logovov
BAN THỜI SỰ VOV1

Bộ Tài chính đề nghị bổ sung đối tượng được gia hạn thời hạn nộp thuế và tiền thuê đất (3/4/2020)

Ngày 3/4, Bộ trưởng Bộ Tài chính có công văn báo cáo Thủ tướng Chính phủ về việc tiếp thu, giải trình ý kiến tham gia vào dự thảo Nghị định gia hạn thời hạn nộp thuế và tiền thuê đất. Theo đó, bổ sung thêm 4 nhóm đối tượng được gia hạn nộp thuế và tiền thuê đất với số tiền lên đến 180.000 tỷ đồng. Tin của phóng viên Bá Toàn.

Phó Thủ tướng Trương Hòa Bình: Xử lý 12 dự án yếu kém phải giảm thiểu thiệt hại tối đa cho nhà nước (3/4/2020)

"Dự án nào không thể phục hồi thì kiên quyết giải thể, phá sản chứ không nói chung chung là đang tốt hơn, nhưng thực tế là vẫn đang lỗ, có khi còn lỗ nặng, càng xử lý càng mất vốn”,- Uỷ viên Bộ Chính trị, Phó Thủ tướng Thường trực Trương Hoà Bình đã nhấn mạnh như vậy tại Phiên họp thứ 9 của Ban Chỉ đạo xử lý các tồn tại, yếu kém của một số dự án và doanh nghiệp chậm tiến độ, kém hiệu quả thuộc ngành Công Thương, diễn ra sáng 3/4, tại Trụ sở Chính phủ. Phóng viên Văn Hiếu phản ánh.

Luật sư đề nghị mức phạt cao nhất cho đôi vợ chồng nhẫn tâm nghi bạo hành con gái đến chết (3/4/2020)

Cơ quan công an vừa khởi tố vụ án "Giết người" khiến bé gái 3 tuổi tại Hà Nội tử vong với nhiều vết bầm dập trên cơ thể. Trước đó trong những ngày vừa qua, dư luận cả nước bức xúc trước vụ án thương tâm khiến bé gái 3 tuổi đều tử vong. Đau xót và bàng hoàng hơn khi cái chết của bé do chính người thân ra tay sát hại. Theo ý kiến nhiều luật sư, vụ việc này là hành vi vi phạm nghiêm trọng đạo đức xã hội, gây hoang mang, lo lắng trong xã hội, cần có mức xử phạt cao nhất. Phóng viên Kim Thanh thông tin.

Hà Nội vận hành thêm các trạm test nhanh Covid-19 tại cộng đồng (3/4/2020)

Thực hiện Công điện khẩn số 4 của Chủ tịch UBND Thành phố Hà Nội Nguyễn Đức Chung, sáng ngày 3/4, nhiều quận, huyện trên địa bàn đã triển khai, đưa vào vận hành các trạm test nhanh Covid-19 cho các trường hợp liên quan đến Bệnh viện Bạch Mai. Thông tin của phóng viên Đài TNVN.

Nghệ An: Số người cách ly tăng đột biến, nguy cơ quá tải (3/4/2020)

Trong hơn 10 ngày qua, tỉnh Nghệ An đón nhận khoảng 7.000 người là con em địa phương đang sinh sống học tập và lao động từ các nước trở về, hiện đang thực hiện cách ly tập trung. Theo nhận định của lãnh đạo tỉnh Nghệ An, mặc dù tỉnh đang nỗ lực hết mình, nhưng nếu tình hình này kéo dài, Nghệ An sẽ đối mặt với khó khăn, quá tải tại các khu cách ly. Ghi nhận của phóng viên Sỹ Đức.

Nông dân Chư Sê, Gia Lai: Gồng mình chống hạn (3/4/2020)

Đang ở vào cao điểm của mùa khô, hạn hán diễn ra ở nhiều nơi trên địa bàn Tây Nguyên, ảnh hưởng lớn đến sản xuất, đời sống của người dân. Tại huyện Chư Sê, tỉnh Gia Lai, mặc dù nông dân đã có những kinh nghiệm đối phó với hạn hán, nhưng đến nay hạn hán vẫn ảnh hưởng lớn đến đời sống của nông dân. Đặc biệt, nếu 15 đến 20 ngày nữa mà vẫn chưa có mưa, thì các loại cây công nghiệp như cà phê, hồ tiêu sẽ bị ảnh hưởng nghiêm trọng. Phản ánh của PV Đài TNVN tại khu vực Tây Nguyên.

Cần quan tâm người nghèo trong 15 ngày cách ly xã hội (3/4/2020)

"Trong 15 ngày thực hiện Chỉ thị 16 của Thủ tướng Chính phủ về cách ly xã hội sẽ có 1 bộ phận người dân bị ảnh hưởng lớn về thu nhập, các Bộ, ngành, địa phương cần quan tâm, chăm lo đời sống cho người nghèo". Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam đã nhấn mạnh như vậy tại cuộc họp trực tuyến Ban chỉ đạo quốc gia phòng chống dịch bệnh COVID-19 diễn ra sáng 3/4. Phóng viên Văn Hải phản ánh.

Khi người dân góp sức phòng, chống dịch Covid-19 (2/4/2020)

Trong những ngày cao điểm phòng chống dịch Covid-19, nhiều người tự nguyện đóng góp tiền của hỗ trợ Nhà nước, chính quyền địa phương có thêm nguồn lực phòng chống dịch. Những đóng góp này động viên tinh thần cán bộ, chiến sĩ, thầy thuốc nơi tuyến đầu chống dịch. Ghi nhận của CTV Quang Huy tại tỉnh Quảng Ngãi.

Hà Tĩnh: Làm rõ Phó Giám đốc Bệnh viện Hương Khê tổ chức cưới con trong mùa dịch (2/4/2020)

UBND tỉnh Hà Tĩnh đã có văn bản gửi Sở Y tế Hà Tĩnh yêu cầu tạm đình chỉ công tác và xem xét xử lý trách nhiệm vi phạm quy định về phòng chống dịch Covid-19, trước sự việc các phương tiện thông tin đại chúng có đăng bài viết phản ánh gia đình ông Lê Anh Hùng, Phó Giám đốc Bệnh viện đa khoa huyện Hương Khê “tổ chức đám cưới cho con trai” vào sáng 31/3/2020, có dấu hiệu vi phạm quy định cấm tập trung đông người để phòng chống, dịch bệnh COVID-19. Phản ánh của CTV Quốc Khánh:

Sống khác, nghĩ tích cực trong mùa dịch COVID-19 (2/4/2020)

Diễn biến ngày càng phức tạp của đại dịch Covid-19 khiến cho nhiều người dân lo lắng hơn, nhưng nếu nhìn ở một khía cạnh khác, dịch bệnh cũng đem lại nhiều điều tích cực thú vị cho nhiều gia đình. Dịch bệnh đang làm thay đổi nếp sinh hoạt trong nhiều mái nhà, thay đổi lối sống tất bật thường ngày. Điều đó cũng giúp chúng ta nhìn nhận rõ hơn về những giá trị mà khi cuộc sống hối hả, chúng ta không có thời gian nhận ra. Ghi nhận của CTV Phương Thuý tại Phú Thọ:

Nghệ An: Bệnh nhân về từ Bạch Mai âm tính, cả xã thở phào (2/4/2020)

Tiến sĩ Bác sĩ Nguyễn Văn Định - Giám đốc Trung tâm Kiểm soát Bệnh tật tỉnh Nghệ An cho biết, bệnh nhân ở xã Nghĩa Thuận, thị xã Thái Hòa, trở về từ Bệnh viện Bạch Mai, Hà Nội đã có kết quả xét nghiệm âm tính với Covid-19. Tin của CTV Quốc Khánh.

Phú Thọ dâng hương tưởng niệm các Vua Hùng (2/4/2020)

Tại Điện Kính Thiên trên đỉnh núi Nghĩa Lĩnh thuộc Khu Di tích lịch sử quốc gia đặc biệt Đền Hùng - nơi hội tụ hồn thiêng sông núi, cội nguồn của dân tộc Việt Nam, thay mặt đồng bào cả nước và kiều bào ta ở nước ngoài, tỉnh Phú Thọ tổ chức Lễ dâng hương tưởng niệm các Vua Hùng. CTV Mạnh Cường đưa tin:

Thừa Thiên Huế: Lương hưu và trợ cấp BHXH sẽ chuyển đến từng người già trong thời điểm dịch Covid-19 (2/4/2020)

Để hạn chế lây lan dịch Covid-19, tỉnh Thừa Thiên Huế đã chỉ đạo Bảo hiểm Xã hội tỉnh thực hiện chi trả lương hưu tại nhà cho người già trên địa bàn. Phản ánh của PV Lê Hiếu, thường trú tại Miền Trung.

Nghệ An: Số người cách ly tăng đột biết, nguy cơ quá tải (2/4/2020)

Hơn 10 ngày qua, tỉnh Nghệ An đón nhận khoảng 7 nghìn người là con em địa phương đang sinh sống, học tập và lao động từ các nước trở về. Chỉ trong ngày hôm qua (1/4) có gần 1 nghìn người trở về cách ly. Theo nhận định của lãnh đạo tỉnh Nghệ An, mặc dù tỉnh đang nỗ lực hết mình, nhưng nếu tình hình này kéo dài Nghệ An sẽ đối mặt với khó khăn, quá tải tại các khu cách ly. Ghi nhận của Sỹ Đức PV Đài TNVN:

Dạy trẻ làm gì để kỳ nghỉ phòng tránh Covid-19 không bị nhàm chán (2/4/2020)

Đến thời điểm này, học sinh đã nghỉ học hơn 2 tháng để phòng chống dịch Covid-19, và chưa biết khi nào các em mới được quay trở lại trường học. Nghỉ học ở nhà quá lâu, lại bị hạn chế ra ngoài vì lo ngại dịch khiến nhiều em buồn chán, còn phụ huynh thì không biết phải làm gì khi con nhớ bạn, nhớ trường. Để giúp con bớt nhàm chán, theo các chuyên gia tâm lý giáo dục, các bậc phụ huynh nên dành nhiều thời gian hơn cho con em mình, tạo ra nhiều hoạt động, khuyến khích con làm thêm việc nhà, giải trí phù hợp…Ghi nhận của phóng viên Thu Hiền:

Nhiều nơi quá máy móc thực hiện Chỉ thị 16 của Thủ tướng Chính phủ (2/4/2020)

Chỉ thị 16 của Thủ tướng Chính phủ về thực hiện các biện pháp cấp bách phòng, chống dịch COVID-19 được người dân ủng hộ, thực hiện nghiêm. Tuy nhiên, ở một số nơi, cán bộ cơ sở và chính quyền địa phương thực hiện một cách máy móc, chưa đúng với tinh thần chỉ đạo của Thủ tướng khiến người dân gặp nhiều khó khăn trong sinh hoạt. Phản ánh của PV Đài TNVN tại miền Trung:

Mỹ tăng cường chống buôn bán ma túy ở Đông Thái Bình Dương và vùng biển Ca-ri-bê (2/4/2020)

Tổng thống Mỹ Donald Trump đã đưa ra tuyên bố sẽ triển khai các tàu Hải quân, máy bay giám sát đến khu vực vùng biển Ca-ri-bê và ở Đông Thái Bình Dương, như một biện pháp ngăn chặn các băng đảng ma túy lợi dụng tình hình đại dịch Covid-19 để tăng cường hoạt động buôn lậu ma túy. Phát biểu trong một cuộc họp báo tại Nhà trắng, Tổng thống Mỹ cho biết:

TP.HCM: Đề xuất hỗ trợ người bán vé số trong dịch bệnh COVID-19 (1/4/2020)

Bắt đầu từ ngày hôm nay (1/4), Chính phủ tạm ngưng việc phát hành xổ số kiến thiết trong vòng 15 ngày, nhằm phòng chống sự lây lan của dịch bệnh Covid-19. Tại TP.HCM, một bộ phận người dân lao động chỉ biết dựa vào nguồn thu nhập chính từ việc bán vé số nên rất lo lắng khi không biết xoay xở mưu sinh ra sao trong những ngày tới. Trước thực tế này, lãnh đạo TP.HCM lên phương án hỗ trợ cho những người bị ảnh hưởng bởi việc tạm ngừng bán vé số. Phản ánh của nhóm phóng viên thường trú tại TP.HCM.

Đại sứ Hoa Kỳ Daniel Kritenbrink đánh giá cao năng lực chống đại dịch Covid-19 của Việt Nam (1/4/2020)

“Tôi chỉ muốn nói lời cảm ơn đến những người Việt Nam đang ở tuyến đầu chống dịch. Chính phủ Việt Nam đã rất giỏi khi đương đầu với đại dịch”.- Đó là khẳng định của Đại sứ Hoa Kỳ tại Việt Nam Daniel Kritenbrink. Phóng viên Lan Anh thông tin.

Một bộ phận người dân thiếu ý thức tự cách ly tại nhà (1/4/2020)

Trong ngày đầu tiên triển khai Chỉ thị 16 của Chính phủ về thực hiện cách ly xã hội trong vòng 15 ngày trên phạm vi toàn quốc, phần lớn người dân có ý thức tự cách ly tại gia đình và nhận thức được tầm quan trọng của thời điểm vàng hạn chế sự lây lan của dịch Covid-19. Tuy nhiên, vẫn còn một bộ phận người dân thiếu ý thức tự cách ly để phòng tránh lây nhiễm dịch bệnh cho bản thân và gia đình.

Hệ thống bán lẻ đảm bảo nguồn cung hàng thiết yếu phục vụ nhân dân (1/4/2020)

Chỉ thị của Thủ tướng Chính phủ yêu cầu cách ly toàn xã hội khiến nhiều người dân lo lắng không có đủ thực phẩm tiêu dùng. Tuy nhiên theo khảo sát của phóng viên Đài TNVN tại Hà Nội trong ngày 1/ 4, tại các hệ thống siêu thị, Trung tâm thương mại, cửa hàng tiện lợi… các mặt hàng thiết yếu như thịt, cá, tôm, rau, hải sản… nguồn cung dồi dào, giá cả ổn định. PV Nguyễn Hằng phản ánh.

Ban chỉ đạo Quốc gia phòng chống Covid-19: Phương án tốt nhất hiện nay là xét nghiệm bằng máy (1/4/2020)

Hai vấn đề được Ban chỉ đạo quốc gia phòng chống dịch bệnh Covid-19 quan tâm thảo luận trong cuộc họp chiều ngày 1/4 tại Bộ Y tế là việc xử lý ổ dịch tại Bệnh viện Bạch Mai và thống nhất khi nào dùng test nhanh, khi nào sử dụng phương pháp xét nghiệm sinh học phân tử để khẳng định ca bệnh.

Tăng trưởng GDP quý I năm nay thấp nhất trong 10 năm trở lại đây (1/4/2020)

Tăng trưởng GDP quý I năm nay ước đạt hơn 3,8% so với cùng kỳ năm trước. Đây là mức tăng thấp nhất trong 10 năm trở lại đây. Nếu như trên bình diện quốc gia, bức tranh kinh tế quý đầu tiên của năm 2020 có màu sắc kém tươi sáng, thì xét ở tầm khu vực và thế giới, các chuyên gia khẳng định, kết quả này đạt mức khá. Toàn nền kinh tế vẫn có những điểm sáng, cần thúc đẩy mạnh mẽ trong thời gian tới.

Lễ Giỗ Tổ Hùng Vương năm nay sẽ được tỉnh Phú Thọ tổ chức đơn giản, đảm bảo an toàn (1/4/2020)

Trước nguy cơ lây lan của dịch bệnh Covid-19, Ban tổ chức lễ Giỗ Tổ Hùng Vương cho biết, năm nay sẽ không tổ chức phần hội, chỉ tổ chức phần lễ với tinh thần đơn giản, gọn nhẹ, đảm bảo thành kính và an toàn. Phóng viên Ái Kiều phỏng vấn ông Lê Trường Giang - Giám đốc Khu di tích lịch sử Đền Hùng về nội dung này.

Chợ dân sinh tràn ngập hàng hóa, nhưng ít người mua (1/4/2020)

Không có cảnh người dân đổ xô đi siêu thị, chợ dân sinh mua hàng tích trữ ở Hà Nội trong ngày đầu tiên thực hiện cách ly toàn xã hội. Các điểm bán hàng vẫn hoạt động bình thường với ngập tràn hàng hoá thiết yếu, giá có tăng nhẹ so với ngày hôm qua, nhưng ít người mua. Ghi nhận của phóng viên Phương Thoa.

Doanh nghiệp dệt may chọn "thị trường ngách" để duy trì sản xuất (1/4/2020)

TP.HCM có gần 250 doanh nghiệp dệt may. Kim ngạch xuất khẩu mặt hàng này của TP chiếm khoảng 25% kim ngạch xuất khẩu hàng dệt may của cả nước, với thị trường xuất khẩu chủ yếu là Mỹ và các nước Châu Âu, chiếm khoảng 60%. Hiện nay, do ảnh hưởng của dịch bệnh Covid-19, nhiều doanh nghiệp bị giảm, giãn đơn hàng và lo nhất là thời gian tới chưa có hợp đồng. Trước khó khăn này, các doanh nghiệp ở đây đang chọn "thị trường ngách" là sản xuất vải kháng khuẩn và khẩu trang vải để duy trì sản xuất, ổn định việc làm cho người lao động. Lệ Hằng, phóng viên thường trú tại TPHCM có bài đề cập vấn đề này.

Khởi động chiến dịch “Ở nhà vẫn vui” (1/4/2020)

Bắt đầu từ 0h ngày 1 tháng 4, cả nước thực hiện "cách ly xã hội" trong vòng 15 ngày nhằm ngăn chặn sự lây lan của dịch bệnh Covid-19. Điều đang khiến nhiều người quan tâm lúc này là ngoài lúc học tập, làm việc online, người dân có thể làm gì để giải trí vui vẻ tại nhà? “Ở nhà vẫn vui” là điều rất nhiều người đang nỗ lực hướng tới và cũng là tên chiến dịch mà Bộ Y tế phối hợp cùng Ủy ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam, Quỹ Nhi đồng Liên Hiệp Quốc (UNICEF) vừa phát động. Hãy cùng phóng viên Bích Ngọc tìm hiểu rõ hơn câu chuyện này.

Mua hàng online lên ngôi và sự chuyển đổi của doanh nghiệp (1/4/2020)

Trước tình hình dịch Covid-19 diễn biến phức tạp, người dân được khuyến cáo hạn chế ra đường, các điểm công cộng đông người để phòng tránh lây nhiễm. Thực hiện các khuyến cáo của các ngành chức năng, đến nay thói quen mua sắm của người dân tại các kênh truyền thống như: chợ, siêu thị, trung tâm thương mại… đang dần chuyển sang sử dụng nhiều bằng hình thức mua hàng online, giao hàng tận nơi…Qua đó hạn chế tiếp xúc phòng tránh dịch bệnh. Ghi nhận của PV Nguyễn Hằng.

Thống nhất bài giảng từ xa ở bậc phổ thông trong toàn quốc (1/4/2020)

"Xây dựng tài liệu học tập để giảng dạy trực tuyến và giảng dạy qua truyền hình đối với bậc phổ thông phải thống nhất trong cả nước".- Đây là chỉ đạo của Bộ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo Phùng Xuân Nhạ đối với ngành giáo dục để triển khai dạy học từ xa trong bối cảnh nước ta có dịch bệnh COVID-19 diễn biến phức tạp, khiến cho các trường học trong tại các địa phương vẫn phải tạm nghỉ.

Trường nghề gặp khó trong đào tạo trực tuyến (1/4/2020

Việc nghỉ học dài ngày do dịch Covid-19 khiến tất cả các trường học phải tính chuyện dạy học trực tuyến. Đối với các trường nghề, có đặc thù 80% là thực hành thì việc ứng dụng phần mềm học trực tuyến đáp ứng yêu cầu là không dễ dàng. Hiện nay, hầu hết các trường nghề phải sử dụng phần mềm miễn phí sẵn có, chỉ có thể áp dụng học lý thuyết. Làm thế nào để các trường nghề giảng dạy online, đáp ứng được yêu cầu dạy và học?

CHƯƠNG TRÌNH HÔM NAY

13h00-13h45 Âm nhạc 168h
13h45-14h00 A lô VOV1
18h57-19h00 Quảng cáo
20h59-21h00 Báo giờ
Họ và tên (*)
Email (*)
Tiêu đề (*)
Nội dung (*)
Mã bảo vệ (*)


Lượt truy cập Số người đang online: