logovov
BAN THỜI SỰ VOV1

Sai phạm điểm thi THPT ở Hà Giang : “Đừng để mai một niềm tin” (18/7/2018)

Thông tin một phó trưởng phòng khảo thi ở Hà Giang, chỉ trong hơn 2 tiếng đồng hồ đã “phù phép” 330 bài thi điểm thấp của 114 thí sinh thành điểm cao chót vót đã thực sự gây rúng động trong ngày hôm qua. Rúng động là bởi nó không chỉ liên quan đến tương lai của cả trăm học sinh trên địa bàn một tỉnh miền núi gần như nghèo nhất nước bỗng chốc được “phù phép” thành những “thủ khoa” với số điểm chênh so với kết quả thực từ 1-8 điểm mỗi môn. Hành vi sai phạm đã rõ, những kẻ gây hậu quả nghiêm trọng chắc chắn phải chịu sự trừng phạt của pháp luật nhưng niềm tin vào một kỳ thi THPT quốc gia công bằng, minh bạch chắc chắn bị mai một. Bình luận của Biên tập viên Mỹ Hà, qua sự thể hiện của Phát thanh viên Thanh Tuấn.

Do ảnh hưởng của cơn bão số 3 nên ở khu vực đồng bằng và trung du Bắc Bộ, các tỉnh Hòa Bình, Sơn La, từ Thanh Hóa đến Quảng Bình sẽ có mưa rất to. Các địa phương, bộ, ngành đang khẩn trương triển khai công tác ứng phó mưa bão (Thời sự sáng 18/7/2018)

- Do ảnh hưởng của cơn bão số 3 nên ở khu vực đồng bằng và trung du Bắc Bộ, các tỉnh Hòa Bình, Sơn La, từ Thanh Hóa đến Quảng Bình sẽ có mưa rất to. Các địa phương, bộ, ngành đang khẩn trương triển khai công tác ứng phó mưa bão.
- Thủ tướng đã yêu cầu xử lý nghiêm vụ việc sau khi xác định được người trực tiếp can thiệp vào kết quả thi của các thí sinh ở Hà Giang gây chấn động dư luận. Từ vụ việc xấu xí này này, ngành giáo dục cần nỗ lực hơn nữa để củng cố chứ không phải làm mai một niềm tin của xã hội.
-Tổng thống Donald Trump thừa nhận đã nói nhầm về việc Nga can thiệp bầu cử Mỹ năm 2016.
- Dự kiến, huấn luyện viên và 12 thành viên đội bóng Heo Rừng trong chiến dịch giải cứu thần kỳ ở Thái Lan sẽ xuất viện và tham gia một cuộc họp báo trong ngày hôm nay.
- Bài bình luận: Sai phạm điểm thi THPT ở Hà Giang, “đừng để mai một niềm tin”.

Thủ tướng yêu cầu xử lý nghiêm các sai phạm trong kỳ thi Trung học phổ thông Quốc gia tại tỉnh Hà Giang (Thời sự đêm 17/7/2018)

- Bão số 3 giật cấp 10 đang di chuyển rất nhanh trên biển Đông. Dự báo, khoảng chiều và tối mai, vùng tâm bão sẽ đổ bộ trực tiếp vào các địa phương từ Hải Phòng đến Hà Tĩnh. Do ảnh hưởng của bão, nhiều nơi xuất hiện mưa to gây ngập úng. Các địa phương gấp rút lên phương án phòng tránh.
- Thủ tướng Chính phủ yêu cầu xử lý nghiêm các sai phạm trong kỳ thi Trung học phổ thông Quốc gia 2018 tại tỉnh Hà Giang.
- Ngân hàng Standard Chartered đã đưa ra dự báo kinh tế Việt Nam sẽ tăng trưởng mạnh mẽ ở mức 7% trong năm nay.
- Liên minh châu Âu và Nhật Bản ký thỏa thuận thương mại “lịch sử”, thông điệp gửi tới chính sách bảo hộ của Tổng thống Mỹ.
- Chấn động vụ người di cư chết ngạt trong xe tải tại Libya: Thảm kịch nối tiếp thảm kịch.

Những thông tin mới nhất về bão số 3 và công tác chuẩn bị ứng phó của các địa phương vùng ảnh hưởng (Thời sự chiều 17/7/2018)

- Theo dự báo, khoảng chiều và tối mai, vùng tâm bão số 3 sẽ đổ bộ trực tiếp vào các tỉnh – thành phố từ Hải Phòng đến Hà Tĩnh. Cơn bão số 3 với dự báo giật cấp 10 di chuyển nhanh, gây mưa to và mưa rất to tại các tỉnh khu vực đồng bằng và trung du Bắc Bộ và các tỉnh từ Thanh Hóa đến Quảng Bình.
- Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân thăm và tặng quà các thương bệnh binh tỉnh Hà Nam.
- Tỉnh Bình Thuận dừng đoàn công tác của địa phương đi tham quan, tiếp cận công nghệ 4.0 về xây dựng hạ tầng khu dân cư ven biển ở Cộng hòa Liên bang Đức.
- 114 thí sinh với 330 bài thi Trung học phổ thông Quốc gia tại Hà Giang có tổng điểm chênh lệch cao, cá biệt có những thí sinh có tổng điểm được tăng lên đến 29,95 điểm. Phó phòng Khảo thí và Kiểm định Chất lượng, Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Giang được xác định là người sửa kết quả điểm thi.
- Tổng thống Mỹ Donald Trump chịu nhiều chỉ trích của cả nghị sĩ Đảng Cộng hòa và Đảng Dân chủ sau cuộc gặp thượng đỉnh với người đồng cấp Nga Putin vì lời tuyên bố: Nga không can thiệp cuộc bầu cử 2016 tại Mỹ.

Đăng ký học nghề tại các trường đào tạo công nghệ thông tin có phải là xu hướng mới của nhiều bạn trẻ? (17/7/2018)

Trao đổi với Thạc sỹ Vũ Chí Thành, Giám đốc Khối đào tạo Cao đẳng thực hành FPT Polytechnic.

Bão số 3 xuất hiện trên Biển Đông, hướng vào miền Trung. Nhiều nơi đã có mưa to, cảnh báo nguy cơ ngập úng và lũ quét trên diện rộng. (Thời sự trưa 17/7/2018)

- Bão số 3 xuất hiện trên Biển Đông, hướng vào miền Trung. Nhiều nơi đã có mưa to, cảnh báo nguy cơ ngập úng và lũ quét xảy ra trên diện rộng.
- Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân thăm và tặng quà cho các thương bệnh binh tại tỉnh Hà Nam.
- Đã phát hiện sai phạm nghiêm trọng trong chấm thi kỳ thi Trung học Quốc gia ở Hà Giang. Cục trưởng Cục Quản lý chất lượng, Bộ Giáo dục và Đào tạo thông tin về kết quả rà soát cũng như phương án xử lý những sai phạm này.
- Các nhà lãnh đạo Nga và Mỹ khẳng định, cuộc đối thoại giữa hai bên diễn ra hôm qua tại Phần Lan hết sức thẳng thắn và hữu ích, đồng thời đưa ra những tín hiệu tích cực đầu tiên về hy vọng cải thiện quan hệ giữa hai cường quốc.
- Trung Quốc chính thức kiện Mỹ lên Tổ chức Thương mại thế giới liên quan tới việc Mỹ áp thuế bổ sung đối với 200 tỷ đôla Mỹ hàng hóa Trung Quốc nhập khẩu.

"Bẫy" thực phẩm chức năng – Kiếm tiền trên nỗi đau người bệnh! (17/7/2018)

Đau ốm bệnh tật thay vì đến cơ sở y tế khám lại tin vào các quảng cáo tràn lan trên mạng, tự ý mua và sử dụng các sản phẩm chức năng giống như chức năng của thuốc là câu chuyện không còn hiếm, mà ngày càng phổ biến. Tiền mất, tật mạng, bệnh vẫn hoàn bệnh, trong khi vẫn có những “nhà thuốc”, “doanh nghiệp”, “phòng khám”, “lương y” thiếu lương tâm, đặc biệt việc phân phối các loại thực phẩm này hiện nay quá dễ dàng. Bình luận của Biên tập viên Thúy Ngà, qua sự thể hiện của Phát thanh viên Hoàng Sang.

Thành phố Hồ Chí Minh lập Tổ công tác giải quyết khiếu nại liên quan công tác thu hồi đất, bồi thường tại khu đô thị mới Thủ Thiêm (Thời sự sáng 17/7/2018)

- Áp thấp nhiệt đới kép gây mưa lớn cho các tỉnh từ Thanh Hóa đến Hà Tĩnh và ảnh hưởng hầu hết các tỉnh ven biển trong cả nước.
- Thành phố Hồ Chí Minh lập Tổ công tác giải quyết các trường hợp khiếu nại liên quan công tác thu hồi đất, bồi thường khu đô thị mới Thủ Thiêm.
- Đã xác định được đối tượng gây ra sai phạm khiến điểm thi Trung học phổ thông Quốc gia ở tỉnh Hà Giang cao bất thường.
- Tổng thống Nga và Tổng thống Mỹ đều hài lòng về kết quả cuộc gặp song phương và coi đây là bước đầu tiên cho một tiến trình khởi động lại các cuộc đàm phán tiếp theo.
- Bình luận: Bẫy thực phẩm chức năng – Kiếm tiền trên nỗi đau người bệnh.

Các địa phương tập trung ứng phó với áp thấp nhiệt đới gần bờ và bão trên biển Đông (Thời sự đêm 16/7/2018)

- Áp thấp nhiệt đới gần bờ và 1 cơn bão có nguy cơ hình thành trên biển Đông sẽ ảnh hưởng trực tiếp tới nước ta trong 24 giờ tới. Ban Chỉ đạo Trung ương về phòng chống thiên tai và tìm kiếm cứu nạn yêu cầu các địa phương tập trung triển khai tất cả các biện pháp để ứng phó kịp thời với mưa, lũ.
- Bộ Giáo dục và Đào tạo chính thức công bố điểm sàn khối ngành Sư phạm năm 2018.
- Sau hơn 2 giờ họp kín với Tổng thống Nga Vladimir Putin, Tổng thống Mỹ Donald Trump khẳng định, cuộc gặp trực tiếp với người đồng cấp Putin là một sự khởi đầu tốt đẹp. Nhà lãnh đạo Mỹ cũng nhấn mạnh, Nga và Mỹ cần cải thiện quan hệ sau những căng thẳng thời gian gần đây.
- Nhiều nước thành viên Liên minh Châu Âu (EU) đã phản ứng mạnh mẽ sau khi Tổng thống Mỹ Donald Trump bình luận coi EU là kẻ thù thương mại đối với Mỹ.

Chính thức sáp nhập Sở Giao thông vận tải và Sở Xây dựng Lào Cai: "Cắt" ai, cắt như thế nào để mang lại lợi ích chung? (16/7/2018)

Trao đổi với Tiến sĩ Vũ Anh Tuấn, nguyên Phó Viện trưởng Viện Lãnh đạo học- chính sách công, Học viện Chính trị Quốc gia Hồ Chí Minh.

Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng dự Hội nghị toàn quốc về tiếp tục đẩy mạnh việc xây dựng và thực hiện Quy chế dân chủ ở cơ sở (Thời sự chiều 16/7/2018)

- Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng dự và phát biểu chỉ đạo Hội nghị toàn quốc về tiếp tục đẩy mạnh việc xây dựng và thực hiện Quy chế dân chủ ở cơ sở.
- Bí thư Thành ủy thành phố Hồ Chí Minh Nguyễn Thiện Nhân thăm người dân bị ảnh hưởng bởi dự án Khu đô thị mới Thủ Thiêm.
- Bộ Y tế sẽ thực hiện đồng bộ 8 giải pháp để nâng cao chất lượng y tế cơ sở, trong đó tập trung phát huy thế mạnh của các trạm y tế xã phường phát triển y học cổ truyền.
- Lào Cai là tỉnh đầu tiên trên cả nước vừa chính thức sáp nhập hai Sở Giao thông vận tải và Sở Xây dựng thành Sở Giao thông vận tải – Xây dựng tỉnh Lào Cai. Việc sáp nhập này được xem là bước đi quan trọng nhằm tinh gọn bộ máy theo tinh thần Nghị quyết Trung ương 6 Khóa 12 vừa ban hành.
- Hội nghị thượng đỉnh Nga-Mỹ khai mạc cách đây ít phút tại thủ đô Helsinky (Phần Lan). Dù đây là sự kiện được mong chờ nhất trong năm sau thượng đỉnh Mỹ-Triều, song dư luận không kỳ vọng quá nhiều về sự đột phá.

Những thông tin chi tiết, bức tranh tổng thể về World Cup 2018 (16/7/2018)

Trao đổi với Biên tập viên Thành Lương đang có mặt tại Nga để phản ánh cập nhật về mùa giải World Cup 2018.

Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng dự Hội nghị toàn quốc đánh giá kết quả thực hiện kết luận 120 của Bộ Chính trị khóa 11 về tiếp tục đẩy mạnh, nâng cao chất lượng, hiệu quả việc xây dựng và thực hiện quy chế dân chủ ở cơ sở (Thời sự trưa 16/7/2018)

- Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng dự Hội nghị toàn quốc đánh giá kết quả thực hiện kết luận 120 của Bộ Chính trị khóa 11 về tiếp tục đẩy mạnh, nâng cao chất lượng, hiệu quả việc xây dựng và thực hiện quy chế dân chủ ở cơ sở.
- Vùng áp thấp trên vịnh Bắc Bộ đã mạnh lên thành áp thấp nhiệt đới gần bờ; các tỉnh Bắc Bộ tiếp tục có mưa to đến rất to trong những ngày tới. Nhiều địa phương vùng đồng bằng sẽ phải đối mặt với đợt lũ trên sông Hồng.
- Thông tin hơn 83% bài thi môn lịch sử tại kỳ thi THPT năm nay đạt điểm dưới trung bình khiến nhiều người lo lắng và đặt câu hỏi: do học sinh không yêu lịch sử hay do cách dạy trong nhà trường?
- Thủ đô Helsinki của Phần Lan sẵn sàng cho Hội nghị thượng đỉnh lịch sử Nga - Mỹ diễn ra hôm nay theo giờ địa phương. Đây là cuộc gặp được dư luận thế giới đặc biệt chú ý, khi mà mối quan hệ giữa hai cường quốc thế giới đang ở mức thấp nhất trong nhiều năm.
- Cuộc khủng hoảng Nội các Anh vẫn chưa chấm dứt khi thành viên thứ 8 trong chính phủ nước này từ chức nhằm phản đối kế hoạch đưa Anh ra khỏi Liên minh châu Âu của thủ tướng Anh Theresa May.

Thực thi dân chủ ở cơ sở, tạo nguồn lực phát triển đất nước (16/7/2018)

Phát huy quyền làm chủ của nhân dân không chỉ là cách huy động trí tuệ, sức mạnh tập thể, thực hiện thắng lợi mọi chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách pháp luật của nhà nước mà còn ngăn chặn tình trạng độc đoán, chuyên quyền gây mất đoàn kết, chia rẽ nội bộ, suy thoái tư tưởng đạo đức ở một bộ phận cán bộ lãnh đạo. Hay nói cách khác, phát huy quyền làm chủ của dân là chìa khóa để phát triển đất nước. Bình luận của nhà báo Hoàng Mai Anh, qua sự thể hiện của Phát thanh viên Hồng Huệ.

Phòng Giáo dục và đào tạo huyện Châu Thành, tỉnh Hậu Giang tổ chức xin lỗi và hoàn trả tiền cho từng phụ huynh học sinh trường Mẫu giáo Đông Thạnh vì cắt xén tiền ăn sáng của các cháu (Thời sự sáng 16/7/2018)

- Hội nghị toàn quốc đánh giá kết quả thực hiện kết luận 120 của Bộ Chính trị về tiếp tục đẩy mạnh, nâng cao chất lượng, hiệu quả việc xây dựng và thực hiện quy chế dân chủ ở cơ sở diễn ra hôm nay tại Hà Nội. Bài bình luận “Thực thi dân chủ ở cơ sở, tạo nguồn lực phát triển đất nước”.
- Phòng Giáo dục và đào tạo huyện Châu Thành, tỉnh Hậu Giang tổ chức xin lỗi và hoàn trả tiền cho từng phụ huynh học sinh trường Mẫu giáo Đông Thạnh vì cắt xén tiền ăn sáng của các cháu.
- Sau một đợt nắng nóng, các tỉnh Bắc Bộ lại tiếp tục có mưa to đến rất to trong những ngày tới. Dự báo, nhiều địa phương vùng đồng bằng sẽ phải đối mặt với đợt lũ trên sông Hồng.
- Hôm nay, tại thủ đô Hensiki của Phần Lan diễn ra cuộc gặp thượng đỉnh giữa tổng thống Mỹ Donald Trump và người đồng cấp Nga Vladimia Putin. Đây là cơ hội để hai nhà lãnh đạo có thể tháo gỡ thế đối đầu kéo dài suốt nhiều năm qua.
- Đánh bại đội tuyển Croatia thuyết phục với tỷ số 4-2 trong trận chung kết, đội tuyển Pháp giành chức vô địch World Cup thứ hai, sau 20 năm chờ đợi.

Ban chỉ đạo Trung ương về phòng chống thiên tai cảnh báo áp thấp có khả năng mạnh lên thành áp thấp nhiệt đới. Trong khi, do mưa lớn, lũ thượng nguồn đang lên nhanh tại các tỉnh ở vùng núi phía Bắc ( Thời sự chiều 15/7/2018)

- Hôm nay, kỷ niệm 68 năm ngày thành lập lực lượng thanh niên xung phong (15/7/1950-15/7/2018). Đã có hơn 6.000 người hy sinh qua các thời kỳ kháng chiến, xây dựng và bảo vệ tổ quốc, lực lượng thanh niên xung phong; Nhiều địa danh đã trở thành di tích lịch sử in đậm chiến công của lực lượng thanh niên xung phong.
- Ban chỉ đạo Trung ương về phòng chống thiên tai cảnh báo áp thấp có khả năng mạnh lên thành áp thấp nhiệt đới. Trong khi, do mưa lớn, lũ thượng nguồn đang lên nhanh tại các tỉnh ở vùng núi phía Bắc.
- Hà Nội chấn chỉnh công tác giao nhận trẻ sơ sinh trong cơ sở y tế. Còn tại Thành phố Hồ Chí Minh, quy trình trao con cho “chính chủ” tại 2 bệnh viện phụ sản lớn nhất thành phố đang được thực hiện ra sao?
- Khánh Hòa tạm đình chỉ chức vụ Bí thư kiêm Chủ tịch ở điểm “nóng” Bắc Vân Phong do những sai phạm liên quan đến lĩnh vực đất đai.
- An ninh được thắt chặt tại thủ đô Hensinki trước khi diễn ra cuộc gặp thượng đỉnh giữa Tổng thống Nga Vladimia Putin và Tổng thống Mỹ Donald Trump tại Phủ Tổng thống Phần Lan.
- Mưa lớn gây lở đất và lũ lụt diễn biến nghiêm trọng tại Trung Quốc và Nhật Bản.

Ra quân Chiến dịch Mùa hè xanh lần thứ 25 của Thành đoàn Thành phố Hồ Chí Minh với sự tham gia của 60 nghìn tình nguyện viên (Thời sự trưa 15/7/2018)

- Ban chỉ đạo trung ương về phòng chống thiên tai tổ chức diễn tập xả lũ hồ Hòa Bình trước đợt mưa lớn dự báo tiếp tục kéo dài trong 2 ngày nữa.
- Ra quân Chiến dịch Mùa hè xanh lần thứ 25 của Thành đoàn Thành phố Hồ Chí Minh với sự tham gia của 60 nghìn tình nguyện viên.
- Từ hôm nay sẽ giảm giá gần 90 dịch vụ y tế, trong đó dịch vụ khám chữa bệnh.
- Vụ việc trao nhầm con ở Bệnh viện đa khoa Ba Vì, Hà Nội cách đây 6 năm đang khiến không ít gia đình chuẩn bị sinh con lo lắng. Cùng tìm hiểu quy trình trao con cho các bậc cha mẹ tại 2 bệnh viện phụ sản lớn nhất Thành phố Hồ Chí Minh là Bệnh viện Từ Dũ và Bệnh viện Hùng Vương.
- An ninh được thắt chặt tại thủ đô Helsinki - Phần Lan trước khi diễn ra cuộc gặp thượng đỉnh Nga - Mỹ vào ngày mai. Dư luận cả 2 nước đều kỳ vọng cuộc gặp sẽ là cơ hội để hàn gắn mối quan hệ vốn căng thẳng giữa hai nước trong suốt thời gian qua.
- Anh tìm thấy 400 mẫu vật phẩm liên quan đến vụ sát hại một phụ nữ ở miền nam nước Anh liên quan đến chất độc thần kinh Novichok.

Sự can đảm, lòng nhân ái và thông điệp từ hang tối (15/7/2018)

Sau 18 ngày nỗ lực không mệt mỏi, tuần qua, cả thế giới đã vỡ òa trong niềm vui và hạnh phúc đón nhận tin 13 thầy trò của đội bóng Thái Lan được giải cứu khỏi hang Tham Luang. Bất chấp bùn lầy, hang tối và nước sâu, nỗ lực của hơn 1000 con người tham gia chiến dịch giải cứu và sự ủng hộ của cộng đồng quốc tế với đất nước Thái Lan đã vẽ lên bức tranh tuyệt đẹp về lòng quả cảm, lòng nhân ái, niềm tin và sư sẻ chia trong hoạn nạn. Trong nhịp sống hối hả và gấp gáp, câu chuyện giải cứu đội bóng thiếu niên ở Thái Lan một lần nữa cho thấy những giá trị cao đẹp của cuộc sống và tình người như một câu chuyện cổ tích thời hiện đại. Bình luận của biên tập viên Hồ Điệp.

Mưa to vẫn đang diễn ra tại các tỉnh miền Bắc gây nguy cơ sạt lở đất và lũ quét: Thủy điện Hòa Bình phải xả cửa đáy số 3 (Thời sự sáng 15/7/2018)

- Mưa to vẫn đang diễn ra tại các tỉnh miền Bắc gây nguy cơ sạt lở đất và lũ quét. Thủy điện Hòa Bình phải xả cửa đáy số 3. Ngay trong tối qua, Ban chỉ đạo Trung ương phòng chống thiên tai tổ chức diễn tập xả lũ khẩn cấp hồ Hòa Bình và triển khai các biện pháp đảm bảo an toàn hạ du.
- Phát huy dân chủ cơ sở là yếu tố then chốt để gắn kết mật thiết giữa dân với Đảng. Các chuyên gia sẽ phân tích nội dung này trong chương trình.
- Ngư dân Nghệ An đi biển trúng lớn trong mùa đánh bắt cá kình. Trung bình mỗi tàu cá 800 mã lực đi biển 6 ngày đạt doanh thu cả tỷ đồng.
- Mưa lũ lịch sử tại khu vực Tây Nam Trung Quốc khiến hàng trăm nghìn người phải đi sơ tán.
- Dễ dàng đánh bại tuyển Anh, đội tuyển Bỉ giành huy chương Đồng tại Vòng chung kết World Cup 2018.
- Bình luận: Sự can đảm, lòng nhân ái và thông điệp từ hang tối.

Giám đốc Sở Giáo dục đào tạo tỉnh Hà Giang, ông Vũ Văn Sử cho biết: Chưa có kết luận về nghi vấn trong khâu coi thi, chấm thi tại địa phương này (Thời sự chiều 14/7/2018)

- Phó Thủ tướng Vương Đình Huệ, Trưởng Ban chỉ đạo Trung ương các Chương trình mục tiêu quốc gia chủ trì Hội nghị toàn quốc triển khai Chương trình mỗi xã một sản phẩm giai đoạn 2018-2020.
- Mưa to xuất hiện tại các tỉnh Bắc bộ và miền núi phía Bắc từ hôm nay đến hết ngày 17/7 này. Cảnh báo nguy cơ cao sạt lở đất, lũ quét xảy ra ở các tỉnh Sơn La, Yên Bái và Hòa Bình.
- Nhiều trường đại học tại thành phố Hồ Chí Minh giảm điểm “sàn” xét tuyển. Trong khi, giải thích về những bất thường trong kỳ thi Trung học phổ thông quốc gia năm nay tại Hà Giang, Giám đốc Sở Giáo dục đào tạo tỉnh này, ông Vũ Văn Sử cho biết, chưa có kết luận về nghi vấn trong khâu coi thi, chấm thi tại địa phương này.
- Khởi động Ngày hội Giọt hồng tri ân và hội quân Hành trình Đỏ lần thứ 6 - 2018.
- Tấn công khủng bố tại Pakistan khiến ít nhất 128 người thiệt mạng đang phủ bóng đen lên tiến trình bầu cử Quốc hội tại nước này sẽ diễn ra sau 2 tuần nữa.
- Chuyến thăm Anh đầu tiên của người đứng đầu chính phủ Mỹ kỳ vọng góp phần định hình lại mối quan hệ giữa hai nước đồng minh sau khi Anh rời Liên minh châu Âu.

Thanh tra Chính phủ ban hành kết luận thanh tra dự án đường sắt đô thị Nhổn - Ga Hà Nội với nhiều sai phạm (Thời sự trưa 14/7/2018)

- Phó Thủ tướng Vương Đình Huệ dự Hội nghị toàn quốc thực hiện Quyết định của Thủ tướng Chính phủ phê duyệt Chương trình Mỗi xã một sản phẩm giai đoạn 2018 – 2020.
- Thanh tra Chính phủ ban hành kết luận thanh tra dự án đường sắt đô thị Nhổn - Ga Hà Nội với nhiều sai phạm.
- Tình hình lũ quét và sạt lở đất đang có những diễn biến phức tạp tại các tỉnh miền núi phía Bắc và Bắc Trung Bộ.
- Nhằm điều hành xả lũ khẩn cấp hồ Hòa Bình, ứng phó đảm bảo an toàn hạ du, 21 giờ tối nay, Công ty Thủy điện Hòa Bình sẽ mở tiếp 1 cửa xả đáy hồ Hòa Bình. Tùy theo tình hình diễn biến của mưa lũ sẵn sàng mở thêm các cửa xả theo quy định.
- Trả lời phỏng vấn báo chí về kỳ thi THPT Quốc gia 2018, Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Giang khẳng định: chưa có kết luận về nghi vấn trong khâu coi thi, chấm thi tại địa phương này.
- Cuộc gặp thượng đỉnh Nga - Mỹ được kì vọng là bước đi đầu tiên hướng tới bình thường hóa quan hệ 2 nước.
- Nhóm Nhà nước Hồi giáo (IS) tuyên bố đã thực hiện vụ đánh bom liều chết ở tỉnh Baluchistan, miền Tây Nam, Pakistan khiến 190 người thương vong.

Điểm thi THPT ở Hà Giang cao bất thường: Cần đi đến cùng sự thật! (14/7/2018)

Hai ngày qua, câu chuyện Hà Giang, một tỉnh miền núi gần như nghèo nhất nước bổng “nổi như cồn”với một thành tích không thể lẫy lừng hơn được chú ý đặc biệt: trong số 76 thí sinh trên cả nước có điểm thi khối A1 đạt từ 27 điểm trở lên thì địa phương này chiếm gần một nửa. Câu chuyện ngay lập tức khiến dư luận “nổi sóng” bởi Hà Giang từ trước tới nay chưa từng lọt vào danh sách những địa phương có thành tích khoa bảng nổi bật. Trước kết quả có phần bất thường đó, Bộ Giáo dục và đào tạo đã vào cuộc yêu cầu địa phương báo cáo vụ việc. Thế nhưng, dư luận đang tỏ rõ sự sốt ruột khi cho rằng nếu để địa phương tự báo cáo thì kết quả sẽ không thể khách quan, và nếu vậy khó có thể đảm bảo công bằng cho học sinh ở các địa phương khác. Điểm thi THPT ở Hà Giang cao bất thường: cần đi đến cùng sự thật! Bình luận của biên tập viên Mỹ Hà.

Sẽ chấm dứt du lịch cưỡi voi ở Đắk Lắk (Thời sự sáng 14/7/2018)

- Hôm nay tại Bắc Giang khai mạc Hội nghị toàn quốc thực hiện Quyết định của Thủ tướng Chính phủ phê duyệt Chương trình "Mỗi xã một sản phẩm" giai đoạn từ nay đến năm 2020.
- Hà Nội yêu cầu xử lý nghiêm trách nhiệm của tập thể, cá nhân trong vụ trao nhầm con ở Bệnh viện Đa khoa Ba Vì.
- Sẽ chấm dứt du lịch cưỡi voi ở Đắk Lắk.
- Cảnh báo mưa lớn tại các tỉnh Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ. Đặc biệt tại các tỉnh Hòa Bình, Sơn La, Thanh Hóa, Nghệ An. Cần đề phòng nguy cơ lũ quét và sạt lở đất.
- Triều Tiên và Bộ Tư lệnh Liên hợp quốc nối lại đường dây liên lạc.
- Tổ chức khủng bố IS thừa nhận tiến hành đánh bom kinh hoàng tại Pakistan làm ít 128 người thiệt mạng.
- Nam Phi ra mắt tổ hợp kính thiên văn thu hình ảnh rõ nét hố đen vũ trụ.
- Bình luận: Điểm thi THPT ở Hà Giang cao bất thường: cần đi đến cùng sự thật!

Để xảy ra tai nạn đường sắt nghiêm trọng, 16 lãnh đạo và cán bộ Cục Đường sắt Việt Nam bị kỷ luật (Thời sự đêm 13/7/2018)

- Để xảy ra tai nạn đường sắt nghiêm trọng, 16 lãnh đạo và cán bộ Cục Đường sắt Việt Nam bị kỷ luật.
- Hà Nội phát hiện hành vi mới về làm giả thuốc thú y.
- Cục Thuế thành phố Hồ Chí Minh yêu cầu ngân hàng cưỡng chế tài khoản Nguyễn Kim để truy thu gần 150 tỷ đồng tiền nợ thuế.
- Tổng thống Mỹ khẳng định mối quan hệ vững mạnh với Anh bất chấp những chỉ trích trước đó về kế hoạch Brexit của London.
- Nga khẳng định không nhất thiết phải có Tuyên bố chung Nga - Mỹ sau cuộc gặp thượng đỉnh tại Phần Lan vào đầu tuần tới.

Tình trạng loạn điều kiện kinh doanh: Chính phủ nhiều lần hối thúc nhưng tiến độ cắt giảm các điều kiện kinh doanh vẫn chậm chạp (13/7/2018)

Trao đổi với ông Đậu Anh Tuấn, Trưởng ban Pháp chế, Phòng Thương mại và Công nghiệp Việt Nam.

Sẽ không chọn Bộ trưởng chất vấn mà sẽ chất vấn lời hứa của tất cả các thành viên Chính phủ, Bộ trưởng, Thủ tướng, các Phó Thủ tướng (Thời sự chiều 13/7/2018)

- Khai mạc Diễn đàn cấp cao và Triển lãm quốc tế về Công nghiệp 4.0. Các đại biểu có cuộc hỏi đáp với người máy đầu tiên được cấp quyền công dân trên thế giới.
- Tại kỳ họp thứ 6 Quốc hội khóa 14 sắp tới, sẽ không chọn Bộ trưởng chất vấn mà sẽ chất vấn lời hứa của tất cả các thành viên Chính phủ, Bộ trưởng, Thủ tướng, các Phó Thủ tướng. Đây là khẳng định của Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân.
- Kết quả thi Trung học phổ thông Quốc gia ở một số địa phương có dấu hiệu bất thường, trong đó có Hà Giang, Bộ Giáo dục và Đào tạo yêu cầu xác minh toàn bộ các khâu của kỳ thi.
- Để dán nhãn năng lượng cho 4 tủ lạnh nhập khẩu, doanh nghiệp phải chi tới 149 triệu đồng. Thông tin được Bộ trưởng, Chủ nhiệm Văn phòng Chính phủ Mai Tiến Dũng đưa ra trong cuộc họp hôm qua là một ví dụ nhức nhối về tình trạng loạn điều kiện kinh doanh, còn gọi là giấy phép con.
- Hội nghị thượng đỉnh NATO kết thúc với điểm sáng khi các nước đã vượt qua được mối bất hòa gay gắt trong nhiều vấn đề quan trọng.
- Hàng loạt vụ đánh bom nhằm vào các chính khách tại Pakistan trong bối cảnh cuộc tổng tuyển cử ở quốc gia này sắp diễn ra.

Văn hóa đọc tại chung cư (13/7/2018)

Trung tâm sách và tiện ích ở ngay trong khu vực chung cư được cho là điểm hẹn văn hóa đọc, điểm đến lý tưởng dành cho gia đình, đặc biệt là các em nhỏ vào những dịp cuối tuần. Trung tâm sách và tiện ích Ubook, ở tại Khu đô thị Gamuda Gardens, cách công viên Yên Sở khoảng 2km là một điểm đến như thế. UBook được kết hợp giữa không gian sách- văn phòng phẩm - quà tặng, đồ chơi trẻ em, đồ gia dụng, café với cách thiết kế khá độc đáo. Đây là một mô hình kinh doanh khá phù hợp trong xu thế hệ thống thư viện công cộng chưa phát huy được hiệu quả đáng kể trong việc xây dựng văn hóa đọc, thì các trung tâm, siêu thị sách dưới nhiều hình thức như thế này đã và đang thay thế thư viện, trở thành những điểm hẹn văn hóa đọc khá thuận tiện.

Đà Nẵng hỗ trợ đến 200 triệu đồng cho lãnh đạo, cán bộ tự nguyện thôi việc (13/7/2018)

Trao đổi với Luật sư - Tiến sĩ Hoàng Ngọc Giao, Viện trưởng Viện Chính sách pháp luật và Phát triển.

CHƯƠNG TRÌNH HÔM NAY

5h45-5h50 Quảng bá
5h50-5h59 Quảng cáo
5h59-6h00 Báo giờ
7h10-7h15 Quảng cáo
8h25-8h30 Quảng cáo
9h45-9h50 Quảng bá
10h00-10h05 Bản tin
11h50-12h00 Quảng cáo
14h00-14h05 Bản tin
14h25-14h30 Quảng bá
14h30-14h35 Bản tin
14h55-15h00 Quảng bá
16h00- 16h05 Bản tin
16h30- 16h35 Bản tin
16h55-17h00 Quảng bá
17h45-18h00 Quảng cáo
19h50-19h55 Quảng bá
19h55-20h00 Quảng cáo
23h00-23h05 Bản Tin
Họ và tên (*)
Email (*)
Tiêu đề (*)
Nội dung (*)
Mã bảo vệ (*)


Lượt truy cập Số người đang online: