logovov
BAN THỜI SỰ VOV1

Không thể thi hành án thu hồi sân vận động Chi Lăng (7/7/2020)

Tại phiên thảo luận trong kỳ họp giữa năm HĐND thành phố Đà Nẵng chiều ngày 7/7, nhiều đại biểu nêu những vướng mắc liên quan việc thi hành án các dự án sai phạm trên địa bàn thành phố như: sân vận động Chi Lăng, khu đô thị Đa Phước. Ông Trần Phước Thu, Cục Trưởng Cục Thi hành án Dân sự Đà Nẵng cho biết, rất khó thi hành án đối với việc thu hồi sân vận động Chi Lăng vì vướng thủ tục pháp lý. PV Đình Thiệu tại miền Trung phản ánh

Những cột điện “ngáng” tiến độ con đường ở Yên Bái, Điện lực tỉnh nói gì? (7/7/2020)

Như VOV đã phản ánh, dự án cải tạo tuyến đường nối Quốc lộ 37 đi Cầu Rào, đoạn từ xã Lương Thịnh đi Quy Mông của huyện Trấn Yên khởi công từ cuối năm 2019, với tổng chiều dài hơn 9 km, tổng kinh phí 20 tỷ đồng. Theo thiết kế, mặt đường cũ có chiều rộng là 6m, nay mở rộng ra 9 mét, bao gồm cả phần rãnh dọc và lề đường. Oái oăm thay, khi được mở rộng thì hàng chục cột điện và cột viễn thông nằm ven đường từ trước đây, giờ nằm đúng vào vị trí rãnh thoát nước, thậm chí nằm trên cả lề đường, gây cản trở tiến độ công trình, bức xúc trong nhân dân dọc tuyến này.

Bộ Y tế họp khẩn phòng chống bệnh bạch hầu (7/7/2020)

Tỷ lệ mắc bệnh bạch hầu tăng 3 lần so với năm ngoái. Cụ thể, từ đầu năm đến nay, tại khu vực Tây Nguyên phát hiện 63 trường hợp dương tính với vi khuẩn bạch hầu, trong đó 3 ca bệnh đã tử vong. Đó là thông tin được đề cập tại cuộc họp phòng chống dịch bệnh bạch hầu do Bộ Y tế tổ chức chiều nay tại Hà Nội. Giáo sư, Tiến sĩ Nguyễn Thanh Long, quyền Bộ trưởng Bộ Y tế chủ trì cuộc họp. Phóng viên Văn Hải thông tin:

96% số vụ giết người do nguyên nhân xã hội (7/7/2020)

Bộ Công an tổ chức Hội nghị tăng cường các biện pháp phòng ngừa tội phạm giết người do nguyên nhân xã hội. Tin của phóng viên Việt Cường:

Sinh viên quốc tế sẽ phải rời Mỹ, nếu các trường đại học chuyển sang chỉ học trực tuyến (7/7/2020)

Cơ quan Thực thi Di trú và Hải quan Mỹ ngày 06/07 thông báo, sinh viên quốc tế đang theo học tại Mỹ sẽ phải rời nước này, hoặc có thể gặp rủi ro bị trục xuất nếu các trường đại học tại đây chuyển sang chỉ học trực tuyến. Phạm Huân, phóng viên Đài TNVN thường trú tại Mỹ, phản ánh:

Trung Quốc: Gần 11 triệu thí sinh bước vào kỳ thi đại học (7/7/2020)

Sáng 7/7, gần 11 triệu thí sinh của Trung Quốc bước vào kỳ thi đại học – kỳ thi được đánh giá là khốc liệt nhất trên thế giới. Kỳ thi năm nay diễn ra trong bối cảnh tương đối đặc biệt, khi được tổ chức vào tháng 7 – chậm hơn một tháng so với mọi năm, cũng như công tác phòng chống dịch Covid-19, đảm bảo sức khỏe cho giáo viên và thí sinh được tổ chức nghiêm ngặt. Phản ánh của Đinh Tuấn – Phóng viên Đài TNVN thường trú tại Bắc Kinh, Trung Quốc:

Nghệ An: Hiệu quả từ hệ thống tưới tự động chống hạn cho cây công nghiệp (7/7/2020)

Dù liên tục hứng chịu nắng nóng gay gắt kéo dài, nhưng với việc đầu tư hệ thống tưới, sử dụng các biện pháp chăm sóc, chống hạn hiệu quả nên hầu hết các diện tích chè, cây ăn quả tại một số vùng trọng điểm của tỉnh Nghệ An vẫn cơ bản được bảo vệ. Phản ánh của CTV Thu Vinh:

Đà Nẵng ủy thác 250 tỷ đồng qua ngân hàng để người dân vay trả nợ tiền đất tái định cư: Đừng để dân than phiền chỉ nghe nói trên ti vi (7/7/2020)

Hàng nghìn hộ dân ở thành phố Đà Nẵng nợ tiền sử dụng đất kéo dài nhiều năm nhưng không có khả năng trả nợ. Sau khi thành phố Đà Nẵng điều chỉnh giá đất, số tiền nợ đất tăng lên hàng trăm lần. Nghị định 79 của Chính phủ sửa đổi Điều 16 Nghị định số 45 năm 2014 của Chính phủ quy định về thu tiền sử dụng đất qui định, các hộ dân đến tháng 3 năm 2021 phải hoàn thành trả nợ. Để tháo gỡ khó khăn, UBND thành phố Đà Nẵng ủy thác 250 tỷ đồng qua Ngân hàng Chính sách Xã hội để người dân vay trả nợ. Tại phiên thảo luận kỳ họp giữa năm HĐND thành phố Đà Nẵng sáng nay (7-7), ông Nguyễn Nho Trung, Chủ tịch HDDND thành phố Đà Nẵng đề nghị UBND thành phố thông báo rộng rãi chủ trương này để người dân nắm rõ, tiếp cận vốn, đừng để dân than phiền chỉ nghe nói trên ti vi. PV Đình Thiệu tại miền Trung phản ánh:

Tín hiệu vui từ chương trình kích cầu du lịch ở Lâm Đồng (7/7/2020)

Để thu hút du khách đến với thành phố ngàn hoa sau dịch Covid-19, ngành du lịch tỉnh Lâm Đồng đã triển khai Chương trình “Đà Lạt – Miền yêu thương” với nhiều ưu đãi hấp dẫn. Chương trình kích cầu đã thu hút nhiều du khách trong nước đến với Đà Lạt tham quan, trải nghiệm các dịch vụ “giảm giá nhưng không giảm chất lượng”. Tuấn Anh-Phóng viên Đài Tiếng nói Việt Nam thường trú tại Tây nguyên phản ánh.

Gỡ nút thắt giải ngân vốn đầu tư công (7/7/2020)

Phát biểu tại Hội nghị trực tuyến toàn quốc Chính phủ với các địa phương mới đây, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc yêu cầu người đứng đầu các tỉnh, thành phố “phải nóng ruột lên”, vì có nhiều địa phương giải ngân vốn đầu tư công rất tốt, song cũng còn không ít địa phương giải ngân chậm, trong khi nếu giải ngân tốt, thì đây sẽ là biện pháp kích cầu ngắn hạn hiệu quả, tạo động lực cho tăng trưởng 6 tháng còn lại của năm nay và đầu năm tới. Rõ ràng, giải ngân vốn đầu tư công, tăng trưởng GDP không còn là câu chuyện vĩ mô, mà liên quan đến thu nhập, đến bữa cơm của mọi gia đình. Vậy nhưng làm thế nào để lãnh đạo địa phương nóng ruột? Nóng ruột với những chỉ đạo, hành động cụ thể hay chỉ nóng "hình thức", "nóng qua lời nói"? Đâu là những việc cần làm ngay để đẩy nhanh việc giải ngôn vốn đầu tư công?

Loạt phóng sự: “Du lịch miền Trung vượt qua đại dịch”. Bài 1: Bùng nổ tour giá rẻ, khách vẫn dè chừng (7/7/2020)

Ngành du lịch Việt Nam đã từng trải qua các đợt khủng hoảng do ảnh hưởng dịch Hội chứng suy hô hấp cấp nghiêm trọng (SASR) cách đây 20 năm, tiếp đó là đợt khủng hoảng về tài chính thế giới năm 2008. Thế nhưng, chưa bao giờ ngành du lịch lại gặp phải cú sốc mạnh, tồi tệ kéo dài như hiện nay vì đại dịch Covid-19. Theo Tổng Cục Du lịch, 5 tháng qua, lượng khách quốc tế đến Việt Nam giảm một nửa, khách nội địa giảm gần 60%, tổng thu ngành du lịch đạt 150.300 tỷ đồng, thất thu gần một nửa so với cùng kỳ năm ngoái. Nước ta cơ bản kiểm soát được dịch Covid-19 nhưng tình hình dịch bệnh trên thế giới vẫn diễn biến phức tạp, ảnh hưởng đến ngành du lịch vẫn chưa dừng lại. Ngành du lịch đang nỗ lực tìm hướng khôi phục. Đến bao giờ du lịch Việt Nam phục hồi, lối đi nào để du lịch phục hồi?. Nhóm phóng viên Đài TNVN tại miền Trung thực hiện loạt phóng sự “DU LỊCH MIỀN TRUNG TÌM LỐI VƯỢT QUA ĐẠI DỊCH COVID-19”. Bài đầu tiên với nhan đề “Bùng nổ” tour giá rẻ-khách vẫn dè chừng”.

Chưa trình Ủy ban Thường vụ Quốc hội dự thảo Nghị định Bảo hiểm vi mô (6/7/2020)

Chiều 6/7, tại Hà Nội, thẩm tra Dự thảo Nghị định quy định về bảo hiểm vi mô của các tổ chức chính trị - xã hội, Ủy ban Các vấn đề xã hội của Quốc hội thống nhất chưa trình Ủy ban Thường vụ Quốc hội dự thảo Nghị định này, bởi mô hình “bảo hiểm vi mô” nếu giao cho 5 cơ quan tổ chức chính trị - xã hội để trực tiếp tổ chức thực hiện là không hợp lý. Phóng viên Lại Hoa phản ánh:

100% doanh nghiệp được kiểm tra có vi phạm về gian lận xuất xứ hàng hóa (6/7/2020)

100% doanh nghiệp được kiểm tra có vi phạm về gian lận xuất xứ hàng hóa- Đó là thông tin được Tổng cục Hải quan đưa ra tại cuộc họp báo chuyên đề “Hoạt động kiểm tra, điều tra phòng, chống gian lận xuất xứ hàng hoá xuất khẩu của ngành Hải quan”. Ghi nhận của phóng viên Đài TNVN.

Đòi chủ quyền với khu bảo tồn ở Bhutan: Trung Quốc tiếp tục "tấn công" Ấn Độ (6/7/2020)

Việc Trung Quốc đưa ra tuyên bố chủ quyền với khu bảo tồn thiên nhiên Sakteng ở phía Đông của Bhutan không chỉ đơn thuần là hành động đơn phương về biên giới lãnh thổ. Động thái này được cho là nhằm ép buộc quốc gia nhỏ bé trên dãy Himalaya này chấp nhận một thỏa thuận biên giới có lợi cho Trung Quốc, đồng thời gây thêm sức ép với Ấn Độ - nước cũng đang có tranh chấp với Trung Quốc. Phan Tùng, phóng viên Đài TNVN thường trú tại Ấn Độ phân tích:

Dùng Camera giám sát xả thải tại âu thuyền Thọ Quang, Đà Nẵng (6/7/2020)

Sẽ lắp đặt camera giám sát việc xả, thải của các hoạt động tàu cá, xưởng đóng tàu thuyền, chợ hải sản…tại Âu thuyền cảng cá Thọ Quang, quận Sơn Trà, thành phố Đà Nẵng. Đây là một trong nhiều giải pháp của thành phố Đà Nẵng nhằm hạn chế việc xả thải bừa bãi, khắc phục tình trạng ô nhiễm môi trường nghiêm trọng tồn tại lâu nay ở âu thuyền Thọ Quang. Bài viết của PV Đình Thiệu tại miền Trung.

Hải Phòng: Người dân kêu cứu vì... xí nghiệp cao su nằm giữa khu dân cư (6/7/2020)

Từ nhiều năm nay, các hộ dân khu phố An Đà 2 (phường Đằng Giang, quận Ngô Quyền, Hải Phòng) phải sống chung với khói bụi, tiếng ồn và mùi khét do hoạt động của Xí nghiệp sản xuất cao su nhựa - Kinh doanh Thương mại Phương Viên (địa chỉ số 81 đường An Đà). Mặc dù người dân đã kiến nghị lên các cấp chính quyền và cơ quan chức năng nhưng vì nhiều lý do, quận Ngô Quyền và thành phố Hải Phòng vẫn chưa có phương án xử lý dứt điểm tình trạng này. Ghi nhận của Thanh Nga, PV Đài TNVN cơ quan thường trú khu vực Đông Bắc:

Buôn Ma Thuột: 32 gia đình có tiền điện tăng đột biến. Trách nhiệm vẫn ở người theo dõi chỉ số (6/7/2020)

Trong 2 tháng qua, tại điện lực Bắc Buôn Ma Thuột (tỉnh Đăk Lăk) đã có 32 hộ phát sinh tiền điện đột biến. Hầu hết các trường hợp này đã được điện lực Đăk Lăk phát hiện xử lý thỏa đáng. Tuy vậy vẫn có những trường hợp tiền điện tăng thêm từ 4 đến 6,8 triệu đồng trong tháng 6. Phản ánh của phóng viên Minh Huệ thường trú tại khu vực Tây Nguyên.

Chuyển đổi số là nhiệm vụ trọng tâm ưu tiên triển khai trong toàn ngành thông tin và truyền thông (6/7/2020)

“Bộ thông tin và truyền thông coi chuyển đổi số là nhiệm vụ trọng tâm ưu tiên triển khai trong toàn ngành thông tin và truyền thông nhằm đưa chuyển đổi số quốc gia tới mọi ngõ ngách của đời sống xã hội”. Đây là khẳng định của lãnh đạo Bộ Thông tin và Truyền thông tại Hội nghị sơ kết công tác thông tin và truyền thông 6 tháng qua và triển khai nhiệm vụ những tháng cuối năm 2020. Phản ánh của phóng viên Phương Thoa.

Lâm Đồng: Gần 1000 người tham gia Ngày hội hiến máu “Giọt hồng thành phố hoa” (6/7/2020)

Sáng 6/7, tại thành phố Đà Lạt (Lâm Đồng), Viện huyết học truyền máu Trung ương phối hợp với UBND tỉnh Lâm Đồng tổ chức chương trình "Hành trình Đỏ - Giọt hồng thành phố hoa" năm 2020 thu hút hàng nghìn người tham gia. Phản ánh của Tuấn Anh-Phóng viên Đài Tiếng nói Việt Nam thường trú tại Tây Nguyên.

Gần 50 triệu người ở Trung Quốc bị ảnh hưởng bởi thiên tai (6/7/2020)

Theo thống kê mới nhất vừa công bố ngày 6/7, 6 tháng đầu năm 2020, Trung Quốc phải hứng chịu nhiều loại hình thiên tai, trong đó chủ yếu là lũ lụt, mưa đá và các loại tai họa địa chất khác. Bích Thuận, phóng viên Đài TNVN thường trú tại Bắc Kinh đưa tin.

Những nỗ lực dập bệnh Bạch hầu ở Tây Nguyên (6/7/2020)

Lại vừa có thêm một trường hợp nữa tử vong vì bệnh bạch hầu trong ngày hôm qua. Đó là bệnh nhi 4 tuổi ở Gia Lai, được xác định tử vong do nhiễm bạch hầu thanh quản ác tính, tổn thương đa giác quan. Đáng chú ý là trường hợp này đã tiêm phòng đầy đủ 3 mũi Quinvaxem (trong đó có vac xin phòng bạch hầu) trong 1 năm đầu đời, và tiêm nhắc lại mũi thứ 4 khi 18 tháng tuổi. Với diễn biến mới này, nhiều người lo ngại dịch bệnh bạch hầu bùng phát tại khu vực Tây Nguyên? Vậy lo lắng này có cơ sở hay không? Công tác triển khai phòng chống và dập dịch ở đây đang được triển khai như thế nào để dập dịch về trước mắt và phòng ngừa bệnh về lâu dài? BTV Thanh Trường đề cập.

Số người thiệt mạng, mất tích do mưa lũ tại Nhật Bản tăng nhanh (5/7/2020)

Số người chết và mất tích do mưa lũ tại các tỉnh phía Tây Nhật Bản như Kumamoto, Kagoshima… vẫn tăng lên từng giờ, trong đó chịu thiệt hại nặng nề nhất vẫn là tỉnh Kumamoto. Phản ánh của Bùi Hùng, Phóng viên thường trú Đài TNVN tại Nhật Bản.

Lý Sơn Marathon- Đường chạy khẳng định chủ quyền (5/7/2020)

Giải Vô địch Quốc gia Marathon và cự ly dài Tiền Phong- Marathon lần thứ 61- Lý Sơn- Quảng Ngãi đã khai mạc sáng nay (5/7) tại khu vực Hang Câu, huyện đảo Lý Sơn, tỉnh Quảng Ngãi. Đây là giải đấu đỉnh cao hội tụ hàng ngàn vận động viên chuyên nghiệp và phong trào. Không đơn thuần là thi đấu thể thao, đây còn là một sự kiện lớn mang ý nghĩa khẳng định, bảo vệ chủ quyền biển đảo. PV Vinh Thông tại miền Trung đưa tin:

Sau ca tử vong vì bạch hầu, Gia Lai phát hiện thêm 9 người dương tính với bệnh này (5/7/2020)

Tây Nguyên có thêm một ổ dịch Bạch hầu, khi thông báo thêm một bệnh nhi tử vong và 9 người khác ở Gia Lai dương tính với bệnh này. Đáng chú ý, cháu bé tử vong đã được tiêm đầy đủ vắc xin phòng bệnh bạch hầu. Liệu đây có phải là trường hợp bất thường? Viện trưởng Viện vệ sinh dịch tễ Tây Nguyễn trả lời phỏng vấn của phóng viên Đài TNVN về nội dung này.

Hậu Giang: Sạt lở diễn biến phức tạp trong mùa mưa bão (04/07/2020)

Tuy mới đầu mùa mưa, nhưng tình trạng sạt lở đất bờ sông đang diễn biến phức tạp tại tỉnh Hậu Giang. Có những ngày trong tỉnh xảy ra 4 đến 5 vụ sạt lở, phần lớn xảy ra vào ban đêm. Hiện địa phương này đang triển khai nhiều giải pháp đảm bảo an toàn tài sản và tính mạng của người dân. Ghi nhận của Tấn Phong- Phóng viên Đài TNVN tại ĐBSCL.

Bạc Liêu: Kỳ họp HĐND giữa năm xem xét, quyết định nhiều nội dung quan trọng (04/07/2020)

Bà Cao Xuân Thu Vân- Phó Chủ tịch HĐND tỉnh Bạc Liêu cho biết: Kỳ họp thứ 14, HĐND tỉnh khóa 9 ( kỳ họp giữa năm) diễn ra trong 2 ngày 9 và 10/7 tới. Tại kỳ họp này, HĐND tỉnh sẽ xem xét, quyết định nhiều nội dung quan trọng. Tấn Phong- Phóng viên Đài TNVN tại ĐBSCL đưa tin.

Lào Cai: Tập trung khắc phục thiệt hại do mưa lớn (04/07/2020)

Các lực lượng tại chỗ của Lào Cai đang khẩn trương triển khai công tác khắc phục hậu quả sau 2 ngày liên tiếp xảy ra những đợt mưa rào cường độ lớn. Tin của An Kiên – Cơ quan Thường trú Khu vực Tây Bắc.

Australia lần đầu tiên phong tỏa hoàn toàn 9 chung cư cao tầng vì Covid-19 (04/07/2020)

Từ chiều nay, chính quyền bang Victoria, điểm nóng Covid-19 của Australia, phong tỏa thêm một số khu vực, trong đó có 9 chung cư cao tầng, khi số ca bệnh tiếp tục tăng nhanh. Việt Nga, phóng viên Đài TNVN thường trú tại Australia thông tin.

Phó Chủ tịch Quốc hội Phùng Quốc Hiển làm việc với tỉnh Thừa Thiên Huế (04/07/2020)

Ngày 4/7, Phó Chủ tịch Quốc hội Phùng Quốc Hiển và Đoàn công tác làm việc với tỉnh Thừa Thiên Huế về tình hình phát triển kinh tế xã hội; khảo sát an ninh nguồn nước phục vụ sản xuất, sinh hoạt và quản lý an toàn hồ đập trên địa bàn tỉnh Thừa Thiên Huế.

Huyện đảo Cô tô: Xử phạt xe rác đổ trộm nước đen ngòm ra biển (04/07/2020)

Ngày 4/7, Chủ tịch UBND huyện Cô Tô cho biết đang xem xét và xử lý vi phạm hành chính với việc xả thải nước rỉ rác xuống biển của Công ty môi trường đô thị Cô Tô. Tin của Vũ Miền, PV Đài TNVN, thường trú khu vực Đông Bắc.

CHƯƠNG TRÌNH HÔM NAY

05h50-05h59 Quảng cáo
6h28-6h30 Quảng cáo
10h25-10h30 Quảng cáo
11h45-11h59 Quảng cáo
12h57-13h00 Quảng cáo
13h20-13h25 Quảng cáo
14h50-15h00 Ngôi nhà ASEAN
15h50-16h00 Quảng cáo
18h57-19h00 Quảng cáo
19h55-20h00 Quảng cáo
21h58-22h00 Quảng cáo
22h00-23h00 Thức cùng VOV
Họ và tên (*)
Email (*)
Tiêu đề (*)
Nội dung (*)
Mã bảo vệ (*)


Lượt truy cập Số người đang online: