưng Củng - Nguyên Vụ trưởng Vụ y học cổ truyền - Bộ Y tế.

Vững tay lái, trọn niềm vui: Kính chắn gió bộ phận cần quan tâm bảo dưỡng đúng mực (24/6/2020)

Kính chắn gió hay kính lái là một trang bị quan trọng, ảnh hưởng đáng kể đến tầm nhìn của người lái, và quyết định không nhỏ đến yếu tố an toàn của một chiếc xe. Ngoại trừ xịt nước rửa kính, kính chắn gió hay thường bị bỏ quên và không được bảo dưỡng đúng mức. Kỹ sư tư vấn cách xử lý những vấn đề trục trặc của kính chắn gió.

Đổi mới tư duy trong học nghề - dạy nghề cho lao động nông thôn (23/6/2020)

Đề án Đào tạo nghề cho lao động nông thôn (gọi tắt là Đề án 1956) được Thủ tướng Chính phủ phê duyệt cách nay 10 năm. Triển khai Đề án, cơ quan chức năng hy vọng bảo đảm thực hiện công bằng xã hội về cơ hội học nghề đối với mọi lao động; chuyển hướng từ đào tạo theo năng lực sẵn có của cơ sở đào tạo, sang đào tạo theo nhu cầu của người lao động và thị trường; gắn đào tạo nghề với chiến lược phát triển kinh tế - xã hội của cả nước, của từng vùng, từng ngành, từng địa phương. Chúng ta đang ở những tháng cuối thực hiện các mục tiêu của Đề án này. Khách mời là ông Mạc Văn Tiến – chuyên gia lĩnh vực việc làm, giáo dục nghề nghiệp và an sinh xã hội sẽ hỗ trợ cung cấp thông tin thực tiễn: những hiệu quả đạt được; những bất cập-tồn tại và giải pháp cần thực hiện đối với cả người dạy, người học, người quản lý, để công tác này hiệu quả hơn trong giai đoạn tiếp theo.

Những điều cần biết khi học nghề thương mại điện tử (23/6/2020)

Không chỉ có sự tham gia đầu tư từ khối ngoại, thời gian qua, lĩnh vực thương mại điện tử ở nước ta nhận được sự quan tâm từ nhiều doanh nghiệp nội, tạo nên một “thị trường ảo“ sôi động, đầy triển vọng. Nhận diện thực tiễn này, mới đây, Chính phủ ban hành Chiến lược 5 năm, với mục tiêu thúc đẩy sự phát triển mạnh mẽ của thương mại điện tử, hướng tới nền kinh số Việt Nam. Một trong những nhiệm vụ quan trọng là cần có một nguồn nhân lực được đào tạo bài bản. Đây là thách thức, đồng thời là cơ hội-thuận lợi cho các cơ sở giáo dục nói chung, cơ sở giáo dục nghề nghiệp nói riêng và cả các học viên. Vị khách mời là ông Đặng Văn Tung - Phó Hiệu trưởng trường Cao đẳng Kinh tế - Kỹ thuật Thương mại sẽ hỗ trợ cung cấp thông tin thực tiễn nhu cầu nhân lực ngành này, cùng những lưu ý khi theo học các nghề thuộc lĩnh vực Thương mại điện tử.

Những điều cần lưu ý khi chuyển quản lý dân cư từ sổ hộ khẩu giấy sang mã số định danh cá nhân (22/6/2020)

Dự án Luật Cư trú (sửa đổi) theo hướng thay thế phương thức quản lý cư trú từ thủ công là sổ hộ khẩu, sổ tạm trú giấy, bằng việc quản lý thông qua dữ liệu điện tử đang thu hút sự quan tâm đặc biệt của dư luận. Theo dự thảo Luật này, việc quản lý dân cư sẽ theo hướng sử dụng mã số định danh cá nhân của công dân để truy cập, cập nhật thông tin trên cơ sở dữ liệu quốc gia về dân cư. Nguồn cơ sở dữ liệu này được cung cấp trên mạng, kết nối với các bộ, ngành, cơ quan, đơn vị có liên quan. Mục tiêu chính là sẽ thay đổi quản lý dân cư từ sổ hộ khẩu sang mã số định danh cá nhân phù hợp với chủ trương xây dựng Chính phủ điện tử. Vậy trở ngại lớn nhất trong vấn đề này là gì? Bàn luận về câu chuyện này, khách mời là Luật sư Nguyễn Đức Hùng, Phó trưởng phòng tranh tụng công ty Luật TGS.

Giải pháp "vàng" sàng lọc các dị tật thai nhi (19/6/2020)

Mang thai là một hành trình tuyệt vời của bất cứ bà mẹ nào với bao mong muốn, hy vọng chờ đợi con yêu chào đời khỏe mạnh. Tuy nhiên, do ô nhiễm không khí, nguồn nước, thực phẩm phẩm bẩn, gen di truyền là nguyên nhân khiến trẻ sinh ra dễ mắc dị tật bẩm sinh. Trẻ mắc dị tật bẩm sinh không chỉ là gánh nặng kinh tế, tinh thần cho cả gia đình mà còn là gánh nặng kinh tế của xã hội. Các chuyên gia y tế đã chỉ ra rằng, cách tốt nhất để sinh ra những đứa trẻ khỏe mạnh, góp phần nâng cao chất lượng dân số, giảm thiểu lo lắng do sinh con bị dị tật, là sàng lọc trước sinh kết hợp với sàng lọc sơ sinh để loại bỏ dị tật bất thường và sinh ra con được khỏe mạnh.
Hiện nay, trên thế giới có nhiều phương pháp sàng lọc trước sinh, trong đó, xét nghiệm NIPT được đánh giá là một trong những phương pháp sàng lọc trước sinh tiên tiến và hiện đại nhất hiện nay.
Vậy xét nghiệm NIPT sẽ làm ở thời gian nào của thai kỳ? Ai nên làm xét nghiệm này là câu hỏi của rất nhiều bà mẹ đang mang thai? Khách mời tư vấn là bác sĩ nội trú Nguyễn Bá Sơn - Trưởng phòng Di truyền, Trung tâm xét nghiệm, Bệnh viện Đa khoa MEDLATEC và bác sĩ Nguyễn Thị Hiền, Chuyên Khoa sản, Bệnh viện Đa khoa MEDLATEC.

Tác dụng của đông trùng hạ thảo trong hỗ trợ điều trị bệnh nhân gan và thận (18/6/2020)

Khách mời: Tiến sĩ, Phạm Hưng Củng - Nguyên Vụ trưởng Vụ y học cổ truyền - Bộ Y tế.

Lưu ý khi vận chuyển các loại hóa chất nguy hiểm (18/6/2020)

Đối với các bác tài chạy xe tải chở hàng là các hóa chất nguy hiểm luôn ẩn chứa nguy cơ ảnh hưởng đến sự an toàn của bản thân và người xung quanh. Đã có rất nhiều trường hợp, trong quá trình vận chuyển các hóa chất nguy hiểm, các bác tài đã gặp phải các tai nạn như rò rỉ thùng đựng, khiến cho chính bản thân tài xế và những người đi đường xung quanh đối diện với sự nguy hiểm tính mạng khi bị bỏng hóa chất, bỏng axit. Trong chương trình hôm nay bác sĩ Việt Anh - một bác sĩ rất quen thuộc với cộng đồng các bác tài nói chung và các bác tài bạn hữu đường xa nói riêng, sẽ chia sẻ vấn đề này.

Lưu ý bảo dưỡng két nước tản nhiệt cho xe (17/6/2020)

Bộ phận két nước tản nhiệt cần thường xuyên được kiểm tra bảo dưỡng để tránh những trục trặc như: thủng két, tắc két.. Trong quá trình sử dụng xe cần những lưu ý gì để tránh hư hỏng bộ phận này. Kỹ sư Trần Lê Văn tư vấn quy trình kiểm tra bảo dưỡng cho bộ phận này.

Những lưu ý khi nuôi thủy sản trong mùa hè (16/6/2020)

Theo nhận định của Trung tâm Dự báo Khí tượng thủy văn Quốc gia, mùa hè năm nay sẽ có nhiều đợt nắng nóng kéo dài, cùng với đó là mưa giông gây khó khăn cho hoạt động nuôi thủy sản. Các chuyên gia thủy sản cũng khuyến cáo, khi nắng nóng kéo dài liên tục trong ngày với nền nhiệt độ cao trên 35 độ C, người nuôi thủy sản nếu không chú ý thì các loại cá tôm sẽ rất dễ mắc các loại bệnh liên quan tới gan, ruột. Những điều gì bà con cần lưu ý khi thả nuôi thủy sản trong mùa hè? Khách mời là ông Kim Văn Tiêu, Phó Giám đốc Trung tâm Khuyến nông Quốc gia, Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn tư vấn về vấn đề này.

Tìm hiểu học bổng bảo lãnh tài chính du học Nhật Bản (12/6/2020)

Ảnh hưởng của dịch Covid-19 trên toàn thế giới đã tác động không nhỏ đến định hướng của phụ huynh cho con em mình đi du học nước ngoài, đặc biệt tại thời điểm kỳ thi THPT quốc gia đang đến gần. Nhật Bản là quốc gia đang được đánh giá cao bởi chế độ hỗ trợ công dân và du học sinh, người lao động nước ngoài. Ngoài những chính sách bảo đảm an toàn, cách ly dịch bệnh, chính phủ Nhật Bản trợ cấp cho toàn bộ du học sinh và người lao động nước ngoài hơn 20 triệu đồng mỗi người, phát khẩu trang đến từng nhà. Hành động này đã khiến các gia đình có con đang học tập và làm việc tại Nhật Bản an tâm, tin tưởng. Cũng chính vì vậy, du học Nhật vẫn đang là từ khóa rất hot trên các diễn đàn hướng nghiệp cho học sinh chuẩn bị tốt nghiệp THPT.
Tuy nhiên, du học Nhật Bản nên theo lộ trình nào? Việc tuyển sinh và nhập học có những thay đổi gì trong năm nay? Hay làm thế nào để được chấp nhận hồ sơ, cấp visa lưu trú tại Nhật Bản? PV Đài TNVN trò chuyện với vị khách mời là ông Takayuki Shibata - Phó tổng giám đốc Nhật ngữ Yukicenter.

Hộp số tự động và những hư hỏng thường gặp (10/6/2020)

Hộp số tự động có những trục trặc đặc trưng gì so với hộp số sàn, những hư hỏng liên quan đến phần mềm điều khiển hộp số có đáng lo ngại. Trong chương trình hôm nay, kỹ sư Kỹ sư Trần Lê Văn sẽ tư vấn chuyên sâu về bảo dưỡng cho hộp số tự động.

Chuyển giao công nghệ, xúc tiến đầu tư và kết nối thị trường quốc tế - doanh nghiệp cần gì? (9/6/2020)

Dưới tác động mạnh mẽ của khoa học và công nghệ (KHCN), các quốc gia có trình độ KHCN đang phát triển như Việt Nam, cần đặc biệt coi trọng việc tiếp nhận chuyển giao công nghệ từ các nước trên thế giới và đó chính là “bí quyết” nhanh nhất để thành công. Tuy vậy, cũng có một thực tế là khi tiến hành chuyển giao công nghệ, xúc tiến đầu tư và kết nối với thị trường quốc tế thì các doanh nghiệp Việt Nam thường “lép vế” trước các đối tác nước ngoài, do thiếu các kỹ năng xây dựng hồ sơ chuẩn quốc tế, quá trình đàm phán, triển khai các thỏa thuận hợp tác gặp nhiều khó khăn do thiếu các thông tin hoặc không am hiểu… Vậy, làm thế nào để hỗ trợ các doanh nghiệp, tổ chức trong quá trình chuyển giao công nghệ, xúc tiến đầu tư và kết nối với thị trường quốc tế? Bàn luận về câu chuyện này, khách mời là ông Phạm Đức Nghiệm - Phó cục trưởng Cục phát triển thị trường và doanh nghiệp KHCN (Bộ Khoa học và công nghệ), Giám đốc Ban quản lý Trung tâm Đổi mới sáng tạo ứng phó với biến đổi khí hậu VCIC, và ông Phạm Xuân Đại – Chủ tịch HĐQT Công ty Cổ phần Vi sinh Việt Nam.

Tư vấn các giải pháp tiết kiệm điện cao điểm mùa nắng nóng (8/6/2020)

Ngày 07/05/2020, Thủ tướng Chính phủ đã ký ban hành Chỉ thị số 20/CT-TTg về việc tăng cường tiết kiệm điện giai đoạn 2020 -2025, trong đó yêu cầu cả nước phải phấn đấu hằng năm tiết kiệm tối thiểu 2,0% tổng điện năng tiêu thụ. Để đạt được mục tiêu này, Thủ tướng yêu cầu mọi tổ chức, cá nhân nghiêm túc thực hiện việc tiết kiệm điện.
Hiện nay cũng đang là thời gian cao điểm nắng nóng ở khu vực miền Bắc và miền Trung, nhu cầu sử dụng điện sinh hoạt tăng cao, nguy cơ sự cố lưới điện do quá tải cục bộ gây mất điện luôn là vấn đề đáng lo ngại. Chương trình Chuyên gia của bạn hôm nay chúng tôi dành thời gian tư vấn về các giải pháp tiết kiệm điện cao điểm mùa nắng nóng”. Vị khách mời tham gia chương trình và giải đáp các thắc mắc của thính giả là ông Trần Viết Nguyên - Phó trưởng ban kinh doanh, Tập đoàn Điện lực Việt Nam (EVN).

Đông trùng hạ thảo hỗ trợ cần thiết cho người bị xơ vữa động mạch (6/6/2020)

Chương trình “Chuyên gia của bạn” hôm nay, chúng tôi tiếp tục chủ đề tư vấn về tác dụng tuyệt vời của đông trùng hạ thảo nhãn hiệu Thiên Phúc bồi bổ sức khỏe và hỗ trợ điều trị bệnh an toàn, hiệu quả. Khách mời là Đại tá, Thầy thuốc ưu tú Phạm Hòa Lan - nguyên Chủ nhiệm Khoa nghiên cứu thuốc và trang thiết bị y tế, Cục Quân y, Bộ Quốc phòng sẽ thông tin với quý vị và các bạn về bệnh xơ vữa động mạch, cách sử dụng đông trùng hạ thảo như thế nào là tốt nhất đối với những người có nguy cơ mắc bệnh này.

Du học ngành nhà hàng, khách sạn tại Châu Âu (5/6/2020)

Thời gian gần đây, các bạn nghe Đài bày tỏ sự lo lắng vì dịch bệnh Covid-19 nên nhiều nước thắt chặt xét duyệt hồ sơ du học và thời gian nhập học. Vậy muốn du học năm nay, học sinh cần chuẩn bị hồ sơ và những điều kiện cần thiết như thế nào? Đặc biệt với khối ngành Khách sạn, Nhà hàng tại các nước Châu Âu, tuyển sinh du học năm nay có gì đổi mới hay không? Khách mời là ông Đinh Nguyên Tùng, Tổ chức giáo dục GreenWay tham gia chương trình và trao đổi về nội dung này.

Dược liệu đông trùng hạ thảo - Tốt cho lá phổi và hệ hô hấp (4/6/2020)

Phổi là cơ quan quan trọng trong cơ thể con người và là cơ quan tiếp xúc trực tiếp với môi trường bên ngoài nên rất dễ bị nhiễm vi khuẩn, virus... Khi phổi gặp vấn đề, tùy thuộc vào mức độ tổn thương mà người bệnh có thể gặp các triệu chứng như: Ho khan, ho có đờm, khó thở… và sinh ra các bệnh lý như viêm phổi, viêm phế quản… thậm chí nặng hơn là lao phổi, ung thư phổi và nếu không bảo vệ tốt lá phổi và chữa trị kịp thời có thể dẫn đến tử vong. Các nghiên cứu và thực tế cho thấy, hiện nay các bệnh về phổi là một trong những bệnh lý nguy hiểm hàng đầu cho dù chúng ta luôn chủ động bảo vệ lá phổi của mình trước những tác động nguy hại của môi trường, nhưng làm thế nào để phòng ngừa và điều trị các bệnh về phổi đúng cách và hiệu quả không phải ai cũng biết. Khách mời là TS Phạm Hưng Củng, nguyên Vụ trưởng Vụ Y học cổ truyền - Bộ Y tế tư vấn về công dụng của “Dược liệu đông trùng hạ thảo - Tốt cho lá phổi và hệ hô hấp”. Chương trình với sự tài trợ của Công ty Cổ phần Đông trùng hạ thảo Vinh Gia.

Bảo dưỡng sơn xe bền đẹp (3/6/2020)

Chiếc xe sau một thời gian sử dụng có thể gặp phải tình trạng xuống màu sơn xe hoặc tệ hơn là bị trầy xước do va quẹt. Bằng những kiến thức bảo dưỡng và sử dụng xe hợp lý, bác tài có thể giữ cho lớp sơn xe nguyên bản như khi mới mua. Kỹ sư Trần Lê Văn sẽ tư vấn một vài lưu ý bảo dưỡng giúp lớp sơn xe bền đẹp.

Ứng dụng công nghệ vi sinh nuôi cấy mô tế bào – hướng phát triển nông nghiệp công nghệ 4.0 (2/6/2020)

Thời gian qua, các nhà khoa học trong nước đã nghiên cứu nuôi cấy mô tế bào trong phòng thí nghiệm ở lĩnh vực nông nghiệp công nghệ cao và đạt được những thành công nhất định trong nuôi cấy một số loại nấm dược liệu có giá trị, như đông trùng hạ thảo. Việc nghiên cứu tạo ra sinh khối đông trùng hạ thảo từ các loại giá thể khác nhau có thành phần và tác dụng tương đương với sản phẩm tự nhiên cho thấy hiệu quả từ hướng nghiên cứu công nghệ vi sinh. Qua đó, sẽ giúp được nhiều người bệnh trong nước được sử dụng những dược liệu quý với giá thành phù hợp.
Chuyên gia nghiên cứu Nguyễn Thị Hồng, trưởng nhóm đề tài, trao đổi về ứng dụng công nghệ vi sinh trong nuôi cấy mô tế bào trong quá trình nuôi cấy đông trùng hạ thảo.

Lái xe ban đêm đảm bảo an toàn (1/6/2020)

Giao lưu cùng bác tài Vũ Hồng Chung ở Thái Nguyên về những lưu ý khi lái xe vào ban đêm.

CHƯƠNG TRÌNH HÔM NAY

05h50-05h59 Quảng cáo
6h28-6h30 Quảng cáo
10h25-10h30 Quảng cáo
11h45-11h59 Quảng cáo
12h57-13h00 Quảng cáo
13h20-13h25 Quảng cáo
14h50-15h00 Ngôi nhà ASEAN
15h50-16h00 Quảng cáo
18h57-19h00 Quảng cáo
19h55-20h00 Quảng cáo
21h58-22h00 Quảng cáo
22h00-23h00 Thức cùng VOV
Họ và tên (*)
Email (*)
Tiêu đề (*)
Nội dung (*)
Mã bảo vệ (*)


Lượt truy cập Số người đang online: