logovov
BAN THỜI SỰ VOV1

THỜI SỰ 21H30 ĐÊM 3/4/2020: Bộ Giáo dục và Đào tạo chính thức công bố đề thi tham khảo kỳ thi Trung học phổ thông Quốc gia năm nay.

- Ban hành hướng dẫn các ngành, các cấp, các địa phương thống nhất cách hiểu và thực hiện Chỉ thị số 16 của Thủ tướng Chính phủ về các biện pháp cấp bách phòng chống dịch Covid-19. Trong khi đó, Chủ tịch Ủy ban nhân dân thành phố Hà Nội yêu cầu thực hiện nghiêm việc giám sát cách ly xã hội, xử phạt những trường hợp vi phạm từ ngày mai.
- Bộ Giáo dục và Đào tạo chính thức công bố đề thi tham khảo kỳ thi Trung học phổ thông Quốc gia năm nay.
- Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an thành phố Hà Nội quyết định khởi tố bị can và tạm giam 4 tháng đối với 2 nghi can bạo hành con gái 3 tuổi suốt hơn 3 tuần dẫn đến tử vong.
- Nga đập tan nhiều âm mưu tấn công khủng bố.
- Ngân hàng Thế giới thông qua Kế hoạch hỗ trợ khẩn cấp, lên tới 160 tỷ đô la Mỹ trong vòng 15 tháng, để hỗ trợ các quốc gia nghèo, các nền kinh tế bị ảnh hưởng do sự bùng phát của đại dịch Covid-19.

THỜI SỰ 18H CHIỀU 3/4/2020: Thủ tướng yêu cầu thực hiện nghiêm Chỉ thị 16 không để lây lan dịch Covid-19 ra cộng đồng ở mức độ cao.

- Họp Thường trực Chính phủ, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc nhấn mạnh, tiếp tục thực hiện nghiêm Chỉ thị 16, mục tiêu không để vỡ trận, lây lan dịch Covid-19 ra cộng đồng ở mức độ cao, phá vỡ hệ thống phòng, chống dịch.
- Hôm nay, cả nước có thêm 10 bệnh nhân mắc Covid-19 được công bố khỏi bệnh.
- Hà Nội điều chỉnh chỉ tiêu tăng trưởng theo 2 kịch bản, đồng thời tăng chi hỗ trợ doanh nghiệp và các đối tượng chính sách, đối tượng yếu thế bị ảnh hưởng bởi dịch Covid-19.
- Phó Thủ tướng Trương Hòa Bình chỉ đạo xử lý 12 dự án yếu kém phải giảm thiểu thiệt hại tối đa cho nhà nước.
- Số người nhiễm virus SARS-CoV-2 trên thế giới đã vượt quá 1 triệu người. Đáng chú ý, khả năng nhiễm bệnh ở trẻ em hiện được đánh giá là tương đương người lớn tuổi.
- Tổng thống Mỹ Donald Trump làm trung gian hòa giải giữa Nga và Arập Xê-út, để 2 quốc gia này tiến tới 1 thỏa thuận cắt giảm sản lượng dầu xuất khẩu.

Bộ Tài chính đề nghị bổ sung đối tượng được gia hạn thời hạn nộp thuế và tiền thuê đất (3/4/2020)

Ngày 3/4, Bộ trưởng Bộ Tài chính có công văn báo cáo Thủ tướng Chính phủ về việc tiếp thu, giải trình ý kiến tham gia vào dự thảo Nghị định gia hạn thời hạn nộp thuế và tiền thuê đất. Theo đó, bổ sung thêm 4 nhóm đối tượng được gia hạn nộp thuế và tiền thuê đất với số tiền lên đến 180.000 tỷ đồng. Tin của phóng viên Bá Toàn.

Phó Thủ tướng Trương Hòa Bình: Xử lý 12 dự án yếu kém phải giảm thiểu thiệt hại tối đa cho nhà nước (3/4/2020)

"Dự án nào không thể phục hồi thì kiên quyết giải thể, phá sản chứ không nói chung chung là đang tốt hơn, nhưng thực tế là vẫn đang lỗ, có khi còn lỗ nặng, càng xử lý càng mất vốn”,- Uỷ viên Bộ Chính trị, Phó Thủ tướng Thường trực Trương Hoà Bình đã nhấn mạnh như vậy tại Phiên họp thứ 9 của Ban Chỉ đạo xử lý các tồn tại, yếu kém của một số dự án và doanh nghiệp chậm tiến độ, kém hiệu quả thuộc ngành Công Thương, diễn ra sáng 3/4, tại Trụ sở Chính phủ. Phóng viên Văn Hiếu phản ánh.

Luật sư đề nghị mức phạt cao nhất cho đôi vợ chồng nhẫn tâm nghi bạo hành con gái đến chết (3/4/2020)

Cơ quan công an vừa khởi tố vụ án "Giết người" khiến bé gái 3 tuổi tại Hà Nội tử vong với nhiều vết bầm dập trên cơ thể. Trước đó trong những ngày vừa qua, dư luận cả nước bức xúc trước vụ án thương tâm khiến bé gái 3 tuổi đều tử vong. Đau xót và bàng hoàng hơn khi cái chết của bé do chính người thân ra tay sát hại. Theo ý kiến nhiều luật sư, vụ việc này là hành vi vi phạm nghiêm trọng đạo đức xã hội, gây hoang mang, lo lắng trong xã hội, cần có mức xử phạt cao nhất. Phóng viên Kim Thanh thông tin.

Hà Nội vận hành thêm các trạm test nhanh Covid-19 tại cộng đồng (3/4/2020)

Thực hiện Công điện khẩn số 4 của Chủ tịch UBND Thành phố Hà Nội Nguyễn Đức Chung, sáng ngày 3/4, nhiều quận, huyện trên địa bàn đã triển khai, đưa vào vận hành các trạm test nhanh Covid-19 cho các trường hợp liên quan đến Bệnh viện Bạch Mai. Thông tin của phóng viên Đài TNVN.

Nghệ An: Số người cách ly tăng đột biến, nguy cơ quá tải (3/4/2020)

Trong hơn 10 ngày qua, tỉnh Nghệ An đón nhận khoảng 7.000 người là con em địa phương đang sinh sống học tập và lao động từ các nước trở về, hiện đang thực hiện cách ly tập trung. Theo nhận định của lãnh đạo tỉnh Nghệ An, mặc dù tỉnh đang nỗ lực hết mình, nhưng nếu tình hình này kéo dài, Nghệ An sẽ đối mặt với khó khăn, quá tải tại các khu cách ly. Ghi nhận của phóng viên Sỹ Đức.

Nông dân Chư Sê, Gia Lai: Gồng mình chống hạn (3/4/2020)

Đang ở vào cao điểm của mùa khô, hạn hán diễn ra ở nhiều nơi trên địa bàn Tây Nguyên, ảnh hưởng lớn đến sản xuất, đời sống của người dân. Tại huyện Chư Sê, tỉnh Gia Lai, mặc dù nông dân đã có những kinh nghiệm đối phó với hạn hán, nhưng đến nay hạn hán vẫn ảnh hưởng lớn đến đời sống của nông dân. Đặc biệt, nếu 15 đến 20 ngày nữa mà vẫn chưa có mưa, thì các loại cây công nghiệp như cà phê, hồ tiêu sẽ bị ảnh hưởng nghiêm trọng. Phản ánh của PV Đài TNVN tại khu vực Tây Nguyên.

THỜI SỰ 12H TRƯA 3/4/2020: Ban Chỉ đạo Quốc gia phòng chống dịch Covid-19 đề nghị cơ quan chức năng cần vào cuộc xử lý nhân viên Công ty Trường Sinh - khi đây nguồn lây bệnh chính tại bệnh viện Bạch Mai

- Tại cuộc họp trực tuyến sáng nay, Ban Chỉ đạo Quốc gia phòng chống dịch COVID-19 đề nghị cơ quan chức năng cần vào cuộc xử lý nhân viên Công ty Trường Sinh - khi đây là nguồn lây bệnh chính tại bệnh viện Bạch Mai.
- Tới 6 giờ sáng ngày 3/4, nước ta đã ghi nhận thêm 6 trường hợp dương tính với Virus Sars-Cov-2, nâng tổng số ca mắc COVID-19 tại Việt Nam lên 233 người. Cũng trong sáng 3/4, 10 bệnh nhân mắc COVID-19 được ra viện, sau nhiều lần cho kết quả âm tính với Virus Sars-Cov-2.
- Báo cáo Triển vọng Phát triển Châu Á của Ngân hàng Phát triển Châu Á công bố sáng nay nhận định, tăng trưởng kinh tế Việt Nam sẽ phục hồi trở lại với mức tăng trưởng 6,8% trong năm 2021 nếu đại dịch được khống chế trong nửa đầu năm nay.
- Số ca mắc COVID-19 trên thế giới vượt mốc 1 triệu, trong khi số người thiệt mạng cũng lên tới hơn 53 nghìn người.
- Mỹ - tâm điểm lớn nhất của dịch COVID-19 thế giới đã phải kích hoạt mọi nguồn lực, từ ngân sách, vật tư y tế, đến cử quân đội, tàu bệnh viện hải quân cho cuộc chiến chống dịch bệnh.
- Ngân hàng Thế giới thông qua các bước đầu tiên trong kế hoạch triển khai 160 tỷ USD hỗ trợ khẩn cấp các quốc gia ứng phó với tác động của đại dịch COVID-19.

Cần quan tâm người nghèo trong 15 ngày cách ly xã hội (3/4/2020)

"Trong 15 ngày thực hiện Chỉ thị 16 của Thủ tướng Chính phủ về cách ly xã hội sẽ có 1 bộ phận người dân bị ảnh hưởng lớn về thu nhập, các Bộ, ngành, địa phương cần quan tâm, chăm lo đời sống cho người nghèo". Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam đã nhấn mạnh như vậy tại cuộc họp trực tuyến Ban chỉ đạo quốc gia phòng chống dịch bệnh COVID-19 diễn ra sáng 3/4. Phóng viên Văn Hải phản ánh.

Không quên trợ giúp người yếu thế (3/4/2020)

Trước ngày công bố dịch COVID-19 trên quy mô toàn quốc, Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc đã chủ trì cuộc họp bàn về chính sách bảo đảm an sinh xã hội cho các đối tượng bị ảnh hưởng bởi dịch bệnh như: hộ nghèo, hộ cận nghèo, đối tượng bảo trợ xã hội và người có công, người lao động có hợp đồng lao động, hộ kinh doanh cá thể gặp khó khăn phải dừng kinh doanh, người lao động tự do không có việc làm... “Không quên trợ giúp người yếu thế” là bình luận của Biên tập viên Thúy Ngà.

THỜI SỰ 6H SÁNG 3/4/2020: Nhiều địa phương “ngăn sông cấm chợ” là sai chỉ đạo của Thủ tướng về phòng chống dịch COVID-19

- Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc điện đàm với Thủ tướng Trung Quốc Lý Khắc Cường trao đổi về hợp tác phòng chống dịch COVID-19.
- Nhiều địa phương thực hiện việc “ngăn sông cấm chợ” là sai chỉ đạo của Thủ tướng về các biện pháp phòng chống dịch COVID-19.
- Cùng với các biện pháp quyết liệt ngăn chặn dịch bệnh, vấn đề đảm bảo an sinh xã hội trong đợt dịch bệnh này cũng được chính phủ, các bộ, ngành và địa phương triển khai đồng bộ.
- Bình luận: Không quên trợ giúp người yếu thế.
- Số người mắc COVID-19 trên toàn thế giới đã vượt con số 1 triệu và gần 53 nghìn người tử vong.
- Đảng Dân chủ Mỹ quyết định hoãn đại hội toàn quốc nhằm bầu ra ứng cử viên chính thức tranh cử Tổng thống do đại dịch COVID-19.
- Tổng thống Nga quyết định kéo dài kỳ nghỉ làm nhưng giữ nguyên lương trên toàn quốc đến cuối tháng tư.

Khi người dân góp sức phòng, chống dịch Covid-19 (2/4/2020)

Trong những ngày cao điểm phòng chống dịch Covid-19, nhiều người tự nguyện đóng góp tiền của hỗ trợ Nhà nước, chính quyền địa phương có thêm nguồn lực phòng chống dịch. Những đóng góp này động viên tinh thần cán bộ, chiến sĩ, thầy thuốc nơi tuyến đầu chống dịch. Ghi nhận của CTV Quang Huy tại tỉnh Quảng Ngãi.

Hà Tĩnh: Làm rõ Phó Giám đốc Bệnh viện Hương Khê tổ chức cưới con trong mùa dịch (2/4/2020)

UBND tỉnh Hà Tĩnh đã có văn bản gửi Sở Y tế Hà Tĩnh yêu cầu tạm đình chỉ công tác và xem xét xử lý trách nhiệm vi phạm quy định về phòng chống dịch Covid-19, trước sự việc các phương tiện thông tin đại chúng có đăng bài viết phản ánh gia đình ông Lê Anh Hùng, Phó Giám đốc Bệnh viện đa khoa huyện Hương Khê “tổ chức đám cưới cho con trai” vào sáng 31/3/2020, có dấu hiệu vi phạm quy định cấm tập trung đông người để phòng chống, dịch bệnh COVID-19. Phản ánh của CTV Quốc Khánh:

Sống khác, nghĩ tích cực trong mùa dịch COVID-19 (2/4/2020)

Diễn biến ngày càng phức tạp của đại dịch Covid-19 khiến cho nhiều người dân lo lắng hơn, nhưng nếu nhìn ở một khía cạnh khác, dịch bệnh cũng đem lại nhiều điều tích cực thú vị cho nhiều gia đình. Dịch bệnh đang làm thay đổi nếp sinh hoạt trong nhiều mái nhà, thay đổi lối sống tất bật thường ngày. Điều đó cũng giúp chúng ta nhìn nhận rõ hơn về những giá trị mà khi cuộc sống hối hả, chúng ta không có thời gian nhận ra. Ghi nhận của CTV Phương Thuý tại Phú Thọ:

Nghệ An: Bệnh nhân về từ Bạch Mai âm tính, cả xã thở phào (2/4/2020)

Tiến sĩ Bác sĩ Nguyễn Văn Định - Giám đốc Trung tâm Kiểm soát Bệnh tật tỉnh Nghệ An cho biết, bệnh nhân ở xã Nghĩa Thuận, thị xã Thái Hòa, trở về từ Bệnh viện Bạch Mai, Hà Nội đã có kết quả xét nghiệm âm tính với Covid-19. Tin của CTV Quốc Khánh.

THỜI SỰ 21H30 ĐÊM 2/4/2020: Bộ trưởng, Chủ nhiệm Văn phòng Chính phủ Mai Tiến Dũng, cho biết, có một số địa phương hiểu và thực hiện sai Chỉ thị 16 của Thủ tướng.

- Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc và Thủ tướng Trung Quốc Lý Khắc Cường điện đàm cùng khẳng định sẽ tiếp tục phối hợp chặt chẽ nhiều lĩnh vực ngay sau khi dịch bệnh kết thúc.
- Bộ trưởng, Chủ nhiệm Văn phòng Chính phủ Mai Tiến Dũng, cho biết, liên quan đến Chỉ thị 16 của Thủ tướng, đã có một số địa phương hiểu và thực hiện sai.
- Hoãn phiên xét xử phúc thẩm vụ án Tổng Công ty Viễn thông MobiFone mua 95% cổ phần của Công ty Cổ phần nghe nhìn Toàn Cầu (AVG).
- Số ca mắc Covid-19 trên thế giới vượt mốc 950 nghìn người, Tây Ban nha ghi nhận số ca tử vong tăng cao khi có gần 1.000 người tử vong trong 24h qua.
- Thủ tướng Thái Lan ban bố lệnh giới nghiêm trên toàn quốc đến ngày 30/4 tới.

Dịch COVID-19: 20 triệu đối tượng được thụ hưởng từ gói hỗ trợ, bảo đảm an sinh xã hội (2/4/2020)

Chính phủ công bố Dự thảo gói hỗ trợ người lao động, bảo đảm an sinh xã hội. Đây là chính sách nhân văn của Đảng, Nhà nước và Chính phủ, thêm một lần nữa khẳng định: Sẽ không ai bị bỏ lại phía sau như lời của Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc. Vấn đề đặt ra hiện nay là các cấp các ngành sớm hoàn thiện quy trình thủ tục để triển khai hỗ trợ cho người dân và có cơ chế kiểm tra, giám sát, công khai minh bạch, đảm bảo hỗ trợ đúng người, đúng đối tượng. BTV Thanh Trường phỏng vấn Tiến sỹ kinh tế Hoàng Văn Cường, Đại biểu Quốc hội khóa 14 về nội dung này:

Phú Thọ dâng hương tưởng niệm các Vua Hùng (2/4/2020)

Tại Điện Kính Thiên trên đỉnh núi Nghĩa Lĩnh thuộc Khu Di tích lịch sử quốc gia đặc biệt Đền Hùng - nơi hội tụ hồn thiêng sông núi, cội nguồn của dân tộc Việt Nam, thay mặt đồng bào cả nước và kiều bào ta ở nước ngoài, tỉnh Phú Thọ tổ chức Lễ dâng hương tưởng niệm các Vua Hùng. CTV Mạnh Cường đưa tin:

Thừa Thiên Huế: Lương hưu và trợ cấp BHXH sẽ chuyển đến từng người già trong thời điểm dịch Covid-19 (2/4/2020)

Để hạn chế lây lan dịch Covid-19, tỉnh Thừa Thiên Huế đã chỉ đạo Bảo hiểm Xã hội tỉnh thực hiện chi trả lương hưu tại nhà cho người già trên địa bàn. Phản ánh của PV Lê Hiếu, thường trú tại Miền Trung.

Nghệ An: Số người cách ly tăng đột biết, nguy cơ quá tải (2/4/2020)

Hơn 10 ngày qua, tỉnh Nghệ An đón nhận khoảng 7 nghìn người là con em địa phương đang sinh sống, học tập và lao động từ các nước trở về. Chỉ trong ngày hôm qua (1/4) có gần 1 nghìn người trở về cách ly. Theo nhận định của lãnh đạo tỉnh Nghệ An, mặc dù tỉnh đang nỗ lực hết mình, nhưng nếu tình hình này kéo dài Nghệ An sẽ đối mặt với khó khăn, quá tải tại các khu cách ly. Ghi nhận của Sỹ Đức PV Đài TNVN:

Dạy trẻ làm gì để kỳ nghỉ phòng tránh Covid-19 không bị nhàm chán (2/4/2020)

Đến thời điểm này, học sinh đã nghỉ học hơn 2 tháng để phòng chống dịch Covid-19, và chưa biết khi nào các em mới được quay trở lại trường học. Nghỉ học ở nhà quá lâu, lại bị hạn chế ra ngoài vì lo ngại dịch khiến nhiều em buồn chán, còn phụ huynh thì không biết phải làm gì khi con nhớ bạn, nhớ trường. Để giúp con bớt nhàm chán, theo các chuyên gia tâm lý giáo dục, các bậc phụ huynh nên dành nhiều thời gian hơn cho con em mình, tạo ra nhiều hoạt động, khuyến khích con làm thêm việc nhà, giải trí phù hợp…Ghi nhận của phóng viên Thu Hiền:

Nhiều nơi quá máy móc thực hiện Chỉ thị 16 của Thủ tướng Chính phủ (2/4/2020)

Chỉ thị 16 của Thủ tướng Chính phủ về thực hiện các biện pháp cấp bách phòng, chống dịch COVID-19 được người dân ủng hộ, thực hiện nghiêm. Tuy nhiên, ở một số nơi, cán bộ cơ sở và chính quyền địa phương thực hiện một cách máy móc, chưa đúng với tinh thần chỉ đạo của Thủ tướng khiến người dân gặp nhiều khó khăn trong sinh hoạt. Phản ánh của PV Đài TNVN tại miền Trung:

THỜI SỰ 12H TRƯA 2/4/2020: Chính phủ ra gói hỗ trợ an sinh xã hội lên tới 2,6 tỷ đô la Mỹ: Người dân mong muốn gói hỗ trợ này sớm được triển khai.

- Cộng đồng doanh nghiệp, người lao động vui mừng trước thông tin Chính phủ ra gói hỗ trợ an sinh xã hội lên tới 2,6 tỷ đô la Mỹ, ưu tiên người bị mất việc, giảm việc làm và mong muốn gói hỗ trợ này sớm được triển khai.
- Tăng trưởng GDP quý I của nước ta ước tăng 3,82% so với cùng kỳ năm trước. Đây là mức tăng trưởng cao so với thế giới, cho thấy nền kinh tế vẫn có những điểm sáng cần nhận diện, thúc đẩy mạnh mẽ trong thời gian tới.
- Ngày Giỗ Quốc tổ Hùng Vương, mùng 10 tháng 3 âm lịch: Nhiều gia đình làm mâm cơm cúng giỗ, tri ân các Vua Hùng, thể hiện đạo lý uống nước nhớ nguồn của dân tộc Việt Nam.
- Liên hợp quốc gọi dịch bệnh COVID-19 là “cuộc khủng hoảng nghiêm trọng nhất” từ sau Thế chiến 2, khi tổng số ca mắc bệnh trên thế giới vượt hơn 930.000 người.
- Trong một tín hiệu tích cực, Nga sắp thử nghiệm vaccine trên người.
- Tổng thống Donald Trump cảnh báo sẽ trả đũa nếu Iran đánh lén quân đội Mỹ ở Iraq.

Mỹ tăng cường chống buôn bán ma túy ở Đông Thái Bình Dương và vùng biển Ca-ri-bê (2/4/2020)

Tổng thống Mỹ Donald Trump đã đưa ra tuyên bố sẽ triển khai các tàu Hải quân, máy bay giám sát đến khu vực vùng biển Ca-ri-bê và ở Đông Thái Bình Dương, như một biện pháp ngăn chặn các băng đảng ma túy lợi dụng tình hình đại dịch Covid-19 để tăng cường hoạt động buôn lậu ma túy. Phát biểu trong một cuộc họp báo tại Nhà trắng, Tổng thống Mỹ cho biết:

Hướng về cội nguồn dân tộc bằng việc làm thiết thực (2/4/2020)

Giỗ Tổ Hùng Vương – Lễ hội Đền Hùng hàng năm là dịp để mọi người mang trong mình dòng máu Lạc Hồng, dù đang ở trong nước hay nước ngoài đều hướng về cội nguồn dân tộc, cùng chung sức, chung lòng xây dựng non sông đất nước ngày càng giàu mạnh. Năm nay, trong bối cảnh Thủ tướng Chính phủ chính thức ký quyết định công bố dịch COVID-19 trên toàn quốc từ 1-4 và nhân dân cả nước đang thực hiện nghiêm chỉ thị Chỉ thị số 16 của Thủ tướng Chính phủ về thực hiện các biện pháp cấp bách phòng, chống dịch COVID-19, thì việc “Nhớ ngày giỗ Tổ mùng mười tháng Ba” cũng đặc biệt hơn các năm trước. Người dân thể hiện sự tưởng nhớ các Vua Hùng, tới cội nguồn dân tộc bằng việc đồng lòng, chung sức phòng, chống dịch COVID-19, thể hiện tinh thần đoàn kết dân tộc một cách mạnh mẽ nhất. Bình luận của BTV Mai Hồng.

THỜI SỰ 6H SÁNG 2/4/2020: Tưởng nhớ, tri ân các vua Hùng, con Lạc cháu Hồng đồng lòng chung sức, cùng Chính phủ quyết tâm chống dịch Covid-19.

- Tưởng nhớ, tri ân công đức các vua Hùng, hướng về nguồn cội, hơn bao giờ hết, con Lạc cháu Hồng khắp nơi trên thế giới đồng lòng chung sức, thể hiện tinh thần đoàn kết một cách mạnh mẽ nhất, cùng Chính phủ quyết tâm chống dịch Covid-19 đến cùng.
- Bài bình luận: “Hướng về cội nguồn dân tộc bằng những việc làm thiết thực”.
- Ước tính gần 20 triệu đối tượng chính sách và người lao động được thụ hưởng từ gói hỗ trợ người lao động của Chính phủ để đối phó với tác động tiêu cực của dịch COVID-19.
- Khẳng định dịch Covid-19 vẫn nằm trong tầm kiểm soát, nhưng Hà Nội cảnh báo đã có những trường hợp từ F2 trở thành F0.
- Đã có hơn 900 nghìn người mắc, gần 45.500 trường hợp tử vong trên thế giới vì dịch Covid-19.
- Với mức tăng đến trên 30% số người thiệt mạng vì dịch Covid chỉ trong 24h qua, khiến chính phủ Anh phải gấp rút huy động thêm 3.000 quân dự bị để đối phó với đại dịch.
- Afghanistan thông báo phóng thích tù binh Taliban trong tuần này, hướng tới chấm dứt cuộc chiến tranh kéo dài gần 2 thập kỷ qua ở quốc gia Nam Á này.

TP.HCM: Đề xuất hỗ trợ người bán vé số trong dịch bệnh COVID-19 (1/4/2020)

Bắt đầu từ ngày hôm nay (1/4), Chính phủ tạm ngưng việc phát hành xổ số kiến thiết trong vòng 15 ngày, nhằm phòng chống sự lây lan của dịch bệnh Covid-19. Tại TP.HCM, một bộ phận người dân lao động chỉ biết dựa vào nguồn thu nhập chính từ việc bán vé số nên rất lo lắng khi không biết xoay xở mưu sinh ra sao trong những ngày tới. Trước thực tế này, lãnh đạo TP.HCM lên phương án hỗ trợ cho những người bị ảnh hưởng bởi việc tạm ngừng bán vé số. Phản ánh của nhóm phóng viên thường trú tại TP.HCM.

THỜI SỰ 21H30 ĐÊM 1/4/2020: Bộ Y tế công bố thêm 6 ca mắc COVID-19, trong đó có 2 ca là nhân viên của công ty Trường Sinh nâng tổng số ca mắc COVID-19 ở công ty này lên con số 26

- Kết luận Phiên họp thường kỳ Chính phủ, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc khẳng định quyết tâm vừa chống dịch COVID-19 và phấn đấu không để nền kinh tế bị đổ gãy.
- Bộ Y tế công bố thêm 6 ca mắc COVID-19, trong đó có 2 ca là nhân viên của công ty Trường Sinh nâng tổng số ca mắc COVID-19 ở công ty này lên con số 26.
- Tín hiệu khả quan trong công tác điều trị bệnh nhân COVID-19 tại Việt Nam khi hôm nay, đã có thêm 6 bệnh nhân COVID-19 được công bố khỏi bệnh, đưa tổng số ca được điều trị khỏi tại Việt Nam lên 63 người.
- Thành phố Hồ Chí Minh và Bình Dương công bố mức hỗ trợ cho người bán vé số dạo trong giai đoạn ngừng phát hành sổ số kiến thiết.
- Chính phủ Mỹ chạy đua với thời gian để xây dựng hàng trăm bệnh viện dã chiến nhằm giảm tải cho hệ thống y tế khi số ca nhiễm tại Mỹ đã tăng thêm hơn 20.000 ca trong vòng 24 giờ qua. Mỹ đã trở thành nước có số bệnh nhân mắc Covid cao nhất thế giới.

Đại sứ Hoa Kỳ Daniel Kritenbrink đánh giá cao năng lực chống đại dịch Covid-19 của Việt Nam (1/4/2020)

“Tôi chỉ muốn nói lời cảm ơn đến những người Việt Nam đang ở tuyến đầu chống dịch. Chính phủ Việt Nam đã rất giỏi khi đương đầu với đại dịch”.- Đó là khẳng định của Đại sứ Hoa Kỳ tại Việt Nam Daniel Kritenbrink. Phóng viên Lan Anh thông tin.

CHƯƠNG TRÌNH HÔM NAY

13h00-13h45 Âm nhạc 168h
13h45-14h00 A lô VOV1
18h57-19h00 Quảng cáo
20h59-21h00 Báo giờ
Họ và tên (*)
Email (*)
Tiêu đề (*)
Nội dung (*)
Mã bảo vệ (*)


Lượt truy cập Số người đang online: