logovov
BAN THỜI SỰ VOV1

Do ảnh hưởng của cơn bão số 3 nên ở khu vực đồng bằng và trung du Bắc Bộ, các tỉnh Hòa Bình, Sơn La, từ Thanh Hóa đến Quảng Bình sẽ có mưa rất to. Các địa phương, bộ, ngành đang khẩn trương triển khai công tác ứng phó mưa bão (Thời sự sáng 18/7/2018)

- Do ảnh hưởng của cơn bão số 3 nên ở khu vực đồng bằng và trung du Bắc Bộ, các tỉnh Hòa Bình, Sơn La, từ Thanh Hóa đến Quảng Bình sẽ có mưa rất to. Các địa phương, bộ, ngành đang khẩn trương triển khai công tác ứng phó mưa bão.
- Thủ tướng đã yêu cầu xử lý nghiêm vụ việc sau khi xác định được người trực tiếp can thiệp vào kết quả thi của các thí sinh ở Hà Giang gây chấn động dư luận. Từ vụ việc xấu xí này này, ngành giáo dục cần nỗ lực hơn nữa để củng cố chứ không phải làm mai một niềm tin của xã hội.
-Tổng thống Donald Trump thừa nhận đã nói nhầm về việc Nga can thiệp bầu cử Mỹ năm 2016.
- Dự kiến, huấn luyện viên và 12 thành viên đội bóng Heo Rừng trong chiến dịch giải cứu thần kỳ ở Thái Lan sẽ xuất viện và tham gia một cuộc họp báo trong ngày hôm nay.
- Bài bình luận: Sai phạm điểm thi THPT ở Hà Giang, “đừng để mai một niềm tin”.

Thành phố Hồ Chí Minh lập Tổ công tác giải quyết khiếu nại liên quan công tác thu hồi đất, bồi thường tại khu đô thị mới Thủ Thiêm (Thời sự sáng 17/7/2018)

- Áp thấp nhiệt đới kép gây mưa lớn cho các tỉnh từ Thanh Hóa đến Hà Tĩnh và ảnh hưởng hầu hết các tỉnh ven biển trong cả nước.
- Thành phố Hồ Chí Minh lập Tổ công tác giải quyết các trường hợp khiếu nại liên quan công tác thu hồi đất, bồi thường khu đô thị mới Thủ Thiêm.
- Đã xác định được đối tượng gây ra sai phạm khiến điểm thi Trung học phổ thông Quốc gia ở tỉnh Hà Giang cao bất thường.
- Tổng thống Nga và Tổng thống Mỹ đều hài lòng về kết quả cuộc gặp song phương và coi đây là bước đầu tiên cho một tiến trình khởi động lại các cuộc đàm phán tiếp theo.
- Bình luận: Bẫy thực phẩm chức năng – Kiếm tiền trên nỗi đau người bệnh.

Phòng Giáo dục và đào tạo huyện Châu Thành, tỉnh Hậu Giang tổ chức xin lỗi và hoàn trả tiền cho từng phụ huynh học sinh trường Mẫu giáo Đông Thạnh vì cắt xén tiền ăn sáng của các cháu (Thời sự sáng 16/7/2018)

- Hội nghị toàn quốc đánh giá kết quả thực hiện kết luận 120 của Bộ Chính trị về tiếp tục đẩy mạnh, nâng cao chất lượng, hiệu quả việc xây dựng và thực hiện quy chế dân chủ ở cơ sở diễn ra hôm nay tại Hà Nội. Bài bình luận “Thực thi dân chủ ở cơ sở, tạo nguồn lực phát triển đất nước”.
- Phòng Giáo dục và đào tạo huyện Châu Thành, tỉnh Hậu Giang tổ chức xin lỗi và hoàn trả tiền cho từng phụ huynh học sinh trường Mẫu giáo Đông Thạnh vì cắt xén tiền ăn sáng của các cháu.
- Sau một đợt nắng nóng, các tỉnh Bắc Bộ lại tiếp tục có mưa to đến rất to trong những ngày tới. Dự báo, nhiều địa phương vùng đồng bằng sẽ phải đối mặt với đợt lũ trên sông Hồng.
- Hôm nay, tại thủ đô Hensiki của Phần Lan diễn ra cuộc gặp thượng đỉnh giữa tổng thống Mỹ Donald Trump và người đồng cấp Nga Vladimia Putin. Đây là cơ hội để hai nhà lãnh đạo có thể tháo gỡ thế đối đầu kéo dài suốt nhiều năm qua.
- Đánh bại đội tuyển Croatia thuyết phục với tỷ số 4-2 trong trận chung kết, đội tuyển Pháp giành chức vô địch World Cup thứ hai, sau 20 năm chờ đợi.

Mưa to vẫn đang diễn ra tại các tỉnh miền Bắc gây nguy cơ sạt lở đất và lũ quét: Thủy điện Hòa Bình phải xả cửa đáy số 3 (Thời sự sáng 15/7/2018)

- Mưa to vẫn đang diễn ra tại các tỉnh miền Bắc gây nguy cơ sạt lở đất và lũ quét. Thủy điện Hòa Bình phải xả cửa đáy số 3. Ngay trong tối qua, Ban chỉ đạo Trung ương phòng chống thiên tai tổ chức diễn tập xả lũ khẩn cấp hồ Hòa Bình và triển khai các biện pháp đảm bảo an toàn hạ du.
- Phát huy dân chủ cơ sở là yếu tố then chốt để gắn kết mật thiết giữa dân với Đảng. Các chuyên gia sẽ phân tích nội dung này trong chương trình.
- Ngư dân Nghệ An đi biển trúng lớn trong mùa đánh bắt cá kình. Trung bình mỗi tàu cá 800 mã lực đi biển 6 ngày đạt doanh thu cả tỷ đồng.
- Mưa lũ lịch sử tại khu vực Tây Nam Trung Quốc khiến hàng trăm nghìn người phải đi sơ tán.
- Dễ dàng đánh bại tuyển Anh, đội tuyển Bỉ giành huy chương Đồng tại Vòng chung kết World Cup 2018.
- Bình luận: Sự can đảm, lòng nhân ái và thông điệp từ hang tối.

Sẽ chấm dứt du lịch cưỡi voi ở Đắk Lắk (Thời sự sáng 14/7/2018)

- Hôm nay tại Bắc Giang khai mạc Hội nghị toàn quốc thực hiện Quyết định của Thủ tướng Chính phủ phê duyệt Chương trình "Mỗi xã một sản phẩm" giai đoạn từ nay đến năm 2020.
- Hà Nội yêu cầu xử lý nghiêm trách nhiệm của tập thể, cá nhân trong vụ trao nhầm con ở Bệnh viện Đa khoa Ba Vì.
- Sẽ chấm dứt du lịch cưỡi voi ở Đắk Lắk.
- Cảnh báo mưa lớn tại các tỉnh Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ. Đặc biệt tại các tỉnh Hòa Bình, Sơn La, Thanh Hóa, Nghệ An. Cần đề phòng nguy cơ lũ quét và sạt lở đất.
- Triều Tiên và Bộ Tư lệnh Liên hợp quốc nối lại đường dây liên lạc.
- Tổ chức khủng bố IS thừa nhận tiến hành đánh bom kinh hoàng tại Pakistan làm ít 128 người thiệt mạng.
- Nam Phi ra mắt tổ hợp kính thiên văn thu hình ảnh rõ nét hố đen vũ trụ.
- Bình luận: Điểm thi THPT ở Hà Giang cao bất thường: cần đi đến cùng sự thật!

Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc dự diễn đàn cấp cao Tầm nhìn và chiến lược phát triển đột phá, trong bối cảnh cuộc Cách mạng Công nghiệp lần thứ 4 (Thời sự sáng 13/7/2018)

- Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc dự diễn đàn cấp cao Tầm nhìn và chiến lược phát triển đột phá, trong bối cảnh cuộc Cách mạng Công nghiệp lần thứ 4.
- Sáng nay, Ủy ban Thường vụ Quốc hội cho ý kiến về một số vấn đề còn ý kiến khác nhau của dự án Luật Phòng, chống tham nhũng (sửa đổi).
- Bộ Giáo dục và Đào tạo yêu cầu Ban Chỉ đạo thi Trung học phổ thông Quốc gia năm 2018 của tỉnh Hà Giang rà soát lại kết quả kỳ thi Trung học phổ thông Quốc gia vừa qua, do có những dấu hiệu bất thường tại Hội đồng thi này.
- Trong khuôn khổ chuyến thăm Anh, Tổng thống Mỹ Donald Trump hôm nay sẽ có cuộc hội đàm với Thủ tướng Anh Theresa May. Kết quả cuộc hội đàm được coi là phép thử cho mối quan hệ đồng minh Anh – Mỹ.
- Tổng thống Nga Vladimir Putin vừa chính thức gia hạn lệnh cấm nhập khẩu thực phẩm của phương Tây thêm 18 tháng, đến ngày 31/12 năm sau.
- Bình luận: "Báo lỗ vẫn mở rộng đầu tư – lỗi do thảm đỏ".

Bộ Y tế yêu cầu xử lý nghiêm sai phạm trong vụ giao nhầm con tại bệnh viện huyện Ba Vì 6 năm về trước (Thời sự sáng 12/7/2018)

- Bộ Y tế yêu cầu xử lý nghiêm sai phạm trong vụ giao nhầm con tại bệnh viện huyện Ba Vì 6 năm về trước.
- Quản lý việc đầu cơ thâu tóm đất đai trên đảo Phú Quý tỉnh Bình Thuận.
- Từ việc Bộ Giáo dục và Đào tạo công bố phổ điểm của 9 môn thi trong kỳ thi đã đặt ra những vấn đề gì cho công tác đổi mới kì thi THPT quốc gia những năm tiếp theo? Bài bình luận “Điểm số mà biết nói năng” của Biên tập viên Mai Hồng.
- Lãnh đạo Mỹ, Đức hội đàm bên lề Hội nghị thượng đỉnh NATO.
- Australia thu hồi hàng loạt rau củ đông lạnh do lo ngại nhiễm khuẩn Listeria.

Hôm nay, Bộ Giáo dục và Đào tạo sẽ chính thức công bố điểm thi, kết quả thi Trung học phổ thông năm 2018 (Thời sự sáng 11/7/2018)

- Theo dự kiến, hôm nay Bộ Giáo dục và Đào tạo sẽ chính thức công bố điểm thi, kết quả thi Trung học phổ thông năm nay.
- Bộ Công an ra quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can liên quan đến sai phạm trong việc Tổng Công ty Viễn thông Mobifone mua 95% cổ phần của Công ty Cổ phần nghe nhìn Toàn Cầu (AVG).
- Việt Nam tiếp tục tăng 2 bậc, lên vị trí 45/126 quốc gia và nền kinh tế về Chỉ số đổi mới sáng tạo toàn cầu (bộ công cụ quốc tế đánh giá xếp hạng năng lực đổi mới sáng tạo của mỗi quốc gia).
- Các nhà lãnh đạo trên khắp thế giới đã đồng loạt lên tiếng chúc mừng và hoan nghênh chiến dịch giải cứu đội bóng thiếu niên Thái Lan.
- Ít nhất 270 nhà báo bị mắc kẹt ở tỉnh Daraa phía Tây Nam Syria, trong bối cảnh cuộc tấn công của quân đội chính phủ Syria đang diễn ra tại khu vực.
- Pháp là đội bóng đầu tiên có mặt tại trận chung kết World Cup 2018 sau khi đánh bại Bỉ ở trận bán kết.
- Bình luận: “Làm sao để không còn những cán bộ được bổ nhiệm bất thường?”.

Từ nay đến cuối năm, khu vực Biển Đông hứng chịu khoảng 8-10 cơn bão và áp thấp nhiệt đới và một nửa trong số này sẽ ảnh hưởng trực tiếp tới đất liền nước ta. Khu vực các tỉnh vùng núi phía Bắc cũng đối mặt với tình trạng mưa lớn cục bộ, lũ quét, sạt lở đất (Thời sự sáng10/7/2018)

- Việt Nam sẽ đăng cai tổ chức Đại hội thể thao Đông Nam Á (SEA Games) và Đại hội thể thao Đông Nam Á dành cho người khuyết tật (ASEAN Para Games) vào năm 2021.
- Lễ vinh danh doanh nghiệp du lịch hàng đầu và trao tặng giải thưởng Du lịch Việt Nam 2018 vừa diễn ra tại Hà Nội.
- Từ nay đến cuối năm, khu vực Biển Đông hứng chịu khoảng 8-10 cơn bão và áp thấp nhiệt đới và một nửa trong số này sẽ ảnh hưởng trực tiếp tới đất liền nước ta. Khu vực các tỉnh vùng núi phía Bắc cũng đối mặt với tình trạng mưa lớn cục bộ, lũ quét, sạt lở đất.
- Bài bình luận: “ Ứng phó với lũ quét và sạt lở đất: không chỉ lo dự báo và khắc phục hậu quả”.
- Chiến dịch giải cứu 5 thành viên còn lại của đội bóng mắc kẹt trong hang động Tham Luổng, thuộc tỉnh Chiềng Rai của Thái Lan sẽ tiếp tục được nối lại trong hôm nay.
- Thủ tướng Anh Theresa May xác nhận, đã có những bất đồng với hai vị bộ trưởng mới từ chức.

Lũ lên cao, sáng nay Thủy điện Hòa Bình mở thêm 1 cửa xả đáy, tiếp tục phát tối đa các tổ máy (Thời sự sáng 9/7/2018)

- Trong khuôn khổ chuyến thăm Việt Nam, Bộ trưởng Ngoại giao Hoa Kỳ Mike Pompeo gặp gỡ Cộng đồng doanh nghiệp, đại diện các Bộ, ngành, các đối tác lớn của Hoa Kỳ tại Việt Nam.
- Kỷ niệm 50 năm chiến thắng Đường 9 - Khe Sanh, giải phóng Hướng Hóa.
- Mưa dông trên diện rộng vẫn tiếp diễn tại các tỉnh miền núi và trung du Bắc Bộ, khiến thượng lưu sông Đà, sông Thao và sông Lô xuất hiện một đợt lũ. Để đảm bảo an toàn hồ chứa, sáng nay hồ Hòa Bình mở thêm một cửa xả đáy.
- Công tác cứu hộ các thành viên của đội bóng đá thiếu niên Thái Lan sẽ được tiếp tục trong sáng nay, sau khi 6 em đã được đưa ra khỏi hang trong ngày hôm qua.
- World Cup 2018 - Chiến thắng ngoại giao vang dội cho Tổng thống Nga Putin.
- Bình luận: Đà Nẵng chi tiền để cán bộ nghỉ việc: Liệu có loại được những cán bộ sáng cắp ô đi, chiều cắp ô về?

Hôm nay tròn 50 năm quân đội ta thực hiện trận đánh chiếm Điểm cao 689 - trận đánh quyết định giải phóng hoàn toàn đường 9 - Khe Sanh và đánh dấu chấm hết hàng rào điện tử Macnamara của Mỹ (Thời sự sáng 8/7/2018)

- Mưa lớn xuất hiện trải rộng khắp các tỉnh miền núi phía Bắc và Thanh Hóa, Nghệ An, nguy cơ xảy ra lũ quét và sạt lở đất rất cao. Lo ngại nhất lúc này là nhiều quả đồi vẫn đang no nước trong đợt mưa trước sẽ càng nguy hiểm hơn. Các địa phương gấp rút lên phương án ứng phó.
- Hôm nay tròn 50 năm quân đội ta thực hiện trận đánh chiếm Điểm cao 689 - trận đánh quyết định giải phóng hoàn toàn đường 9 - Khe Sanh và đánh dấu chấm hết hàng rào điện tử Macnamara của Mỹ. Phóng viên Đài Tiếng nói Việt Nam ghi lại hồi ức của các cựu chiến binh về trận chiến này.
- Xung đột thương mại Mỹ - Trung: Doanh nghiệp Việt cần làm gì để giảm ảnh hưởng từ cuộc chiến thương mại này?
- Thái Lan chốt thời điểm giải cứu toàn bộ 13 thành viên đội bóng đá nhí mắc kẹt trong hang động suốt 2 tuần qua.
- Đội tuyển Anh và Croatia là hai đội cuối cùng lọt vào vòng bán kết World Cup 2018 sau khi vượt qua đội tuyển Thụy Điển và đội tuyển Nga trong vòng tứ kết diễn ra đêm qua và rạng sáng nay.
- Bình luận: Thỏa thuận hạt nhân Iran, liệu có được cứu vãn?

“Kiên quyết xử lý cán bộ sai phạm để củng cố niềm tin trong nhân dân” là khẳng định của Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Thành ủy thành phố Hồ Chí Minh Nguyễn Thiện Nhân (Thời sự sáng 7/7/2018)

- Ngoại trưởng Hoa Kỳ Michael Pompeo bắt đầu thăm chính thức Việt Nam 2 ngày theo lời mời của Phó Thủ tướng, Bộ trưởng Ngoại giao Phạm Bình Minh.
- “Kiên quyết xử lý cán bộ sai phạm để củng cố niềm tin trong nhân dân” là khẳng định của Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Thành ủy thành phố Hồ Chí Minh Nguyễn Thiện Nhân.
- Tình trạng vi phạm pháp luật trong lĩnh vực đất đai tại Đồng Nai đã gây bất ổn thị trường và phá vỡ quy hoạch.
- Từ hôm nay, đợt nắng nóng gay gắt với nền nhiệt 40 độ ở miền Bắc sẽ kết thúc để bắt đầu một tuần mưa dài ngày và tiềm ẩn nhiều rủi ro.
- Nhóm P5+1 và Iran thống nhất duy trì thỏa thuận hạt nhân Iran ký năm 2015 sau khi Mỹ đơn phương tuyên bố rút vào tháng 5 vừa qua.
- Căng thẳng thương mại giữa Mỹ và Trung Quốc cùng nhiều quốc gia khác đang đe dọa tăng trưởng nông nghiệp của Mỹ và kinh tế toàn cầu.
- Bình luận: Khắc phục tình trạng nhiễu thông tin trong các kỳ thi.

Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc: Việt Nam tự tin sẽ đạt, thậm chí vượt trước các mục tiêu phát triển bền vững trước năm 2030 của Liên hợp quốc (Thời sự sáng 6/7/2018)

- Tại Hội nghị toàn quốc về Phát triển bền vững năm 2018, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc khẳng định: Việt Nam tự tin sẽ đạt, thậm chí vượt trước các mục tiêu phát triển bền vững trước năm 2030 của Liên hợp quốc.
- Hội đồng nhân dân thành phố Hà Nội hôm nay sẽ dành trọn một ngày cho hoạt động chất vấn, với những vấn đề liên quan mật thiết đến đời sống dân sinh như quản lý chung cư, đô thị, phòng cháy chữa cháy, dự án chậm triển khai…
- Đợt nắng nóng tại Bắc Bộ và Trung Bộ sẽ chỉ còn kéo dài nốt hôm nay, và sẽ chấm dứt từ ngày mai, với các đợt mưa dông diện rộng.
- Hôm nay, chính sách áp thuế đối với các hàng hóa nhập khẩu từ Trung Quốc vào Mỹ với giá trị 34 tỷ đô la Mỹ bắt đầu có hiệu lực.
- Tiếp tục công tác cứu hộ nhóm trẻ gặp nạn tại Tham Luang, Chiềng Rai, Thái Lan.
- Bình luận: “Cáp treo qua sông hồng, thiếu thực tế thừa viển vông”.

Nắng nóng gay gắt trên diện rộng ở các tỉnh Bắc Bộ và Trung Bộ còn kéo dài đến ngày mai (Thời sự sáng 5/7/2018)

- Thủ tướng Chính phủ phê duyệt Chương trình mục tiêu xử lý triệt để các cơ sở gây ô nhiễm môi trường nghiêm trọng thuộc đối tượng công ích giai đoạn 2016 - 2020.
- Ngành thủy sản nỗ lực gỡ bỏ thẻ vàng của Liên minh châu Âu đối với thủy sản Việt Nam.
- Bình luận: Đừng để thẻ vàng chuyển màu.
- Nắng nóng gay gắt trên diện rộng ở các tỉnh Bắc Bộ và Trung Bộ còn kéo dài đến ngày mai.
- Ngoại trưởng Mỹ Mike Pompeo đến Triều Tiên để tìm kiếm một thỏa thuận cho kế hoạch phi hạt nhân hóa Triều Tiên.
- Hội đồng Bảo an Liên hợp quốc họp khẩn để thảo luận tình hình chiến sự tại khu vực Tây Nam Syria.

Khai mạc Hội nghị lần thứ 17 Ban Chấp hành Đảng bộ Thành phố Hồ Chí Minh khóa 10 (Thời sự sáng 4/7/2018)

- Khai mạc Hội nghị lần thứ 17 Ban Chấp hành Đảng bộ Thành phố Hồ Chí Minh khóa 10.
- Từ ngày 15/7 tới, giá nhiều dịch vụ y tế được điều chỉnh theo hướng giảm.
- Khởi tố thêm hai bị can tại Bệnh viện Đa khoa tỉnh Hòa Bình, đó là Hoàng Đình Khiếu, Phó Giám đốc và Trần Văn Thắng, nguyên Trưởng Phòng Vật tư, trang thiết bị y tế.
- Ngoại trưởng Iran và các cường quốc sắp có cuộc họp đầu tiên kể từ khi Mỹ rút khỏi thỏa thuận hạt nhân.
- Nga - Mỹ thảo luận chuẩn bị cho Hội nghị thượng đỉnh song phương.
- Bình luận: Để không còn người có quyền lực tuyệt đối ngoài pháp luật.

Nắng nóng tiếp tục diễn ra gay gắt tại đồng bằng Bắc Bộ và các tỉnh miền Trung với nền nhiệt nhiều nơi trên 40 độ C (Thời sự sáng 3/7/2018)

- Nắng nóng tiếp tục diễn ra gay gắt tại đồng bằng Bắc Bộ và các tỉnh miền Trung với nền nhiệt nhiều nơi trên 40 độ C.
- Dự trữ ngoại hối của nước ta đến nay đã đạt khoảng 63,5 tỷ USD.
- Sở Giao thông Vận tải Hà Nội khẳng định, thành phố chưa có chủ trương xóa bỏ xe ba bánh trong thời điểm này.
- 12 em nhỏ và huấn luyện viên 1 đội bóng của Thái Lan đã được tìm thấy sau 9 ngày bị mắc kẹt trong hang động.
- Thủ tướng Anh Theresa May cảnh báo các nhà lãnh đạo Liên minh châu Âu rằng Quốc hội Anh sẽ không phê chuẩn thỏa thuận về vấn đề Anh rời khỏi EU.
- Bài bình luận: "Tăng trưởng kinh tế cao: bài học từ sự điều hành quyết liệt”.

Người dùng mạng xã hội yêu cầu Facebook xử lý ngay việc đưa sai lệch bản đồ Hoàng Sa, Trường Sa của Việt Nam (Thời sự sáng 2/7/2018)

- Những kết luận của Ủy ban kiểm tra Trung ương tại kỳ họp lần thứ 27 vừa qua thêm một lần nữa cho thấy, không có vùng cấm trong phòng chống tham nhũng. Chương trình có bình luận về nội dung này.
- Bất cập trong quản lý đất đai dẫn đến nhiều sai phạm về đất công tại thành phố Hồ Chí Minh.
- Người dùng mạng xã hội yêu cầu Facebook xử lý ngay việc đưa sai lệch bản đồ Hoàng Sa, Trường Sa của Việt Nam.
- Liên tiếp xảy ra các vụ cháy rừng tại Hà Nam và Nghệ An, thiêu rụi hàng chục héc ta rừng trồng.
- Mỹ và Triều Tiên họp cấp chuyên viên tại làng đình chiến Bàn Môn Điếm thuộc khu vực phi quân sự giữa hai miền Triều Tiên.
- Ít nhất 48 người thiệt mạng và hàng chục người khác bị thương trong một vụ tai nạn xe buýt xảy ra tại bang Uttarakhand, phía Bắc Ấn Độ.

Dư luận đồng tình cao với kết luận của Ủy ban Kiểm tra trung ương, thi hành kỷ luật và kiến nghị thi hành kỷ luật cán bộ thuộc diện trung ương quản lý. Song dư luận cũng băn khoăn: Tại sao phải đến khi các cơ quan Trung ương vào cuộc, mọi chuyện mới rõ ràng? (Thời sự sáng 1/7/2018)

- Dư luận đồng tình cao với kết luận của Ủy ban Kiểm tra trung ương, thi hành kỷ luật và kiến nghị thi hành kỷ luật cán bộ thuộc diện trung ương quản lý. Song dư luận cũng băn khoăn: Tại sao phải đến khi các cơ quan Trung ương vào cuộc, mọi chuyện mới rõ ràng?
- Lễ hội pháo hoa Quốc tế Đà Nẵng 2018 với chủ đề “ Nhịp cầu hữu nghị” đã bế mạc tối qua. Đội pháo hoa của Italia tiếp tục bảo vệ thành công ngôi vô địch.
- Nắng nóng tiếp tục xảy ra trên diện rộng ở các tỉnh Bắc Bộ, Trung bộ với nền nhiệt phổ biến từ 38-40 độ C.
- Hôm nay, gần 90 triệu cử tri Mexico sẽ bỏ phiếu bầu Tổng thống mới cho nhiệm kỳ 2018-2024. Cuộc tổng tuyển cử này được đánh giá là quan trọng nhất trong lịch sử hiện đại của Mexico.
- Lực lượng cứu hộ của Thái Lan vừa tìm thấy một lối vào thay thế, mở ra hi vọng có thể tiếp cận 13 thành viên của đội bóng trẻ đang bị mắc kẹt trong một hang động đã 8 ngày.
- Bài bình luận: Thượng đỉnh Nga - Mỹ: Liệu có hóa giải các bất đồng quốc tế?

Tháng 9 tới, sẽ tăng mức chi bảo hiểm y tế cho khám chữa bệnh ở tuyến xã, nhằm đảm bảo quyền lợi cho người bệnh (Thời sự sáng 30/6/2018)

- Ban Tuyên giáo Trung ương yêu cầu các địa phương quyết tâm hành động, để sớm đưa Nghị quyết Trung ương 7, khóa 12 vào cuộc sống.
- Tăng trưởng khá trong 6 tháng qua, nhưng kinh tế xã hội nước ta những tháng còn lại của năm nay được nhận định vẫn còn nhiều thách thức.
- Từ tháng 9 tới, sẽ tăng mức chi bảo hiểm y tế cho công tác khám chữa bệnh ở tuyến xã, nhằm đảm bảo quyền lợi cho người bệnh.
- Đảng Cộng sản Trung Quốc chú trọng công tác lựa chọn cán bộ trẻ, ưu tú để đáp ứng những yêu cầu của thời đại mới.
- Chính phủ Thái Lan chạy đua cùng thời gian, với hy vọng tìm thấy 13 nạn nhân còn mất tích trong hang động từ hôm 23/6 vừa qua.
- Bình luận: Làm hại lẫn nhau.

Phó Thủ tướng Thường trực Trương Hòa Bình yêu cầu Bộ Công an làm rõ vụ việc Công ty Dược VN Pharma nhập khẩu thuốc, nếu có dấu hiệu tội phạm thì khởi tố theo quy định (29/6/2018)

- Phó Thủ tướng Thường trực Trương Hòa Bình yêu cầu Bộ Công an làm rõ vụ việc công ty dược VN Pharma nhập khẩu thuốc. Nếu có dấu hiệu tội phạm thì khởi tố vụ án theo quy định.
- Viện Nghiên cứu kinh tế và chính sách dự báo: sẽ có thêm hơn 200 nghìn người nghèo nếu Bộ Tài chính quyết tăng thuế giá trị gia tăng vào năm tới.
- Bệnh viện Chợ Rẫy thành phố Hồ Chí Minh khống chế hoàn toàn chùm ca bệnh cúm AH1N1.
- Quan chức cấp cao ASEAN và Trung Quốc họp về thực hiện Tuyên bố ứng xử của các bên ở Biển Đông.
- Tại Mỹ lại xảy ra vụ xả súng khiến 4 người ở văn phòng một tờ báo tử vong.
- Trung Quốc bùng phát đợt cúm gia cầm mới.

Nguyên Phó Thống đốc Ngân hàng Nhà nước Đặng Thanh Bình bị đề nghị mức án 4 đến 5 năm tù vì tội Thiếu trách nhiệm gây hậu quả nghiêm trọng (Thời sự sáng 28/6/2018)

- Quân uỷ Trung ương giới thiệu nguồn quy hoạch lãnh đạo Bộ Quốc phòng. Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng yêu cầu các nhân sự được giới thiệu nguồn quy hoạch lãnh đạo Bộ Quốc phòng phải "dám nghĩ, dám làm".
- Phỏng vấn Thứ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo Nguyễn Hữu Độ, Phó Trưởng ban Ban chỉ đạo thi Trung học phổ thông Quốc gia 2018 về một số vấn đề đáng lưu tâm sau khi kết thúc kỳ thi quan trọng này.
- Nguyên Phó Thống đốc Ngân hàng Nhà nước Đặng Thanh Bình bị đề nghị mức án 4 đến 5 năm tù vì tội Thiếu trách nhiệm gây hậu quả nghiêm trọng, tạo điều kiện cho Phạm Công Danh gây thất thoát 15 nghìn tỷ đồng.
- Nga và Mỹ đạt thỏa thuận tổ chức cuộc gặp thượng đỉnh giữa Tổng thống hai nước. Thời gian và địa điểm cuộc gặp sẽ được công bố trong ngày hôm nay.
- Câu hỏi lớn về đoàn kết và trách nhiệm đặt ra trước phiên khai mạc Hội nghị thượng đỉnh Liên minh châu Âu.
- Bình luận: Thế giới mênh mông không bằng nhà mình.

Hôm nay, khai mạc phiên họp chính thức Kỳ họp thứ 6 Đại hội đồng Quỹ môi trường toàn cầu tại Đà Nẵng với sự tham dự của Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc (Thời sự sáng 27/6/2018)

- Hôm nay, khai mạc phiên họp chính thức Kỳ họp thứ 6 Đại hội đồng Quỹ môi trường toàn cầu tại Đà Nẵng với sự tham dự của Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc.
- Hôm nay, các thí sinh thi kì thi THPT Quốc gia 2018 sẽ làm bài thi tổ hợp khoa học xã hội gồm (Lịch sử, Địa lý, Giáo dục công dân), đây là những môn thi cuối cùng của kỳ thi.
- Số nạn nhân bị thiệt mạng và mất tích trong đợt mưa lũ lịch sử tại Lai Châu đã tăng lên 36 người còn tại Hà Giàng là 5 người. Các địa phương đang nỗ lực khắc phục hậu quả do mưa lũ gây ra.
- Tòa án Tối cao Mỹ vừa ra phán quyết giữ nguyên lệnh cấm nhập cảnh đối với công dân 6 nước có đa số dân là tín đồ Hồi giáo do Tổng thống Donald Trump đưa ra.
- 12 em nhỏ trong một đội bóng và huấn luyện viên của đội bị kẹt trong một hang động ở tỉnh Chiềng-rai Thái Lan, từ ngày 23/6 đến nay vẫn chưa hề có thông tin gì.
- Bài bình luận: “Mất rừng – mất mạng người”.

Hôm nay, hơn 340.000 thí sinh tham dự kỳ thi Trung học phổ thông bước vào ngày thi thứ 2 với bài thi tổ hợp Khoa học tự nhiên (Thời sự sáng 26/6/2018)

- Hội nghị toàn quốc công tác phòng, chống tham nhũng đã thành công tốt đẹp. Nhân dân tin tưởng: với quyết tâm chính trị cao của Đảng, Nhà nước; sự vào cuộc tích cực, đồng bộ của các cấp uỷ, tổ chức đảng, chính quyền và toàn xã hội, tham nhũng nhất định sẽ được ngăn chặn và từng bước đẩy lùi.
- Bình luận: Chống tham nhũng không ai được phép chùn bước.
- Mưa lũ tại các tỉnh miền núi phía Bắc gây tắc đường nghiêm trọng tại quốc lộ 4D từ Lai Châu sang Lào Cai.
- Hôm nay, thí sinh tham dự kỳ thi Trung học phổ thông bước vào ngày thi thứ 2 với bài thi tổ hợp Khoa học tự nhiên và Ngoại ngữ.
- Ngày mai, Ngoại trưởng Nga sẽ gặp Cố vấn an ninh Tổng thống Mỹ nhằm chuẩn bị cho cuộc gặp Thượng đỉnh Nga – Mỹ đang được kỳ vọng sớm diễn ra.
- Trung Quốc và Pháp nhất trí tăng cường thương mại trong bối cảnh dấy lên quan ngại chính sách bảo hộ của Tổng thống Mỹ Donald Trump có thể cản trở tăng trưởng toàn cầu.

Sáng nay, trên 925.000 thí sinh bắt đầu kỳ thi THPT Quốc gia (Thời sự sáng 25/6/2018)

- Tình hình mưa lũ ở các tỉnh phía bắc.
- Sáng nay, trên 925.000 thí sinh bắt đầu kỳ thi THPT Quốc gia.
- Nhân Hội nghị toàn quốc về công tác phòng, chống tham nhũng, Đồng chí Nguyễn Thế Kỷ, Tổng Giám đốc Đài Tiếng nói Việt Nam có bài “Phòng chống tham nhũng: Những bài học lịch sử và hành động của chúng ta hôm nay”.

Hơn 925.000 thí sinh trong cả nước hôm nay bước vào kỳ thi quan trọng nhất trong 12 năm học phổ thông (Thời sự sáng 24/6/2018)

- Nhân dân gửi gắm nhiều trăn trở trước Hội nghị toàn quốc về công tác phòng, chống tham nhũng.
- Nhiều chính khách Cộng hòa Séc và đại diện người Việt Nam tại Séc phản ứng mạnh mẽ trước phát biểu không thiện chí đối với Việt Nam của Chủ tịch Ủy ban Đối ngoại Hạ viện Séc.
- Hơn 925 nghìn thí sinh trong cả nước chuẩn bị bước vào kỳ thi Trung học phổ thông Quốc gia năm nay. Đây là kỳ thi quan trọng nhất trong 12 năm học phổ thông.
- Sau hội nghị thượng đỉnh, Mỹ vẫn quyết định kéo dài các lệnh trừng phạt Triều Tiên thêm 1 năm. Trong khi đó, Hàn Quốc và Triều Tiên đã thống nhất thời điểm đoàn tụ các gia đình bị ly tán ở hai miền.
- Một trong những sự kiện chính trị quan trọng nhất tại Thổ Nhĩ Kỳ trong nhiều thập kỷ qua, đó là cuộc bầu cử tổng thống và quốc hội diễn ra vào hôm nay.
- Bình luận: Khủng hoảng nhập cư – bài toán khó giải.

Công an triệt phá đường dây cá độ bóng đá trực tuyến quy mô hàng trăm tỷ đồng tại Thành phố Hồ Chí Minh (Thời sự sáng 23/6/2018)

- Nắng nóng gay gắt vẫn diễn ra trên diện rộng ở các tỉnh phía Bắc và miền Trung, tác động lớn tới cuộc sống, sinh hoạt của người dân. Tại Đà Nẵng, nắng nóng và khô hạn kéo dài khiến tình trạng nhiễm mặn trên các sông tăng cao.
- Các địa phương hoàn tất công tác chuẩn bị cho kỳ thi trung học phổ thông quốc gia diễn ra trong 2 ngày nữa. Nhân sự kiện này trong chương trình có bình luận: Vì một kỳ thi an toàn, thành công".
- Công an triệt phá đường dây cá độ bóng đá trực tuyến quy mô hàng trăm tỷ đồng tại Thành phố Hồ Chí Minh. Còn tại Hà Nội, lực lượng chức năng cứu kịp thời một thanh niên có ý định nhảy cầu Chương Dương vì thua độ World Cup.
- Tổng thống Mỹ Donald Trump lại đe dọa áp đặt thêm 20% thuế đối với các mặt hàng ô tô nhập khẩu từ Liên minh châu Âu.
- Tổ chức các nước xuất khẩu dầu mỏ OPEC nhất trí tăng sản lượng khai thác dầu do giá vàng đen này liên tục tăng mạnh.

Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc: Sẽ tiếp tục ban hành một số văn bản mới về đầu tư trong nông nghiệp và tín dụng nông nghiệp để hỗ trợ Hợp tác xã (Thời sự sáng 22/6/2018)

- Giải Báo chí quốc gia được trao tối qua đã khẳng định, 93 năm qua, báo chí Cách mạng Việt Nam ngày càng lớn mạnh, đóng góp to lớn vào sự nghiệp Cách mạng của Đảng và nhân dân.
- Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc khẳng định sẽ tiếp tục ban hành một số văn bản mới về đầu tư trong nông nghiệp và tín dụng nông nghiệp để hỗ trợ Hợp tác xã trong thời gian tới.
- Đã xác định được vị trí đứt cáp ngầm 22kv ra huyện đảo Cô Tô, tuy nhiên, nhanh nhất cũng phải 1 tuần nữa, huyện đảo Cô Tô mới có điện lưới trở lại.
- Liên minh châu Âu bắt đầu áp thuế nhập khẩu 25% đối với hàng loạt hàng hóa nhập khẩu từ Mỹ.
- Nhật Bản cũng khởi kiện Hàn Quốc lên Tổ chức Thương mại Thế giới liên quan tới việc bị áp thuế chống bán phá giá đối với mặt hàng thép không gỉ.
- Bình luận: "Gần dân, hiểu dân mới xây dựng được Chính phủ liêm chính".

Nhiều hoạt động ý nghĩa, thiết thực vinh danh các nhà báo nhân kỷ niệm 93 năm Ngày Báo chí Cách mạng Việt Nam (Thời sự sáng 21/6/2018)

- Nhiều hoạt động ý nghĩa, thiết thực vinh danh các nhà báo nhân kỷ niệm 93 năm Ngày Báo chí Cách mạng Việt Nam.
- Bình luận: Làm báo thời công nghệ và cái tâm của người cầm bút.
- 5 tháng qua, cả nước đã đưa được hơn 47.200 lao động đi làm việc ở nước ngoài, đạt gần một nửa kế hoạch của năm nay.
- Từ hôm nay đến cuối tuần, nắng nóng tiếp tục lan rộng tại Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ với nền nhiệt có thể lên tới trên 39 độ C.
- Liên minh châu Âu sẽ bắt đầu đánh thuế 25% đối với một loạt các mặt hàng nhập khẩu từ Mỹ kể từ ngày mai. Trong khi đó Nga cũng đang có những động thái tương tự.
- Chính phủ của Thủ tướng Anh Theresa May đã vượt qua cuộc bỏ phiếu quan trọng tại Quốc hội liên quan đến quá trình Anh rời khỏi Liên minh châu Âu.

Việt Nam là thị trường hàng không đang phát triển nhanh và năng động, xếp thứ 7 trong số những thị trường phát triển nhanh nhất thế giới (Thời sự sáng 20/6/2018)

- Chủ trương xây dựng các đơn vị hành chính - kinh tế đặc biệt và Luật an ninh Mạng là các nội dung được quan tâm trong các buổi tiếp xúc cử tri.
- Việt Nam là thị trường hàng không đang phát triển nhanh và năng động, xếp thứ 7 trong số những thị trường phát triển nhanh nhất thế giới.
- Tiếp tục các kết quả bất ngờ kịch tính trong các trận bóng đá tại World cup 2018 diễn ra đêm qua.
- Nga sẽ áp thuế đối với một số sản phẩm nhập khẩu từ Mỹ nhằm đáp trả động thái tương tự của Mỹ.
- Người dân Nhật Bản đang tính toán thiệt hại của trận động đất ngày 18/6, đồng thời tiến hành các công việc chuẩn bị ứng phó với các trận động đất tiếp theo.
- Bình luận: Cải cách kinh tế phải bắt nguồn từ doanh nghiệp.

Thủ tướng Chính phủ chỉ đạo đẩy mạnh đổi mới chương trình, sách giáo khoa, đảm bảo yêu cầu giảm tải, thiết thực (Thời sự sáng 19/6/2018)

- Thủ tướng Chính phủ chỉ đạo đẩy mạnh đổi mới chương trình, sách giáo khoa, đảm bảo yêu cầu giảm tải, thiết thực.
- Các trạm BOT trên Quốc lộ 1 sẽ không thu vé giấy từ năm 2019 tới.
- Ông Nguyễn Khắc Thủy (78 tuổi) ở Vũng Tàu đã đến trại tạm giam để thi hành bản án vì dâm ô hai bé gái, không xin hoãn vì sức khỏe như trước đó.
- Chưa có thông tin về người Việt gặp nạn trong trận động đất mạnh hơn 6 độ rích-te tại Osaka, Nhật Bản hôm qua.
- Bulgaria sẽ đề nghị Liên minh châu Âu đóng cửa tất cả các biên giới của khối này, nhằm ngăn dòng người di cư bất hợp pháp.
- Sinh ra trên tàu hỏa tại thủ đô Paris của Pháp, một em bé được miễn phí 25 năm đi tàu.
- Bình luận: Xây dựng nông thôn mới kiểu mẫu, cần lấy người dân là trung tâm.

CHƯƠNG TRÌNH HÔM NAY

5h45-5h50 Quảng bá
5h50-5h59 Quảng cáo
5h59-6h00 Báo giờ
7h10-7h15 Quảng cáo
8h25-8h30 Quảng cáo
9h45-9h50 Quảng bá
10h00-10h05 Bản tin
11h50-12h00 Quảng cáo
14h00-14h05 Bản tin
14h25-14h30 Quảng bá
14h30-14h35 Bản tin
14h55-15h00 Quảng bá
16h00- 16h05 Bản tin
16h30- 16h35 Bản tin
16h55-17h00 Quảng bá
17h45-18h00 Quảng cáo
19h50-19h55 Quảng bá
19h55-20h00 Quảng cáo
23h00-23h05 Bản Tin
Họ và tên (*)
Email (*)
Tiêu đề (*)
Nội dung (*)
Mã bảo vệ (*)


Lượt truy cập Số người đang online: