logovov
BAN THỜI SỰ VOV1

Xử lý ô nhiễm môi trường sau vụ cháy tại Công ty Cổ phần Bóng đèn Phích nước Rạng Đông - Người dân Hạ Đình vẫn chưa vơi lo lắng! (13/9/2019)

Như Đài Tiếng nói Việt Nam đưa tin, sáng qua 12/9, Bộ Tư lệnh Thủ đô, Binh chủng Hóa học đã triển khai lực lượng tham gia xử lý sự cố môi trường tại Công ty Cổ phần Bóng đèn Phích nước Rạng Đông. Tâm lý người dân ở Hạ Đình phần nào vơi đi bớt nỗi lo lắng, bước đầu ổn định cuộc sống. Thế nhưng, nhịp sống vẫn đang chậm lại, đường Hạ Đình thưa thớt phương tiện qua lại, nhiều ngôi nhà khóa cửa im lìm trong con ngõ vắng bóng người và hàng quán kinh doanh đìu hiu.

Vụ cháy tại công ty bóng đèn phích nước Rạng Đông: Chính quyền Hà Nội và các cơ quan có liên quan vô cảm với nỗi lo của người dân? (11/9/2019)

Sau vụ cháy tại công ty bóng đèn phích nước Rạng Đông, với cách xử lý sau thảm họa cháy của chính quyền Hà Nội và các cơ quan có liên quan trong gần 2 tuần qua cho thấy, sự vào cuộc quá chậm và có phần vô cảm với nỗi lo của người dân.

Thái Nguyên: dân loay hoay với úng ngập – chính quyền nói bị bất ngờ (11/9/2019)

Thành phố Thái Nguyên “thất thủ”, nhiều tuyến phố ngập tới nóc ô tô và hàng nghìn nhà dân ngập nặng. Lần đầu tiên “trở tay không kịp” với tình trạng ngập lụt trong đêm, với cơ quan chức năng và người dân tỉnh Thái Nguyên cho thấy còn rất nhiều bất cập trong công tác ứng phó, phòng chống thiên tai.

Nguy cơ thảm họa môi trường sau vụ cháy Công ty Bóng đèn Phích nước Rạng Đông và trách nhiệm của cơ quan quản lý (10/9/2019)

Nguy cơ thảm họa môi trường hậu vụ cháy Công ty Bóng đèn Phích nước Rạng Đông đang treo lơ lửng trên đầu người dân, khi mới đây công ty thừa nhận dùng thủy ngân lỏng độc hại, chứ không phải là Amalgam (hỗn hợp có chứa thủy ngân) như thông báo trước đây. Sau vụ cháy, hơn 27 kg thuỷ ngân độc hại phát tán ra môi trường, thay vì chỉ hơn 10 kg thủy ngân phát tán như công ty thông báo trước đó. Sự gian dối này ảnh hưởng ra sao tới công tác khắc phục hậu quả? Trách nhiệm của chính quyền thành phố Hà Nội và cơ quan chức năng như thế nào khi đến nay, đã gần 2 tuần xảy ra vụ cháy, chất độc thủy ngân đang phân tán từng ngày, từng giờ, ra môi trường nước, đất, không khí; mà cơ quan quản lý vẫn chưa có được các số liệu cụ thể cuối cùng để đưa ra phương án khắc phục nhanh và triệt để?

Dịch sốt xuất huyết đang ở mức đỉnh điểm (9/9/2019)

Hiện nay, dịch bệnh sốt xuất huyết không chỉ diễn biến phức tạp tại các tỉnh, thành phố miền Nam mà còn bùng phát mạnh tại Hà Nội và một số địa phương miền Bắc. Thông tin mới nhất, tại Đà Nẵng, số ca mắc hiện tại đã gấp 3 lần so với cùng kỳ năm ngoái. Đáng chú ý đã có trường hợp tử vong. Những địa phương trong khu vực miền Trung, Tây Nguyên, cũng đang trong tình trạng tương tự khi khó kiểm soát dịch.

Trình diễn vở kịch hát “Ngàn năm mây trắng” nhân kỷ niệm 74 năm thành lập Đài Tiếng nói Việt Nam (8/9/2019)

Nhân kỷ niệm 74 năm thành lập Đài Tiếng nói Việt Nam (07/09/1945- 07/09/2019), tối qua (07/09), tại Nhà hát Đài Tiếng nói Việt Nam, 58 Quán sứ, Hà Nội, trình diễn vở kịch hát “Ngàn năm mây trắng”. Vở kịch hát do Tổng Giám đốc Đài Tiếng nói Việt Nam, Phó Giáo sư- Tiến sỹ Nguyễn Thế Kỷ viết kịch bản, đạo diễn Nghệ sĩ Nhân dân Triệu Trung Kiên và Nghệ sĩ Nhân dân Thanh Ngoan. Lấy cảm hứng từ sự tích Hòn vọng phu - Nàng Tô Thị, Phó Giáo sư- Tiến sỹ Nguyễn Thế Kỷ đưa vào vở kịch "Ngàn năm mây trắng" những tình huống mới lạ, độc đáo kết hợp với nhiều loại hình âm nhạc truyền thống khác nhau như cải lương, chèo, xẩm, hát Văn Huế... Với thời lượng 1h 30 phút, “Ngàn năm mây trắng” có sự tham gia của hơn 60 nghệ sĩ, nhạc công của Nhà hát Cải lương Việt Nam, Nhà hát Chèo Việt Nam cùng một số nghệ sỹ, diễn viên và Dàn nhạc dân tộc Nhà hát Đài Tiếng nói Việt Nam như Văn Chương, Diệu Hương, Minh Phương, Quang Khải… "Ngàn năm mây trắng" cũng là tác phẩm được dàn dựng để đăng ký tham dự Liên hoan quốc tế sân khấu thử nghiệm lần thứ IV, Hà Nội - 2019 do Hội Nghệ sỹ Sân khấu Việt Nam tổ chức, đồng thời cũng là công trình kỷ niệm 74 năm thành lập VOV (7/9/1945-7/9/2019) và 70 năm thành lập Nhà hát VOV.

VOV trao giải thưởng Tiếng nói Việt Nam năm 2019 (6/9/2019)

VOV1 nhận giải A - Giải thưởng Tiếng nói Việt Nam! Một tác phẩm có sự tham gia của nhiều cơ quan thường trú nước ngoài!

Vì sao thiếu vaccine phòng bệnh dại trên người? (6/9/2019)

Thời gian gần đây xảy ra tình trạng thiếu vaccine phòng bệnh dại trên người tại một số tỉnh khu vực Tây Nam Bộ. Điều này có thể ảnh hưởng đến tính mạng của người dân khi bị chó, mèo dại cắn mà không được tiêm vaccine phòng bệnh kịp thời. Thực tế này đã xảy ra mấy năm qua và năm nay khoảng thời gian thiếu hụt vaccine dại được cho là nhiều nhất. Vì sao lại xảy ra tình trạng này? Phóng sự của phóng viên Văn Hải.

Khánh thành Trường Mầm non Thôn Cả, xã Công Đa, huyện Yên Sơn, tỉnh Tuyên Quang: Món quà ý nghĩa dành cho các em nhỏ miền núi (4/9/2019)

Ban Thời sự VOV1, Đài Tiếng nói Việt Nam và các nhà tài trợ tổ chức khánh thành và đưa vào sử dụng điểm Trường Mầm non Thôn Cả, xã Công Đa, huyện Yên Sơn, tỉnh Tuyên Quang. Ban Thời sự Đài Tiếng nói Việt Nam cũng phối hợp với Bệnh viện Đa khoa Hà Đông khám chữa bệnh cho bà con, nhân dân trên địa bàn.

Khánh thành Trường Mầm non Thôn Cả, xã Công Đa, huyện Yên Sơn, tỉnh Tuyên Quang (4/9/2019)

Ban Thời sự VOV1, Đài Tiếng nói Việt Nam phối hợp với Bệnh viện Đa khoa Hà Đông khám chữa bệnh cho bà con, nhân dân xã Công Đa nhân dịp khánh thành Trường Mầm non Thôn Cả, xã Công Đa, huyện Yên Sơn, Tỉnh Tuyên Quang. Những tấm lòng hảo tâm của các nhà tài trợ Vietinbank, JetstarParcific....cùng nhiều tấm lòng khác là món quà vô cùng ý nghĩa của Đài Tiếng nói Việt Nam dành tặng cho các em xã nhà, nơi đùm bọc, chở che Đài Tiếng nói Việt Nam nhiều năm trong thời kỳ kháng chống Pháp. Một ngôi trường khang trang cho các em vùng núi học tập là việc làm đầy ý nghĩa.

Lơ lửng mối lo lũ quét, sạt lở đất của người dân miền núi - nguyên tắc “4 tại chỗ” thất bại? (3/9/2019)

Hiện cả nước có tới trên 100.000 hộ dân đang sống trong vùng có nguy cơ cao về lũ ống, lũ quét. Hầu hết các địa phương không đủ khả năng tái định cư và di chuyển đến nơi an toàn. Điều này đồng nghĩa với việc người dân sống tại khu vực miền núi trên cả nước phải thích ứng, hay nói đúng hơn là sống chung với nguy cơ lũ cuốn, lũ quét treo lơ lửng trên đầu. Vậy vai trò, trách nhiệm của chính quyền các cấp, cơ quan chức năng đến đâu? Nguyên tắc 4 tại chỗ: phải chăng đã thất bại? Mùa mưa bão đã đến. Nếu việc phối hợp giữa các cơ quan chức năng, chính quyền địa phương và cả người dân vùng cao trong công tác phòng chống thiên tai vẫn tiếp diễn tình trạng thiếu đồng bộ, thiếu chuyên nghiệp như thời gian qua, thì rõ ràng, thiệt hại mà thiên tai gây ra là nhãn tiền và mức độ khó có thể lường trước.

Chương trình phát thanh đặc biệt kỷ niệm 50 năm Di chúc Chủ tịch Hồ Chí Minh "Nhớ lời Di chúc - Theo chân Bác" - Cụm 2: Theo dấu chân Người (2/9/2019)

Khách mời là Phó Giáo sư - Tiến sĩ Nguyễn Thế Kỷ, Ủy viên Trung ương Đảng, Tổng Giám đốc Đài Tiếng nói Việt Nam và Ủy viên kiểm tra Trung ương Cao Văn Thống.

Chương trình phát thanh đặc biệt kỷ niệm 50 năm Di chúc Chủ tịch Hồ Chí Minh "Nhớ lời Di chúc - Theo chân Bác" - Cụm 1: Di chúc thiêng liêng (2/9/2019)

Khách mời là Phó Giáo sư - Tiến sĩ Nguyễn Thế Kỷ, Ủy viên Trung ương Đảng, Tổng Giám đốc Đài Tiếng nói Việt Nam và Tiến sĩ Chu Đức Tính, nguyên Giám đốc Bảo tàng Hồ Chí Minh.

Bác Hồ với quê hương nghĩa trọng tình cao (1/9/2019)

Trong cuộc đời hoạt động cách mạng sôi động, phong phú, nhiều hy sinh, gian khổ của mình, Chủ tịch Hồ Chí Minh chỉ có hai lần về thăm quê hương. Toàn bộ tâm trí, sức lực và cả cuộc đời cao đẹp của Người hiến dâng cho sự nghiệp giải phóng dân tộc, giải phóng giai cấp, giải phóng con người, đưa đất nước đi lên chủ nghĩa xã hội. Dẫu ở đâu, làm gì, trong hoàn cảnh nào, quê hương Nghệ An, quê hương Nam Đàn luôn tha thiết, canh cánh và đau đáu trong tim Bác. Mời quý vị và các bạn cùng nghe bài viết của Phó Giáo sư, Tiến sĩ Nguyễn Thế Kỷ, Ủy viên Trung ương Đảng, Tổng Giám đốc Đài Tiếng nói Việt Nam, Chủ tịch Hội đồng Lý luận, phê bình văn học nghệ thuật Trung ương với nhan đề "Bác Hồ với quê hương nghĩa trọng tình cao".

Hà Nội – lại nơm nớp nỗi lo cháy nổ (30/8/2019)

Vụ cháy xảy ra tại Công ty cổ phần Bóng đèn phích nước Rạng Đông (quận Thanh Xuân) từ chiều 28/8 kéo dài đến sáng qua (29/8) mới dập tắt được - một lần nữa cho thấy, tình hình cháy nổ trên địa bàn thành phố Hà Nội vẫn diễn biến phức tạp.

Lần đầu tiên trong lịch sử, một đại sứ Mỹ đã bất ngờ đến thắp hương tưởng niệm hàng vạn các anh hùng liệt sỹ (29/8/2019)

Lần đầu tiên trong lịch sử, một đại sứ Mỹ đã bất ngờ đến thắp hương tưởng niệm hàng vạn các anh hùng liệt sĩ đang yên nghỉ tại nghĩa trang liệt sĩ quốc gia Trường Sơn, thuộc tỉnh Quảng Trị. Đó là Đại sứ Daniel Kritenbrink. Sự kiện vừa diễn ra cách đây 2 ngày và được coi là dấu mốc đặc biệt cho nỗ lực hàn gắn vết thương chiến tranh của hai quốc gia Việt Nam - Hoa Kỳ, cũng là thêm một thông điệp “cùng khép lại quá khứ, hướng tới tương lai" của hai nước từng là “cựu thù” trong chiến tranh. Sau những hành động rất ý nghĩa này, Việt Nam, Hoa Kỳ cần làm gì để tiếp tục vun đắp mối quan hệ ngày càng tốt đẹp hơn cũng như chung tay hợp tác ra sao để cùng khắc phục hậu quả chiến tranh?

Hà Nội liệu có bất lực trước sai phạm ở công viên Tuổi trẻ hay không? (28/8/2019)

Công viên Tuổi trẻ thủ đô Hà Nội bị “băm nát, xẻ thịt” kéo dài nhiều năm qua. Chính quyền thành phố nhiều lần khẳng định sẽ xử lý dứt điểm các sai phạm này. Vậy nhưng, cả chục năm qua, hàng loạt sai phạm nghiêm trọng tại đây về trật tự xây dựng, quy hoạch, sử dụng sai mục đích vẫn không được xử lý dứt điểm. Liệu Hà Nội có đang bất lực trước sai phạm ở công viên Tuổi trẻ hay không?

Đồng bằng sông Cửu Long: cần quyết liệt Phòng chống dịch tả lợn Châu Phi (26/8/2019)

Những ngày gần đây, xác lợn chết bị vứt bữa bãi, tràn lan khắp các kênh rạch tại đồng bằng sông Cửu Long. Xác lợn chết nhiều đến nỗi, tại một số địa phương, chính quyền phải lập đoàn, đội đi vớt xác lợn mà làm vẫn không xuể. Môi trường ô nhiễm trầm trọng, mùi hôi thối do xác lợn phân hủy bốc nồng nặc khắp nơi khiến diễn biến bệnh dịch ngày càng phức tạp, khó kiểm soát. Dịch tả lợn châu Phi hoành hành mấy tháng nay làm nhiều hộ chăn nuôi khánh kiệt. Nếu cứ để tái diễn việc vứt xác lợn bữa bãi một cách thiếu ý thức như hiện nay, thì bao giờ mới dập được dịch, bao giờ mới có thể tái đàn? Và cũng biết bao giờ mới có một nền chăn nuôi khỏe mạnh, có sức đề kháng với bệnh dịch?

Dẹp các quỹ tài chính ngoài ngân sách (15/8/2019)

Lần đầu tiên, Đoàn giám sát của Ủy ban Thường vụ Quốc hội đã đưa ra một báo cáo khá tổng quát về các loại quỹ tài chính ngoài ngân sách. Theo báo cáo, hiện cả nước có 48 quỹ này, nhiều quỹ hoạt động không hiệu quả. Vấn đề đặt ra là giải pháp nào loại bỏ được các quỹ "vô thưởng, vô phạt" làm tăng gánh nặng ngân sách và tăng gánh nặng cho dân như vậy?

Cao nguyên, đảo ngập phải chăng chỉ do lỗi của ông Trời? (12/8/2019)

Tuần qua, người dân đảo ngọc Phú Quốc (tỉnh Kiên Giang) bàng hoàng chứng kiến trận ngập lớn chưa từng thấy. Chỉ cần một trận mưa có cường độ trung bình, nhưng kéo dài đã khiến lũ lớn xảy ra khắp nơi. Cả một hòn đảo xung quanh là biển được xem là địa hình dễ thoát nước đã ngập nhiều ngày liền. Trong khi, ở Đà Lạt, Lâm Đồng - nơi có độ cao 1500m so với mực nước biển tưởng rằng chẳng thể ngập, thì cũng đã phải chịu đợt lũ kinh hoàng. Lượng mưa kỷ lục có phải là nguyên nhân chính dẫn tới ngập lụt ở Phú Quốc và Đà Lạt?

Cháu bé tử vong trên xe đưa đón trường Gateway: Tận cùng tắc trách, tận cùng nỗi đau! (8/8/2019)

Sự việc cháu bé lớp 1 tử vong trên xe đưa đón học sinh của Trường quốc tế Gateway khiến dư luận bàng hoàng và đau lòng. Nhiều người đặt câu hỏi về quy trình quản lý học sinh của nhà trường khi đưa ra quy định phụ huynh học sinh không được liên lạc với giáo viên chủ nhiệm, người trực tiếp quản lý các con trên lớp học. Liệu đây có phải là quy trình quản lý vô cảm? Sự việc đau lòng này đặt ra hồi chuông cảnh báo về hệ thống quản lý học sinh của tất cả các trường học, cũng như trách nhiệm của nhà trường đối với học sinh, phụ huynh học sinh.

Thế nào là hàng Việt Nam? (7/8/2019)

Lần đầu tiên Việt Nam có một dự thảo chính thức quy định hàng hóa đủ điều kiện gắn nhãn "Made in Vietnam" và đang được Bộ Công thương lấy ý kiến rộng rãi từ xã hội. Từ trước đến nay, nước ta đã có nhiều văn bản quy phạm pháp luật quy định các điều kiện để hàng hóa được là hàng Việt Nam, nhưng lại chưa có khái niệm và quy định hàng Việt Nam cho hàng tiêu thụ nội địa, khiến một số doanh nghiệp lợi dụng khoảng trống pháp luật để "nhập nhèm, gian dối" trong xuất xứ, đánh lừa và gây tổn hại cho người tiêu dùng, và tổn hại cả uy tín của hàng Việt. Vậy dự thảo lần này liệu có lấp được khoảng trống đó?

CHƯƠNG TRÌNH HÔM NAY

00h00-04h00 Nhập hệ VOV3
Họ và tên (*)
Email (*)
Tiêu đề (*)
Nội dung (*)
Mã bảo vệ (*)


Lượt truy cập Số người đang online: