logovov
BAN THỜI SỰ VOV1

THỜI SỰ 21H30 ĐÊM 18/7/2019: Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc làm việc với Hội đồng Khoa học y tế đánh giá trạng thái thi hài Chủ tịch Hồ Chí Minh.

- Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc làm việc với Hội đồng Khoa học y tế đánh giá trạng thái thi hài Chủ tịch Hồ Chí Minh.
- Gần 6.000 ca mắc sốt xuất huyết ở tỉnh Đồng Nai, các cơ sở y tế tại địa phương có nguy cơ quá tải.
- Nga kêu gọi Tổ chức Hiệp ước Bắc Đại Tây Dương NATO thiết lập kênh liên lạc quân sự.
- Lực lượng Vệ binh Cách mạng Iran bắt giữ một tàu chở dầu nước ngoài ở vùng Vịnh.

THỜI SỰ 18H CHIỀU 18/7/2019: Bị can Trần Bắc Hà (63 tuổi), cựu Chủ tịch Hội đồng quản trị ngân hàng BIDV, được xác định tử vong.

- Dự Lễ kỷ niệm 50 năm thành lập Bệnh viện K và trao Huân chương Độc lập Hạng Ba, Thủ tướng Nguyễn Xuân đề nghị, mỗi thầy thuốc, nhân viên y tế của bệnh viện K còn phải là chỗ dựa, động viên, an ủi, chia sẻ, đồng hành cùng người bệnh theo đúng tinh thần “Trao hy vọng - nhận niềm tin”.
- Nhiều trường đại học đã công bố điểm nhận hồ sơ xét tuyển đại học năm 2019 theo kết quả thi THPT quốc gia. Nhóm trường top đầu có mức điểm nhận hồ sơ cao hơn năm ngoái từ 1 đến 2 điểm.
- Đề xuất của Sở Giao thông Vận tải thành phố Hồ Chí Minh, xin xây dựng 34 trạm thu phí không dừng thu phí ôtô đi vào khu vực trung tâm thành phố, với mục đích nhằm giảm áp lực giao thông cho khu vực nội đô.
- Bị can Trần Bắc Hà (63 tuổi), cựu Chủ tịch Hội đồng quản trị ngân hàng BIDV, được xác định tử vong.
- Căng thẳng thương mại giữa các nước Mỹ - Trung Quốc và Nhật Bản – Hàn Quốc tiếp tục leo thang.
- Nhóm 7 nước công nghiệp phát triển (G7) quan ngại sâu sắc và nhất trí hành động khẩn cấp để kiểm soát đồng tiền điện tử Libra do Facebook phát triển và dự kiến đưa vào hệ thống thanh toán từ đầu năm tới.
- Tổ chức Y tế Thế giới công bố dịch Ebola ở Cộng hòa Dân chủ Côngô là vấn đề y tế khẩn cấp toàn cầu, cảnh báo virus nguy hiểm này có nguy cơ vượt biên giới sang nhiều nước láng giềng.

THỜI SỰ 12H TRƯA 18/7/2019: Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc dự kỷ niệm 50 năm thành lập bệnh viện K Trung ương.

- Dự kỷ niệm 50 năm thành lập bệnh viện K Trung ương, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc đề nghị, bệnh viện phấn đấu trở thành trung tâm hàng đầu khu vực về ung bướu.
- 7 dự án thủy điện được quy hoạch bổ sung ở Lai Châu có ảnh hưởng đến rừng tự nhiên. Đáng lo ngại hơn, chủ đầu tư một số dự án này còn xin chuyển đổi rừng tự nhiên sang làm thủy điện nhỏ.
- Sở Tài nguyên Môi trường Hà Nội thu hồi hàng trăm sổ hồng thuộc các dự án do tập đoàn Mường Thanh đầu tư xây dựng sai quy hoạch. Sai phạm của chủ đầu tư và cơ quan quản lý, nhưng giờ đây người mua nhà lại phải gánh chịu. Loạt bài: Điều chỉnh quy hoạch tùy tiện - ai chịu trách nhiệm? Bài 1 nhan đề: Hà Nội điều chỉnh quy hoạch vì lợi ích của ai?
- Hạ viện Mỹ nhất trí không tiếp tục quá trình luận tội Tổng thống Donald Trump.
- Campuchia thông báo sẽ gửi trả 1.600 tấn rác thải nhựa nhập khẩu bất hợp pháp về điểm xuất phát là Mỹ và Canada.

Sáp nhập văn phòng Ủy ban nhân dân, Hội đồng nhân dân, Đoàn Đại biểu Quốc hội: Làm sao để vẹn cả đôi đường? (18/7/2019)

Theo các đại biểu Quốc hội, trong quá trình thực hiện thí điểm hợp nhất 3 văn phòng đoàn đại biểu Quốc hội, Hội đồng nhân dân và Ủy ban nhân dân ở một số địa phương đã nảy sinh bất cập cần được nghiên cứu thấu đáo trước khi triển khai diện rộng. Vậy những bất cập đó là gì, liệu có khắc phục được không? Phương án nào để đảm bảo sự hợp lý trong cơ cấu bộ máy, hiệu quả hoạt động và cả ở khía cạnh tiết kiệm chi phí, mang lại lợi ích cho nhân dân.

Phát triển du lịch thiếu bền vững-Những hệ lụy khó lường. (18/7/2019)

Báo cáo hàng năm, cập nhật tình hình kinh tế Việt Nam mới đây của Ngân hàng thế giới dành hẳn một chuyên đề về phát triển du lịch Việt Nam, trong đó, có cảnh báo về sự phát triển “nóng” của ngành này có thể gây tổn thương nhiều mặt về kinh tế, xã hội và môi trường, thay vì hi vọng đây là “con gà đẻ trứng vàng”. Cảnh báo này liệu có ý nghĩa gì đối với các địa phương đang “say” với những con số lượt khách tăng trưởng nhanh chóng qua từng năm? Bình luận của biên tập viên Ngọc Diệu:

THỜI SỰ 6H SÁNG 18/7/2019: Thành phố Đà Lạt, tỉnh Lâm Đồng, sẽ phạt người xả rác bừa bãi tới 7 triệu đồng.

- Chính phủ yêu cầu huy động, ưu tiên nguồn lực triển khai các nhiệm vụ xây dựng Chính phủ điện tử.
- Sau bão Danas, Biển Đông xuất hiện thêm một áp thấp nhiệt đới có khả năng mạnh lên thành bão.
- Thành phố Đà Lạt, tỉnh Lâm Đồng, sẽ phạt người xả rác bừa bãi tới 7 triệu đồng.
- Mỹ sẽ điều bổ sung hơn 2.000 binh sỹ tới biên giới với Mexico trong nỗ lực ngăn chặn dòng người di cư trái phép vào Mỹ.
- Bộ trưởng Tài chính nhóm nước G7 cảnh báo Facebook về kế hoạch ra đồng tiền riêng.
- Bài bình luận: Phát triển du lịch thiếu bền vững – Những hệ lụy khó lường.

THỜI SỰ 21H30 ĐÊM 17/7/2019: Công ty Trách nhiệm hữu hạn Một thành viên Thoát nước Hà Nội phản hồi về việc xả nước hồ Tây ảnh hưởng đến kết quả thử nghiệm xử lý ô nhiễm tại sông Tô Lịch

- Nỗ lực xây dựng Thành phố Hồ Chí Minh thành Trung tâm tài chính khu vực và quốc tế.
- Công ty Trách nhiệm hữu hạn Một thành viên Thoát nước Hà Nội phản hồi về việc xả nước hồ Tây ảnh hưởng đến kết quả thử nghiệm xử lý ô nhiễm tại sông Tô Lịch.
- Nổ súng tại Iraq khiến 3 nhân viên ngoại giao Thổ Nhĩ Kỳ thiệt mạng.
- Trung Quốc đề nghị Mỹ điều chỉnh cách áp thuế trái luật.

Sáp nhập văn phòng UBND, HĐND, Đoàn ĐBQH: Làm sao để vẹn cả đôi đường (17/7/2019)

Trao đổi với ông Vũ Mão, nguyên Ủy viên Trung ương Đảng, nguyên Chủ nhiệm Văn phòng Quốc hội.

THỜI SỰ 18H00 CHIỀU 17/7/2019: Kết quả bốc thăm vòng loại World Cup 2022 khu vực châu Á: Đội tuyển Việt Nam nằm cùng bảng với 3 đội thuộc khu vực Đông Nam Á là Thái Lan, Indonesia và Malaysia. Đội tuyển còn lại của bảng đấu này là các tiểu vương quốc Ả rập thống nhất UAE

- Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc chủ trì buổi làm việc của Thường trực Chính phủ với Ủy ban Quản lý vốn Nhà nước tại doanh nghiệp, nhằm tháo gỡ các khó khăn, vướng mắc đang gặp phải sau khoảng 10 tháng Ủy ban chính thức đi vào hoạt động.
- Bế mạc Phiên họp thứ 35 của Ủy ban Thường vụ Quốc Hội sau 3 ngày làm việc.
- Sáp nhập văn phòng UBND, HĐND, Đoàn ĐBQH làm sao vừa hoạt động hiệu quả, vừa tiết kiệm ngân sách là nội dung trong mục sự kiện bàn luận với khách mời là ông Vũ Mão, nguyên Ủy viên Tw Đảng, nguyên Chủ nhiệm văn phòng Quốc Hội.
- Kết quả bốc thăm vòng loại World Cup 2022 khu vực châu Á: Đội tuyển Việt Nam nằm cùng bảng với 3 đội thuộc khu vực Đông Nam Á là Thái Lan, Indonesia và Malaysia. Đội tuyển còn lại của bảng đấu này là các tiểu vương quốc Ả rập thống nhất UAE.
- Bộ trưởng Quốc phòng Đức bà Ursula von der Leyen đắc cử Chủ tịch Ủy ban châu Âu khóa mới.
- Mạng xã hội Facebook - phải ra điều trần trước Thượng viện Mỹ về dự án đồng tiền điện tử “Libra".

THỜI SỰ 12H TRƯA 17/7/2019: Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc làm việc với Ủy ban Quản lý vốn Nhà nước tại doanh nghiệp.

- Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc chủ trì làm việc với Ủy ban Quản lý vốn Nhà nước tại doanh nghiệp.
- Bế mạc Phiên họp thứ 35 của Ủy ban Thường vụ Quốc hội.
- Tỷ lệ đỗ tốt nghiệp Trung học phổ thông năm nay của cả nước là hơn 94%.
- Kết thúc loạt bài “Dịch tả lợn Châu Phi: Dân thiệt đơn, Nhà nước thiệt kép!” bằng bài cuối đề cập những bất cập trong chính sách hỗ trợ của Chính phủ trong đó có hiện tượng trục lợi chính sách hỗ trợ tiêu hủy lợn xảy ra ở một số nơi.
- Bà Ursula von der Leyen chính thức được bầu làm Chủ tịch Uỷ ban châu Âu và trở thành người phụ nữ đầu tiên nắm giữ chức vụ quan trọng nhất của khối này.

Loạt bài “Dịch tả lợn Châu Phi: Dân thiệt đơn, Nhà nước thiệt kép!”. Bài cuối: "Bất cập trong chính sách hỗ trợ" (17/7/2019)

Trong mục "Tiêu điểm" phát sóng sáng qua, Đài Tiếng nói Việt Nam đã đề cập tình trạng chủ quan, lơ là trong phòng chống dịch tả lợn Châu Phi. Trước tình hình dịch bệnh mất kiểm soát, gây thiệt hại nghiêm trọng cho nền kinh tế, ngày 27/6 vừa qua, Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc ký Quyết định ban hành cơ chế, chính sách, mức hỗ trợ kinh phí trong phòng, chống bệnh dịch tả lợn châu Phi. Theo đó, Nhà nước sẽ hỗ trợ người chăn nuôi bị thiệt hại do dịch 25.000 đồng/kg đối với lợn thịt, lợn con các loại và 30.000 đồng/kg đối với lợn nái, lợn đực đang khai thác. Trước đó, Chính phủ cũng đã ban hành Nghị quyết 42 về việc triển khai một số giải pháp cấp bách trong phòng, chống bệnh dịch tả lợn Châu Phi với nhiều cơ chế thông thoáng, hạn chế đến mức thấp nhất thiệt hại cho người chăn nuôi. Tuy nhiên, do không kiểm soát được tình hình dịch bệnh, số lượng lợn tiêu hủy quá nhiều khiến một số địa phương “vỡ trận” trong việc cân đối ngân sách hỗ trợ. Kết thúc loạt bài “Dịch tả lợn Châu Phi: Dân thiệt đơn, Nhà nước thiệt kép!”, trong chương trình hôm nay, Nhóm phóng viên Đài Tiếng nói Việt Nam tại miền Trung mời quý vị và các bạn nghe bài cuối với những "Bất cập trong chính sách hỗ trợ".

Từ chối, nộp lại quà không đúng quy định - Liệu có khả thi? (17/7/2019)

Chuyện cán bộ có tầm ảnh hưởng gợi ý hoặc được biếu quà không còn là mới. Tùy loại công việc, tùy vị trí mà giá của quà nhiều hay ít, lớn hay nhỏ, đó có thể là vài trăm nghìn hay hàng chục tỷ đồng, có thể là vật chất hoặc phi vật chất. Sự biến tướng của cái được gọi là quà tặng gây bức xúc trong dư luận, làm xói mòn đạo đức cán bộ, niềm tin của nhân dân. Và dù đã được luật hóa trong các văn bản quy phạm pháp luật, nhưng nó vẫn là một thách thức, một khó khăn trong đấu tranh phòng chống tệ nạn và tội phạm tham nhũng. Bình luận của biên tập viên Đàm Hoa.

THỜI SỰ 6H SÁNG 17/7/2019: Thành lập hai phường thuộc tỉnh Nam Định và một thị trấn thuộc tỉnh Kon Tum.

- Ủy ban Thường vụ Quốc hội thông qua Nghị quyết thành lập hai phường thuộc tỉnh Nam Định và một thị trấn thuộc tỉnh Kon Tum.
- Việt Nam kiên quyết đấu tranh trước các hành vi xâm phạm chủ quyền tại biển Đông.
- Giá xăng trong nước dự kiến sẽ tăng từ 600 đến 700 đồng một lít trong kỳ điều chỉnh hôm nay.
- Công ty Cổ phần Cải thiện môi trường Việt Nhật xin lùi công bố kết quả thử nghiệm nước sông Tô Lịch thêm 2 tháng do ảnh hưởng việc xả nước từ Hồ Tây.
- Bộ trưởng Quốc phòng Đức chính thức được bầu làm Chủ tịch Ủy ban châu Âu, trở thành người phụ nữ đầu tiên đảm nhiệm cương vị quan trọng này.
- Dầu khí, ngọn lửa gây xung đột giữa Liên minh châu Âu và Thổ Nhĩ Kỳ.
- Bình luận: “Từ chối, nộp lại quà không đúng quy định - Liệu có khả thi”.

THỜI SỰ 21H30 ĐÊM 16/7/2019: Việt Nam đang tích cực chuẩn bị cho việc đảm nhận vai trò Chủ tịch ASEAN vào năm sau.

- Việt Nam đang tích cực chuẩn bị cho việc đảm nhận vai trò Chủ tịch ASEAN vào năm sau.
- Bộ Thông tin và truyền thông đề nghị thành phố Hồ Chí Minh đến năm 2022 hoàn thành việc phủ sóng 5G toàn thành phố.
- Trên địa bàn tỉnh An Giang lại tiếp tục xuất hiện sụt lún đất bờ sông, đe dọa hàng chục hộ dân.
- Trung Quốc phủ nhận kinh tế nước này giảm tăng trưởng trong quý 2 vừa qua, không liên quan gì đến cuộc chiến thương mại giữa nước này với Mỹ.
- Iran cảnh báo tiếp tục giảm các cam kết trong thỏa thuận hạt nhân với nhóm P5+1.

THỜI SỰ 18H CHIỀU 16/7/2019: Ban Bí thư Trung ương Đảng quyết định cảnh cáo Ban cán sự đảng Bộ Giao thông vận tải nhiệm kỳ 2011-2016 và cách chức Ủy viên Ban cán sự đảng đối với nguyên Thứ trưởng Nguyễn Hồng Trường.

- Ban Bí thư Trung ương Đảng quyết định cảnh cáo Ban cán sự đảng Bộ Giao thông vận tải nhiệm kỳ 2011-2016 và cách chức Ủy viên Ban cán sự đảng đối với nguyên Thứ trưởng Nguyễn Hồng Trường.
- Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc chủ trì cuộc làm việc của Tiểu ban Kinh tế xã hội với các địa phương Đồng bằng Sông Cửu Long.
- Theo thống kê của Bộ Giáo dục và Đào tạo, tỉ lệ tốt nghiệp Trung học phổ thông cả nước năm nay đạt hơn 94%, giảm hơn 3,5% so với năm ngoái.
- Phố cổ Hội An lần đầu tiên được vinh danh trên trang chủ tìm kiếm của Google.
- Sau nửa tháng lênh đênh trên biển do tàu bị hỏng máy, 6 ngư dân tàu cá Quảng Ngãi đã được vào bờ an toàn.
- Ứng viên Chủ tịch Ủy ban Châu âu đối mặt cuộc bỏ phiếu nhiều rủi ro tại Nghị viện châu Âu.
- Ấn Độ và Nga đạt thỏa thuận về phương thức thanh toán hợp đồng vũ khí có giá trị lớn không phụ thuộc vào đồng đô la Mỹ.

THỜI SỰ TRƯA 12H NGÀY 16/7/2019: Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc làm việc với các địa phương Đồng bằng sông Cửu Long, chuẩn bị cho đại hội XIII.

- Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc làm việc với các địa phương Đồng bằng sông Cửu Long, chuẩn bị cho đại hội XIII.
- Ủy ban Thường vụ Quốc hội chưa đồng ý việc giảm hoặc bỏ thảo luận ở tổ tại các kỳ họp Quốc hội.
- Trước diễn biến nắng nóng và mưa lớn bất thường, Ban Chỉ đạo Trung ương phòng chống thiên tai yêu cầu các địa phương theo dõi chặt chẽ, lên các phương án đảm bảo an toàn cho người dân.
- Tiếp tục loạt bài: “Dịch tả lợn Châu Phi: Dân thiệt đơn, Nhà nước thiệt kép.
- Liên minh Châu Âu (EU) quyết tâm “đặt cược” quan hệ với Mỹ nhằm cứu vãn thỏa thuận hạt nhân Iran.
- Tổng thống Mỹ Donald Trump đang phải đối mặt với cái gọi là “vạ miệng” sau phát ngôn được xem là phân biệt chủng tộc liên quan đến chính sách nhập cư.

Loạt bài: Dịch tả lợn Châu Phi: Dân thiệt đơn, Nhà nước thiệt kép. Bài 2 với nhan đề: Chôn lợn sống, chạy chính sách hỗ trợ (16/7/2019)

Trong chương trình phát sóng ngày 15/7/2019, nhóm Phóng viên Đài TNVN tại miền Trung đã phản ánh, ngay từ những ngày đầu xảy ra dịch tả lợn Châu Phi, Thủ tướng Chính phủ đã yêu cầu các cấp, các ngành vào cuộc ngăn chặn dịch bệnh lây lan. Cán bộ thú y và chính quyền địa phương thường xuyên kiểm tra, lấy mẫu tại các lò mổ và chợ truyền thống, nếu phát hiện sản phẩm có biểu hiện bệnh thì đề nghị tiêu hủy và dừng bán. Đồng thời, Bộ Tài chính hướng dẫn thanh toán cho các hộ dân có lợn bị tiêu hủy. Thế nhưng, không ít địa phương khoán trắng công tác này cho lực lượng thú y, trong khi đội ngũ thú y cơ sở năng lực chuyên môn có hạn, không mặn mà với công tác chống dịch.

Lưới thanh tra dày mà vẫn lọt (16/7/2019)

Tại kỳ họp Quốc hội vừa rồi và gần đây là tại Hội nghị trực tuyến toàn quốc Chính phủ với các địa phương, một lần nữa vấn đề chồng chéo trong thanh tra, kiểm tra, kiểm toán gây khó khăn cho địa phương, doanh nghiệp lại được nêu ra. Điều đáng nói là lực lượng thanh tra rất “dày”, với nhiều cơ quan, nhiều cấp thanh tra, nhưng vẫn để “lọt” nhiều vụ việc, sai phạm thuộc phạm vi thanh tra, giám sát. Bình luận của Biên tập viên Vũ Dũng, qua sự thể hiện của Phát thanh viên Thành Tuấn.

THỜI SỰ 6H SÁNG16/7/2019: Hôm nay Ủy ban thường vụ Quốc hội cho ý kiến về chủ trương đầu tư xây dựng Quốc hội điện tử.

- Hôm nay Ủy ban thường vụ Quốc hội cho ý kiến về chủ trương đầu tư xây dựng Quốc hội điện tử.
- Ghi nhận trong ngày đầu ra quân tổng kiểm tra xử lý vi phạm giao thông trên toàn quốc cho thấy, có rất nhiều lái xe vi phạm nồng độ cồn, vi phạm tốc độ.
- Trước diễn biến nắng nóng và mưa lớn bất thường, Ban chỉ đạo Trung ương phòng chống thiên tai yêu cầu các địa phương theo dõi chặt chẽ, lên các phương án đảm bảo an toàn cho người dân.
- Hôm nay, Nghị viện châu Âu sẽ bỏ phiếu bổ nhiệm Bộ trưởng Quốc phòng Đức – từng được coi là người kế nhiệm Thủ tướng Đức Angela Merkel vào chức Chủ tịch Ủy ban châu Âu (EC).
- Zimbabue trở lại chu kỳ siêu lạm phát lên tới gần 200% trong tháng 6 vừa qua.
- Bình luận: Lưới thanh tra dày mà vẫn lọt.

THỜI SỰ 21H30 ĐÊM 15/7/2019: Thủ tướng đồng ý chủ trương các nhà máy điện có thể được nhập khẩu than để đảm bảo phát điện.

- Kết luận phiên họp Thường trực Chính phủ họp bàn các giải pháp đảm bảo cung ứng điện, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc đồng ý chủ trương nếu Tập đoàn Than khoáng sản Việt Nam không cung cấp đủ than, các nhà máy điện có thể được nhập khẩu than để đảm bảo phát điện.
- Chậm nhất trước ngày 31/12 năm nay, tất cả các trạm thu phí trên toàn quốc phải chuyển sang thu phí tự động không dừng.
- Nhiều tuyến phố lớn ở Hà Nội bị ngập sâu và ùn tắc cục bộ sau cơn mưa lớn chiều nay. Còn tại thành phố Biên Hòa, tỉnh Đồng Nai, mưa dông làm đổ cây, chắn ngang đường ray, khiến đường sắt Bắc Nam bị tê liệt trong nhiều giờ.
- Iran cảnh báo sẽ trở lại trạng thái tiền hạt nhân nếu các nước Châu Âu không đáp ứng nghĩa vụ của họ trong thỏa thuận hạt nhân ký năm 2015.
- Lũ lụt đã đẩy hơn 3 triệu người tại các khu vực Bắc, Đông Bắc Ấn Độ phải đi sơ tán, trong khi số người chết do lũ lụt tại 2 nước láng giềng Nepal và Bangladesh lên đến 76 người.

Vì sao hơn 70% bài thi môn lịch sử trong kỳ thi Trung học phổ thông Quốc gia năm nay dưới điểm trung bình? (15/7/2019)

Trao đổi với Đại biểu Quốc hội, Nhà sử học Dương Trung Quốc, Tổng Thư ký Hội Khoa học Lịch sử Việt Nam.

THỜI SỰ 18H CHIỀU 15/7/2019: Tạm hoãn xuất cảnh để ngăn người vi phạm bỏ trốn.

- Khai mạc phiên họp thứ 35 Ủy ban Thường vụ Quốc hội. Cho ý kiến về dự án luật xuất nhập cảnh, nhiều ý kiến đề xuất cấm xuất cảnh với người đang bị điều tra.
- Chủ trì cuộc họp Ban chỉ đạo Trung ương các chương trình mục tiêu Quốc gia, Phó Thủ tướng Vương Đình Huệ đề nghị các bộ và Liên minh Hợp tác xã Việt Nam xây dựng “Sách trắng” về tình hình kinh tế tập thể và hợp tác xã.
- Lực lượng cảnh sát giao thông cả nước đồng loạt ra quân kiểm tra các loại phương tiện trên đường trong một tháng. Theo ghi nhận, ngay trong ngày đầu ra quân, nhiều người đã bị xử phạt do vi phạm an toàn giao thông.
- Hơn 70% bài thi môn lịch sử trong kỳ thi Trung học phổ thông Quốc gia năm nay dưới điểm trung bình nói lên điều gì, và vì sao điểm thi môn Lịch sử vẫn thấp?
- Tổng thống Hàn Quốc tái khẳng định ưu tiên giải pháp ngoại giao nhằm giải quyết những căng thẳng thương mại gần đây với Nhật Bản.
- Trung Quốc xác nhận bắt thêm một công dân Canada.
- Mỹ bắt đầu tiến hành truy quét các đối tượng nhập cư bất hợp pháp trên phạm vi cả nước. Chiến dịch được xem là có thể dẫn tới làn sóng trục xuất hàng nghìn người nhập cư không đủ giấy tờ tùy thân.

THỜI SỰ TRƯA 12H NGÀY 15/7/2019: Ủy ban Thường vụ Quốc hội khai mạc Phiên họp thứ 35 với nhiều nội dung quan trọng.

- Ủy ban Thường vụ Quốc hội khai mạc Phiên họp thứ 35 với nhiều nội dung quan trọng, trong đó sẽ cho ý kiến về việc xây dựng dự án Quốc hội điện tử.
- Cảnh sát giao thông toàn quốc bắt đầu thực hiện tổng kiểm tra và xử lý nghiêm các hành vi vi phạm về trật tự an toàn giao thông đối với ô tô chở khách, ô tô vận tải container và xe mô tô.
- Dịch tả lợn châu Phi đang gây thiệt hại lớn cho người chăn nuôi nước ta, còn Nhà nước phải chi một khoản tiền lớn để chống dịch, hỗ trợ người chăn nuôi.
- Mexico sẵn sàng hỗ trợ những người di cư có quốc tịch Mexico bị Mỹ trục xuất do nhập cư bất hợp pháp.
- Sơ tán khẩn cấp hàng trăm người do động đất tại Indonesia.

Loạt bài: Dịch tả lợn Châu Phi: Người dân thiệt đơn, Nhà nước thiệt kép. Bài 1: "Đi qua vùng dịch" (15/7/2019)

Tính đến thời điểm này, dịch tả lợn châu Phi đã phủ 62 trong tổng số 63 tỉnh thành, gây nhiều thiệt hại cho nền kinh tế nước ta. Cả nước hiện có hơn 2,4 triệu hộ chăn nuôi lợn nhỏ lẻ, nên nguy cơ bùng phát dịch bệnh rất cao. Người chăn nuôi đối mặt với muôn vàn khó khăn trong việc duy trì đàn lợn, cũng như tái đàn. Trong khi đó, Nhà nước phải chi ra một khoản tiền lớn để chống dịch, hỗ trợ người dân bị thiệt hại. Từ thực tế tại các tỉnh miền Trung, nhóm phóng viên Đài Tiếng nói Việt Nam thường trú khu vực miền Trung thực hiện loạt phóng sự: Dịch tả lợn châu Phi: Dân thiệt đơn, Nhà nước thiệt kép!.

Giá trị của niềm tin (15/7/2019)

Bộ Giáo dục và Đào tạo vừa công bố điểm thi và phổ điểm thi THPT Quốc gia 2019. Như vậy là giai đoạn coi thi và chấm thi đã hoàn thành sứ mệnh một cách bình yên, không xuất hiện những “chấn động”. Kết quả điểm thi và phổ điểm là bức tranh toàn cảnh, toàn diện nhất đồng thời là căn cứ rõ ràng, đáng tin cậy nhất để đánh giá chất lượng đề thi, chất lương thí sinh, qua đó đưa ra ngưỡng điểm xét tuyển Đại học, Cao đẳng năm nay. Nhưng hơn hết, kết quả đó còn thắp sáng “ngọn đuốc” niềm tin của xã hội đối với ngành giáo dục, khẳng định giá trị của niềm tin! Phân tích của Biên tập viên Lê Thu, qua sự thể hiện của Phát thanh viên Thành Tuấn.

THỜI SỰ 6H SÁNG NGÀY 15/7/2019: Cục Cảnh sát giao thông bắt đầu tổng điều tra, xử lý nghiêm các hành vi vi phạm trật tự an toàn giao thông.

- Sáng nay Ủy ban thường vụ Quốc hội khai mạc Phiên họp thứ 35.
- Cục Cảnh sát giao thông bắt đầu tổng điều tra, xử lý nghiêm các hành vi vi phạm về trật tự an toàn giao thông.
- Mỹ đề xuất với Triều Tiên tổ chức một cuộc họp ở cấp chuyên viên vào tuần tới, bàn về vấn đề phi hạt nhân hóa bán đảo Triều Tiên.
- Biểu tình tại đại lộ Champs Elysees ở thủ đô Pari – Pháp vài giờ sau lễ diễu binh nhân ngày Quốc khánh Pháp.
- Bình luận: Giá trị niềm tin.

THỜI SỰ 21H30 ĐÊM 14/7/2019: Đã tiếp cận được tàu cá có 6 ngư dân bị trôi dạt gần nửa tháng nay tại vùng biển Hoàng Sa. Dự kiến, chiều tối ngày 16/7, các ngư dân sẽ về tới đất liền

- Bộ Giáo dục và Đào tạo công bố điểm thi Trung học Phổ thông Quốc gia năm nay, nhiều ý kiến cho rằng, phổ điểm năm nay có tính phân loại và phân hóa rõ ràng, đáp ứng được cả 2 nguyện vọng là xét tốt nghiệp và xét tuyển đại học, cao đẳng của thí sinh.
- Đã tiếp cận được tàu cá có 6 ngư dân bị trôi dạt gần nửa tháng nay tại vùng biển Hoàng Sa. Dự kiến, chiều tối ngày 16/7, các ngư dân sẽ về tới đất liền.
- Mỹ bắt đầu tiến hành truy quét các đối tượng nhập cư bất hợp pháp trên phạm vi cả nước. Chiến dịch này được xem là có thể dẫn tới làn sóng trục xuất hàng nghìn người nhập cư không đủ giấy tờ cư trú.
- Gần 100 người chết và mất tích do các đợt mưa lũ đang diễn ra tại Nê-pan và Ấn Độ.

THỜI SỰ 18H00 CHIỀU 14/7/2019: Giáo hội Phật giáo Việt Nam tước hết chức vụ trong giáo hội của sư trụ trì chùa Ba Vàng Thích Trúc Thái Minh

- Bộ Giáo dục và Đào tạo công bố kết quả thi Trung học phổ thông quốc gia 2019 - Phổ điểm phản ánh chính xác chất lượng dạy và học.
- Kỷ niệm 20 năm Thành phố vì Hòa bình - Hà Nội quyến rũ từ những giá trị truyền thống.
- Giáo hội Phật giáo Việt Nam tước hết chức vụ trong giáo hội của sư trụ trì chùa Ba Vàng Thích Trúc Thái Minh.
- Tiết mục Xây dựng Đảng đề cập vấn đề kiểm soát quyền lực ngay trong cơ quan chống tham nhũng.
- Hơn 4 nghìn 300 binh sĩ Pháp và 9 nước châu Âu tham gia duyệt binh kỷ niệm ngày Quốc khánh Pháp 14/7 với khẩu hiệu “Cùng nhau hành động”, nhằm biểu trưng sức mạnh quân sự tập thể châu Âu, cũng như đề cao hợp tác quốc phòng trong khối.
- Mỹ bắt đầu tiến hành truy quét các đối tượng nhập cư bất hợp pháp trên phạm vi cả nước. Chiến dịch này được xem là có thể dẫn tới làn sóng trục xuất hàng nghìn người nhập cư không đủ giấy tờ cư trú.

CHƯƠNG TRÌNH HÔM NAY

22h00-23h00 Thức cùng VOV
Họ và tên (*)
Email (*)
Tiêu đề (*)
Nội dung (*)
Mã bảo vệ (*)


Lượt truy cập Số người đang online: