logovov
BAN THỜI SỰ VOV1

THỜI SỰ 21H30 ĐÊM 3/4/2020: Bộ Giáo dục và Đào tạo chính thức công bố đề thi tham khảo kỳ thi Trung học phổ thông Quốc gia năm nay.

- Ban hành hướng dẫn các ngành, các cấp, các địa phương thống nhất cách hiểu và thực hiện Chỉ thị số 16 của Thủ tướng Chính phủ về các biện pháp cấp bách phòng chống dịch Covid-19. Trong khi đó, Chủ tịch Ủy ban nhân dân thành phố Hà Nội yêu cầu thực hiện nghiêm việc giám sát cách ly xã hội, xử phạt những trường hợp vi phạm từ ngày mai.
- Bộ Giáo dục và Đào tạo chính thức công bố đề thi tham khảo kỳ thi Trung học phổ thông Quốc gia năm nay.
- Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an thành phố Hà Nội quyết định khởi tố bị can và tạm giam 4 tháng đối với 2 nghi can bạo hành con gái 3 tuổi suốt hơn 3 tuần dẫn đến tử vong.
- Nga đập tan nhiều âm mưu tấn công khủng bố.
- Ngân hàng Thế giới thông qua Kế hoạch hỗ trợ khẩn cấp, lên tới 160 tỷ đô la Mỹ trong vòng 15 tháng, để hỗ trợ các quốc gia nghèo, các nền kinh tế bị ảnh hưởng do sự bùng phát của đại dịch Covid-19.

THỜI SỰ 21H30 ĐÊM 2/4/2020: Bộ trưởng, Chủ nhiệm Văn phòng Chính phủ Mai Tiến Dũng, cho biết, có một số địa phương hiểu và thực hiện sai Chỉ thị 16 của Thủ tướng.

- Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc và Thủ tướng Trung Quốc Lý Khắc Cường điện đàm cùng khẳng định sẽ tiếp tục phối hợp chặt chẽ nhiều lĩnh vực ngay sau khi dịch bệnh kết thúc.
- Bộ trưởng, Chủ nhiệm Văn phòng Chính phủ Mai Tiến Dũng, cho biết, liên quan đến Chỉ thị 16 của Thủ tướng, đã có một số địa phương hiểu và thực hiện sai.
- Hoãn phiên xét xử phúc thẩm vụ án Tổng Công ty Viễn thông MobiFone mua 95% cổ phần của Công ty Cổ phần nghe nhìn Toàn Cầu (AVG).
- Số ca mắc Covid-19 trên thế giới vượt mốc 950 nghìn người, Tây Ban nha ghi nhận số ca tử vong tăng cao khi có gần 1.000 người tử vong trong 24h qua.
- Thủ tướng Thái Lan ban bố lệnh giới nghiêm trên toàn quốc đến ngày 30/4 tới.

THỜI SỰ 21H30 ĐÊM 1/4/2020: Bộ Y tế công bố thêm 6 ca mắc COVID-19, trong đó có 2 ca là nhân viên của công ty Trường Sinh nâng tổng số ca mắc COVID-19 ở công ty này lên con số 26

- Kết luận Phiên họp thường kỳ Chính phủ, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc khẳng định quyết tâm vừa chống dịch COVID-19 và phấn đấu không để nền kinh tế bị đổ gãy.
- Bộ Y tế công bố thêm 6 ca mắc COVID-19, trong đó có 2 ca là nhân viên của công ty Trường Sinh nâng tổng số ca mắc COVID-19 ở công ty này lên con số 26.
- Tín hiệu khả quan trong công tác điều trị bệnh nhân COVID-19 tại Việt Nam khi hôm nay, đã có thêm 6 bệnh nhân COVID-19 được công bố khỏi bệnh, đưa tổng số ca được điều trị khỏi tại Việt Nam lên 63 người.
- Thành phố Hồ Chí Minh và Bình Dương công bố mức hỗ trợ cho người bán vé số dạo trong giai đoạn ngừng phát hành sổ số kiến thiết.
- Chính phủ Mỹ chạy đua với thời gian để xây dựng hàng trăm bệnh viện dã chiến nhằm giảm tải cho hệ thống y tế khi số ca nhiễm tại Mỹ đã tăng thêm hơn 20.000 ca trong vòng 24 giờ qua. Mỹ đã trở thành nước có số bệnh nhân mắc Covid cao nhất thế giới.

THỜI SỰ 21H30 ĐÊM 31/3/2020: Thủ tướng yêu cầu sản xuất gạo phải đáp ứng nhu cầu tiêu dùng trong nước trong mọi tình huống.

- Chủ trì cuộc họp thường trực Chính phủ về an ninh lương thực, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc yêu cầu sản xuất gạo phải đáp ứng đầy đủ nhu cầu tiêu dùng trong nước trong mọi tình huống, tuyệt đối không để xảy ra thiếu lương thực.
- Nhật Bản sẽ hỗ trợ ít nhất 200 triệu Yên thông qua các tổ chức quốc tế nhằm giúp Việt Nam phòng chống dịch Covid-19.
- Bệnh viện Bạch Mai sẽ tiếp nhận những người bệnh nặng, nguy kịch mà không thể chuyển sang các bệnh viện tuyến Trung ương và các bệnh viện khác trên địa bàn Hà Nội.
- Bộ Giáo dục và Đào tạo hướng dẫn thực hiện điều chỉnh nội dung dạy học học kỳ 2 năm học 2019-2020 với bậc Tiểu học, Trung học cơ sở và Trung học phổ thông.
- Số người nhiễm Sars-Cov-2 trên toàn thế giới đã vượt qua con số 800.000 trường hợp, Mỹ và Italia tiếp tục là quốc gia có số ca mắc và tử vong do Covid-19 cao nhất thế giới.
- Trung tâm Phòng chống và Kiểm soát Dịch bệnh châu Âu khuyến cáo không dùng khẩu trang vải thay khẩu trang y tế.

THỜI SỰ 21H30 CHIỀU 30/3/2020: Nhiều địa phương, ban ngành quan tâm chế độ ăn, nghỉ của các y bác sỹ nơi tuyến đầu chống dịch.

- Chế độ ăn, nghỉ đối với các y bác sỹ nơi tuyến đầu chống dịch đang được nhiều địa phương và ban ngành tiếp tục quan tâm.
- UBND thành phố HCM sẽ xử lý nghiêm vụ công văn của Sở Tài nguyên- Môi trường thành phố về sai xót liên quan đến việc hỏa táng gây hoang mang dư luận.
- Toàn thế giới có hơn 720 nghìn người nhiễm virus SARS-CoV-2 và gần 34 nghìn người tử vong (trong đó riêng châu Âu là hơn 25 nghìn trường hợp.
- Tập đoàn sản xuất ô tô của Pháp thông báo đang nối lại hoạt động sản xuất tại 2 nhà máy ở Trung Quốc và Hàn Quốc sau thời gian tạm đóng cửa do dịch viêm đường hô hấp cấp COVID-19. # Khoảng 20 cảnh sát và các tay súng thân chính phủ Afghanistan đã thiệt mạng bởi lực lượng phiến quân Taliban, khi nỗ lực ngoại giao về đàm phán hòa bình giữa Chính phủ Afghanistan và nhóm này đang bị chệch hướng.

THỜI SỰ 21H30 ĐÊM 29/3/2020: Thủ tướng Chính phủ yêu cầu ngay trong tháng 4 phải đưa giá lợn hơi về mức 60 nghìn đồng/kg

- Thủ tướng Chính phủ yêu cầu, ngay trong tháng 4 tới phải đưa giá lợn hơi về mức 60 nghìn đồng/kg.
- Nước ta ghi nhận thêm 9 ca mắc COVID-19, nâng tổng số ca mắc tại Việt Nam lên 188.
- Hiện nay, tại một số nơi ở Hà Nội vẫn xuất hiện tình trạng tập trung đông người, không đeo khẩu trang theo khuyến cáo của Chính phủ và chính quyền thành phố Hà Nội.
- Thủ tướng Anh cảnh báo 30 triệu dân nước này về viễn cảnh lệnh phong tỏa toàn quốc có thể kéo dài hơn dự kiến.
- Từ ngày mùng 1/4 tới, Lào đóng cửa tất cả công sở và cấm người dân ra đường.

THỜI SỰ 21H30 ĐÊM 28/3/2020: Số người mắc COVID-19 trên thế giới tiếp tục tăng mạnh, Tổ chức Y tế Thế giới cảnh báo, đây là con số báo động

- Bộ Y tế công bố thêm 5 trường hợp mắc dịch COVID-19 mới, như vậy, tổng số người mắc COVID-19 của Việt Nam hiện nay là 174 người.
- Nhằm ngăn chặn ổ dịch tại Bệnh viên Bạch Mai – Chủ tịch UBND Tp Hà Nội ra công điện khẩn.
- Trường hợp cụ bà tử vong tại khu cách ly tập trung ở Tiền Giang âm tính với SARS- CoV-2.
- Số người nhiễm và thiệt mạng vì COVID-19 trên thế giới tăng mạnh, Tổ chức Y tế Thế giới cảnh báo, đây là con số báo động.
- 11 nước châu Âu tuyên bố ra mắt Lực lượng tương lai "Takuba". Đây là một nhóm các lực lượng đặc biệt châu Âu kết hợp cùng với binh sĩ Mali để chống lại các nhóm thánh chiến.
- Chiến sự lại tiếp tục bùng phát tại khu vực Trung Đông và Bắc Phi khiến nhiều người thiệt mạng.

THỜI SỰ 21H30 ĐÊM 27/3/2020: Thủ tướng đồng ý cho doanh nghiệp bị ảnh hưởng của Covid-19 vay vốn không lãi suất để trả lương cho công nhân.

- Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc đồng ý với đề xuất cho doanh nghiệp bị ảnh hưởng của Covid-19 vay vốn không lãi suất để trả lương cho công nhân, mức vay bằng mức lương tối thiểu.
- Trong khi đó, HĐND TPHCM thông qua tờ trình của UBND thành phố về kinh phí phục vụ công tác phòng, chống dịch Covid-19 và hỗ trợ cho người lao động bị tác động với số tiền hơn 2.750 tỷ đồng.
- Mặc dù số ca mắc Covid-19 liên quan đến Bệnh viện Bạch Mai đang tăng, tuy nhiên, Bộ Y tế khẳng định chưa ghi nhận sự lây nhiễm từ nhân viên y tế sang bệnh nhân.
- Thủ tướng Anh Boris Johnson dương tính với virus Sars-CoV2. Trong khi đó, Tây Ban Nha ghi nhận số người chết kỷ lục do Covid-19 trong vòng 24 giờ qua.

THỜI SỰ 21H30 ĐÊM 26/3/2020: Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc dự Hội nghị thượng đỉnh trực tuyến Nhóm 20 nền kinh tế phát triển nhất thế giới (G20) về ứng phó với dịch Covid-19

- Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc dự Hội nghị thượng đỉnh trực tuyến Nhóm 20 nền kinh tế phát triển nhất thế giới (G20) về ứng phó với dịch Covid-19.
- Lực lượng công an hoàn thành việc rà soát số người nhập cảnh vào Việt Nam từ ngày 7/3 đến ngày 24/3/2020.
- Bí thư Thành ủy Hà Nội Vương Đình Huệ làm việc với bộ trưởng Bộ Giao thông vận tải và một số ngành về các dự án giao thông trọng điểm, nhằm chống ùn tắc giao thông trên địa bàn.
- Thủ tướng Nhật Bản đề cập tới khả năng tuyên bố tình trạng khẩn cấp do dịch Covid-19.

THỜI SỰ 21H30 ĐÊM 25/3/2020: Hàng nghìn thanh niên sinh viên xung phong tình nguyện cùng lực lượng tuyến đầu chống dịch Covid-19

- Cục Quân y, Bộ Quốc phòng tiếp tục đề nghị các gia đình không tiếp tế cho người thân tại các khu cách ly chống dịch Covid-19. Nhà nước đảm bảo đầy đủ nhu yếu phẩm cho người dân trong khu cách ly.
- Thêm hàng nghìn thanh niên sinh viên trên mọi miền Tổ quốc xung phong tình nguyện cùng lực lượng tuyến đầu chống dịch Covid-19.
- Cộng đồng doanh nghiệp dù gặp khó khăn cũng đang chung sức cùng Chính phủ chống dịch. Mới đây, Tập đoàn Vingroup ủng hộ thêm 100 tỷ đồng để ngành y mua trang thiết bị y tế.
- Nam Phi ghi nhận thêm 155 ca nhiễm Covid-19 mới, trở thành quốc gia có người nhiễm bệnh cao nhất châu Phi.
- Mưa lớn và giông lốc vào chiều tối ngày 25/3 ở một số tỉnh phía Bắc gây thiệt hại về hoa màu và nhà cửa của người dân.

THỜI SỰ 21H30 ĐÊM 24/3/2020: Lào và Myanma là 2 quốc gia cuối cùng trong ASEAN thông báo có trường hợp nhiễm virus SARS CoV-2.

- Lào và Myanma là 2 quốc gia cuối cùng trong khối các nước ASEAN thông báo có trường hợp nhiễm virus SARS CoV-2.
- Việt Nam ghi nhận thêm 11 ca nhiễm Covid mới.
- Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc yêu cầu trước 12 giờ trưa mai các tỉnh, thành phố phải hoàn thành việc rà soát tất cả các trường hợp người Việt Nam và người nước ngoài đã nhập cảnh vào Việt Nam từ ngày 8/3.
- Theo nhận định của Ban Chỉ đạo phòng chống dịch bệnh Covid-19 của thành phố Hồ Chí Minh, 2 tuần tới sẽ là thời gian quyết định đến việc thành bại của cuộc chiến chống dịch Covid-19. Vì vậy, rất cần sự đồng lòng, vào cuộc của cả thành phố để cùng cả nước chiến thắng dịch bệnh.
- Nhật Bản và Ủy ban Olympic quốc tế đồng ý hoãn Thế vận hội Tokyo khoảng 1 năm.

THỜI SỰ 21H30 ĐÊM 23/3/2020: Dừng các chuyến bay chở công dân Việt Nam từ nước ngoài đến Tân Sơn Nhất từ ngày 25/3 do các khu cách ly tại TP.HCM không còn khả năng tiếp nhận thêm

- Bộ Y tế tiếp tục công bố các ca mắc COVID-19 mới, đều là công dân Việt Nam về từ nước ngoài.
- Cục hàng không thông báo dừng các chuyến bay chở công dân Việt Nam từ nước ngoài đến Tân Sơn Nhất từ ngày 25/3 do các khu cách ly tại TP.HCM không còn khả năng tiếp nhận thêm.
- Hơn 1 tỷ người tại hơn 50 quốc gia và vùng lãnh thổ trên toàn thế giới được yêu cầu ở yên trong nhà, trong bối cảnh toàn cầu đang nỗ lực đối phó với đại dịch COVID-19.
- Sắc đỏ bao phủ thị trường chứng khoán thế giới trong phiên giao dịch đầu tuần trước lo ngại về một đợt suy thoái toàn cầu do dịch COVID-19.
- Na uy đề xuất Liên Hợp Quốc thành lập 1 Quỹ chung để ngăn chặn sự lây lan và hỗ trợ những bệnh nhân mắc COVID-19 trên toàn thế giới.

THỜI SỰ 21H30 ĐÊM 22/3/2020: Giông lốc kèm mưa đá gây thiệt hại tại tỉnh Điện Biên và Sơn La

- Bộ Y tế xác định thêm 7 ca dương tính với virus SARS COVY 2, nâng tổng số ca mắc COVID 19 tại nước ta con số lên 106.
- Đến nay, số ca mắc COVID-19 trên toàn thế giới đã lên tới gần 320 nghìn người, số ca tử vong cũng tăng lên tới gần 14.000.
- Giông lốc kèm mưa đá gây thiệt hại tại tỉnh Điện Biên và Sơn La.
- Nga phóng thành công 34 vệ tinh của công ty OneWeb của Anh lên quỹ đạo. OneWeb có ý định triển khai tổng cộng hơn 600 vệ tinh ở tầng quỹ đạo thấp của Trái Đất, nhằm cung cấp cho người dùng trên mặt đất mạng Internet tốc độ cao trong suốt 24 giờ hằng ngày.

THỜI SỰ 21H30 ĐÊM 21/3/2020: Bộ Chính trị kêu gọi toàn thể đồng bào, đồng chí và chiến sĩ cả nước đoàn kết một lòng, thống nhất ý chí và hành động, ngăn chặn và dập tắt dịch bệnh.

- Bộ Chính trị kêu gọi toàn thể đồng bào, đồng chí và chiến sĩ cả nước đoàn kết một lòng, thống nhất ý chí và hành động, vào cuộc mạnh mẽ hơn nữa và hiệu quả hơn nữa để ngăn chặn và dập tắt dịch bệnh. Việt Nam nhất định chiến thắng đại dịch Covid-19.
- Từ 0 giờ ngày mai, tạm dừng nhập cảnh đối với tất cả người nước ngoài vào Việt Nam.
- Tính đến tối nay, cả nước ghi nhận 94 ca mắc Covid-19, trong đó, 17 ca đã được điều trị khỏi bệnh.
- Tổ chức Y tế Thế giới (WHO) cảnh báo, châu Phi cần chuẩn bị cho các tình huống xấu nhất ngay từ lúc này vì điều kiện khó khăn ở các nước trong châu lục có thể khiến đại dịch này lan nhanh hơn.
- 6 vụ cháy rừng và nhà kho ở các tỉnh Long An, Tiền Giang, Kiên Giang và Điện Biên trong ngày.
- Các đối tác đối thoại của Hiệp hội Các quốc gia Đông Nam Á (ASEAN) cam kết sẽ ký Hiệp định Đối tác kinh tế toàn diện khu vực (RCEP) vào cuối năm nay theo kế hoạch.

THỜI SỰ 21H30 ĐÊM 20/3/2020: Ban chỉ đạo quốc gia yêu cầu các bệnh viện, Sở Y tế và Y tế ngành đảm bảo hạn chế tiếp xúc gần giữa các nhân viên y tế và giữa các người bệnh.

- Bộ Y tế xác nhận thêm 4 trường hợp mắc bệnh COVID-19. Như vậy, tổng số ca nhiễm ở Việt Nam hiện là 91 người.
- Ban chỉ đạo quốc gia yêu cầu các bệnh viện, Sở Y tế và Y tế ngành đảm bảo hạn chế tiếp xúc gần giữa các nhân viên y tế và giữa các người bệnh. Trong đó, bảo đảm người bệnh ngồi chờ khám cách xa nhau khoảng cách từ 2m trở lên.
- Số người tử vong vì covid-19 trên toàn thế giới đã vượt quá con số 10 nghìn người. Trước sự lây lanh quá nhanh và quá lớn của dịch covid-19, Liên hợp quốc đã kêu gọi thế giới đoàn kết, phối hợp ứng phó với đại dịch.
- Ngân hàng Trung ương Nauy giảm lãi suất cơ bản xuống thấp kỷ lục.

THỜI SỰ 21H30 ĐÊM 19/3/2020: Lùi thời điểm tổ chức Hội nghị cấp cao ASEAN 36 và Hội nghị các nhà lãnh đạo ASEAN - New Zealand do dịch Covid-19.

- Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc gửi thư tới lãnh đạo các nước ASEAN và New Zealand đề nghị lùi thời điểm tổ chức Hội nghị cấp cao ASEAN 36 và Hội nghị các nhà lãnh đạo ASEAN - New Zealand do dịch Covid-19.
- Thành phố Hồ Chí Minh khẳng định sẵn sàng các kịch bản ứng phó trong trường hợp dịch Covid-19 lên mức đỉnh điểm.
- Tính chung trên toàn thế giới, tổng số trường hợp mắc Covid-19 đã vượt quá 200.000 người với 8.900 ca tử vong. Tại khu vực Đông Nam Á, Malaysia cảnh báo về một đợt lây nhiễm Covid-19 mới lớn hơn cả sóng thần nếu các biện pháp chống dịch hiện nay không được tuân thủ nghiêm ngặt.
- Tổng thống Mỹ Donald Trump tuyên bố không có lý do để nước này xem xét việc hoãn thuế đối với hàng hóa nhập khẩu của Trung Quốc.
- Hôm nay, ngọn đuốc thế vận hội mùa hè Olympic 2020 đã được Hy Lạp trao cho Nhật Bản trong buổi lễ được tối giản, do lo ngại nguy cơ lây lan của dịch Covid-19. Chính phủ Nhật Bản vẫn khẳng định quyết tâm tổ chức sự kiện này theo đúng kế hoạch vào ngày 24/7 năm nay.

THỜI SỰ 21H30 ĐÊM 18/3/2020: Hà Nội lập thêm 2 khu cách ly tập trung đón các trường hợp về từ vùng dịch

- Bộ Y tế công bố thêm 7 ca mắc mới COVID-19.
- UBND thành phố Hà Nội quyết định thành lập thêm 2 khu cách ly tập trung để đón các trường hợp về từ vùng dịch.
- Anh, Pháp, Đức và Thổ Nhĩ Kỳ tiếp tục họp giải quyết cuộc khủng hoảng người di cư.
- Mỹ chính thức đưa thủ lĩnh mới của tổ chức Nhà nước Hồi giáo (IS) tự xưng vào danh sách những kẻ khủng bố toàn cầu.

THỜI SỰ 21H30 ĐÊM 17/3/2020: Thêm 5 ca mắc Covid-19, nước ta ghi nhận 66 trường hợp mắc bệnh này.

- Bộ Y tế vừa công bố thêm 5 ca bệnh mắc Covid-19. Như vậy, nước ta đã ghi nhận 66 trường hợp mắc bệnh này.
- Với mục đích tăng cường các biện pháp phòng, chống và ngăn chặn sự lây lan dịch bệnh Covid-19 trong cộng đồng, Chính phủ Việt Nam quyết định tạm dừng cấp thị thực cho người nước ngoài nhập cảnh Việt Nam trong khoảng thời gian 30 ngày bắt đầu từ 00:00 ngày 18/3 này.
- Trước tình hình dịch bệnh Covid-19 bùng phát, lây lan nhiều quốc gia, nhiều nước tiếp tục thực thi các biện pháp ngăn chặn dịch bệnh.
- Các nhà khoa học của Australia tạo ra bước độ phá khi tìm ra cách thức hệ miễn dịch của con người phản ứng với virus SARS-CoV-2 gây ra bệnh Covid-19, làm tiền đề quan trọng cho việc tìm ra phương pháp chữa trị Covid-19 hiệu quả.
- Các ngân hàng đồng loạt hạ lãi suất tiết kiệm dưới 6 tháng.
- Lần đầu tiên trong lịch sử EURO, EURO 2020 sẽ bị hoãn đến năm sau.

THỜI SỰ 21H30 ĐÊM 16/3/2020: Bệnh nhân thứ 61 mắc bệnh COVID-19 là ca đầu tiên ở Ninh Thuận

- Bộ Y tế xác nhận thêm 4 trường hợp mắc bệnh COVID-19. Như vậy, tổng số ca mắc ở Việt Nam hiện là 61 người.
- UBND tỉnh Bình Dương có công văn hỏa tốc yêu cầu tạm dừng hoạt động các rạp chiếu phim, quán bar, game online, điểm massage, karaoke, vũ trường kể từ ngày 17/3 đến hết ngày 31/3 này.
- Trên thế giới, nhiều quốc gia đã ghi nhận số ca mắc bệnh Covid-19 và số ca tử vong tăng vọt. Thậm chí, số ca tử vong ở Italia trong ngày 15/3 đã cao hơn cả mức đỉnh tại Trung Quốc. Tiếp tục có thêm một số nước châu Âu ban bố tình trạng khẩn cấp và đóng cửa biên giới.
- Cuộc nội chiến tại Syria chính thức bước sang năm thứ 10 và rất khó kiểm soát. Tổng Thư ký Liên hợp quốc kêu gọi loại bỏ giải pháp quân sự và cho rằng ngoại giao một cơ hội để giải quyết cuộc khủng hoảng này.

THỜI SỰ 21H30 ĐÊM 15/3/2020: Việt Nam thêm 3 ca mắc Covid-19, nâng tổng số người nhiễm lên con số 56.

- Việt Nam ghi nhận thêm 3 ca mắc Covid-19, nâng tổng số người nhiễm virus Sars-Cov-2 ở Việt Nam lên con số 56.
- Liên quan đến các chuyến bay có người nhiễm Covid-19, Thành phố Hồ Chí Minh và Đà Nẵng thông báo tìm những hành khách đi trên các chuyến bay này.
- Cục Quản lý Khám, chữa bệnh (Bộ Y tế) đề nghị các bệnh viện ưu tiên quản lý, điều trị, chăm sóc toàn diện cho người mắc Covid-19.
- 166 công dân đầu tiên hoàn thành thời gian cách ly y tế tại Thanh Hóa.
- Trong khi đó, số ca mắc Covid-19 trên toàn cầu vượt 150.000 người. Nam Phi đang là quốc gia có tốc độ lây nhiễm nhanh nhất châu Phi.
- Nga và Thổ Nhĩ Kỳ thực thi thoả thuận tuần tra chung ở Idlib, Syria.

THỜI SỰ 21H30 ĐÊM 14/3/2020: Việt Nam yêu cầu thực hiện nghiêm việc đeo khẩu trang tại các nơi công cộng

- Thành phố Hà Nội yêu cầu rà soát tất cả khách du lịch đến Hà Nội từ các vùng dịch đều phải cung cấp thông tin lịch trình từ ngày 01/3/2020 đến nay.
- Từ ngày 16/3 tới, Việt Nam yêu cầu thực hiện nghiêm việc đeo khẩu trang tại các nơi công cộng.
- Tổ chức Y tế thế giới cảnh báo khu vực châu Phi sẽ đối mặt với thảm họa lớn, nếu không kìm chế các ca nhiễm Covid-19. Trong khi đó, từng là nơi khởi phát và là tâm điểm, chiều 14/3 tỉnh Hồ Bắc, Trung Quốc tuyên bố dỡ bỏ phong tỏa cho tất cả các khu vực có nguy cơ thấp tại địa bàn.
- Tổng thống Nga ký luật về sửa đổi Hiến pháp, trong đó cho phép Tổng thống đương nhiệm tái tranh cử trong năm 2024.
- Bất chấp dịch bệnh và lệnh cấm tụ tập đông người, hàng trăm người biểu tình "Áo vàng" ở Pháp vẫn đổ xuống đường tại thủ đô Paris, phản đối các chính sách của chính phủ Pháp.

THỜI SỰ 21H30 ĐÊM 13/3/2020: Thế giới ghi nhận hơn 5.000 ca tử vong do bệnh viêm đường hô hấp cấp COVID-19.

- Bộ Y tế xác nhận có thêm hai ca bệnh thứ 46, 47 dương tính với virus SARS-CoV-2. Hai ca mắc mới Covid-19 đều là người ở Hà Nội.
- Thế giới ghi nhận hơn 5.000 ca tử vong do bệnh viêm đường hô hấp cấp COVID-19.
- Trước diễn biến phức tạp của tình hình dịch bệnh Covid-19, Ban tổ chức quyết định hoãn chặng đua F1 tại Hà Nội.
- Nữ Tổng thống đầu tiên của Hy Lạp tuyên thệ nhậm chức.

THỜI SỰ 21H30 ĐÊM 12/3/2020: Thủ tướng họp bàn giải pháp đẩy nhanh tiến độ các dự án xây dựng giao thông trọng điểm quốc gia.

- Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc chủ trì phiên họp Thường trực Chính phủ bàn các giải pháp đẩy nhanh tiến độ các dự án xây dựng giao thông trọng điểm quốc gia.
- Việt Nam đã chủ động và thành công trong việc khoanh vùng, kiểm soát dịch bệnh Covid-19. Đây là đánh giá của Trưởng Đại diện Tổ chức Y tế Thế giới tại Việt Nam khi trao đổi với phóng viên Đài TNVN trong chiều nay.
- Trên thế giới, thêm nhiều quốc gia ban bố tình trạng khẩn cấp ứng phó với đại dịch Covid-19.
- Bộ Y tế tổ chức hiến máu, xóa bỏ tâm lý người dân e ngại mùa dịch Covid-19, đe dọa tới nguồn cung máu cứu chữa bệnh nhân.
- Người dân TP HCM vẫn gặp nhiều khó khăn khi đi làm thủ tục về đất đai.
- Các nước Châu Âu phản ứng mạnh trước lệnh cấm nhập cảnh của Mỹ.

THỜI SỰ 21H30 ĐÊM 11/3/2020: Bộ Y tế công bố ca mắc COVID-19 thứ 39 - đây cũng là ca mắc thứ 5 tại Hà Nội

- Bộ Y tế công bố ca mắc COVID-19 thứ 39 - đây cũng là ca mắc thứ 5 tại Hà Nội.
- Số người nhiễm virus SARS-CoV-2 tại Nhật Bản vẫn tăng nhanh và lan rộng ra toàn quốc. Đặc biệt số người lây nhiễm tại các trường mẫu giáo có xu hướng tăng.
- Mặn xâm nhập tại Đồng bằng sông Cửu Long đạt mức cao nhất từ ngày 12/3 đến ngày 13/3.
- Nga – Thổ Nhĩ Kỳ bắt đầu đàm phán về ngừng bắn ở Idlib-Syria.
- Cựu Thủ tướng Pháp Francois Fillon có nguy cơ nhận án 2 năm tù giam và phạt 375 ngàn euro vì các tội danh trong vụ tạo việc làm ảo cho vợ để rút tiền công quỹ.

THỜI SỰ 21H30 ĐÊM 10/3/2020: TP HCM: Phát thông báo khẩn tìm những người tham dự sự kiện lễ hội tại Milan (Italia) có tiếp xúc với bệnh nhân 17, chị gái bệnh nhân 17 và bệnh nhân 32.

- Trung tâm kiểm soát bệnh tật TPHCM phát thông báo khẩn tìm kiếm những người tham dự sự kiện lễ hội tại Milan (Italia) có tiếp xúc với bệnh nhân 17, chị gái bệnh nhân 17 và bệnh nhân 32.
- Thế giới ghi nhận gần 114.200 ca nhiễm Sars-CoV2 với hơn 4.000 ca tử vong.
- Bộ GD&ĐT hướng dẫn việc dạy và học từ xa trong giai đoạn chống dịch Covid-19.
- Hàn Quốc kết thúc tập trung tìm kiếm các thuyền viên tàu cá trong vụ cháy xảy ra hôm 4/3 vừa qua, trong đó có 5 thuyền viên người Việt Nam.

THỜI SỰ 21H30 ĐÊM 9/3/2020: Bộ Y tế công bố thêm một ca nhiễm COVID-19 mới là du khách người Anh đi cùng chuyến bay với nữ bệnh nhân ở Trúc Bạch, Hà Nội

- Bộ Y tế công bố thêm một ca nhiễm COVID-19 mới là du khách người Anh đi cùng chuyến bay với nữ bệnh nhân ở Trúc Bạch, Ba Đình, Hà Nội.
- Lãnh đạo Sở Y tế tỉnh Quảng Trị xác nhận, có sự việc người đi cùng chuyến bay với người mắc COVID-19 đã “đánh tráo” người để trốn cách ly y tế.
- Danh sách các quốc gia xuất hiện dịch COVID-19 tiếp tục dài thêm. Anbani là quốc gia mới nhất trong danh sách này.
- Tối nay, Sàn giao dịch chứng khoán Mỹ dừng giao dịch trong vòng 15 phút vì hàng loạt chỉ số lao dốc.
- Giá dầu thô hôm nay đã chạm mức thấp nhất kể từ năm 2017 khi thỏa thuận cắt giảm sản lượng giữa Tổ chức xuất khẩu dầu mỏ OPEC và các đối tác, dẫn đầu là Nga, đã thất bại./.

THỜI SỰ 21H30 ĐÊM 8/3/2020: Thủ tướng làm việc với các tỉnh ĐBSCL về hạn hán, xâm nhập mặn.

- Làm việc với lãnh đạo các tỉnh đồng bằng sông Cửu Long, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc yêu cầu các địa phương xử lý kịp thời tình hình hạn mặn, đảm bảo nguồn nước sinh hoạt cho nhân dân.
- Bộ Y tế công bố thêm một ca nhiễm Covid-19 mới là du khách người Anh đi cùng chuyến bay với nữ bệnh nhân ở Trúc Bạch, Ba Đình, Hà Nội.
- Chiều tối nay, đến thăm và kiểm tra công tác chống dịch tại Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới Trung ương cơ sở 2, nơi đang điều trị 9 bệnh nhân dương tính với Covid-19, Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam yêu cầu Bệnh viện theo dõi sát bệnh nhân, không để lây nhiễm chéo trong bệnh viện.
- Trên thế giới, nhiều nước tiếp tục công bố các ca nhiễm Covid-19 đầu tiên. Chính phủ Italia đã chính thức phong tỏa một phần tư dân số để ngăn dịch Covid-19. Còn Hàn Quốc thì quyết định đình chỉ tạm thời việc miễn trừ thị thực đối với người Nhật Bản bắt đầu từ 0 giờ ngày mai.

THỜI SỤ 21H30 ĐÊM 7/3/2020: Hải Phòng có kết quả xét nghiệm âm tính đối với bố của bệnh nhân. Lệnh cách ly thôn Phù Lưu, xã Phù Ninh, huyện Thủy Nguyên, nơi sinh sống của ông này sẽ được dỡ bỏ.

- Hà Nội không bỏ lỡ "thời gian vàng" trong phòng bệnh. Đến nay, cơ bản thành phố đã rà soát, nắm được danh tính những người thuộc nhóm nguy cơ cao lây nhiễm từ bệnh nhân Covid-19 thứ 17.
- Cơ quan chức năng Hải Phòng đã có kết quả xét nghiệm âm tính đối với bố của bệnh nhân. Lệnh cách ly thôn Phù Lưu, xã Phù Ninh, huyện Thủy Nguyên, nơi sinh sống của ông này sẽ được dỡ bỏ.
- Các ca nhiễm Covid-19 trên thế giới đã vượt quá 100.000 người, Campuchia và Manta là các quốc gia mới nhất ghi nhận các ca nhiễm Covid-19 mới trên lãnh thổ.
- Tổ chức Các nước xuất khẩu dầu mỏ (OPEC) và các nước ngoài khối đã không đạt được thỏa thuận về cắt giảm sản lượng khai thác dầu mỏ sau khi Nga từ chối siết chặt nguồn cung để đối phó với những tác động tiêu cực của dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp COVID-19.
- Lượng du khách quốc tế toàn cầu có thể giảm 3% do dịch bệnh.

THỜI SỰ 21H30 ĐÊM 6/3/2020: Điều tra rõ nguyên nhân vụ tai nạn giao thông làm 2 người chết và 1 người bị thương tại tỉnh Bạc Liêu.

- Tập đoàn sợi hàng đầu thế giới của Trung Quốc Texhong khẳng định quyết tâm đồng hành với ‘mục tiêu kép’ của Việt Nam, vừa chống dịch tốt, vừa bảo đảm sản xuất kinh doanh. Trong khi đó, Tập đoàn điện tử Samsung của Hàn Quốc thông báo sẽ tạm thời chuyển một số hoạt động sản xuất điện thoại thông minh sang Việt Nam, sau khi đóng cửa một nhà máy ở thành phố Gumi, Đông Nam nước này, do một nhân viên làm việc tại đây nhiễm Covid-19.
- Dịch bệnh nguy hiểm Covid-19 vẫn tiếp tục lan rộng. Vatican, Serbia, Cameroon và Bhutan đều thông báo ghi nhận ca nhiễm đầu tiên. Do lo ngại dịch bệnh, Nhật Bản hủy gần 3 triệu thị thực cấp cho công dân Hàn Quốc, Trung Quốc. Hàn Quốc ngay lập tức có động thái đáp trả tương tự.
- Cháy lớn tại kho hóa chất trong khu công nghiệp ở Bình Phước và bãi rác rộng gần 3 ha tại Bình Thuận.
- Ủy ban An toàn giao thông Quốc gia đề nghị tỉnh Bạc Liêu điều tra rõ nguyên nhân vụ tai nạn giao thông làm 2 người chết và 1 người bị thương hôm qua.
- Gần 60 người thương vong trong vụ tấn công vào buổi lễ có sự hiện diện của các quan chức cấp cao Afghanistan.

THỜI SỰ 21H30 ĐÊM 5/3/2020: Công bố kết luận thanh tra về quản lý tài chính, đầu tư cơ sở vật chất và công tác cán bộ tại Trường Đại học Ngoại Thương.

- Ủy ban Kiểm tra Trung ương họp kỳ họp 43, đề nghị xem xét, thi hành kỷ luật Ban Thường vụ Thành ủy Thành phố Hồ Chí Minh nhiệm kỳ 2010 – 2015.
- Thanh tra Chính phủ ra thông báo công bố kết luận thanh tra việc giải quyết tố cáo một số nội dung về quản lý tài chính, đầu tư cơ sở vật chất và công tác cán bộ tại Trường Đại học Ngoại Thương.
- Họp báo Thường kỳ của Bộ Ngoại giao cho biết các biện pháp bảo hộ công dân của Việt Nam, trong bối cảnh 87 quốc gia và vùng lãnh thổ đã ghi nhận các ca nhiễm virus SARS-CoV-2.
- Tổng thống Nga Vladimir Putin và Tổng thống Thổ Nhĩ Kỳ Tayyip Erdogan hội đàm tìm giải pháp cho những leo thang cẳng ở tỉnh Idlib - Syria.
- Tổ chức Các nước Xuất khẩu Dầu mỏ (OPEC) nhất trí cắt giảm sản lượng dầu mỏ sâu hơn.

CHƯƠNG TRÌNH HÔM NAY

13h00-13h45 Âm nhạc 168h
13h45-14h00 A lô VOV1
18h57-19h00 Quảng cáo
20h59-21h00 Báo giờ
Họ và tên (*)
Email (*)
Tiêu đề (*)
Nội dung (*)
Mã bảo vệ (*)


Lượt truy cập Số người đang online: