logovov
BAN THỜI SỰ VOV1

THỜI SỰ 6H SÁNG 3/4/2020: Nhiều địa phương “ngăn sông cấm chợ” là sai chỉ đạo của Thủ tướng về phòng chống dịch COVID-19

- Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc điện đàm với Thủ tướng Trung Quốc Lý Khắc Cường trao đổi về hợp tác phòng chống dịch COVID-19.
- Nhiều địa phương thực hiện việc “ngăn sông cấm chợ” là sai chỉ đạo của Thủ tướng về các biện pháp phòng chống dịch COVID-19.
- Cùng với các biện pháp quyết liệt ngăn chặn dịch bệnh, vấn đề đảm bảo an sinh xã hội trong đợt dịch bệnh này cũng được chính phủ, các bộ, ngành và địa phương triển khai đồng bộ.
- Bình luận: Không quên trợ giúp người yếu thế.
- Số người mắc COVID-19 trên toàn thế giới đã vượt con số 1 triệu và gần 53 nghìn người tử vong.
- Đảng Dân chủ Mỹ quyết định hoãn đại hội toàn quốc nhằm bầu ra ứng cử viên chính thức tranh cử Tổng thống do đại dịch COVID-19.
- Tổng thống Nga quyết định kéo dài kỳ nghỉ làm nhưng giữ nguyên lương trên toàn quốc đến cuối tháng tư.

THỜI SỰ 6H SÁNG 2/4/2020: Tưởng nhớ, tri ân các vua Hùng, con Lạc cháu Hồng đồng lòng chung sức, cùng Chính phủ quyết tâm chống dịch Covid-19.

- Tưởng nhớ, tri ân công đức các vua Hùng, hướng về nguồn cội, hơn bao giờ hết, con Lạc cháu Hồng khắp nơi trên thế giới đồng lòng chung sức, thể hiện tinh thần đoàn kết một cách mạnh mẽ nhất, cùng Chính phủ quyết tâm chống dịch Covid-19 đến cùng.
- Bài bình luận: “Hướng về cội nguồn dân tộc bằng những việc làm thiết thực”.
- Ước tính gần 20 triệu đối tượng chính sách và người lao động được thụ hưởng từ gói hỗ trợ người lao động của Chính phủ để đối phó với tác động tiêu cực của dịch COVID-19.
- Khẳng định dịch Covid-19 vẫn nằm trong tầm kiểm soát, nhưng Hà Nội cảnh báo đã có những trường hợp từ F2 trở thành F0.
- Đã có hơn 900 nghìn người mắc, gần 45.500 trường hợp tử vong trên thế giới vì dịch Covid-19.
- Với mức tăng đến trên 30% số người thiệt mạng vì dịch Covid chỉ trong 24h qua, khiến chính phủ Anh phải gấp rút huy động thêm 3.000 quân dự bị để đối phó với đại dịch.
- Afghanistan thông báo phóng thích tù binh Taliban trong tuần này, hướng tới chấm dứt cuộc chiến tranh kéo dài gần 2 thập kỷ qua ở quốc gia Nam Á này.

THỜI SỰ 6H SÁNG 1/4/2020: Công ty Metran dự kiến sản xuất 15000 máy thở cho thị trường Việt Nam để chống dịch Covid-19

- Từ 0h ngày 1/4, cả nước thực hiện cách li toàn xã hội trong 15 ngày.
- Công ty Metran dự kiến sản xuất 15000 máy thở cho thị trường Việt Nam, trong đó đợt đầu chuyển giao 2000 máy phòng chống dịch Covid-19.
- Từ ngày 1/4, các doanh nghiệp chăn nuôi lớn giảm giá thịt lợn hơi xuống mức 70000 đồng/kg.
- Mỹ vượt Trung Quốc và Pháp về số ca tử vong do Covid-19.
- Trung Quốc bắt đầu công bố các ca bệnh Covid-19 mà không có triệu chứng.
- Bình luận: An sinh để an dân.

THỜI SỰ 6H SÁNG 31/3/2020: Lời kêu gọi của Tổng Bí thư đã chạm đến trái tim mỗi người dân Việt Nam (31/3/2020)

- Hưởng ứng lời kêu gọi của Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng, người dân cả nước và người Việt Nam ở nước ngoài tiếp tục đồng lòng, đoàn kết chung sức cùng Đảng, Nhà nước chung tay chống đại dịch Covid-19.
- Thường trực thành ủy Hà Nội thông báo sẵn sàng hỗ trợ mọi đề nghị của Bệnh viện Bạch Mai trong chống dịch Covid-19.
- Trên thế giới: Số ca nhiễm mới tiếp tục gia tăng. Mỹ và châu Âu vẫn là hai ổ dịch mới lớn nhất thế giới.
- Liên hợp quốc kêu gọi gói hỗ trợ trị giá 2.500 tỷ USD để giúp các quốc gia đang phát triển vượt qua cuộc khủng hoảng kinh tế chưa từng có do tác động từ đại dịch COVID-19.
- Hội đồng châu Âu thông qua thủ tục cuối cùng phê chuẩn Hiệp định thương mại tự do giữa EU và Việt Nam.
- Bài bình luận: Giảm giá thịt lợn là trách nhiệm, văn hóa của doanh nghiệp.

THỜI SỰ 6H SÁNG 30/3/2020: Thủ tướng Chính phủ yêu cầu Hà Nội và TP.HCM sẵn sàng mọi phương án chống dịch COVID-19 , kể cả việc cách ly toàn thành phố

- Trước diễn biến phức tạp của dịch COVID-19, Thủ tướng Chính phủ yêu cầu Hà Nội và TP.HCM sẵn sàng mọi phương án, kể cả việc cách ly toàn thành phố.
- Từ hôm nay đến ngày 15/4 tới, mỗi ngày, các hãng hàng không chỉ được khai thác một chuyến mỗi đường bay. Các hãng xe khách chạy 1 đến 2 chuyến mỗi tuyến. Dừng toàn bộ xe hợp đồng và xe du lịch trên 9 chỗ đi hoặc đến Hà Nội và TP.HCM.
- Ngành đường sắt dừng toàn bộ tàu khách địa phương. Tuyến Bắc Nam chỉ khai thác tối đa hai đôi tàu mỗi ngày từ Hà Nội đi TP.HCM và ngược lại.
- Sáng nay, Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn làm việc với các doanh nghiệp chăn nuôi lớn, bàn giải pháp điều chỉnh giá thịt lợn hơi trên thị trường xuống dưới 70 nghìn đồng/kg.
- Thế giới có gần 700 nghìn ca mắc COVID-19 và hơn 32 nghìn ca tử vong. Dự báo số người chết do COVID-19 ở Mỹ có thể lên tới 200 nghìn.
- Bình luận: Cần xử lí nghiêm những người gian dối trong kê khai dịch tễ, trốn tránh cách ly.

THỜI SỰ 6H SÁNG 29/3/2020: Phải dồn toàn lực dập bằng được ổ dịch Covid-19 tại Bệnh viện Bạch Mai.

- Phải dồn toàn lực để dập cho bằng được ổ dịch tại Bệnh viện Bạch Mai. Đây là ổ dịch Covid-19 lớn nhất và phức tạp nhất hiện nay tại nước ta.
- Sau 1 giờ tắt đèn tối qua hưởng ứng Chiến dịch giờ trái đất 2020, cả nước tiết kiệm được 436.000 kwh điện, tương đương khoảng 812 triệu đồng.
- Lãnh đạo Bộ Nông nghiệp và phát triển nông thôn trả lời phỏng vấn của PV Đài TNVN, khẳng định: Việc cho phép nhập khẩu thịt lợn, dự kiến đến đầu quý 3 sẽ cơ bản đáp ứng đủ nhu cầu trong nước và kéo giá thịt lợn hơi xuống mức 60-65 nghìn đồng/kg.
- Tại Iran, hơn 300 người tử vong sau khi uống methanol vì tin rằng có thể phòng chống Covid-19.
- Quỹ Tiền tệ quốc tế thừa nhận nền kinh tế thế giới đã rơi vào suy thoái.
- Bài bình luận: “Đại dịch Covid 19- Phép thử về tình đoàn kết của châu Âu”

THỜI SỰ 6H SÁNG 28/3/2020: Nước ta có thêm 21 bệnh nhân được điều trị khỏi Covid-19.

- Bắt đầu từ 0h hôm nay, cả nước bước vào cao điểm chống dịch Covid-19. Tất cả các địa phương áp dụng biện pháp hạn chế tụ tập đông người. Tại hai thành phố lớn là Hà Nội và TPHCM tạm ngưng hoạt động các cơ sở dịch vụ, trừ các cơ sở kinh doanh hàng hóa thiết yếu.
- Mặc dù liên tục ghi nhận những ca mắc Covid-19 mới, nhưng thông tin tích cực là nước ta có thêm 21 bệnh nhân được điều trị khỏi, nhiều người có kết quả xét nghiệm âm tính từ 1 lần trở lên.
- Với chủ đề “ Mất đa dạng sinh học", chiến dịch Giờ Trái đất năm nay được khuyến khích chuyển đổi sang hoạt động online để phòng chống dịch Covid-19.
- Bình luận: “Hưởng ứng Giờ Trái đất bằng những việc thiết thực”.
- Italia vượt Trung Quốc về số người mắc Covid-19 và hiện chỉ đứng sau nước Mỹ về số ca dương tính với virus SARS-CoV-2.
- Tổng Thư ký Liên hợp quốc đề nghị chuẩn bị kế hoạch thời chiến chống lại đại dịch Covid-19 trong bối cảnh dịch bệnh bùng phát tại 199 quốc gia và vùng lãnh thổ, khiến hơn 25 nghìn người tử vong.
- Hạ viện Mỹ thông qua gói kích thích kinh tế trị giá 2.000 tỷ đôla nhằm xoa dịu những tổn hại do dịch Covid-19.

THỜI SỰ 6H SÁNG 27/3/2020: Dự Hội nghị thượng đỉnh trực tuyến G20, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc chia sẻ kinh nghiệm phòng, chống dịch Covid-19 của Việt Nam

- Dự Hội nghị thượng đỉnh trực tuyến G20 cùng các nhà lãnh đạo thế giới, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc đã chia sẻ những kinh nghiệm của Việt Nam trong phòng, chống dịch Covid-19 cũng như thúc đẩy hợp tác giữa các nước để cùng chống dịch thành công.
- Thành phố Hồ Chí Minh vừa ban hành quy định xử phạt những người có hành vi vi phạm phòng, chống dịch Covid-19 với số tiền lên tới 30 triệu đồng. Thành phố cũng đang cân nhắc việc hỗ trợ 1 triệu đồng 1 tháng cho hơn 600 nghìn lao động mất việc vì đại dịch này.
- Thêm 3 bệnh nhân nhiễm Covid-19 đã bình phục và được chuyển cơ sở điều trị trong ngày 27/3.
- Bình luận: Mỗi người dân hãy là một chiến sỹ chống dịch.
- Mỹ đã vượt qua cả Trung Quốc và Italia về số ca nhiễm Covid-19. Tổng thống Mỹ đã phải thông qua tuyên bố về tình trạng đại thảm họa đối với bang Illinois.
- Trong khi đó, Tổng thống Nga kêu gọi các nước lớn cần có kế hoạch chung để hỗ trợ nền kinh tế trong bối cảnh đại dịch Covid-19 đang lan tràn khắp nơi.

THỜI SỰ 6H SÁNG 26/3/2020: Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc gửi thư động viên ngành y tế.

- Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc gửi thư động viên các thầy thuốc, cán bộ, nhân viên ngành y tế. Thủ tướng ghi nhận và biểu dương những cống hiến, tận tâm hết mình, không quản ngày đêm, vất vả gian nan, hiểm nguy của những chiến sỹ áo trắng trên mọi miền Tổ quốc.
- Sân bay Nội Bài dừng đón công dân Việt Nam từ nước ngoài trở về nước từ 0h hôm nay, do các khu cách ly tại khu vực TP.Hà Nội đã quá tải, không còn khả năng tiếp nhận thêm người từ nước ngoài về.
- Tròn 89 năm ngày thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh, diễn ra trong bối cảnh đất nước đang căng mình chống dịch Covid-19, nhiều cán bộ, đoàn viên, thanh niên các cấp đã thực hiện các hoạt động xung kích với phương châm "chống dịch như chống giặc".
- Liên hợp quốc cảnh báo đại dịch COVID-19 đang đe dọa đến toàn nhân loại, đồng thời công bố một kế hoạch hỗ trợ nhân đạo với lời kêu gọi ủng hộ hơn 2 tỷ USD cho những nước kém phát triển nhất thế giới.
- Bài bình luận nhan đề: “Dưỡng quân nơi tuyến đầu chống dịch”.

THỜI SỰ 6H SÁNG 25/3/2020: Cảnh báo dịch bệnh Covid-19 sẽ bùng phát tại Hà Nội và thành phố Hồ Chí Minh do sự bất tuân thủ quy định của người dân nơi công cộng (25/3/2020)

- Thủ tướng Chính phủ yêu cầu trước 12 giờ hôm nay các địa phương phải rà soát xong các trường hợp đã nhập cảnh vào Việt Nam từ ngày 8/3 vừa qua.
- Cảnh báo dịch bệnh Covid-19 sẽ bùng phát tại Hà Nội và thành phố Hồ Chí Minh do sự bất tuân thủ quy định của người dân nơi công cộng.
- Italia thừa nhận số ca nhiễm Covid-19 trên thực tế tại nước này có thể đã cao gấp 10 lần con số công bố.
- Anh kêu gọi 250 nghìn tình nguyện viên chống Covid-19, sau khi số người thiệt mạng tăng vọt lên 87 ca tử vong trong ngày – mức cao nhất từ trước đến nay.
- Hội đồng Bảo an LHQ lần đầu tiên họp trực tuyến giữa đại dịch Covid-19.
- Mỹ, Trung Quốc đạt tiến triển trong việc thực hiện thỏa thuận thương mại giai đoạn 1.
- Bài bình luận nhan đề: "Không để nền kinh tế đóng băng".

THỜI SỰ 6H SÁNG 24/3/2020: Bộ Giáo dục và Đào tạo nhận định cần thận trọng trong tinh giảm chương trình giáo dục để ứng phó Covid-19

- Đến thời điểm này Việt Nam ghi nhận 123 ca nhiễm Covid 19.
- TP.HCM được nhận định có nguy cơ bùng phát dịch trong cộng đồng. Trong khi đó Hà Nội dự báo 2 tuần nữa bước vào cao điểm.
- Bộ Giáo dục và Đào tạo nhận định cần thận trọng trong tinh giảm chương trình giáo dục để ứng phó Covid-19.
- Về dịch Covid-19 trên thế giới, hơn 1 tỷ người tại 50 quốc gia vùng lãnh thổ được yêu cầu ở yên trong nhà, để ứng phó Covid-19.
- Lãnh đạo tài chính G20 họp trực tuyến khẩn cấp bàn về tác động của Covid-19.
- Bình luận: Những lá chắn trên tuyến đầu chống dịch.

THỜI SỰ 6H SÁNG 23/3/2020: Việt Nam ghi nhận 113 ca mắc Covid-19. Đa số ca mắc mới đều từ nước ngoài trở về, được kiểm soát ngay từ cửa khẩu và đưa đi cách ly tập trung trước khi phát bệnh.

- Khai mạc Phiên họp thứ 43 của Ủy ban Thường vụ Quốc hội.
- Tính đến đêm qua Việt Nam ghi nhận thêm 13 ca mắc Covid-19, nâng tổng số ca mắc ở nước ta lên 113 ca. Đa số ca mắc mới đều từ nước ngoài trở về, được kiểm soát ngay từ cửa khẩu và đưa đi cách ly tập trung trước khi phát bệnh.
- Trên thế giới: Nhiều nước châu Âu tiếp tục ban hành những chính sách mới để ngăn chặn dịch Covid-19 do dịch chưa có dấu hiệu thuyên giảm.
- Anh yêu cầu 1,5 triệu người có nguy cơ cao ở trong nhà.
- Thủ tướng Đức là nguyên thủ đầu tiên trong châu Âu phải cách ly vì lo nhiễm Covid- 19.
- Nông dân tỉnh Trà Vinh "sống khỏe" giữa tâm điểm của hạn, mặn xâm nhập nhờ chủ động thực hiện các biện pháp thích ứng từ nhiều năm trước. Lúa được mùa, các cây trồng chuyển đổi cũng đều cho năng suất cao và được giá.
- Mỹ cân nhắc 4 nghìn tỷ đô la giúp doanh nghiệp bị ảnh hưởng bởi Covid-19.
- Bài bình luận: Chống dịch Covid-19: thêm một lần thử thách cán bộ.

Bộ Công Thương khẳng định không tăng giá điện bán lẻ trong quý I và quý II năm nay, do ảnh hưởng của dịch bệnh (22/3/2020)

- Thủ tướng Chính phủ quán triệt mục tiêu ngăn chặn, hạn chế tối đa dịch COVID-19 lây lan ra cộng đồng.
- Từ 0 giờ ngày 22/3, tạm dừng nhập cảnh với tất cả người nước ngoài vào Việt Nam.
- Bệnh viện Quân dân Y miền Đông -TPHCM chuẩn bị thử nghiệm robot khử khuẩn phòng cách ly. Nếu thử nghiệm thành công, sản phẩm này có ý nghĩa thực tiễn rất lớn trong việc phòng chống nguy cơ lây nhiễm virus SARS-CoV-2 cho nhân viên y tế.
- Bộ Công Thương khẳng định sẽ không tăng giá điện bán lẻ trong quý I và quý 2 năm nay, do ảnh hưởng của dịch bệnh.
- Tổng thống Donald Trump phê chuẩn tuyên bố thảm họa ở bang NewYork, tâm điểm đại dịch tại Mỹ.
- Bài bình luận: Đối đầu Mỹ- Trung: Cơ hội bị bỏ lỡ trong phòng chống dịch Covid-19.

THỜI SỰ 6H SÁNG 21/3/2020: Từ ngày 21/3, cách ly tập trung toàn bộ khách quốc tế nhập cảnh Việt Nam

- Bộ Y tế thông báo thêm 4 ca mắc COVID-19, nâng tổng số trường hợp tại Việt Nam lên 91 người.
- Hà Nội chính thức gỡ bỏ lệnh cách ly tại khu phố Trúc Bạch sau 14 ngày bị phong tỏa vì dịch COVID-19. Tất cả người dân trong khu phố đều phấn khởi vì được trở lại cuộc sống bình thường.
- Từ ngày 21/3, cách ly tập trung toàn bộ khách quốc tế nhập cảnh Việt Nam.
- Số ca nhiễm SARS-CoV-2 và số ca tử vong do COVID-19 trên thế giới tiếp tục tăng cao. Riêng tại Italia hơn 4.000 người tử vong do COVID-19.
- Trước sự gia tăng các ca nhiễm và tử vong do COVID-19, Thành phố Jakarta, Indonesia, ban bố tình trạng khẩn cấp và phong toả toàn thành phố.
- Phần Lan tiếp tục được Liên hợp quốc công nhận là quốc gia hạnh phúc nhất thế giới trong năm thứ 3 liên tiếp.

THỜI SỰ 6H SÁNG 20/3/2020: Bộ Y tế xác nhận thêm 9 bệnh nhân mắc COVID 19, nâng tổng số ca mắc ở nước ta lên con số 85

- Bộ Y tế xác nhận thêm 9 bệnh nhân mắc COVID-19, nâng tổng số ca mắc ở nước ta lên con số 85.
- Trước tình hình dịch COVID-19 diễn biến phức tạp, Thủ tướng Chính phủ đã đề nghị lùi thời điểm tổ chức Hội nghị Cấp cao ASEAN 36, Hội nghị các nhà Lãnh đạo ASEAN-New Zealand và các Hội nghị liên quan đến cuối tháng 6 tới.
- Phát động toàn dân nhắn tin ủng hộ chống dịch bệnh COVID-19 qua đầu số 1407. Đến nay, Ủy ban Trung ương mặt trận Tổ quốc VN đã nhận được hơn 300 tỷ đồng ủng hộ.
- Mỹ sẽ hỗ trợ trực tiếp 1.000 đôla cho mỗi người dân nước này để ứng phó với dịch bệnh COVID-19.
- Tổng thư kí Liên hiệp quốc đã cảnh báo về nguy cơ suy thoái toàn cầu do đại dịch COVID-19.
- Lần đầu tiên, số ca tử vong do dịch bệnh nguy hiểm này tại châu Âu đã vượt số ca tử vong ở châu Á và danh sách các nước có ca tử vong đầu tiên đã có thêm Nga, Croatia, Mehicô, Cuba và Costa Rica.
- Hàng loạt nhà lãnh đạo của các quốc gia và tổ chức quốc tế đã bị mắc COVID-19.
- Bình luận: Hạnh phúc là được sống trong môi trường không còn dịch bệnh.

THỜI SỰ 6H SÁNG 19/3/2020: Lãnh đạo Hà Nội đề nghị người dân bình tĩnh, thực hiện các biện pháp Bộ Y tế hướng dẫn để phòng tránh COVID-19

- Bộ Y tế tiếp tục công bố những trường hợp mắc Covid 19 mới tại Việt Nam lên tới 76 người, đồng thời phát đi thông báo khẩn tìm hành khách trên 2 chuyến bay có bệnh nhân COVID-19.
- Tại cuộc họp vào chiều tối ngày 18/3, Chủ tịch UBND thành phố Hà Nội đề nghị người dân bình tĩnh, thực hiện tất cả các biện pháp mà Bộ Y tế đã hướng dẫn; hạn chế tối đa sử dụng các phương tiện giao thông công cộng. Thành phố cũng đã kích hoạt hệ thống giám sát cộng đồng bằng GPS. Người dân có thể cài đặt ứng dụng Hà Nội Smart City để theo dõi vị trí chính xác các bệnh nhân đang được cách ly tại Hà Nội.
- 2 người Mỹ gốc Việt tử vong tại Mỹ vì Covid-19. Đây có thể là những người Việt đầu tiên tử vong do virus này trên thế giới.
- Thêm 1 du thuyền phát hiện 2 hành khách mắc Covid-19 khi đang hành trình đến Marseille, Pháp. Nhiều quốc gia châu Âu cũng bắt đầu cấm người dân ra đường mà không đeo khẩu trang và áp dụng lệnh phong tỏa toàn quốc trong nửa tháng để ngăn chặn dịch bệnh lây lan.
- Đắc Lắc bắt đầu thực hiện thí điểm tuyển chọn Bí thư Huyện ủy thông qua báo cáo đề án công việc. Việc đổi mới này hướng đến mục tiêu công khai minh bạch trong lựa chọn cán bộ, chống chạy chức chạy quyền.
- Bình luận: Nghỉ hưu không còn là chỗ trú ẩn an toàn.

THỜI SỰ 6H SÁNG 18/3/2020: Bệnh viện Trung ương Huế dùng robot phục vụ bệnh nhân mắc Covid-19.

- Việt Nam chính thức tạm dừng cấp thị thực cho người nước ngoài nhập cảnh trong thời gian 30 ngày, bắt đầu từ 0 giờ ngày 18/3, nhằm ngăn chặn sự lây lan của dịch bệnh Covid-19.
- UBND tỉnh Bình Thuận quyết định phong toả, cách ly khu dân cư tại thôn Văn Lâm 3, xã Phước Nam, huyện Thuận Nam – nơi bệnh nhân số 61 nhiễm virus Sars-Cov-2 thường trú.
- Trong khi nhiều quốc gia trên thế giới đặt hàng Việt Nam sản xuất bộ kít xét nghiệm virus SARS-CoV-2, Bệnh viện Trung ương Huế đã có sáng kiến dùng robot phục vụ bệnh nhân mắc Covid-19.
- Châu Âu đang phải đối mặt với tình hình dịch bệnh tồi tệ, Tổ chức Y tế Thế giới WHO kêu gọi các quốc gia trong khu vực này mạnh tay hành động.
- Những người có nhóm máu O sẽ khó bị nhiễm bệnh Covid-19 hơn các nhóm máu khác. Đây là kết quả nghiên cứu mới nhất tại Trung Quốc.
- Bình luận: “Chung tay đẩy lùi Covid-19 từ những việc nhỏ nhất”.

THỜI SỰ 6H SÁNG 17/3/2020: Ngân hàng Nhà nước giảm lãi suất hỗ trợ doanh nghiệp ảnh hưởng bởi dịch Covid-19

- Bộ Y tế thông báo khẩn tới hành khách đi trên 8 chuyến bay có ca mắc Covid-19 cần liên hệ ngay với Trung tâm Kiểm soát bệnh tật các tỉnh, thành phố để được hướng dẫn theo dõi sức khoẻ.
- Bộ Y tế đã xác nhận thêm 4 trường hợp mắc Covid-19, tổng số ca mắc tại nước ta hiện là 61 trường hợp.
- Do ảnh hưởng của dịch Covid-19, Lễ kỷ niệm 90 năm ngày thành lập Đảng bộ thành phố Hà Nội diễn ra ngày 17/3 sẽ được tổ chức theo hình thức cầu truyền hình.
- Ngân hàng Nhà nước tuyên bố giảm lãi suất để hỗ trợ doanh nghiệp ảnh hưởng bởi dịch Covid-19.
- Liên minh châu Âu (EU) dự tính đóng cửa toàn bộ biên giới trên bộ, trên biển và trên không của khối này trong vòng 30 ngày, nhằm ngăn các ca nhiễm bệnh xâm nhập từ bên ngoài và tập trung nỗ lực đối phó dịch Covid-19 đang bùng phát.
- Tòa án Hiến pháp Liên bang Nga công nhận tính hợp pháp của luật về sửa đổi Hiến pháp mà Tổng thống Nga ký hôm 14/3, trong đó cho phép Tổng thống đương nhiệm tái tranh cử trong năm 2024.
- Bình luận: Nông nghiệp – trụ đỡ nền kinh tế thời dịch bệnh.

THỜI SỰ 6H SÁNG 16/3/2020: Việt Nam đã ghi nhận 57 ca mắc Covid-19.

- Việt Nam đã ghi nhận 57 ca mắc Covid-19, 4 ca mới nhất được xác định trong chiều tối qua.
- 63 tỉnh, thành phố trên cả nước tiếp tục cho học sinh nghỉ học để chống dịch Covid-19.
- Điểm nóng dịch Covid-19 tại Châu Âu là Italia khi ghi nhận thêm 368 ca tử vong trong ngày hôm qua.
- Tổng thống Israel bắt đầu các cuộc tham vấn với các đảng đủ phiếu trong cuộc bầu cử vừa qua.
- Bình luận: "Chia sẻ và lan tỏa những việc làm tử tế".

THỜI SỰ 6H SÁNG 15/3/2020: Vietnam Airlines khẳng định vẫn vận chuyển khách là người Việt Nam từ châu Âu về kèm theo các điều kiện y tế bắt buộc

- Việt Nam quyết định tạm dừng cấp thị thực tại cửa khẩu cho tất cả người nước ngoài, không phân biệt quốc gia và vùng lãnh thổ từ 12h ngày 15/3.
- Nhiều địa phương quyết định tạm dừng các hoạt động vui chơi, giải trí và du lịch nhằm thắt chặt sự lây lan của dịch COVID-19.
- Vietnam Airlines khẳng định vẫn vận chuyển khách là người Việt Nam từ châu Âu về kèm theo các điều kiện y tế bắt buộc.
- Sau Italia, Chính phủ Tây Ban Nha ban bố sắc lệnh phong tỏa toàn bộ lãnh thổ, coi đây là một phần trong các biện pháp khẩn cấp quốc gia nhằm đối phó với dịch bệnh đang tiềm ẩn nguy cơ nhấn chìm đất nước này.
- Bất chấp dịch COVID-19 đang hoành hành thế giới, đặc biệt là châu Âu, và lệnh cấm tụ tập đông người của chính quyền, hàng trăm người biểu tình "Áo vàng" ở Pháp vẫn đổ xuống các đường phố chính tại thủ đô Paris, phản đối các chính sách của chính phủ.
- Bình luận: Dịch COVID-19 lan rộng toàn cầu, cần một cách ứng phó hiệu quả ở mỗi quốc gia.

THỜI SỰ 6H SÁNG 14/3/2020: Nhiều địa phương chủ động lên phương án ứng phó với kịch bản dịch có thể lan rộng để đảm bảo an toàn cho người dân.

- Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc đề nghị xem xét tạm dừng thanh, kiểm tra doanh nghiệp trong bối cảnh dịch Covid-19 diễn biến phức tạp.
- Nhiều địa phương chủ động lên phương án ứng phó với kịch bản dịch có thể lan rộng để đảm bảo an toàn cho người dân.
- Số liệu của Bộ Công Thương cho thấy, nguồn cung các mặt hàng thiết yếu và đồ gia dụng trên cả nước tăng mạnh, đáp ứng đầy đủ nhu cầu của người tiêu dùng.
- Tổ chức Y tế thế giới WHO công bố châu Âu là tâm điểm của đại dịch Covid-19.
- Tổng thống Mỹ ban bố tình trạng khẩn cấp quốc gia vì Covid-19.
- Nhiều nước đang tích cực chống dịch và ra các gói trợ giúp doanh nghiệp phục hồi sản xuất.
- Bài bình luận: Để giảm nỗi lo mất việc thời dịch bệnh.

THỜI SỰ 6H SÁNG 13/3/2020: Thủ tướng Chính phủ yêu cầu sớm giảm giá thịt lợn.

- Thủ tướng Chính phủ yêu cầu sớm giảm giá thịt lợn.
- Ngân hàng Nhà nước đề nghị các chi nhánh ngân hàng trong cả nước khử trùng tiền cũ, cách ly một thời gian mới được lưu thông để phòng dịch Covid-19.
- Đến nay, dịch đã lan ra 125 quốc gia và vùng lãnh thổ với gần 130.000 ca nhiễm, khiến gần 4.800 người tử vong. Philippines đóng cửa thủ đô Manila. Nhiều nước châu Âu ban bố tình trạng khẩn cấp và từ chối nhập cảnh với người nước ngoài.
- Thủ tướng Canada thông báo sẽ tự cách ly sau khi vợ ông có triệu chứng giống cúm nhẹ. Còn Thủ tướng Tây Ban Nha sẽ tổ chức mọi cuộc họp thông qua video trực tuyến, sau khi Bộ trưởng Bộ Bình đẳng nước này mắc Covid-19.
- Giá dầu, giá vàng lao dốc, còn thị trường chứng khoán toàn cầu đồng loạt giảm điểm vì tâm lý lo ngại một cuộc suy thoái toàn cầu, sau khi Tổng thống Mỹ cấm tất cả các hoạt động đi lại từ châu Âu, ngoại trừ Anh, tới Mỹ trong vòng một tháng để chống đại dịch.
- Cũng vì dịch Covid-19, bộ phim bom tấn "Fast & Furious" phần 9 sẽ dời lịch chiếu một năm, dự kiến đến tháng 4 năm 2021.

THỜI SỰ 6H SÁNG 12/3/2020: Tổ chức Y tế thế giới chính thức tuyên bố Covid-19 là đại dịch toàn cầu.

- Tổ chức Y tế thế giới chính thức tuyên bố Covid-19 là đại dịch toàn cầu và kêu gọi các quốc gia quyết liệt đối phó.
- Việt Nam tạm dừng thực hiện chính sách miễn thị thực đơn phương đối với công dân một số nước châu Âu nhằm ngăn chặn dịch bệnh.
- Nhiều tỉnh, thành phố thông báo tạm dừng đón khách tại các điểm du lịch, đồng thời yêu cầu khách du lịch phải thực hiện khai báo y tế.
- Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn triển khai các giải pháp thúc đẩy sản xuất nông nghiệp trong điều kiện dịch bệnh.
- Giải ngân đầu tư công chậm chính là điểm nghẽn, cản trở sự phát triển. Bài bình luận: Giải ngân đầu tư công chậm: Chứng “ỳ trệ” cần thuốc đặc trị.
- Thượng viện Nga phê chuẩn sửa đổi hiến pháp với những quy định mới đối với tổng thống và quan chức các cấp, cũng như một lệnh cấm chuyển nhượng các vùng lãnh thổ liên bang.
- Thêm một vụ tấn công vào căn cứ quân sự có lính Mỹ đồn trú ở Irắc khiến 2 người Mỹ, một người Anh thiệt mạng và nhiều người khác bị thương.

THỜI SỰ 6H SÁNG 11/3/2020: Hội nghị Bộ trưởng Kinh tế ASEAN hẹp lần thứ 26 thông qua 12 đề xuất về sáng kiến ưu tiên hợp tác kinh tế của Việt Nam trong năm Chủ tịch ASEAN 2020.

- Hội nghị Bộ trưởng Kinh tế ASEAN hẹp lần thứ 26 thông qua 12 đề xuất về sáng kiến ưu tiên hợp tác kinh tế của Việt Nam trong năm Chủ tịch ASEAN 2020.
- Campuchia thông báo thêm bệnh nhân dương tính với SARS CoV2 tại nước này. Đáng chú ý đây là hành khách đi cùng chuyến bay VN0054 với bệnh nhân thứ 17 của Việt Nam.
- Hải Phòng dừng kế hoạch chi 269 tỷ đồng tặng quà cho nhân dân để ưu tiên kinh phí cho công tác phòng chống dịch Covid-19.
- Bài bình luận “ Chống Covid-19 như chống giặc, không có chỗ cho lơ là, vô trách nhiệm”.
- Thế giới ghi nhận gần hơn 116 nghìn ca nhiễm SARS-CoV2 với hơn 4.000 ca tử vong.
- Tổng bí thư, Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình có chuyến thị sát đầu tiên tới tâm dịch Covid-19, thành phố Vũ Hán, thuộc tỉnh Hồ Bắc.
- Hạ viện Nga thông qua sửa đổi hiến pháp về nhiệm kỳ Tổng thống, mở đường cho đương kim Tổng thống Putin có thể tái tranh cử trong nhiệm kỳ tới./.

THỜI SỰ 6H SÁNG 10/3/2020: Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam kêu gọi tích cực sử dụng, cung cấp thông tin cho các ứng dụng thuộc hệ thống khai báo y tế điện tử

- Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam kêu gọi mọi người dân tích cực sử dụng, cung cấp thông tin cho các ứng dụng thuộc hệ thống khai báo y tế điện tử.
- Ban Chỉ đạo quốc gia phòng chống dịch COVID-19 đề nghị thực hiện việc cách ly và theo dõi sức khỏe người có liên quan chuyến bay VN0054.
- Liên tục xuất hiện các trường hợp trốn cách ly và không khai báo y tế khi nhập cảnh vào Việt Nam.
- Tổ chức Y tế thế giới WHO tuyên bố mối đe dọa dịch bệnh COVID-19 đã trở nên rất thực tế, nhưng vẫn có thể được kiểm soát. Trong khi đó Italia quyết định phong toả toàn bộ đất nước với 60 triệu dân.
- Mỹ bắt đầu rút quân khỏi Afghanistan.
- Bình luận: Không để lọt những người không xứng đáng vào đội ngũ cán bộ.

THỜI SỰ 6H SÁNG 9/3/2020: Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam khẳng định, mọi tình huống liên quan bùng phát dịch COVID-19 tại nước ta đều được lường trước và có kịch bản sẵn sàng ứng phó.

- Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam khẳng định, mọi tình huống liên quan đến bùng phát dịch COVID-19 tại nước ta đều đã được lường trước và có kịch bản sẵn sàng ứng phó. Chậm nhất là ngày 10-3, toàn dân sẽ thực hiện khai báo sức khoẻ y tế.
- Bài bình luận: "Trách nhiệm công dân thời dịch Covid-19".
- Nhật Bản và Hàn Quốc chính thức đình chỉ tạm thời việc miễn trừ thị thực đối với công dân của nhau.
- Tổng thống Thổ Nhĩ Kỳ sẽ gặp các quan chức Liên minh châu Âu để thảo luận về vấn đề người di cư.
- Afganistan cảnh báo sẽ chuyển từ “phòng thủ” sang “tấn công” nếu Taliban không chấm dứt bạo lực.

THỜI SỰ 6H SÁNG 8/3/2020: Bệnh nhân nữ số 17 tại Hà Nội nhiễm bệnh COVID-19 đã hết sốt và ổn định sức khỏe trở lại

- Thủ tướng chỉ đạo các Tổng công ty, Tập đoàn cung cấp đủ gạo và thực phẩm cho các nhà bán lẻ, đáp ứng nhu cầu mua bán của nhân dân thủ đô.
- Bệnh nhân nữ số 17 tại Hà Nội nhiễm bệnh COVID-19 đã hết sốt và ổn định sức khỏe trở lại.
- Một nghiên cứu của các nhà khoa học Trung Quốc cũng cho thấy, phụ nữ mắc COVID-19 có triệu chứng nhẹ hơn và thời gian ủ bệnh dài hơn.
- Dịch COVID-19 đang lây lan mạnh tại châu Âu khiến nhiều chính trị gia cấp cao tại Italia và Pháp cũng trở thành nạn nhân, mới nhất là Chủ tịch đảng Dân chủ Italia, Nicola Zingaretti.
- Nga và Thổ Nhĩ Kỳ đạt được thỏa thuận ngừng bắn - giúp tháo ngòi cuộc chiến toàn diện tại Idlip- Syria.
- Quan hệ Nga - Thổ vượt qua một phép thử ngặt nghèo.

THỜI SỰ 6H SÁNG 7/3/2020: Hà Nội họp khẩn giữa đêm khi xuất hiện ca mắc Sars-CoV-2 đầu tiên và cũng là ca thứ 17 của cả nước.

- Hà Nội họp khẩn giữa đêm khi xuất hiện ca mắc Sars-CoV-2 đầu tiên và cũng là ca thứ 17 của cả nước. Hiện cơ quan chức năng đã phong tỏa khu phố Trúc Bạch, quận Ba Đình nơi bệnh nhân này sinh sống, cùng với đó là tìm kiếm và lên danh sách những người tiếp xúc gần với bệnh nhân để thực hiện cách ly.
- Để tiếp tục các biện pháp chống dịch mạnh mẽ, từ 6h sáng nay (7/3), bắt buộc khai báo y tế với mọi khách nhập cảnh vào Việt Nam. Trong khi đó trên toàn thế giới, số ca mắc Covid-19 đã vượt qua 100.000 và số ca tử vong là hơn 3.400. Tổ chức Y tế Thế giới cũng cảnh báo 13 nước Châu Phi có nguy cơ thành tâm dịch Covid-19.
- Bình luận: Phụ nữ hãy là chính mình.

THỜI SỰ 6H SÁNG 6/3/2020: Việt Nam nằm trong nhóm 3 nước dẫn đầu khu vực Nam Á và Đông Nam Á về vị thế của trẻ em gái

- Bộ Công Thương họp bàn với các doanh nghiệp ngành dệt may, da giày nhằm tháo gỡ khó khăn nguồn cung nguyên liệu để đón đầu cơ hội Hiệp định thương mại tự do Việt Nam - EU mang lại.
- Việt Nam nằm trong nhóm 3 nước dẫn đầu khu vực Nam Á và Đông Nam Á về vị thế của trẻ em gái.
- Hà Giang cam kết xử lý công trình xây dựng sai phạm trên đèo Mã Pì Lèng trong tháng 3 này.
- Dịch COVID-19 tiếp tục lây lan nhanh trên thế giới. Số ca nhiễm mới và tử vong tăng nhanh ở châu Âu; Còn Nam Phi trở thành nước mới nhất có trường hợp nhiễm bệnh.
- Hai nhà lãnh đạo Nga và Thổ Nhĩ Kỳ đã đồng ý ngừng bắn ở Idlip – Syria.
- Bình luận: Nông dân Việt Nam với giấc mơ trên những cánh đồng 4.0.

THỜI SỰ 6H SÁNG 5/3/2020: Bộ Y tế cấp phép cho hai bộ sinh phẩm của Việt Nam xét nghiệm COVID19

- Bộ Y tế cấp phép cho hai bộ sinh phẩm của Việt Nam xét nghiệm COVID19. Đây là kết quả quan trọng giúp Việt Nam phòng chống dịch bệnh chủ động hơn trong thời gian tới.
- Cơ quan chức năng TP.HCM đang khẩn trương xác minh thông tin 5 người nhập cảnh vào nước ta trên chuyến bay có hành khách Nhật Bản nhiễm COVID-19 cách đây 2 ngày.
- Đến nay, đã có 82 quốc gia và vùng lãnh thổ có ca nhiễm COVID-19. Hong Kong (Trung Quốc) đã xác nhận một con chó nhiễm bệnh nguy hiểm này.
- Qũy tiền tệ quốc tế vừa công bố gói hỗ trợ 50 tỷ đôla giúp các nước đối phó với dịch bệnh.
- Long An công bố tình huống khẩn cấp do xâm nhập mặn.
- Bình luận: Chủ động ứng phó là điều kiện tiên quyết trước mối nguy hạn mặn.
- Hôm nay, Tổng thống Thổ Nhĩ Kỳ sẽ tới Nga để bàn về vấn đề Syria.
- Liên minh châu Âu đề xuất viện trợ nhân đạo bổ sung 170 triệu Euro cho quốc gia Tây Á này.
- Cựu Thị trưởng New York, từ bỏ cuộc chạy đua Tổng thống Mỹ năm nay.

CHƯƠNG TRÌNH HÔM NAY

13h00-13h45 Âm nhạc 168h
13h45-14h00 A lô VOV1
18h57-19h00 Quảng cáo
20h59-21h00 Báo giờ
Họ và tên (*)
Email (*)
Tiêu đề (*)
Nội dung (*)
Mã bảo vệ (*)


Lượt truy cập Số người đang online: