logovov
BAN THỜI SỰ VOV1
Thông tin một phó trưởng phòng khảo thi ở Hà Giang, chỉ trong hơn 2 tiếng đồng hồ đã “phù phép” 330 bài thi điểm thấp của 114 thí sinh thành điểm cao chót vót đã thực sự gây rúng động trong ngày hôm qua. Rúng động là bởi nó không chỉ liên quan đến tương lai của cả trăm học sinh trên địa bàn một tỉnh miền núi gần như nghèo nhất nước bỗng chốc được “phù phép” thành những “thủ khoa” với số điểm chênh so với kết quả thực từ 1-8 điểm mỗi môn. Hành vi sai phạm đã rõ, những kẻ gây hậu quả nghiêm trọng chắc chắn phải chịu sự trừng phạt của pháp luật nhưng niềm tin vào một kỳ thi THPT quốc gia công bằng, minh bạch chắc chắn bị mai một. Bình luận của Biên tập viên Mỹ Hà, qua sự thể hiện của Phát thanh viên Thanh Tuấn.
- Do ảnh hưởng của cơn bão số 3 nên ở khu vực đồng bằng và trung du Bắc Bộ, các tỉnh Hòa Bình, Sơn La, từ Thanh Hóa đến Quảng Bình sẽ có mưa rất to. Các địa phương, bộ, ngành đang khẩn trương triển khai công tác ứng phó mưa bão.
- Thủ tướng đã yêu cầu xử lý nghiêm vụ việc sau khi xác định được người trực tiếp can thiệp vào kết quả thi của các thí sinh ở Hà Giang gây chấn động dư luận. Từ vụ việc xấu xí này này, ngành giáo dục cần nỗ lực hơn nữa để củng cố chứ không phải làm mai một niềm tin của xã hội.
-Tổng thống Donald Trump thừa nhận đã nói nhầm về việc Nga can thiệp bầu cử Mỹ năm 2016.
- Dự kiến, huấn luyện viên và 12 thành viên đội bóng Heo Rừng trong chiến dịch giải cứu thần kỳ ở Thái Lan sẽ xuất viện và tham gia một cuộc họp báo trong ngày hôm nay.
- Bài bình luận: Sai phạm điểm thi THPT ở Hà Giang, “đừng để mai một niềm tin”.
- Những thông tin mới nhất liên quan đến sai phạm nghiêm trọng trong chấm thi Trung học phổ thông Quốc gia năm nay ở Hà Giang.
- Từ việc sáp nhập hai Sở Giao thông Vận tải và Sở Xây dựng ở Lào Cai: Cần đoàn kết, thống nhất từ nhận thức đến hành động cộng thêm đổi mới, sáng tạo, quyết liệt trong chỉ đạo, điều hành để thực hiện thắng lợi nghị quyết Hội nghị Trung ương 6 khóa 12.
- Cuộc gặp thượng đỉnh Nga - Mỹ diễn ra một cách "trực diện, cởi mở, hiệu quả cao".
- Chính phủ Mỹ tuyên bố, sẽ xem xét miễn trừ đối với những nước cần thời gian để giảm lượng dầu nhập khẩu từ Iran.
- Những tranh cãi xoay quanh việc tăng số lượng đội bóng tham dự World Cup 2022.
- Vòng chung kết cúp bóng đá thế giới World Cup 2018 tại Nga đã chính thức khép lại vào đêm qua theo giờ Việt Nam với chiến thắng nghiêng về đội tuyển Pháp. Phóng viên Đài Tiếng nói Việt Nam tại Pháp sẽ phản ánh suy nghĩ và cảm xúc của người hâm mộ hai nước Pháp và Croatia sau trận đấu lịch sử này. Nhìn lại kỳ World Cup 2018 nhiều dấu ấn và những tác động đối với nước chủ nhà Nga.
- Cơ quan chức năng triệt phá nhiều vụ cá cược bóng đá lên đến hàng tỷ đồng, có nên hợp pháp hóa cho loại hình này hay không? Giáo sư Nguyễn Anh Trí, đại biểu Quốc hội khóa 14 sẽ bày tỏ quan điểm của mình.
- Những vấn đề đặt ra đối với Thông tư 15 của Bộ Y tế quy định về giá dịch vụ khám chữa bệnh bảo hiểm y tế sẽ có hiệu lực từ ngày hôm qua 15/7.
- Hôm nay 16/7, hội nghị thượng đỉnh Nga - Mỹ được chờ đợi theo kế hoạch sẽ diễn ra tại Hensiki, Phần Lan với hàng loạt chủ đề nóng dự kiến được bàn thảo.
- Đến năm 2020, Việt Nam sẽ cần 1,2 triệu lao động chuyên ngành công nghệ thông tin, trong khi thực tế chúng ta chỉ có khoảng 700 nghìn người. Đăng ký học nghề tại các trường đào tạo công nghệ thông tin có phải là xu hướng mới của nhiều bạn trẻ?
- Tăng số lượng đội bóng tham dự World Cup 2022, điều này đang gây nhiều tranh cãi khi World Cup 2018 vừa kết thúc.
- Tiếp tục giữ quy định phân loại phim theo độ tuổi hay tiến tới bỏ rào cản kiểm duyệt phim cho phim Việt Nam?
- Những thương hiệu sản xuất thực phẩm an toàn cho gia đình.
- Những thông tin chi tiết, bức tranh tổng thể về World Cup 2018.
- Giải bóng đá lớn nhất hành tinh World Cup 2018 đã mang đến lợi ích gì cho nước chủ nhà khi Nga chi một khoản tiền không nhỏ để đăng cai tổ chức?
- Khám phá tiếng sáo dập dìu trong đêm nhạc “Hương Paris – Lê Thư Hương và những người bạn” vừa diễn ra tại Hà Nội.
- Từ ngày 19/7 đến ngày 26/7, thí sinh được điều chỉnh nguyện vọng đăng ký xét tuyển đại học, cao đẳng bằng hình thức trực tuyến. Mỗi thí sinh chỉ được điều chỉnh 1 lần duy nhất. Nên lựa chọn trường nào và theo những tiêu chí gì?
- Website Hanoidep.vn: Lan tỏa tình yêu và trách nhiệm giữ gìn di sản.
- Cuốn sách cổ vũ các cô gái thực hiện ước mơ và khát vọng.
- Khởi nghiệp du lịch bằng công nghệ 4.0.
- Độc đáo lễ hội đình Trà Cổ nơi địa đầu Tổ quốc.
- Bảo tồn nét đẹp và phát huy giá trị tranh dân gian Đông Hồ.
- Nét đẹp văn hóa của người Khơ Mú ở Lai Châu.
Khách mời là bà Đặng Diễm Hằng, Giám đốc học thuật trường Quốc tế CHM tại Hà Nội.
Kết nối với Kỹ sư Nguyễn Tiến Dũng của Công ty Shell Việt Nam tư vấn cho các bác tài về cách sử dụng dầu nhớt. Kỹ sư Nguyễn Tiến Dũng trả lời một số câu hỏi của các bác tài Nguyễn Thông, Kiên Quyết, Toản Trần, Quang Phạm; kết nối với bác tài Võ Thanh Thư trao đổi trực tiếp với Kỹ sư Nguyễn Tiến Dũng.

CHƯƠNG TRÌNH HÔM NAY

5h45-5h50 Quảng bá
5h50-5h59 Quảng cáo
5h59-6h00 Báo giờ
7h10-7h15 Quảng cáo
8h25-8h30 Quảng cáo
9h45-9h50 Quảng bá
10h00-10h05 Bản tin
11h50-12h00 Quảng cáo
14h00-14h05 Bản tin
14h25-14h30 Quảng bá
14h30-14h35 Bản tin
14h55-15h00 Quảng bá
16h00- 16h05 Bản tin
16h30- 16h35 Bản tin
16h55-17h00 Quảng bá
17h45-18h00 Quảng cáo
19h50-19h55 Quảng bá
19h55-20h00 Quảng cáo
23h00-23h05 Bản Tin
Họ và tên (*)
Email (*)
Tiêu đề (*)
Nội dung (*)
Mã bảo vệ (*)