logovov
BAN THỜI SỰ VOV1

Kỳ thi tốt nghiệp THPT sau năm 2020 nên tổ chức như thế nào? (26/9/2020)

Mới đây, Bộ Giáo dục và Đào tạo đề xuất kế hoạch tổ chức kỳ thi tốt nghiệp THPT giai đoạn 2021-2025 theo hướng giữ ổn định như năm 2020 và có điều chỉnh một số điểm mang tính kỹ thuật, chuẩn bị lộ trình thi trên máy tính. Đa số các ý kiến cho rằng, đây là định hướng đúng vì đến năm 2025, học sinh trung học phổ thông vẫn học theo chương trình phổ thông hiện hành, vì vậy cần giữ ổn định phương thức thi như năm 2020, tránh việc tạo áp lực thay đổi quá lớn đối với xã hội. Ghi nhận của PV Minh Hường:

Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Ngãi: kiểm điểm nghiêm túc các đơn vị chậm giải ngân vốn đầu tư công (26/9/2020)

UBND tỉnh phê bình nghiêm khắc các chủ đầu tư thực hiện tổ chức triển khai thiếu tinh thần trách nhiệm, thiếu sự phối hợp, giải ngân chậm, có khả năng giải ngân không đạt yêu cầu của tỉnh và chính phủ. Đây là chỉ đạo của ông Đặng Văn Minh, Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Ngãi về các biện pháp tháo gỡ khó khăn, vướng mắc, thúc đẩy mạnh mẽ giải ngân vốn đầu tư công từ nay đến cuối năm 2020. Phản ánh của CTV Xuân Yến tại miền Trung.

Học sinh sử dụng điện thoại trong giờ học: Cấm hay quản đều khó (26/9/2020)

Trước việc Bộ Giáo dục và Đào tạo ban hành Thông tư 32 về điều lệ trường THCS, THPT, trong đó có quy định "Học sinh được sử dụng điện thoại trong giờ học, nhưng chỉ phục vụ học tập, với sự đồng ý của giáo viên…”, đã có rất nhiều ý kiến trái chiều xung quanh vấn đề này. Nhiều nhà quản lý, chuyên gia giáo dục cho rằng, đã đến lúc phải cho học sinh sử dụng điện thoại trong giờ học để phục vụ học tập với sự giám sát của giáo viên. Nhưng làm thế nào để điều đó diễn ra đúng như vậy? Bài viết của Minh Hạnh, phóng viên thường trú tại TPHCM đề cập vấn đề này:

TP.HCM và các tỉnh, thành thành Đông -Tây Nam bộ hợp tác vươn ra “biển lớn” (26/9/2020)

Trong cung cầu hàng hóa có một nghịch lý là nông dân, doanh nghiệp làm ra sản phẩm bán giá thấp, khó tiêu thụ, trong khi người tiêu dùng ở TP.HCM phải mua hàng hóa với giá cao. Để đẩy mạnh kết nối cung cầu, thuận lợi cho nhà sản xuất và người tiêu dùng, Sở Công thương TP.HCM đã triển khai chương trình Hợp tác thương mại giai đoạn 2016 - 2020 giữa TPHCM và các tỉnh, thành thành Đông- Tây Nam bộ. Chương trình này đã góp phần đẩy mạnh tiêu thụ nông sản cho nông dân, doanh nghiệp, tạo nguồn cung hàng hóa ổn định cho thị trường thành phố và đẩy mạnh xuất. Mỗi năm, các doanh nghiệp ký hợp đồng với giá trị trên 4.500 tỷ đồng. Lệ Hằng, phóng viên thường trú tại TP.HCM có bài đề cập:

THỜI SỰ 18H CHIỀU 26/9/2020: Đồng loạt khởi công 3 dự án cao tốc Bắc - Nam theo hình thức đầu tư công vào ngày 30/9 tới

- Quảng Ninh khai mạc Đại hội Đại biểu Đảng bộ lần thứ 15, đặt mục tiêu xây dựng Quảng Ninh trở thành tỉnh dịch vụ công nghiệp hiện đại, là một trong những trung tâm phát triển năng động, toàn diện của phía Bắc.
- Các chuyên gia, nhà khoa học nhận định: Điểm mới trong dự thảo Văn kiện Đại hội Đảng lần thứ 13 là xác định tầm nhìn, mục tiêu phát triển với các dấu mốc quan trọng của đất nước.
- Đồng loạt khởi công 3 dự án cao tốc Bắc - Nam theo hình thức đầu tư công vào ngày 30/9 tới.
- Xảy ra vụ đuối nước thương tâm: 3 cháu bé tử vong vì rơi xuống hồ chứa nước tưới cà phê tại Lâm Đồng.
- Nguy cơ căng thẳng trên bán đảo Triều Tiên sau vụ công dân Hàn Quốc bị Triều Tiên bắn chết. Tổng thống Hàn Quốc cam kết sẽ đáp trả nếu cần thiết.
- Hôm nay, Tổng thống Mỹ Donald Trump sẽ chọn người vào vị trí Thẩm phán Tòa án Tối cao Mỹ hiện đang bị bỏ trống - động thái được coi là canh bạc của ông Donald Trump và đảng Cộng hòa trong cuộc đua bầu cử tổng thống Mỹ đang đến gần.

Dư vị truyền thống của ngày Tết Trung thu (26/9/2020)

- Ca sĩ Minh Thu – “người tình” trong âm nhạc của Phó Đức Phương.
- Dư vị truyền thống của ngày Tết Trung thu.

Truyện Kiều dưới góc nhìn của hoạ sĩ Nguyễn Tuấn Sơn (26/9/2020)

Nằm trong chuỗi các hoạt động Kỷ niệm 255 năm ngày sinh, tưởng niệm 200 năm ngày mất Danh nhân văn hóa thế giới, Đại thi hào Nguyễn Du, tại Hà Tĩnh vừa diễn ra triển lãm tranh minh họa truyện Kiều và các tác phẩm tiêu biểu di sản văn chương Nguyễn Du. Hoạt động nghệ thuật này đã để lại cho người xem những cảm nhận mới, góc nhìn sâu sắc về Truyện Kiều và nhân vật Thúy Kiều thông qua những bức tranh của hoạ sĩ Nguyễn Tuấn Sơn. Ghi nhân của PV Sỹ Đức.

THỜI SỰ 12H TRƯA 26/9/2020: Chủ tịch QH Nguyễn Thị Kim Ngân: Quảng Ninh cần thúc đẩy khởi nghiệp, ưu tiên đổi mới

- CTQH Nguyễn Thị Kim Ngân có bài phát biểu tại buổi khai mạc Đại hội Đảng bộ tỉnh Quảng Ninh lần thứ 15.
- Bộ GTVT họp báo thông tin 3 dự án cao tốc Bắc Nam sẽ chuyển sang hình thức đầu tư công.
- Triển khai thực hiện đề án 1000 cơ sở y tế khám, chữa bệnh từ xa sẽ tạo cơ hội để người dân được hưởng các dịch vụ và chăm sóc y tế ngay tại tuyến dưới.
- Tân Thủ tướng Nhật Bản Yoshihide Suga khẳng định quyết tâm đăng cai Thế vận hội Olympic Tokyo vào năm 2021.
- Tổng thống Donald Trump hôm nay sẽ chọn vị trí Thẩm phán Tòa án Tối cao Mỹ hiện đang bị bỏ trống.

Đà Nẵng: Minh bạch thông tin là yếu tố quan trọng trong phòng chống dịch Covid-19 (26/9/2020)

Sáng nay (26/9), tại Hội nghị sơ kết công tác phòng chống dịch Covid-19 trên địa bàn thành phố, các sở ban ngành thành phố Đà Nẵng đều cho rằng nhờ minh bạch thông tin nên người dân chủ động ủng hộ công tác phòng chống dịch. Nhờ đó, Đà Nẵng kiểm soát được dịch bệnh trên địa bàn thành phố.

THỜI SỰ 6H SÁNG 26/9/2020: Việt Nam và CHLB Đức nhất trí hợp tác thúc đẩy kết nối giữa ASEAN và EU.

- Việt Nam và Cộng hòa Liên bang Đức nhất trí hợp tác thúc đẩy kết nối giữa ASEAN và EU.
- Hơn 200 trí thức là các nhà khoa học, chuyên gia, nhà quản lý cùng tham dự Diễn đàn "Trí thức Việt Nam trong sự nghiệp phát triển đất nước".
- Hàng nghìn "sổ hồng" nhà chung cư ở tp HCM chậm cấp cho người dân.
- Ít nhất 3 người thiệt mạng trong vụ cháy một cơ sở nghiên cứu mạng 4G và 5G của Tập đoàn công nghệ hàng đầu Trung Quốc Huawei.
- Một Hồng y quyền lực của Tòa thánh Vatican bất ngờ từ chức vì nghi liên quan tới bê bối tài chính.

Cà Mau: Không lơ là trong phòng bệnh sốt xuất huyết (26/9/2020)

Cứ vào mùa mưa tình hình dịch bệnh sốt xuất huyết lại diễn biến phức tạp trên địa bàn tỉnh Cà Mau. Hiện nay, toàn tỉnh đã ghi nhận hàng trăm bệnh nhân mắc sốt xuất huyết. Các cấp, các ngành đang tiếp tục thực hiện các giải pháp phòng tránh. Trong vấn đề này cũng rất cần ý thức của mỗi người dân. Phản ánh của PV CQTT KV ĐBSCL.

Nghệ An: Vinh danh 54 công trình sáng tạo Khoa học Công nghệ năm 2020 (26/9/2020)

Tối 25/9, UBND tỉnh Nghệ An tổ chức lễ trao giải sáng tạo Khoa học-Công nghệ và khởi nghiệp đổi mới năm 2020 cho 54 tác giả trên địa bàn tỉnh. Từ các ý tưởng sáng tạo khoa học công nghệ, những sản phẩm khoa học đã có thể ứng dụng vào thực tiễn. Cũng từ các ý tưởng sáng tạo, đã kích hoạt được tinh thần khởi nghiệp đổi mới sáng tạo, tạo nên các starup thành công và góp phần xây dựng một hệ sinh thái khởi nghiệp đổi mới sáng tạo thật sôi nổi. Phản ánh của CTV Quốc Khánh.

Ba Lan và Slovakia ghi nhận số ca nhiễm Covid-19 cao kỷ lục (26/9/2020)

Trước tình hình dịch bệnh diễn biến phức tạp, một số quốc gia Đông Âu như Ba Lan và Slovakia trong 24 giờ qua đã chứng kiến số ca dương tính với Covid-19 ở mức cao kỷ lục kể từ khi dịch bệnh xuất hiện tại các nước này. Hải Đăng, phóng viên Đài TNVN theo dõi khu vực Đông Âu thông tin.

Đà Nẵng tổ chức Chương trình “Trung thu cho em” (25/9/2020)

Chiều nay (25/9), tại Đà Nẵng, Hội đồng Đội Trung ương, Trung tâm hỗ trợ và phát triển thiếu nhi Việt Nam tổ chức Chương trình “ Trung thu cho em”. Các đơn vị đã trao gần 100 suất quà, 100 thùng sữa, 2.500 khẩu trang y tế cùng quà tặng bệnh nhân nhi đang điều trị tại Bệnh viện Ung bướu Đà Nẵng. Bà Nguyễn Phạm Duy Trang, Phó Chủ tịch thường trực Hội đồng Đội Trung ương cho biết: Dịp trung thu năm nay, Hội đồng Đội Trung ương tổ chức trao gần 4000 suất quà, đồ dùng học tập, cặp sách… tặng thiếu nhi nghèo, con em công nhân các tỉnh miền Trung.

Trung Quốc: cung cấp vắc xin Covid-19 cho cả trong và ngoài nước cùng lúc (25/9/2020)

Lãnh đạo công ty công nghệ sinh học Sinovac của Trung Quốc ngày 24/9 cam kết, sau khi hoàn thành thử nghiệm lâm sàng sẽ cung cấp vắc-xin Covid-19 cho cả thị trường Trung Quốc và nước ngoài cùng một lúc, trong đó ưu tiên các quốc gia đang tiến hành thử nghiệm. Bích Thuận, phóng viên Đài TNVN thường trú tại Bắc Kinh đưa tin.

THỜI SỰ 21H30 ĐÊM 25/9/2020: Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc phát biểu tại buổi lễ khánh thành 1000 cơ sở y tế khám, chữa bệnh từ xa.

- Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc có bài phát biểu tại buổi lễ khánh thành 1000 cơ sở y tế khám, chữa bệnh từ xa.
- Hôm nay, nhiều địa phương tổ chức thành công Đại hội đại biểu Đảng bộ trực thuộc Trung ương.
- Từ 0 giờ hôm nay, thành phố Đà Nẵng chuyển trạng thái hoạt động bình thường do kiểm soát được nguy cơ lây nhiễm dịch bệnh Covid-19.
- Sáng nay, Bộ Quốc phòng Hàn Quốc thông báo đang giám sát chặt chẽ các hoạt động quân sự của Triều Tiên, đặc biệt tại khu vực biên giới trên biển.
- Trung Quốc vừa công bố sản lượng vắc xin Covid-19 của nước này có thể đạt hơn 600 triệu liều vào năm nay và lên tới hơn 1 tỷ liều vào năm tới.

THỜI SỰ 18H CHIỀU 25/9/2020: Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng phát biểu tại Phiên thảo luận chung Cấp cao Khóa 75 Đại hội đồng Liên hợp quốc.

- Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng phát biểu tại Phiên thảo luận chung Cấp cao Khóa 75 Đại hội đồng Liên hợp quốc.
- Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc dự Lễ khánh thành 1000 cơ sở y tế khám, chữa bệnh từ xa, với sự tham dự của hơn 5000 y bác sĩ tại các điểm cầu truyền hình trực tuyến cả nước.
- Người dân Hà Nội đặt rất nhiều kỳ vọng vào tân Chủ tịch thành phố Hà Nội Chu Ngọc Anh.
- Chuyến bay thương mại quốc tế đầu tiên từ Hàn Quốc về Việt Nam đánh dấu bước phục hồi quan trọng của hàng không Việt Nam.
- Quan hệ liên Triều có tín hiệu tích cực, sau lời xin lỗi của Triều Tiên tới người dân Hàn Quốc liên quan vụ binh sĩ Triều Tiên bắn chết một quan chức Hàn Quốc.
- Số người nhiễm Covid- 19 trên thế giới đã vượt 32 triệu ca.

Đặc sắc cuộc thi độc tấu và hòa tấu nhạc cụ dân tộc toàn quốc năm 2020 (25/9/2020)

Nhạc cụ dân tộc có vai trò quan trọng và là yếu tố quyết định tạo nên bản sắc riêng, sự phong phú, đa dạng của âm nhạc dân tộc Việt Nam. Trong nỗ lực bảo tồn các loại nhạc cụ dân tộc truyền thống, ngành Văn hóa các địa phương cũng nỗ lực thực hiện công tác sưu tầm, nghiên cứu, khơi dậy và khôi phục “không gian văn hóa” giữ lại các tín ngưỡng của cộng đồng thông qua các lễ hội, cuộc thi, đồng thời mở các lớp truyền dạy sử dụng nhạc cụ cổ truyền để lớp trẻ hiểu và yêu hơn văn hóa truyền thống.

Phương án thi THPH giai đoạn 2021-2025: Khả thi nhưng cần có lộ trình phù hợp (25/9/2020)

Sau khi hoàn thành kỳ thi tốt nghiệp THPT 2020 với 2 đợt diễn ra trong bối cảnh dịch bệnh COVID-19, dư luận tiếp tục quan tâm đến lộ trình tiếp theo của kỳ thi THPT sau năm 2020. Thực tế cho thấy, từ khi thực hiện tổ chức kỳ thi THPT quốc gia và năm nay là thi tốt nghiệp THPT đáp ứng được những yêu cầu đặt ra.
Năm 2020 là năm cuối cùng Bộ GDĐT thực hiện lộ trình đổi mới thi. Nhằm tổ chức kỳ thi gọn nhẹ, giảm áp lực, tốn kém, bảo đảm độ tin cậy, Bộ GD&ĐT đang đề xuất phương án tổ chức thi THPT giai đoạn 2021-2025 cơ bản giữ ổn định như năm 2020. Chủ trương này đang được đánh giá đúng đắn, tạo tâm lý ổn định cho học sinh, thầy cô giáo; tuy nhiên lộ trình triển khai thế nào, chuẩn bị cơ sở vật chất và nhân lực ra sao lại là điều khiến nhiều người băn khoăn. Cùng vị khách mời là PGS TS Mai Văn Trinh, Cục trưởng Cục Quản lý chất lượng, Bộ GD&ĐT sec sẽ trao đổi kỹ hơn về vấn đề này.

Hậu phương vững chắc của những các chiến sỹ biên phòng (25/9/2020)

- Phương án thi THPH giai đoạn 2021-2025: Khả thi nhưng cần có lộ trình phù hợp.
- Đặc sắc cuộc thi độc tấu và hòa tấu nhạc cụ dân tộc toàn quốc năm 2020.
- Hậu phương vững chắc của những các chiến sỹ biên phòng.

Thương hiệu Việt tại Hội chợ Thực phẩm Quốc tế Moscow (25/9/2020)

Hội chợ Thực phẩm Quốc tế tại Mát-xcơ-va (WorldFood Moscow) là sự kiện thường niên và là Hội chợ mùa thu lớn nhất ở Liên bang Nga về thực phẩm và đồ uống, thường thu hút cả nghìn doanh nghiệp Nga và nước ngoài tham gia. Năm nay, trong bối cảnh tình hình dịch bệnh COVID-19 vẫn còn phức tạp, hoạt động giao thương, đi lại gặp nhiều khó khăn, số lượng các doanh nghiệp, công ty nước ngoài tham gia giảm mạnh. Mặc dù khó khăn, song một số mặt hàng của Việt Nam đã được giới thiệu tại Hội chợ lần này. Phóng viên Đài TNVN thường trú tại LB Nga đưa tin.

Bạc Liêu: Không còn người cách ly tập trung phòng dịch Covid-19 (25/9/2020)

Chiều nay (25/9), ông Bùi Quốc Nam- Giám đốc Sở Y tế, Phó Trưởng Ban chỉ đạo phòng, chống dịch bệnh Covid-19 tỉnh Bạc Liêu thông tin: Hiện trên địa bàn tỉnh không còn người cách ly tập trung phòng dịch COVID 19, tuy nhiên địa phương không chủ quan, lơ là mà luôn có sự chủ động trong công tác phòng, chống dịch bệnh này. Tấn Phong- Phóng viên Đài TNVN.

Ngày đầu tiên chuyển trạng thái hoạt động bình thường tại Đà Nẵng (25/9/2020)

Từ 0 giờ ngày 25/9, thành phố Đà Nẵng chuyển trạng thái hoạt động bình thường do kiểm soát được nguy cơ lây nhiễm dịch bệnh Covid-19. Tất cả các hoạt động tạm dừng để phòng, chống dịch Covid-19 được hoạt động trở lại. PV thường trú tại miền Trung ghi nhận ngày đầu tiên Đà Nẵng trở lại hoạt động bình thường.

Lào: Phát triển điện mặt trời mái nhà tại tỉnh Khammuan (25/9/2020)

Hai ngôi làng Nahao và Navang ở huyện Nakai của tỉnh Khammuan – Trung Lào dự kiến cuối năm nay sẽ được dùng điện nhờ hệ thống pin năng lượng mặt trời mái nhà, mở ra hướng phát mới cho quá trình bao phủ lưới điện cho người dân ở vùng nông thôn, miền núi của Lào. Phóng viên Đài TNVN thường trú tại Lào đưa tin.

Bến Tre: Khẩn trương chống dịch sốt xuất huyết đang bùng phát (25/9/2020)

Từ đầu năm đến nay, dịch bệnh sốt xuất huyết tăng cao ở tỉnh Bến Tre. Đây là một trong 10 địa phương đang bùng phát mạnh dịch bệnh này ở khu vực phía Nam. Hiện nay, chính quyền và các ngành, đoàn thể cùng người dân tỉnh Bến Tre đang khẩn trương phòng chống dịch bệnh để bảo vệ sức khỏe cộng đồng. PV Nhật Trường phản ánh.

Người dân Hà Nội gửi nhiều kỳ vọng vào tân Chủ tịch UBND thành phố (25/9/2020)

Sáng nay (25/9), HĐND thành phố Hà Nội đã tiến hành bầu Chủ tịch thành phố Hà Nội mới. Nhiều người dân Hà Nội kỳ vọng, tân Chủ tịch thành phố sẽ có nhiều quyết sách cải thiện những vấn đề khó khăn mà thành phố đang gặp phải. Phản ánh của phóng viên Kim Thanh, Phương Thoa:

Đắk Lắk: Khu xử lý nước thải hàng chục tỷ “đắp chiếu”, nước ô nhiễm xả thẳng ra môi trường (25/9/2020)

Dù Cụm công nghiệp Tân An, thành phố Buôn Ma Thuột tỉnh Đắk Lắk, đã hoạt động hơn 15 năm, nhưng Khu xử lý nước thải ở đây vẫn là hạng mục chưa hoàn thiện, khiến nước thải của hàng chục cơ sở sản xuất vẫn đổ thẳng ra môi trường. Hàng trăm hộ dân trong khu vực phải sống trong ô nhiễm. Bến nước truyền thống của buôn Sút M’grư với hàng trăm năm lịch sử cũng biến thành bến chết. Phóng sự của Công Bắc, Phóng viên Đài TNVN tại Tây Nguyên:

Nhiều công trình ở Bình Dương xây xong không thể bàn giao gây lãng phí? (25/9/2020)

Nhằm đẩy nhanh quá trình phát triển kinh tế xã hội, Bình Dương đầu tư xây dựng nhiều công trình trọng điểm, trong đó có bệnh viện, đường giao thông… Tuy nhiên, hiện có nhiều công trình chậm bàn giao gây lãng phí, thậm chí có nơi bị bỏ hoang suốt thời gian dài nên đã xuống cấp. Thiên Lý, phóng viên thường trú tại TPHCM có bài viết ghi nhận thực tế này tại địa phương:

THỜI SỰ 12H TRƯA 25/9/2020: Ông Chu Ngọc Anh, Phó bí thư Thành ủy được bầu làm Chủ tịch UBND TP Hà Nội

- Phát biểu tại Phiên thảo luận chung Cấp cao khóa 75 Đại hội đồng Liên Hiệp quốc, Tổng bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng cam kết Việt Nam cùng Liên hiệp quốc thúc đẩy hợp tác, đối thoại, giải quyết bất đồng, xây dựng một thế giới hòa bình, thịnh vượng.
- Hội đồng nhân dân thành phố Hà Nội họp phiên bất thường kiện toàn nhân sự cấp cao của thành phố. Tại phiên họp, ông Chu Ngọc Anh, Phó bí thư Thành ủy được bầu làm Chủ tịch UBND thành phố Hà Nội nhiệm kỳ 2016-2021.
- Chuyến bay thương mại quốc tế từ Hàn Quốc về Việt Nam đầu tiên kể từ khi ngành hàng không Việt Nam ngừng khai thác các đường bay quốc tế do dịch COVID-19 về tới sân bay quốc tế Nội Bài vào trưa nay.
- Chủ một doanh nghiệp có vốn đầu tư nước ngoài FDI bỏ trốn, khiến hơn 700 lao động phải nghỉ việc. Các cơ quan chức năng của tỉnh Hải Dương đang khẩn trương giải quyết quyền lợi cho người lao động.
- Tổng thống Mỹ ký 2 sắc lệnh hành pháp về chăm sóc sức khỏe người dân nhằm gia tăng sự tín nhiệm của cử tri trước thềm cuộc bầu cử tổng thống vào tháng 11 tới.
- Trên 32 triệu người trên toàn thế giới đã mắc COVID-19, Tổng thư ký Liên hiệp quốc cảnh báo hậu quả từ việc thiếu hợp tác quốc tế trong cuộc chiến chống đại dịch nguy hiểm này./.

Đang ở cấp độ 2 của thị trường điện nhưng nhiều nhà máy điện vẫn không muốn tham gia chào giá: vì sao?

Bộ Công Thương khẳng định thị trường điện cạnh tranh đang được triển khai theo đúng lộ trình đã được phê duyệt. Theo đó, thị trường phát điện cạnh tranh đã được chính thức vận hành từ tháng 7/2012 và đang ngày càng hoàn thiện. Từ đầu năm 2019, thị trường bán buôn điện cạnh tranh chính thức vận hành. Theo dự kiến trong giai đoạn từ năm 2022 - 2024, khách hàng sử dụng điện được mua điện trên thị trường điện giao ngay và từ sau năm 2024 sẽ được lựa chọn đơn vị bán lẻ điện. Thế nhưng, không chỉ các dự án chuẩn bị đầu tư và đang triển khai xây dựng muốn đàm phán các hợp đồng cam kết được bao tiêu sản lượng điện mua ở mức cao nhất mà không ít nhà máy điện đã bán điện lên lưới từ lâu nhưng vẫn không muốn tham gia chào giá trên thị trường cạnh tranh. Theo các chuyên gia, cùng với việc hoàn thiện hành lang pháp lý làm cơ sở cho phát triển các dự án điện, cần thay đổi chính sách phù hợp để đưa thị trường điện vận hành theo đúng quy luật cung - cầu...

CHƯƠNG TRÌNH HÔM NAY

5h20-5h50 Mùa vàng
6h28-6h30 Quảng cáo
10h00-10h30 Giỏi nghề
10h55-11h00 Quảng cáo
15h45-16h00 VOV kết nối
17h00-17h50 Nhịp sống
22h55-23h00 Quảng bá vov1
Họ và tên (*)
Email (*)
Tiêu đề (*)
Nội dung (*)
Mã bảo vệ (*)


Lượt truy cập Số người đang online: