logovov
BAN THỜI SỰ VOV1

Tranh cãi Luật Tạo việc làm tại Indonesia: Nguyên nhân và giải pháp? (25/11/2020)

Hướng tới mục tiêu cải cách, tăng trưởng kinh tế và thu hút đầu tư, mới đây, Quốc hội Indonesia đã thông qua Dự luật Tạo việc làm (Omnibus). Thế nhưng ngay lập tức, dự luật đã vấp phải những quan điểm tranh cãi cũng như làn sóng phản đối mạnh mẽ từ phía người dân. Cho đến nay, các cuộc biểu tình, đình công thậm chí bạo loạn vẫn liên tục diễn ra trên khắp đất nước và chưa có dấu hiệu dừng lại. Vì sao một chính sách nhằm tạo công ăn việc làm như vậy lại không “được lòng dân”? Cái lý của chính quyền Indonesia là gì? Và tình thế hiện nay sẽ phải xử lý như thế nào?

Vụ bạo hành, tra tấn trẻ em huyện Yên Phong, tỉnh Bắc Ninh: Trách nhiệm của chính quyền cơ sở và các hội đoàn ra sao? (25/11/2020)

Thêm một vụ bạo hành, tra tấn trẻ em gây rúng động và phẫn nộ dư luận vừa được phanh phui. Sự việc xảy ra ở quán bánh xèo trên địa bàn huyện Yên Phong, tỉnh Bắc Ninh. Chủ cơ sở là Nguyễn Thị Ánh Tuyết người Quảng Ngãi đã bạo hành, ngược đãi hai người làm công (cùng quê Quảng Ngãi), trong đó có một trẻ dưới 15 tuổi. Công an huyện Yên Phong đã bắt giữ khẩn cấp đối tượng và đang mở rộng điều tra vụ việc. Đối tượng bạo hành trẻ sẽ bị trừng trị trước pháp luật. Nhưng tinh thần, sức khỏe của cháu bé bị bạo hành sẽ còn tổn thương rất lâu. Nhiều câu hỏi được đặt ra: Vì sao sự việc xảy ra trong nhiều ngày, ở khu dân cư đông đúc mà lại không một ai phát hiện ra? Trách nhiệm của chính quyền cơ sở và 17 tổ chức hội đoàn bảo vệ trẻ em ở đâu khi không phát hiện ra vụ bạo hành, dù chủ cơ sở này đã ngược đãi, đánh đập em trong một thời gian dài? Giải pháp mạnh nào để không còn những vụ bạo hành, xâm hại trẻ em như trường hợp này? BTV Thanh Trường tổng hợp ý kiến của các chuyên gia và nhà làm luật về nội dung này:

Pháp vượt mốc 50.000 người chết vì Covid-19 (25/11/2020)

Số ca tử vong vì dịch Covid-19 tại Pháp đã vượt qua mốc 50.000 người. Tổng thống nước này thông báo lệnh phong tỏa toàn quốc sẽ kéo dài ít nhất đến ngày 15/12, nhưng một số thay đổi quan trọng sẽ diễn ra vào cuối tuần này.

THỜI SỰ 6H SÁNG 25/11/2020: Sau mưa lũ tại miền Trung, xuất hiện nhiều trường hợp mắc “vi khuẩn ăn thịt người”, đã có 4 ca tử vong.

- Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc hội đàm trực tuyến với Thủ tướng Campuchia Hun Sen, thúc đẩy quan hệ hợp tác 2 nước.
- Nhiều chuyên gia kinh tế nhận định, thị trường mua bán và sáp nhập tại Việt Nam sẽ bùng nổ trong 2 năm tiếp theo.
- Sau mưa lũ tại miền Trung, xuất hiện nhiều trường hợp mắc “vi khuẩn ăn thịt người”, trong đó có 4 ca đã tử vong.
- Indonesia chuyển cụm tác chiến đến Natuna, đối phó căng thẳng Biển Đông.

THỜI SỰ ĐÊM 24/11/2020: Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc hội đàm trực tuyến với Thủ tướng Campuchia (24/11/2020)

- Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc hội đàm trực tuyến với Thủ tướng Campuchia về các biện pháp thúc đẩy quan hệ hợp tác Việt Nam – Campuchia và hợp tác trong ASEAN.
- Nhiều trường đề xuất Bộ Giáo dục và Đào tạo đẩy nhanh tiến độ công bố sách giáo khoa lớp 2, lớp 6 để giáo viên đỡ bỡ ngỡ khi giảng dạy theo chương trình mới.
- Nhật Bản và Trung Quốc nhất trí tiếp tục duy trì liên lạc chặt chẽ trong các vấn đề xung quanh vùng biển Hoa Đông- nơi diễn ra tranh chấp lãnh hải giữa hai nước nhiều năm qua.
- Đồng tiền kỹ thuật số Bitcoin giao dịch hôm nay đã gần chạm mức cao kỷ lục xấp xỉ 20.000 USD cách đây 3 năm.

THỜI SỰ 18H CHIỀU 24/11/2020: Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc nhấn mạnh yêu cầu chống ‘tham nhũng chính sách’

- Chủ tịch Quốc hội tiếp xúc cử tri quận Cái Răng và Phong Điền, thành phố Cần Thơ.
- Bộ Y tế cảnh báo, xuất hiện yêu tố mới lây nhiễm Covid-19 vào Việt Nam từ vùng có dịch.
- Quảng Trị ghi nhận 4 trường hợp tử vong có liên quan đến vi khuẩn ăn thịt người.
- Tổng thống Mỹ Donald Trump chấp nhận chuyển giao quyền lực nhưng tuyên bố vẫn theo đuổi các khiếu nại pháp lý liên quan đến cuộc bầu cử.
- Trung Quốc phóng thành công tàu vũ trụ Hằng Nga 5 lên Mặt Trăng.

Cựu chiến binh Nguyễn Xuân Kỷ- những hành động lan tỏa phong trào làm sạch phố phường ở Thành phố Hồ Chí Minh (24/11/2020)

- Thực trạng bảo vệ trẻ em - sự mờ nhạt của chính quyền, đoàn thể tại địa phương trong chăm sóc-bảo vệ trẻ em.
- Bình Liêu- thiên đường của cỏ lau trắng xóa, của lúa chín vàng, của rừng sở tinh khôi và những cung đường tuần biên hùng vĩ.

Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc: Phải chống lợi ích nhóm trong xây dựng thể chế pháp luật (23/11/2020)

Sáng nay, tại trụ sở Chính phủ, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc chủ trì Hội nghị về công tác xây dựng, hoàn thiện pháp luật và thi hành pháp luật. Cùng dự có Phó Thủ tướng Thường trực Trương Hòa Bình, Phó Thủ tướng Phạm Bình Minh, Phó Chủ tịch Quốc hội Uông Chu Lưu, Phó Thủ tướng Trịnh Đình Dũng, lãnh đạo các bộ, ngành, địa phương, hội luật gia, các chuyên gia luật… Hội nghị diễn ra theo hình thức trực tuyến với 1 điểm cầu ở trụ sở Chính phủ và 63 điểm cầu tại các tỉnh, thành phố. Phát biểu tại hội nghị, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc nhấn mạnh, chống tham nhũng rất quan trọng, nhưng chống tham nhũng trong xây dựng chính sách pháp luật còn quan trọng hơn. Cho nên, phải giữ được sự liêm chính trong xây dựng, hoàn chỉnh hệ thống pháp luật và thi hành pháp luật.

THỜI SỰ 12H TRƯA 24/11/2020: Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc chủ trì Hội nghị trực tuyến toàn quốc về công tác xây dựng, hoàn thiện pháp luật và thi hành pháp luật

- Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc chủ trì Hội nghị trực tuyến toàn quốc về công tác xây dựng, hoàn thiện pháp luật và thi hành pháp luật.
- Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân tiếp xúc cử tri tại Quận Cái Răng, Thành phố Cần Thơ.
- Bộ Y tế yêu cầu xét nghiệm tất cả thực phẩm đông lạnh nhập khẩu từ các nước có dịch Covid-19 để đánh giá nguy cơ lây nhiễm.
- Tổng thống Mỹ Donald Trump sẵn sàng chuyển giao quyền lực cho ông Joe Biden.
- Thận nhân tạo 3D mang đến hi vọng cho những bệnh nhân suy thận giai đoạn cuối.

Việt Nam với kỳ tích của thời đại (23/11/2020)

Dấu ấn của Việt Nam từ Hội nghị cấp cao ASEAN lần thứ 37 với kỳ tích của thời đại. Các thỏa thuận được kỳ kết sẽ thúc đẩy hợp tác vì sự thịnh vượng chung cũng như nâng cao vị thế, uy tín và vai trò của Việt Nam trên trường quốc tế. Đó là nhận định của nhà nghiên cứu châu Á Ka-man Ga-ba-la (Kamal Gaballa) trong bài viết “Việt Nam dẫn đầu khối thương mại tự do lớn nhất” trên báo Kim Tự Tháp của Ai Cập ngày 23-11.

THỜI SỰ 6H SÁNG 24/11/2020: Khai mạc Ngày hội khởi nghiệp quốc gia học sinh, sinh viên giáo dục nghề nghiệp

- Khai mạc Ngày hội khởi nghiệp quốc gia học sinh, sinh viên giáo dục nghề nghiệp. Bộ Lao động - Thương binh và Xã hội xác định khởi nghiệp là nhiệm vụ quan trọng để tạo việc làm ổn định, bền vững và có những bước đột phá cho nền kinh tế đất nước.
- Liên tiếp phát hiện nhiều trường hợp xuất nhập cảnh trái phép qua biên giới Trung Quốc, tiềm ẩn nhiều nguy cơ lây lan dịch COVID-19 khó kiểm soát.
- A-rập Xê-út bác bỏ thông tin Thái tử nước này vừa có cuộc hội đàm "lịch sử" với Thủ tướng Israel trong dịp Ngoại trưởng Mỹ thăm A-rập Xê-út.
- Rạng sáng nay, Trung Quốc phóng thành công tàu thám hiểm Hằng Nga 5 lên thăm dò Mặt Trăng.

THỜI SỰ 21H30 ĐÊM 23/11/2020: Bộ Tài chính đề xuất gia hạn thêm 6 tháng đối với 21 khoản phí, lệ phí đã được điều chỉnh giảm trong năm nay

- Chủ trì cuộc làm việc với ngành dệt may, da giày Việt Nam, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc đề nghị các doanh nghiệp tận dụng cơ hội từ các hiệp định thương mại tự do Việt Nam đã ký để thúc đẩy xuất khẩu.
- Bộ Tài chính vừa đề xuất gia hạn thêm 6 tháng đối với 21 khoản phí, lệ phí đã được điều chỉnh giảm trong năm nay.
- Bộ Công Thương cảnh báo: các doanh nghiệp xuất khẩu hàng dệt may theo Hiệp định Thương mại Tự do giữa Việt Nam và Liên minh Kinh tế Á-Âu có nguy cơ vượt ngưỡng áp dụng biện pháp phòng vệ năm 2020.
- Anh, Pháp, Đức và Italia cảnh báo, sẽ áp lệnh trừng phạt với bất kỳ bên nào cản trở tiến trình hòa bình tại Libi.
- Tòa án Hồng Kông, Trung Quốc xét xử Hoàng Chi Phong – người được coi là thủ lĩnh phòng trào ô dù về các tội danh tụ tập trái phép và gây rối vào tháng 6 năm ngoái.

THỜI SỰ 18H CHIỀU 23/11/2020: Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc đề nghị G20 hỗ trợ tài chính, công nghệ cho các nước đang phát triển

- Phát biểu tại phiên thảo luận “Xây dựng tương lai bền vững, bao trùm và có sức chống chịu”, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc đề nghị các nước G20 hỗ trợ tài chính và công nghệ cho các nước đang phát triển thực hiện các mục tiêu phát triển bền vững thông qua tham gia hiệu quả chuỗi cung ứng toàn cầu.
- Góp ý vào dự thảo Báo cáo chính trị trình Đại hội Đại biểu toàn quốc lần thứ XIII của Đảng, nhiều ý kiến đề nghị bổ sung, làm rõ một số vấn đề, để kinh tế biển thực sự đột phá trong chiến lược phát triển.
- Cạnh tranh không lành mạnh, bị chiếm dụng, bị làm giả trong lĩnh vực dầu mỏ hóa lỏng đang là vấn đề nhức nhối của thị trường khí tại nước ta.
- Nhiều quốc gia bày tỏ lo ngại về quyết định rút khỏi hiệp ước bầu trời mở của Mỹ.

Bảo tồn và phát triển áo dài truyền thống: Những vấn đề đặt ra trong thời hiện đại (23/11/2020)

Việt Nam có 13 di sản được UNESCO công nhận Di sản văn hóa phi vật thể đại diện của nhân loại. Trong đó, 7 di sản là quan họ, ca trù, hát xoan, ví - giặm, nhã nhạc cung đình Huế, đờn ca tài tử, thực hành tín ngưỡng thờ Mẫu tam phủ đều sử dụng áo dài hoặc áo tứ thân khi biểu diễn. Hiếm có trang phục dân tộc nào góp phần vào quá trình tôn vinh Di sản văn hóa phi vật thể nhiều như áo dài. Nhân kỷ niệm 15 năm Ngày Di sản văn hóa Việt Nam (23/11/2005 - 23/11/2020), chúng tôi bàn chủ đề: “Bảo tồn và phát triển áo dài truyền thống: Những vấn đề đặt ra trong thời hiện đại” với sự tham gia của Nhà nghiên cứu văn hóa, PGS TS Đinh Hồng Hải, giảng viên bộ môn Nhân học Văn hóa, Trường Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn, Đại học Quốc gia Hà Nội.

Tạo sinh kế cho người dân sau lũ (23/11/2020)

Bão lũ đi qua, các tỉnh miền Trung đang dốc sức khắc phục hậu quả, khôi phục sản xuất. Sau những cứu trợ trước mắt, vấn đề tạo sinh kế cho người dân đang được chính quyền địa phương và các cấp, các ngành triển khai những giải pháp mang tính bền vững, giúp người dân sớm ổn định cuộc sống.

Cần Thơ cho phép mở lại hoạt động gắn “ổ khóa tình yêu” trên cầu đi bộ Ninh Kiều (23/11/2020)

- Bảo tồn và phát triển áo dài truyền thống: Những vấn đề đặt ra trong thời hiện đại.
- Tạo sinh kế cho người dân sau lũ.
- Cần Thơ cho phép mở lại hoạt động gắn “ổ khóa tình yêu” trên cầu đi bộ Ninh Kiều.

APEC: Thương mại mở và tự do đối phó với tác động của Covid-19 (23/11/2020)

Bất chấp khó khăn và thách thức do đại dịch Covid-19 gây ra, Hội nghị cấp cao Diễn đàn kinh tế Châu Á – Thái Bình Dương (APEC) lần thư 27 đã kết thúc với nhiều kết quả nổi bật. Đáng chú ý là việc các nhà lãnh đạo đã nhất trí về một bản Tuyên bố chung nhấn mạnh tầm quan trọng của “thương mại tự do, cởi mở, công bằng, không phân biệt đối xử và có thể dự báo được” để hỗ trợ nền kinh tế toàn cầu trước tác động của đại dịch Covid-19, cũng như cam kết thúc đẩy hệ thống thương mại đa phương hoạt động hiệu quả. Với tổng dân số 3 tỷ người, chiếm khoảng 60% tổng sản phẩm quốc nội (GDP) toàn cầu và gần 50% thương mại thế giới, những cam kết và định hướng đó có ý nghĩa vô cùng quan trọng trong việc vực dậy nền kinh tế của khu vực dự kiến sẽ giảm 2,7% trong năm nay.

Thủ tướng đề nghị G20 hỗ trợ tài chính, công nghệ cho các nước đang phát triển (23/11/2020)

Trong khuôn khổ Hội nghị thượng đỉnh G20 trực tuyến, đêm qua theo giờ Việt Nam, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc tham dự phiên thảo luận thứ hai với chủ đề “Xây dựng tương lai bền vững, bao trùm và có sức chống chịu”. Phát biểu tại phiên thảo luận, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc đề nghị các nước G20 hỗ trợ tài chính và công nghệ cho các nước đang phát triển thực hiện các mục tiêu phát triển bền vững thông qua tham gia hiệu quả chuỗi cung ứng toàn cầu.

THỜI SỰ 6H00 SÁNG 23/11/2020: Tham dự phiên thảo luận thứ hai Hội nghị thượng đỉnh G20 trực tuyến, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc kêu gọi các quốc gia đoàn kết, xây dựng lòng tin, thực tâm hợp tác và chia sẻ trách nhiệm chung, hướng tới phát triển bền vững, bao trùm và có sức chống chịu

- Tham dự phiên thảo luận thứ hai Hội nghị thượng đỉnh G20 trực tuyến, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc kêu gọi các quốc gia đoàn kết, xây dựng lòng tin, thực tâm hợp tác và chia sẻ trách nhiệm chung, hướng tới phát triển bền vững, bao trùm và có sức chống chịu.
- Cả nước có 817.000 tổ chức sản xuất ngành nghề nông thôn, tạo doanh thu hơn 236 nghin 200 tỷ đồng.
- Cuộc khởi nghĩa Nam Kỳ cách đây 80 năm làm rung chuyển chính quyền cai trị của thực dân Pháp và tay sai ở Nam Kỳ đã đi vào lịch sử như một bản hùng ca về tinh thần yêu nước, ý chí quật cường, sự hy sinh oanh liệt và khát vọng cháy bỏng giành độc lập, tự do của dân tộc Việt Nam.
- Mỹ chính thức rút khỏi hiệp ước quốc phòng Bầu trời Mở - một trong nhiều thỏa thuận quốc tế mà Mỹ đã quyết định rút khỏi dưới thời Tổng thống Đô-nan Trăm.
- Belarus mở rộng danh sách trừng phạt đối với châu Âu sau khi khối này công bố danh sách trừng phạt một loạt quan chức nước này với cáo buộc làm sai lệch kết quả bầu cử tổng thống.

THỜI SỰ 21H30 ĐÊM 22/11/2020: Tỉnh Khánh Hòa lựa chọn bốn địa điểm để quy hoạch điện khí tại Nam Vân Phong

- Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc dự phiên thảo luận thứ hai về chủ đề "xây dựng tương lai bền vững, bao trùm và có khả năng chống chịu", trong khuôn khổ Hội nghị thượng đỉnh G20.
- Tỉnh Khánh Hòa lựa chọn bốn địa điểm để quy hoạch điện khí tại Nam Vân Phong.
- Khai mạc Giải bóng đá Futsal HDBank cúp Quốc gia 2020.
- Nga áp đặt các biện pháp trừng phạt, trả đũa đối với Anh trong vụ sát hại Luật sư Sergei Magnitsky.
- Thổ Nhĩ Kỳ kêu gọi Liên minh châu Âu đối thoại giảm căng thẳng tại Địa Trung Hải.

Cuốn sách “Việt Nam cất cánh” của một chuyên gia nước ngoài viết về Việt Nam gây sự chú ý của dư luận (22/11/2020)

- Nhiều sự kiện văn hóa xã hội độc đáo.
- Cuốn sách “Việt Nam cất cánh” của một chuyên gia nước ngoài viết về Việt Nam đang gây sự chú ý của dư luận.

THỜI SỰ 18H00 CHIỀU 22/11/2020: Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc đề nghị G20 thỏa thuận sản xuất vắc-xin với đối tác toàn cầu

-Tham dự phiên thảo luận HNCC G20 theo hình thức trực tuyến, thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc đề nghị G20 thỏa thuận sản xuất vắc-xin với đối tác toàn cầu
- Cố vấn An ninh quốc gia Hoa Kỳ khẳng định, Hoa Kỳ trân trọng quan hệ đối tác toàn diện với Việt Nam
- Giao thông là điểm nghẽn nghiêm trọng của vùng Đông Nam bộ trên cả 3 tuyến
- Hôm nay lực lượng cứu hộ cứu nạn tìm thấy thêm một nạn nhân mất tích dưới lòng suối Rào Trăng trong vụ sạt lở đất vùi lấp 17 công nhân thủy điện Rào Trăng 3 hôm 12/10
- Facebook và Twiter thông báo việc chuyển giao tài khoản chính thức cho tân tổng thống Mỹ
- Tổ chức Y tế thế giới WHO lo ngại làn sóng dịch bệnh thứ 3 tại châu Âu vào đầu năm 2021

Cố vấn An ninh quốc gia Hoa Kỳ O’Brient: Hoa Kỳ trân trọng quan hệ đối tác toàn diện với Việt Nam (22/11/2020)

“Hoa Kỳ rất cảm kích sự hỗ trợ của Việt Nam trong cuộc chiến chống lại đại dịch COVID19; đồng thời trân trọng mối quan hệ đối tác toàn diện với Việt Nam”. Đó là khẳng định của Cố vấn An ninh quốc gia Hoa Kỳ ông Rô-bớt Ô-brai-ần (Robert O’Brient) tại cuộc nói chuyện với các sinh viên học viện Ngoại giao Việt nam và gặp gỡ báo chí sáng nay tại Hà Nội. Tại cuộc gặp ông Robert O’Brient cũng đã chúc mừng Việt Nam đảm nhiệm xuất sắc cương vị Chủ tịch ASEAN năm 2020.

THỜI SỰ 12H TRƯA 22/11/2020: Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc đề nghị G20 đoàn kết hành động để đẩy lùi Covid-19

- Trong phiên thảo luận đầu tiên tại Hội nghị thượng đỉnh G20, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc và nhiều nhà lãnh đạo thế giới đều nhấn mạnh: cùng với kiểm soát dịch Covid-19, các nước cần tạo thuận lợi cho thương mại và đầu tư qua biên giới, duy trì các chuỗi cung ứng, nhất là các mặt hàng thiết yếu, thực phẩm, trang thiết bị y tế.
- Khai mạc Hội thảo khoa học cấp quốc gia "Khởi nghĩa Nam Kỳ - Ý chí quật cường và khát vọng giành độc lập của dân tộc Việt Nam" tại Thành phố Hồ Chí Minh.
- Trung tâm Bảo tồn Di tích Cố đô Huế giới thiệu bản Truyện Kiều chép tay của Hoàng gia triều Nguyễn mang nhiều giá trị lịch sử đặc sắc, nhân Ngày Di sản văn hóa Việt Nam.
- Ngoại trưởng Mỹ công du Trung Đông. Đây được xem như nỗ lực cuối cùng trong việc bảo vệ thành quả ngoại giao của chính quyền Mỹ suốt 4 năm qua tại điểm nóng thế giới mà nước Mỹ có nhiều ảnh hưởng.
- Dịch COVID-19 vẫn diễn biến phức tạp, tổng số ca mắc trên toàn cầu chuẩn bị chạm mốc 58,5 triệu, khiến gần 1 triệu 400 nghìn người thiệt mạng.

Trưởng Ban Tổ chức Trung ương Phạm Minh Chính tiếp xúc cử tri Quảng Ninh (22/11/2020)

Hôm nay (22/11), Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Trung ương Đảng, Trưởng Ban Tổ chức Trung ương Phạm Minh Chính và Đoàn Đại biểu Quốc hội tỉnh Quảng Ninh tiếp xúc cử tri thị xã Quảng Yên, tỉnh Quảng Ninh.

Khởi Nghĩa Nam Kỳ - Bản hùng ca bi tráng thể hiện ý chí quật cường và khát vọng giành độc lập (22/11/2020)

Kỷ niệm 80 năm ngày Nam Kỳ Khởi Nghĩa (23/11/1940 – 23/11/2020), sáng nay (22/11), tại TPHCM, Học viện Chính trị quốc gia Hồ Chí Minh, Ban Tuyên giáo Trung ương và Thành uỷ TPHCM tổ chức Hội thảo khoa học cấp quốc gia “Khởi nghĩa Nam Kỳ - Ý chí quật cường và khát vọng giành độc lập của dân tộc Việt Nam”. Phản ánh của phóng viên Hà Khánh, thường trú tại TPHCM:

Những ngành nào sẽ là thế mạnh của Việt Nam trong Hiệp định RCEP (22/11/2020)

Hiệp định Đối tác toàn diện khu vực (RCEP) dự kiến sẽ thúc đẩy mạnh mẽ sự phát triển của các chuỗi giá trị trong khu vực và toàn cầu, giúp thúc đẩy hơn nữa phát triển kinh tế của các nước ASEAN, trong đó có Việt Nam và các nước đối tác. Hiệp định RCEP sẽ mở thêm cơ hội cho doanh nghiệp Việt Nam đẩy mạnh xuất khẩu, tham gia vào các chuỗi giá trị mới trong khu vực và tăng cường thu hút đầu tư nước ngoài.

THỜI SỰ 6H SÁNG 22/11/2020: Bộ Y tế yêu cầu giám sát chặt bệnh Whitmore tại miền Trung

- Phát biểu ở phiên thảo luận với chủ đề: “Vượt qua đại dịch, Phục hồi tăng trưởng và việc làm” tại Hội nghị thượng đỉnh G20 đang diễn ra theo hình thức trực tuyến tại Ả-rập Xê-út, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc đề nghị: G20 cần tăng cường phối hợp chính sách toàn cầu, đoàn kết hành động và đề cao hợp tác đa phương để đẩy lùi dịch Covid-19.
- Bộ Y tế yêu cầu giám sát chặt bệnh Whitmore tại miền Trung.
- Việc đắp đập và nắn dòng chảy suối Rào Trăng đã hoàn thành. Hôm nay, các lực lượng tiến hành tìm kiếm 12 công nhân đang mất tích ở lòng suối Rào Trăng tại Thủy điện Rào Trăng 3, tỉnh Thừa Thiên Huế.
- Từ đầu năm tới, các quận, huyện của thành phố Hà Nội được tự lựa chọn nhà thầu thu gom rác sinh hoạt.
- Cây cầu Hữu Nghị thứ 5 bắc qua sông Mê Công sẽ được Lào và Thái Lan khởi công trong tháng 12 tới. Đây được xem là điểm kết nối giao thông quan trọng, nhằm tăng cường giao lưu thương mại và đầu tư giữa Lào, Thái Lan và Việt Nam.
- Nga vừa áp đặt lệnh trừng phạt đối với 25 quan chức Anh, đáp trả vụ Anh trừng phạt công dân Nga hồi tháng 7.

THỜI SỰ 21H30 ĐÊM NGÀY 21/11/2020: Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc tiếp Cố vấn An ninh quốc gia Hoa Kỳ.

- Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc tiếp Cố vấn An ninh quốc gia Hoa Kỳ đang có chuyến thăm Việt Nam nhân dịp kỷ niệm 25 năm thiết lập quan hệ ngoại giao giữa hai nước.
- Hội nghị thượng đỉnh G20 chính thức khai mạc tối nay theo giờ Việt Nam với nhiều thách thức khi hầu hết các cam kết trước đó chưa thực hiện được.
- Cơ bản hoàn thành việc nắn dòng chảy suối Rào Trăng để tìm kiếm 12 công nhân mất tích trong vụ sạt lở tại Thủy điện Rào Trăng 3, Thừa Thiên Huế.
- Nga gia hạn lệnh cấm nhập khẩu thực phẩm của phương Tây đến cuối năm 2021.
- Dịch COVID 19 diễn biến phức tạp khiến “Bong bóng du lịch” – giải pháp cứu cánh ngành du lịch trong mùa Covid-19 giữa chính quyền Hồng Kông, Trung Quốc và Chính phủ Singapore buộc phải hoãn lại.

Du lịch qua các miền di sản văn hóa Việt Nam năm 2020 (21/11/2020)

- Du lịch qua các miền di sản văn hóa Việt Nam năm 2020.
- Những sự kiện đời sống văn hóa xã hội quốc tế ấn tượng.

CHƯƠNG TRÌNH HÔM NAY

05h20-05h50 Mùa vàng
05h50-05h59 Quảng cáo
6h28-6h30 Quảng cáo
10h25-10h30 Quảng cáo
11h45-11h59 Quảng cáo
12h57-13h00 Quảng cáo
13h20-13h25 Quảng cáo
14h50-15h00 Ngôi nhà ASEAN
15h50-16h00 Quảng cáo
17h00-17h50 Nhịp sống
18h57-19h00 Quảng cáo
19h55-20h00 Quảng cáo
21h58-22h00 Quảng cáo
22h00-23h00 Thức cùng VOV
Họ và tên (*)
Email (*)
Tiêu đề (*)
Nội dung (*)
Mã bảo vệ (*)


Lượt truy cập Số người đang online: