logovov
BAN THỜI SỰ VOV1

THỜI SỰ 6H SÁNG 27/5/2019: Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc thăm Đại sứ quán, gặp gỡ cộng đồng người Việt Nam tại Thụy Điển.

- Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc thăm Đại sứ quán và gặp gỡ cộng đồng người Việt Nam tại Thụy Điển.
- Kỳ họp thứ 7 Quốc hội khóa XIV bắt đầu tuần làm việc mới. Trong buổi sáng nay, các đại biểu nghe và cho ý kiến về báo cáo giám sát sử dụng đất từ khi Luật Đất đai năm 2013 có hiệu lực đến hết năm ngoái. Đài Tiếng nói Việt Nam có bình luận: “Minh bạch thông tin – Đẩy lùi tham nhũng đất đai”.
- Người dân xã Suối Trầu, huyện Long Thành, tỉnh Đồng Nai chuẩn bị cho cuộc di dời lớn, phục vụ xây dựng sân bay Long Thành – một dự án quan trọng của quốc gia trong tâm trạng buồn vui lẫn lộn.
- Trung tâm Dự báo Khí tượng thuỷ văn Quốc gia cảnh báo về đợt mưa lớn từ hôm nay đến ngày 29/5 tại các tỉnh Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ. Các địa phương chủ động lên phương án phòng chống lũ quét, trượt lở đất đá để giảm thiệt hại.
- Giảm thâm hụt thương mại giữa Mỹ và Nhật Bản sẽ là một trong những nội dung quan trọng trong cuộc hội đàm chính thức giữa Tổng thống Donald Trump và Thủ tướng Shinzo Abe diễn ra hôm nay.
- Kết quả cuộc bầu cử Nghị viện châu Âu ghi nhận sự thất thế của các đảng trung dung tại châu Âu và sự thắng thế của phe cực hữu, bảo thủ.

THỜI SỰ 06H00 SÁNG 26/5/2019: Bộ Giao thông vận tải quyết định tạm dừng thu phí tại trạm BOT T2, quốc lộ 91, từ An Giang đi Cần Thơ, Đồng Tháp sau phản ứng mạnh của giới tài xế và lãnh đạo các địa phương này

- Gặp gỡ cộng đồng người Việt tại Nauy, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc bày tỏ mong muốn bà con nỗ lực học tập, tiếp thu kiến thức khoa học công nghệ của các nước tiên tiến để về xây dựng quê hương.
- Trước diễn biến dịch tả lợn châu phi lây lan tại các tỉnh phía Nam, tại cuộc họp hôm qua, ngành nông nghiệp đề nghị các tỉnh thực hiện 8 giải pháp phòng chống dịch, trong đó yêu cầu hàng đầu là phát hiện sớm và khoanh vùng xử lý ngay để tránh lây lan.
- Bộ Giao thông vận tải quyết định tạm dừng thu phí tại trạm BOT T2, quốc lộ 91, từ An Giang đi Cần Thơ, Đồng Tháp sau phản ứng mạnh của giới tài xế và lãnh đạo các địa phương này.
- Tổng thống Mỹ thăm Nhật Bản, kêu gọi các tập đoàn lớn Nhật Bản đầu tư vào Mỹ và tái cân bằng thương mại.
- Lần đầu tiên, hàng chục nghìn sinh viên, học sinh tại 130 quốc gia đồng loạt bãi khóa biểu tình yêu cầu lãnh đạo chính trị toàn cẩu cấp tốc có những biện pháp chống biến đổi khí hậu.
- Bình luận: Brexit và bầu cử Nghị viện châu Âu: Khi chủ nghĩa dân tộc cực hữu có cơ hội nảy nở.

THỜI SỰ 6H SÁNG 25/5/2019: Lớp học có 42 trong tổng số 43 học sinh đạt loại giỏi cuối kỳ, Sở Giáo dục và đào tạo tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu yêu cầu thẩm định các bài kiểm tra định kỳ và kiểm tra học kỳ của các môn.

- Bên hành lang Quốc hội, các đại biểu cho rằng: cần tăng cường trách nhiệm của đơn vị nhận vốn ODA trong việc thiết kế dự án.
- Dịch tả lợn châu Phi tiếp tục lan rộng tại khu vực đồng bằng sông Cửu Long.
- Lớp học có 42 trong tổng số 43 học sinh đạt loại giỏi cuối kỳ, Sở Giáo dục và đào tạo tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu yêu cầu thẩm định các bài kiểm tra định kỳ và kiểm tra học kỳ của các môn.
- Hà Lan tuyên bố Liên minh Châu Âu (EU) sẽ không đàm phán lại thỏa thuận Brexit, trong khi đó, Thủ tướng Cộng hòa Séc gợi ý một cuộc trưng cầu ý dân mới cho nước Anh sau khi Thủ tướng Theresa May tuyên bố sẽ từ chức vào đầu tháng 6 tới.
- Tổng thống Mỹ tuyên bố kế hoạch triển khai thêm binh sĩ tới Trung Đông.
- Bài bình luận: Tây Nguyên: Hãy giữ lấy rừng trước khi quá muộn.

THỜI SỰ 6H SÁNG 24/5/2019: Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc và Phu nhân cùng đoàn cấp cao nước ta bắt đầu thăm chính thức Vương quốc Na Uy.

- Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc và Phu nhân cùng đoàn cấp cao nước ta bắt đầu thăm chính thức Vương quốc Na Uy, theo lời mời của Thủ tướng Na Uy Erna Solberg.
- Tiếp tục chương trình kỳ họp thứ 7, Quốc hội thảo luận ở hội trường về một số nội dung còn ý kiến khác nhau của dự án Luật Quản lý thuế (sửa đổi).
- Thủ tướng Anh Theresa May có thể sẽ tuyên bố rời nhiệm sở vào ngày hôm nay trong bối cảnh chính phủ của bà và các nghị sĩ Anh có những bất đồng về kế hoạch Brexit.
- FIFA chính thức quyết giữ nguyên 32 đội tham dự định World Cup 2022, thay vì đồng ý với đề xuất 48 đội. Quyết định này thu hẹp cơ hội của đội tuyển Việt Nam để có thể lần đầu tham dự World cup.
- Bài bình luận: Đừng rước thảm họa về nhà.

THỜI SỰ 6H SÁNG 23/5/2019: Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc và Thủ tướng Medvedev dự lễ khai mạc Năm chéo Việt - Nga.

- Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc và Thủ tướng Medvedev dự lễ khai mạc Năm chéo Việt - Nga.
- Sáng nay, Quốc hội cho ý kiến về dự án Luật Phòng, chống tác hại của rượu, bia.
- Nhiều địa phương trong cả nước phát hiện thêm ổ dịch tả lợn châu Phi.
- Hôm nay, cuộc bầu cử Nghị viện châu Âu bắt đầu – đây là phép thử lòng tin của cử tri đối với châu Âu.
- Ấn Độ tuyên bố thử thành công tên lửa hành trình có tốc độ nhanh nhất thế giới.
- Bình luận: “Văn hóa không nhúc nhích khiến xã hội trì trệ”.

THỜI SỰ 6H SÁNG NGÀY 22/5/2019: Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc tới Thủ đô Moscow tiếp tục các hoạt động thăm Liên bang Nga.

- Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc tới Thủ đô Moscow, tiếp tục các chương trình hoạt động quan trọng trong khuôn khổ chuyến thăm chính thức Liên bang Nga theo lời mời của Thủ tướng Liên bang Nga Dmitry Medvedev.
- Dịch tả lợn châu Phi hiện đã lan ra 36 tỉnh, thành phố trong cả nước. Các địa phương đang nỗ lực khoanh vùng, bao vây khống chế dịch. Đài Tiếng nói Việt Nam có bình luận nhan đề: Cần chuyển biến trong nhận thức phòng chống dịch.
- Venezuela cáo buộc lệnh trừng phạt của Mỹ gây thiệt hại cho quốc gia này 130 tỷ USD trong giai đoạn từ năm 2015 đến 2018.
- Cơ quan cảnh sát quốc gia Indonesia đã ban bố tình trạng báo động tại thủ đô Jakarta sau khi kết quả bầu cử tổng thống nước này đã được công bố.

THỜI SỰ 6H SÁNG 21/5/2019: Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc tới Saint Petersburg, bắt đầu thăm chính thức Liên bang Nga.

- Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc tới Saint Petersburg bắt đầu thăm chính thức Liên bang Nga.
- Hôm nay, Quốc hội thảo luận ở hội trường một số nội dung còn ý kiến khác nhau của dự án Luật Giáo dục (sửa đổi) và dự án Luật Kiến trúc.
- Tập đoàn Điện lực Việt Nam cho biết, sẽ dựa trên số liệu lượng điện tiêu thụ để đề xuất phương án biểu giá điện mới.
- Hôm nay sẽ diễn ra Hội nghị Tổng kết 10 năm thực hiện Cuộc vận động “Người Việt Nam ưu tiên dùng hàng Việt Nam”của ngành Công Thương. Nhân sự kiện này, Đài Tiếng nói Việt Nam có bài bình luận về 3 điểm đáng ghi nhận từ cuộc vận động.
- Các chuyên gia kinh tế lo ngại một cuộc "chiến tranh lạnh" kéo dài giữa các nền kinh tế lớn nhất thế giới, sau khi các tập đoàn công nghệ hàng đầu của Mỹ ngừng cung cấp phần mềm và các linh kiện quan trọng cho Tập đoàn công nghệ Huawei của Trung Quốc.
- Tháp Eiffel ở thủ đô Paris của Pháp phải đóng cửa do một đối tượng tìm cách trèo lên.

THỜI SỰ 06H00 SÁNG 20/5/2019: Sẽ có thêm 2000 MW từ hơn 60 nhà máy điện mặt trời từ tháng 6 tới

- Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc và Phu nhân thăm chính thức Liên bang Nga từ hôm nay đến ngày 23/5 tới, theo lời mời của Thủ tướng Liên bang Nga Dmitri Medvedev.
- Kỳ họp thứ 7, Quốc hội khóa 14 khai mạc sáng nay tại Hà Nội. Liên quan đến nội dung này, chương trình có bình luận nhan đề: "Nghị viện điện tử: yêu cầu từ thực tiễn".
- Sẽ có thêm 2000 MW từ hơn 60 nhà máy điện mặt trời từ tháng 6 tới.
- Không có người Việt thương vong trong vụ tấn công gần Kim Tự Tháp của Ai Cập khiến 17 người bị thương.
- Tổng thống Bolivia Evo Morales khởi động chiến dịch tranh cử nhiệm kỳ thứ 4 của mình, với lời kêu gọi chống tham nhũng và sự can thiệp của Mỹ.

THỜI SỰ 6H SÁNG 19/5/2019: Cầu Vàm Cống, cầu dây văng thứ hai nối đôi bờ sông Hậu chính thức thông xe.

- Kỷ niệm 60 năm ngày mở đường Hồ Chí Minh - những người lính Bộ đội Trường Sơn năm xưa trở về bên đồng đội, tri ân và hát cho đồng đội nghe.
- Chính thức thông xe cầu Vàm Cống sau 6 năm thi công.
- Nhiều thông tin gây hoang mang cho hàng chục ngàn học sinh lớp 9 của tỉnh Quảng Ninh dự kỳ thi tuyển sinh vào các trường Trung học phổ thông.

THỜI SỰ 06H00 SÁNG 18/05/2019: Kỷ niệm Ngày Khoa học công nghệ Việt Nam hôm nay là dịp để chúng ta tôn vinh quá trình lao động, sáng tạo, cống hiến của đội ngũ trí thức khoa học và công nghệ Việt Nam

- Nhiều hoạt động ý nghĩa kỷ niệm 129 năm ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh.
- Kỷ niệm Ngày Khoa học công nghệ Việt Nam hôm nay là dịp để chúng ta tôn vinh quá trình lao động, sáng tạo, cống hiến của đội ngũ trí thức khoa học và công nghệ Việt Nam.
- Lại thêm một doanh nghiệp nước ngoài bỏ trốn, để lại các khoản nợ lương và bảo hiểm cho công nhân.
- Hôm nay, cử tri Australia đi bỏ phiếu bầu toàn bộ Hạ viện và gần một nửa Thượng viên liên bang.
- Tổng thống Mỹ Donald Trump quyết định hoãn kế hoạch tăng thuế ôtô và linh kiện ô tô nhập khẩu trong 6 tháng để có thêm thời gian đàm phán thương mại với Liên minh châu Âu và Nhật Bản.

THỜI SỰ 6H SÁNG NGÀY 17/5/2019: Hội nghị lần thứ 10 Ban Chấp hành Trung ương Đảng bước sang ngày làm việc thứ 2.

- Hội nghị lần thứ 10 Ban Chấp hành lTrung ương Đảng bước sang ngày làm việc thứ 2.
- Đêm thơ “Huyền thoại Trường Sơn”, chương trình kỉ niệm 60 năm Ngày mở đường Trường Sơn huyền thoại.
- Giá xăng có thể giảm trong phiên điều chỉnh hôm nay.
- Bình luận: Quỹ bình ổn giá xăng dầu: Đã không còn phù hợp.
- Canada và Trung Quốc gia tăng căng thẳng sau các vụ bắt giữ công dân của nhau.
- Các nhà chức trách ở 6 quốc gia đã triệt phá thành công một mạng lưới tội phạm mạng quốc tế quy mô lớn, sử dụng phần mềm độc hại để ăn cắp hàng trăm triệu USD từ hàng chục nghìn nạn nhân của nhiều quốc gia.

THỜI SỰ 6H SÁNG 16/5/2019: Hà Nội đề xuất di chuyển hơn 2.700 cây xanh, cột đèn chiếu sáng và các công trình ngầm, công trình nổi để phục vụ việc xén vỉa hè, dải phân cách, mở rộng 15 tuyến đường.

- Hôm nay, Khai mạc Hội nghị lần thứ 10, Ban chấp hành trung ương Đảng khóa 12.
- 4 tháng qua, ngành nông nghiệp nước ta xuất siêu gần 2,7 tỷ đô la Mỹ.
- Hà Nội đề xuất di chuyển hơn 2.700 cây xanh, cột đèn chiếu sáng và các công trình ngầm, công trình nổi để phục vụ việc xén vỉa hè, dải phân cách, mở rộng 15 tuyến đường.
- Tổng thống Mỹ Doanld Trump phủ nhận mâu thuẫn nội bộ về chính sách đối ngoại với Iran.
- Pháp và New Zealand khởi động chiến dịch quốc tế chống bạo lực trên mạng xã hội.
- Bài bình luận: Kết quả kiểm tra việc tăng giá điện của Tập đoàn điện lực Việt Nam (EVN) liệu có thuyết phục?

THỜI SỰ 6H SÁNG 15/5/2019: Khởi tố, bắt tạm giam Tổng giám đốc Nhật Cường Mobile và 8 đồng phạm về tội buôn lậu.

- Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc tham dự Hội nghị "Khoa học, công nghệ và đổi mới sáng tạo - Một trụ cột cho phát triển kinh tế - xã hội của Việt Nam".
- Cơ quan cảnh sát điều tra Bộ Công an khởi tố, bắt tạm giam Tổng giám đốc Nhật Cường Mobile và 8 đồng phạm về tội buôn lậu. Bước đầu xác định các đối tượng này để ngoài sổ sách hàng nghìn tỷ đồng doanh thu.
- Tại thành phố Hồ Chí Minh, công an thành phố bắt tạm giam ông Tề Trí Dũng, nguyên Tổng giám đốc Công ty Tân Thuận về tội tham ô tài sản.
- Hà Nội có thể chịu ảnh hưởng từ 1 đến 2 trận bão trong mùa mưa bão năm nay.
- Động đất mạnh 7,7 độ rích te tại Papua New Guinea. Tình trạng mất điện xảy ra trên diện rộng, các cơ quan chức năng đang thống kê thiệt hại.
- Nhiều nước lên án vụ khủng bố trạm bơm dầu của Saudi Arabia.
- Bình luận: Có phải giáo viên đang đơn độc?

THỜI SỰ 6H SÁNG 14/5/2019: Chính phủ ban hành Nghị quyết về xác định địa giới hành chính giữa tỉnh Thừa Thiên - Huế và tỉnh Quảng Trị tại hai khu vực do lịch sử để lại.

- Chính phủ ban hành Nghị quyết về việc xác định địa giới hành chính giữa tỉnh Thừa Thiên - Huế và tỉnh Quảng Trị tại hai khu vực do lịch sử để lại.
- Đại lễ Phật đản Liên Hợp Quốc Vesak 2019 bế mạc sáng nay tại Trung tâm Văn hóa Phật giáo Tam Chúc, tỉnh Hà Nam. Các đại biểu quốc tế đánh giá, đây là một đại lễ thành công, hoan hỉ nhất trong các kỳ Vesak.
- Tổng thống Mỹ Donald Trump tuyên bố, sẽ là một sai lầm lớn, nếu Iran hành động chống lại quốc gia này.
- Liên hợp quốc cảnh báo nguy cơ xung đột mới giữa Israel và Hamas tại Dải Gaza.
- Bình luận: Giảm rủi ro thiên tai bắt đầu từ cộng đồng.

THỜI SỰ 6H SÁNG 13/5/2019: Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn tổ chức hội nghị trực tuyến với 63 tỉnh, thành phố triển khai giải pháp cấp bách phòng, chống bệnh dịch tả lợn Châu Phi.

- Tiếp tục các hoạt động trong khuôn khổ Đại lễ phật đản Liên Hợp Quốc Vesak 2019, hôm nay diễn ra hội thảo với chủ đề “Cách tiếp cận của Phật giáo về sự lãnh đạo toàn cầu và trách nhiệm cùng chia sẻ vì xã hội bền vững”.
- Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn tổ chức hội nghị trực tuyến với 63 tỉnh, thành phố triển khai các giải pháp cấp bách phòng, chống bệnh dịch tả lợn Châu Phi.
- Vẫn còn gần một nửa số hộ dân của huyện An Biên, tỉnh Kiên Giang, thiếu nước sạch, chưa được hưởng lợi từ dự án cung cấp nước sạch do Ngân hàng thế giới cấp vốn.
- Sau Trung Quốc, Tổng thống Mỹ Donald Trump có thể hướng đến đối tượng dánh thuế tiếp theo là EU khi ông dự kiến đưa ra quyết định đối với mặt hàng ô tô của khối này trong tuần này.
- Câu lạc bộ Mancheter City bảo vệ thành công chức vô địch Giải bóng đá Ngoại hạng Anh.
- Bài bình luận “Lên án những thần chết sau tay lái”.

THỜI SỰ 6H SÁNG 12/5/2019: Khai mạc Đại lễ Phật đản Liên hợp quốc – Vesak 2019 với chủ đề: “Cách tiếp cận của Phật giáo về sự lãnh đạo toàn cầu và trách nhiệm cùng chia sẻ vì xã hội bền vững”.

- Đại lễ Phật đản Liên hợp quốc – Vesak 2019 Với chủ đề: “Cách tiếp cận của Phật giáo về sự lãnh đạo toàn cầu và trách nhiệm cùng chia sẻ vì xã hội bền vững” chính thức khai mạc sáng nay tại chùa Tam Chúc (Hà Nam).
- Khoảng 10 nghìn người đi bộ kêu gọi hành động “Đã uống rượu bia – Không lái xe” tại khu vực hồ Hoàn Kiếm, thành phố Hà Nội.
- Diễn ra từ ngày 11 - 14/5, Festival Biển Nha Trang – Khánh Hòa lần thứ 9 dự kiến thu hút khoảng 150 nghìn khách du lịch.
- Cảnh báo hàng Trung Quốc núp bóng, lấy thị trường Việt Nam làm chỗ “né” xuất xứ rồi xuất khẩu sang Mỹ, sau khi Mỹ tăng thuế với hàng hóa Trung Quốc.
- Cập nhật vụ tấn công khách sạn tại Pakistan: Toàn bộ nhóm tấn công bị tiêu diệt.
- 180 quốc gia đạt đồng thuận về bảo vệ con người và môi trường khỏi rác thải nhựa, hóa chất.

THỜI SỰ 6H SÁNG 11/5/2019: Nhiều lãnh đạo và nguyên thủ các quốc gia đã tới Việt Nam thăm chính thức nước ta và dự Đại lễ Phật đản Vesak 2019

- Nhiều lãnh đạo và nguyên thủ các quốc gia đã tới Việt Nam thăm chính thức nước ta và dự Đại lễ Phật đản Vesak 2019.
- Năm du lịch quốc gia 2019 và festival biển Nha Trang – Khánh Hòa với chủ đề “ Sắc màu của Biển” khai mạc tối nay tại Nha Trang. Nhân sự kiện này, trong chương trình, biên tập viên Đài Tiếng nói Việt Nam có bình luận nhan đề: Du lịch biển đảo, làm gì để phát huy tiềm năng, thế mạnh?
- Hôm nay, Chủ tịch Uỷ ban Nhân dân thành phố Hà Nội Nguyễn Đức Chung sẽ đối thoại với công nhân lao động.
- Bộ trưởng tài chính Mỹ Steven Mnuchin cho biết: Các cuộc đàm phán thương mại giữa Mỹ và Trung Quốc đã diễn ra trên tinh thần xây dựng.
- Dải Gaza, thêm 1 tháng lễ Ramadan trong cơ cực.

THỜI SỰ 6H SÁNG 10/5/2019: Thành phố Hồ Chí Minh yêu cầu trường học, bệnh viện không dùng tiền mặt trong thanh toán.

- Bộ Nội vụ đề xuất xóa bỏ hình thức kỷ luật giáng chức. Đây là điểm mới đáng chú ý được nêu trong Dự thảo Luật sửa đổi, bổ sung Luật cán bộ, công chức và Luật viên chức sẽ trình Quốc hội xem xét và thông qua tại kỳ họp thứ 8 Quốc hội khóa 14.
- Thành phố Hồ Chí Minh yêu cầu trường học, bệnh viện không dùng tiền mặt trong thanh toán.
- Tổng thống Hàn Quốc nhận định, việc Triều Tiên liên tiếp phóng tên lửa là sự phản kháng Mỹ và có thể gây khó khăn cho đàm phán hạt nhân. Trong khi đó, Mỹ vừa lần đầu tiên bắt giữ tàu chở than đá của Triều Tiên với cáo buộc vi phạm lệnh trừng phạt.
- Căng thẳng thương mại Mỹ - Trung Quốc đe dọa kinh tế toàn cầu khi dự kiến từ hôm nay, Mỹ sẽ áp mức thuế 25% đối với lượng hàng hóa nhập khẩu từ Trung Quốc trị giá 200 tỷ đôla, thay cho mức 10% trước đó.- Bài bình luận: Việt Nam – Nepal thúc đẩy quan hệ thực chất và hiệu quả hơn.

THỜI SỰ 6H SÁNG 9/5/2019: Thủ tướng yêu cầu tỉnh Thanh Hóa tập trung vào 5 trụ cột để thúc đẩy phát triển, tăng cường thu hút đầu tư.

- Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc yêu cầu tỉnh Thanh Hóa tập trung vào 5 trụ cột để thúc đẩy phát triển, tăng cường thu hút đầu tư.
- Diễn đàn quốc gia phát triển doanh nghiệp công nghệ Việt Nam được tổ chức hôm nay nhằm tạo động lực hiện thực hóa mục tiêu Việt Nam trở thành nước công nghiệp phát triển, với 100 nghìn doanh nghiệp công nghệ.
- Phát hiện nồng độ chì và xyanua cao bất thường tại huyện Ngân Sơn, tỉnh Bắc Kạn, khiến trâu, bò chết hàng loạt hồi đầu tháng 4 vừa qua.
- Hôm nay, Nga kỷ niệm 74 năm Ngày Chiến thắng phát xít.
- Mỹ ấn định thời điểm tăng thuế đối với 200 tỷ USD hàng hóa Trung Quốc.
- Bình luận: Hiệp định Đối tác toàn diện và tiến bộ xuyên Thái Bình Dương - Khó khăn ngay trước mắt.

THỜI SỰ SÁNG 8/5/2019: Ủy ban Thường vụ Quốc hội khai mạc Phiên họp 34, với nhiều nội dung quan trọng.

- Ủy ban Thường vụ Quốc hội khai mạc Phiên họp 34, với nhiều nội dung quan trọng.
- Bộ Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn công bố thông tin Hiệp định Đối tác tự nguyện về Thực thi luật lâm nghiệp, quản trị rừng và thương mại lâm sản.
- Tối nay tại Thành phố Thanh Hóa sẽ diễn ra Lễ kỷ niệm 990 năm Thanh Hóa.
- Tổng thống Mỹ ủng hộ kế hoạch viện trợ lương thực nhân đạo của Hàn Quốc cho Cộng hòa dân chủ Nhân dân Triều Tiên.
- Bình luận: “Vận tải công cộng: Không để nhà đầu tư đơn thương độc mã”.

THỜI SỰ 6H SÁNG 7/5/2019: Ủy ban nhân dân tỉnh Hậu Giang tạm dừng một nhà máy đường nghi là thủ phạm làm làm sông Cái Lớn bị ô nhiễm, chuyển màu đen kịt.

- 65 năm Chiến thắng Điện Biên Phủ: Các cựu chiến binh năm xưa lật giở lại trang sử vẻ vang của dân tộc.
- Phó Thủ tướng Vương Đình Huệ yêu cầu Bộ Công thương và các đơn vị tiếp tục theo dõi, đánh giá tác động của việc tăng giá điện.
- Ủy ban nhân dân tỉnh Hậu Giang tạm dừng một nhà máy đường nghi là thủ phạm làm làm sông Cái Lớn chuyển màu đen kịt, ảnh hưởng tới hàng nghìn hộ dân dọc hai bên sông.
- Tổng thống Mỹ tiếp tục chỉ trích cách hành xử của Trung Quốc trong các hoạt động thương mại, cho rằng Mỹ bị thiệt hại hàng nghìn tỷ đô la Mỹ vì Trung Quốc.
- Một hãng hàng không của Nga tuyên bố hủy kế hoạch mua máy bay Sukhoi Supejet 100 sau vụ chiếc máy bay mẫu này của hãng hàng không Aeroflot tai nạn làm 41 người thiệt mạng.

THỜI SỰ 6H SÁNG 6/5/2019: Thủ tướng chủ trì Hội nghị phát triển vùng kinh tế trọng điểm phía Nam.

- Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc chủ trì Hội nghị phát triển vùng kinh tế trọng điểm phía Nam tại Thành phố Biên Hòa, tỉnh Đồng Nai.
- Lễ mít tinh kỷ niệm 65 năm chiến thắng Điện Biên Phủ, 110 năm thành lập tỉnh Điện Biên và 70 năm thành lập Đảng bộ tỉnh được tổ chức trọng thể sáng nay.
- Cháy máy bay dân dụng tại Nga khiến 41 người thiệt mạng.
- Palestine kêu gọi quốc tế can thiệp nhằm chấm dứt xung đột tại Gaza.
- Bình luận: Lao động kỹ thuật cao - nền tảng để đất nước hội nhập 4.0.

THỜI SỰ 6H SÁNG 5/5/2019: Bộ Lao động Thương binh và Xã hội lấy ý kiến về dự thảo Bộ luật Lao động (sửa đổi) với 2 phương án về thời gian làm việc của công chức, viên chức.

- Hôm nay Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc sẽ gặp gỡ với công nhân lao động kỹ thuật cao tại Thành phố Hồ Chí Minh.
- Bộ Lao động Thương binh và Xã hội lấy ý kiến về dự thảo Bộ luật Lao động (sửa đổi) với 2 phương án về thời gian làm việc của công chức, viên chức. Đề xuất thống nhất giờ làm việc của các cơ quan hành chính trên toàn quốc bắt đầu từ 8h30, kết thúc giờ làm việc lúc 17h30 đang thu hút sự chú ý của dư luận.
- Vì sao có sự vênh nhau giữa số liệu thống kê về tai nạn giao thông của Ủy ban an toàn giao thông quốc gia và của Bộ Y tế?
- Nhóm vũ trang tại dải Gaza tiếp tục cảnh báo mở rộng tấn công rocket vào Israel, trong khi Israel tuyên bố đóng các cửa khẩu vào Gaza.
- Bình luận: Đừng để già néo đứt dây.

THỜI SỰ 6H SÁNG 4/5/2019: Nhiều địa phương thiệt hại do mưa lớn và dông lốc.

- Dấu ấn của Đại tướng Lê Đức Anh trong chiến dịch Hồ Chí Minh lịch sử năm 1975.
- Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc yêu cầu kiểm tra việc điều chỉnh mức giá bán điện, phương pháp tính giá và việc thu tiền điện thời gian qua.
- Nhiều địa phương thiệt hại do mưa lớn và dông lốc. Trong khi đó, huyện miền núi Hướng Hóa, Quảng Trị thiếu nước sinh hoạt trầm trọng do hạn hán kéo dài.
- Mỹ khẳng định việc dỡ bỏ thuế quan sẽ làm một phần của thỏa thuận thương mại với Trung Quốc.
- Chuẩn bị đối phó với bão Fani, Bangladesh sơ tán 2 triệu 500 nghìn người.
- Bình luận: Để doanh nghiệp “gieo mầm” nhiều hơn trên mảnh đất nông nghiệp.

THỜI SỰ 6H SÁNG 3/5/2019: Lễ viếng, Lễ truy điệu đồng chí Đại tướng Lê Đức Anh, nguyên Uỷ viên Bộ Chính trị, nguyên Chủ tịch nước Cộng hoà xã hội chủ nghĩa Việt Nam, nguyên Cố vấn Ban Chấp hành Trung ương Đảng Cộng sản Việt Nam theo nghi thức Quốc tang.

- Lễ viếng, Lễ truy điệu đồng chí Đại tướng Lê Đức Anh, nguyên Uỷ viên Bộ Chính trị, nguyên Chủ tịch nước Cộng hoà xã hội chủ nghĩa Việt Nam, nguyên Cố vấn Ban Chấp hành Trung ương Đảng Cộng sản Việt Nam theo nghi thức Quốc tang.
- Khai mạc triển lãm chuyên đề “Ký ức Trường Sơn” tại Bảo tàng Đường Hồ Chí Minh, Yên Nghĩa, Hà Đông, Hà Nội, với những tài liệu, hiện vật gắn với quá trình mở con đường huyền thoại xẻ dọc dãy núi Trường Sơn cứu nước.
- Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc vừa có thư kêu gọi chung tay hành động vì một "Việt Nam với môi trường sống trong lành, an toàn và phát triển bền vững, giải quyết vấn đề ô nhiễm môi trường do rác thải nhựa gây ra".
- Nga sẽ thành lập nhóm các nước chống lại kế hoạch của Mỹ can thiệp quân sự vào Venezuela.
- Nam Phi đã sẵn sàng cho cuộc bầu cử tại nước này diễn vào ngày 8/5 tới.

THỜI SỰ 6H SÁNG 2/5/2019: Số người tử vong do tai nạn giao thông trong 5 ngày nghỉ lễ vừa qua giảm nhẹ so với kì nghỉ lễ năm ngoái

- Thủ tướng Chính phủ chỉ đạo đầu tư các dự án tại 4 tỉnh miền Trung sử dụng khoản tiền bồi thường của Công ty Formosa Hà Tĩnh.
- Diễn đàn đối thoại về kinh tế tư nhân lớn nhất nước ta sẽ khai mạc hôm nay tại Hà Nội. Nhân sự kiện này, biên tập viên Đài Tiếng nói Việt Nam có bình luận về việc tiếp thêm động lực cho kinh tế tư nhân để đất nước cất cánh.
- Số người tử vong do tai nạn giao thông trong 5 ngày nghỉ lễ vừa qua giảm nhẹ so với kì nghỉ lễ năm ngoái. Song vẫn tái diễn tình trạng ùn tắc và nhồi nhét khách tại một số địa phương.
- Nga tuyên bố, việc Mỹ can thiệp vào vấn đề nội bộ của Venezuela là vi phạm luật quốc tế. Trong khi đó, Mỹ để ngỏ khả năng hành động quân sự tại Venezuela.
- Tổ chức "Nhà nước Hồi giáo" tự xưng (IS) đe dọa tấn công Ấn Độ và Bangladesh.

Từ hôm nay, Hà Nội tăng giá dịch vụ y tế với người không có thẻ bảo hiểm y tế khám, chữa bệnh tại các cơ sở y tế công lập thuộc thành phố (Thời sự sáng 1/5/2019)

- Tháng hành động về an toàn vệ sinh lao động với chủ đề “Tăng cường đánh giá, quản lý các nguy cơ rủi ro về an toàn, vệ sinh lao động tại nơi làm việc”, bắt đầu diễn ra từ hôm nay.
- Bộ Giáo dục và Đào tạo yêu cầu trong Danh mục thiết bị dạy học tối thiểu lớp 1, phải có Bộ tranh về cách phòng tránh bị xâm hại.
- Từ hôm nay, Hà Nội sẽ điều chỉnh tăng giá dịch vụ y tế đối với người không có thẻ bảo hiểm y tế đến khám, chữa bệnh tại các cơ sở y tế công lập thuộc thành phố.
- Hôm nay đánh dấu sự kiện lịch sử trọng đại của Nhật Bản, khi Hoàng Thái tử Naruhito đăng quang, sau Lễ thoái vị của Nhật Hoàng Akihito ngày hôm qua.
- Lãnh đạo phe đối lập ở Venezuela kêu gọi quân đội nổi dậy lật đổ Tổng thống. Trong khi đó, Cuba bị Mỹ cảnh báo sẽ trừng phạt và cấm vận ở mức cao nhất, nếu tiếp tục hỗ trợ quân sự cho chính phủ của Tổng thống Nicolas Maduro.
- Bài bình luận " Năng suất lao động: vấn đề đặt ra với phát triển kinh tế Việt Nam".

CPI tháng Tư tăng mạnh do giá điện, xăng dầu cùng tăng (Thời sự sáng 30/4/2019)

- Kỷ niệm 44 năm ngày giải phóng miền Nam, thống nhất đất nước - một biểu tượng sáng ngời về sự toàn thắng của chủ nghĩa anh hùng cách mạng và trí tuệ con người Việt Nam.
- Chỉ số giá tiêu dùng (CPI) tháng 4 tăng 0,31% so với tháng trước, CPI bình quân 4 tháng đầu năm nay tăng 2,71% so với cùng kỳ, đây là mức tăng bình quân đầu năm thấp nhất trong 3 năm qua.
- Từ 0h ngày 3/5 tới, trạm BOT Hòa Lạc – Hòa Bình bắt đầu thu phí sử dụng dịch vụ đường bộ.
- Palestin phát động chiến dịch ngoại giao toàn cầu nhằm phản đối “thỏa thuận thế kỷ” của Mỹ.
- Hầu hết người dân Séc muốn ở lại Liên minh châu Âu (EU) và hài lòng với tư cách là thành viên của tổ chức này.

Hôm nay tròn 44 năm ngày giải phóng Trường Sa. Nhân sự kiện này, trong chương trình mời quý vị đến với Trường Sa thân yêu của Tổ quốc để chứng kiến sức sống mới tại đây (Thời sự sáng 29/4/2019)

- Sôi động chương trình diễu hành Carnaval Hạ Long, Quảng Ninh.
- Từ đầu tháng 5 tới có thêm một loại vácxin 5 trong 1 nữa được đưa vào Chương trình tiêm chủng mở rộng để tiêm miễn phí cho trẻ em.
- Báo động nạn khai thác cát trái phép ngay chân cầu Rạch Miễu, uy hiếp tới cây cầu quan trọng nối hai tỉnh Tiền Giang và Bến Tre.
- Cơn mưa vàng xảy ra chiều và tối qua đã giúp nhiều địa phương trên cả nước giải hạn sau chuỗi ngày nắng nóng gay gắt.
- Tây Ban Nha: Khối cánh tả giành lợi thế trong cuộc tổng tuyển cử.
- Hôm nay tròn 44 năm ngày giải phóng Trường Sa. Nhân sự kiện này, trong chương trình mời quý vị đến với Trường Sa thân yêu của Tổ quốc để chứng kiến sức sống mới tại đây.

Phó Thủ tướng Vương Đình Huệ trao Huân chương Lao động cho huyện Nghi Lộc nhân kỷ niệm 550 năm thành lập huyện (1469 - 2019) (Thời sự sáng 28/4/2019)

- Phó Thủ tướng Vương Đình Huệ trao Huân chương Lao động cho huyện Nghi Lộc nhân kỷ niệm 550 năm thành lập huyện (1469 - 2019).
- Sau 3 buổi công diễn mang đến nhiều cảm xúc cho khán giả Thành phố Hồ Chí Minh, vở kịch hát “Hoa lửa Truông Bồn” tiếp tục lay động trái tim khán giả miền Tây.
- Tòa án nhân dân tỉnh Hòa Bình sẽ xét xử phúc thẩm bị can Hoàng Công Lương - nguyên bác sĩ Đơn nguyên thận nhân tạo Bệnh viện Đa khoa tỉnh Hòa Bình vào ngày 13/5 tới đây.
- Chính phủ Anh có thể điều tra vụ lộ tin cho phép Huawei tham gia phát triển mạng 5G.
- Mỹ xả súng tại giáo đường Do thái, 1 người chết.
- Bài bình luận: Hội nghị thượng đỉnh Nga – Triều Tiên đầu tiên: Một mũi tên trúng nhiều đích.

CHƯƠNG TRÌNH HÔM NAY

00h00-04h00 Nhập hệ VOV3
Họ và tên (*)
Email (*)
Tiêu đề (*)
Nội dung (*)
Mã bảo vệ (*)


Lượt truy cập Số người đang online: