logovov
BAN THỜI SỰ VOV1

Thí sinh TPHCM đánh giá đề thi môn Ngoại ngữ dễ (10/8/2020)

Buổi thi cuối cùng của kỳ thi tốt nghiệp THPT 2020 chiều ngày 10/8, các thí sinh hoàn thành bài thi môn Ngoại ngữ sau 60 phút. Thí sinh TPHCM đánh giá đề dễ, làm tốt nên phấn khởi kết thúc kỳ thi. Tin của nhóm phóng viên thường trú tại TPHCM.

Tiền Giang: 240 công dân Việt Nam trở về từ Singapore hoàn thành thời gian cách ly y tế (10/8/2020)

Sau 14 ngày tập trung cách ly, xét nghiệm âm tính với covid-19, hôm nay, 10-8, Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh Tiền Giang phối hợp với Sở Y tế Tiền Giang tổ chức trao Giấy chứng nhận hoàn thành thời gian cách ly y tế cho 240 công dân Việt Nam trở về từ Singapore đoàn tụ với gia đình. PV Nhật Trường thông tin.

Người Hội An đồng tâm chống dịch (10/8/2020)

Trong thời điểm căng thẳng chống đại dịch Covid-19, tình người Hội An, xứ Quảng, được biểu hiện bằng những việc làm cụ thể. Từ những bữa ăn cho đến ly nước uống,… sự đồng cảm, sẻ chia dần lan tỏa nơi “phố chật người đông” này. CTV Quốc Hải tại miền Trung ghi nhận sự “đồng tâm chống dịch” của người Hội An trong những ngày qua.

Ngày mai (11/08) các Hội đồng tiến hành chấm thi tốt nghiệp THPT 2020 (10/8/2020)

Sau khi kết thúc Kỳ thi tốt nghiệp trung học phổ thông năm 2020, ngày mai (11/08), các địa phương sẽ tổ chức chấm thi. Bộ Giáo dục và Đào tạo cho biết, đến thời điểm này, các Hội đồng chấm thi cũng đã chuẩn bị xong các điều kiện cần thiết cho công tác chấm thi.

Thực hiện giãn cách xã hội tại thành phố Đông Hà theo Chỉ thị 16 của Thủ tướng Chính phủ (10/8/2020)

Đến nay, tỉnh Quảng Trị đã có 4 bệnh nhân mắc Covid-19. Ban Chỉ đạo phòng chống dịch Covid-19 tỉnh Quảng Trị đã thống nhất thực hiện giãn cách xã hội cơ bản theo Chỉ thị 16 của Thủ tướng Chính phủ đối với thành phố Đông Hà.

Miền Trung: Hàng trăm thí sinh vắng buổi thi sáng nay do thực hiện giãn cách xã hội (10/8/2020)

Ngày 10-8, thí sinh các tỉnh miền Trung bước vào ngày thi thứ 2 trong thời tiết khá nóng; nhiều thí sinh vắng măt do thực hiện giãn cách xã hội chống dịch Covid-19. Phản ánh của Nhóm PV thường trú tại miền Trung.

Kon Tum: Y tế cơ sở căng sức phòng, chống cùng lúc 3 loại dịch bệnh (10/8/2020)

Tại tỉnh Kon Tum, cùng với việc phải căng sức phòng dịch Covid-19, đội ngũ cán bộ y tế cơ sở ở nhiều huyện, thành phố của địa phương này còn đang phải lo đối phó, kiểm soát 2 loại dịch bệnh khác là sốt xuất huyết và bạch hầu. PV Khoa Điềm, thường trú tại khu vực Tây Nguyên phản ánh thực tế này ở huyện Đăk Hà.

“Biệt đội” áo xanh chung tay phòng chống dịch (10/8/2020)

Dịch bệnh Covid-19 đang diễn biến phức tạp. Tại các buôn làng vùng sâu vùng xa của tỉnh Đắk Lắk, để giúp người dân hiểu đúng và biết cách phòng, chống dịch bệnh, tổ chức đoàn cơ sở đã có nhiều cách tuyên truyền linh động, sáng tạo. Chỉ với chiếc điện thoại lưu sẵn bài phát thanh cùng bộ loa gắn trên xe máy, những nhóm đoàn viên thanh niên đang hàng ngày đi đến từng tuyến đường, ngõ ngách, phát loa tuyên truyền. H Xíu, PV Đài TNVN thường trú Tây Nguyên đề cập.

Ban chỉ đạo quốc gia kêu gọi người dân cài ứng dụng Bluezone và nCovy góp phần phòng chống Covid-19 (9/8/2020)

Đợt dịch lần này đã ghi nhận 81 trường hợp mắc Covid-19 trong 28 cụm gia đình, trong khi giai đoạn trước chỉ có 2 cụm gia đình nhỏ. Đó là thông tin được đề cập tại cuộc họp Ban chỉ đạo quốc gia phòng chống dịch bệnh Covid-19 diễn ra chiều nay (9/8) tại trụ sở Chính phủ. Chủ trì cuộc họp Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam, Trưởng ban chỉ đạo đã kêu gọi người dân không chủ quan với dịch bệnh, thực hiện cài đặt ứng dụng Bluezone và nCovy góp phần phòng chống Covid-19 được hiệu quả hơn. Phóng viên Văn Hải phản ánh:

Nguyên Tổng Bí thư Lê Khả Phiêu: Người con nồng ấm xứ Thanh (9/8/2020)

Trong suốt cuộc đời hoạt động cách mạng, ở cương vị công tác nào, nguyên Tổng Bí thư Lê Khả Phiêu cũng luôn hoàn thành xuất sắc trọng trách trước Đảng, Nhà nước, quân đội và nhân dân. Còn với quê hương Thanh Hóa, nơi nguyên Tổng Bí thư Lê Khả Phiêu sinh ra và lớn lên, nghĩa tình đó càng trở nên thắm đậm. Nghe tin ông mất, người dân Thanh Hóa ai cũng bùi ngùi tiếc thương, nhớ về ông – một con người đức độ, nồng ấm luôn gắn bó với quê hương. Ghi nhận của PV Sỹ Đức:

TP.HCM: Các điểm thi thực hiện nghiêm quy chế, thí sinh hoàn thành tốt thi môn Toán (9/8/2020)

Chiều nay (9/8), cùng với thí sinh cả nước, các thí sinh tại TPHCM thi môn Toán. Đầu giờ chiều, mưa to và rộng khắp TP nên rất nhiều thí sinh phải đội mưa đến các điểm thi. Bài thi Toán được đa số thí sinh hoàn thành tốt. Phản ánh của nhóm phóng viên thường trú tại TPHCM:

Hà Nội: Kết thúc ngày thi đầu tiên an toàn (9/8/2020)

Chiều nay (9/8), gần 80.000 thí sinh tại 143 điểm thi của thành phố Hà Nội kết thúc ngày thi đầu tiên, kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2020 với 2 môn Văn và Toán. Nhiều thí sinh nhận định, đề thi thuộc chương trình phổ thông, sát với nội dung ôn tập, phù hợp với điều kiện dạy và học bị ảnh hưởng bởi dịch Covid-19. Việc đảm bảo an toàn, an ninh phòng thi và an toàn dịch bệnh được các điểm thi và thí sinh thực hiện nghiêm túc. Do diễn ra trong ngày chủ nhật nên các tuyến đường của thành phố rất thông thoáng, thí sinh chủ động đến các điểm thi.

Trúc Nhi – Diệu Nhi đã ngồi được và chơi đùa tinh nghịch (9/8/2020)

Bệnh viện Nhi đồng Thành phố (TPHCM) cho biết, sau 25 ngày mổ tách dính, hiện sức khỏe của 2 bé Trúc Nhi - Diệu Nhi có nhiều tiển triển rất tốt. Hai em lanh lợi, hoạt bát, hợp tác tập vật lý trị liệu và cười đùa tinh nghịch. Phóng viên thường trú tại TPHCM ghi nhận:

Những chiến sĩ thầm lặng nơi tuyến đầu chống dịch (9/8/2020)

Trong cuộc chiến với đại dịch COVID-19, vượt lên tất cả những khó khăn đặc thù, trong đó có cả nguy cơ cao bị lây nhiễm bệnh, các y, bác sĩ và nhân viên y tế - những người nơi tuyến đầu chống dịch tại Đắk Lắk đang tạm gác lại cuộc sống riêng tư, ngày đêm lặng thầm cống hiến, góp phần đẩy lùi dịch bệnh. Bài viết của Nam Trang, Phóng viên Đài TNVN thường trú khu vực Tây Nguyên đề cập nội dung này, mời quý vị và các bạn cùng nghe!

Cuộc thi vẽ tranh mùa dịch covid-19: “Vẽ nên mùa hè ý nghĩa” (9/8/2020)

Vì dịch covid 19 quay trở lại, nên nhiều lịch trình vui chơi của gia đình, bạn bè, người thân không như kế hoạch. Bên cạnh việc giới thiệu những quyển sách hay, truyền năng lượng tích cực trong mùa dịch, chúng tôi giới thiệu hoạt động ý nghĩa, thú vị , độc đáo của một bà mẹ. Chị đã giúp cho các con, các cháu trong gia đình có một mùa hè bổ ích. Đó là phát động cuộc thi vẽ tranh về chủ đề dịch bệnh cho tất cả con cháu trong đại gia đình của chị Lại Thị Mừng (Q.Thủ Đức, TP.HCM).

Đảm bảo thực hiện nhiệm vụ kép trong kỳ thi tốt nghiệp THPT 2020 (8/8/2020)

Vừa đảm bảo an toàn phòng chống dịch Covid 19, vừa đảm bảo tính nghiêm túc là nhiệm vụ kép đặt ra cho kỳ thi tốt nghiệp THPT 2020. Đây là nhấn mạnh của Bộ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo Phùng Xuân Nhạ khi đến kiểm tra thi tại điểm thi trường THCS Nam Từ Liêm, thành phố Hà Nội.

Quảng Nam: Chuyển 158 thí sinh ra khỏi vùng dịch để thi đợt 1 (8/8/2020)

UBND tỉnh Quảng Nam vừa quyết định di chuyển 158 thí sinh của trường Trung học Phổ thông Dân tộc nội trú tỉnh Quảng Nam tại thành phố Hội An đến một địa điểm thi khác tại huyện miền núi Nam Giang để các em được dự thi đợt 1 vào ngày 9/8. Tin của PV Đình Thiệu tại miền Trung.

Hà Nội: Thí sinh “an tâm” đến làm các thủ tục dự thi THPT năm 2020 (8/8/2020)

Chiều 8/8, thí sinh cả nước (trừ các địa phương đang thực hiện giãn cách xã hội) đến phòng thi để làm thủ tục dự thi Kỳ thi tốt nghiệp trung học phổ thông năm 2020. Đây là một kỳ thi đặc biệt, diễn ra khi dịch Covid-19 đang diễn biến phức tạp, do đó, điều quan tâm nhất là các điểm thi đều triển khai đầy đủ các giải pháp phòng bệnh cho thí sinh và cán bộ làm công tác thi. Ghi nhận của PV Minh Hường- Phương Thoa tại Hà Nội.

Hơn 10.000 thí sinh lớp 12 ở Vĩnh Long sẵn sàng cho kỳ thi tốt nghiệp (8/8/2020)

Năm học này, tỉnh Vĩnh Long có hơn 10.200 học sinh đăng ký dự thi tốt nghiệp. Với số lượng thí sinh này, ngành giáo dục Vĩnh Long bố trí 25 điểm thi cùng với 448 phòng thi đặt tại các huyện, thị, thành, trong tỉnh. Phóng viên Chanh Tuy đưa tin.

Nhãn tươi Việt Nam "đổ bộ" thị trường Australia (8/8/2020)

Từ đầu mùa nhãn đến nay, khoảng 30 tấn nhãn tươi Việt Nam được nhập khẩu sang thị trường Australia. Chuyến hàng gần đây nhất là 7,5 tấn được nhập khẩu vào bang Nam Australia hai ngày trước. Dự kiến, tuần tới, 9 tấn nhãn Hải Dương cũng sẽ lên đường đến xứ sở kangaroo, cùng tham gia chương trình xúc tiến có thông điệp “Nhãn Việt Nam mình!” nhằm thúc đẩy tiêu thụ nhãn Việt Nam đang vào mùa chính vụ. Việt Nga, phóng viên Đài TNVN thường trú tại Australia thông tin.

Hơn 340 công dân Việt Nam từ Australia vừa được đưa về nước an toàn (8/8/2020)

Tiếp tục các chuyến bay đưa công dân Việt Nam từ nước ngoài về nước, hôm qua, 340 công dân bị mắc kẹt tại Australia vì dịch Covid-19 đã được đưa về nước an toàn. Việt Nga, phóng viên Đài TNVN thường trú tại Australia thông tin.

Tiền Giang: Cách ly khẩn cấp nhiều người có tiếp xúc F1, F2 với ca dương tính covid-19 (7/8/2020)

Tối 7-8, bác sĩ Nguyễn Văn Ngưu, Giám đốc bệnh viện đa khoa khu vực Cai Lậy (tỉnh Tiền Giang) cho biết, đang cách ly, theo dỏi sức khỏe một trường hợp có tiếp xúc với bệnh nhân dương tính Covid-19 tại Đà Nẵng. Điều đáng nói là cá nhân này đã tiếp xúc gần với nhiều người. PV Nhật Trường thông tin.

Đón chuyến bay đưa 309 công dân từ Singapore về nước cách ly (7/8/2020)

Chiều ngày (7/8) 309 công dân Việt Nam từ Singapore về nước đã hạ cánh toàn tại Cảng hàng không Quốc tế Cần Thơ. Sau khi kiểm tra y tế, làm thủ tục nhập cảnh, tất cả công dân được Bộ tư lệnh Quân khu 9 bố trí phương tiện đưa về khu cách ly tại TP. Cần Thơ, Hậu Giang, và Đồng Tháp. Tin của phóng viên Phạm Hải.

Đắk Lắk sẵn sàng đáp ứng các điều kiện để chống dịch Covid- 19 hiệu quả (7/8/2020)

Chiều ngày 7-8, ông Bùi Văn Cường, Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư tỉnh ủy Đắk Lắk cùng đoàn công tác đến thăm hỏi động viên các lực lượng chức năng đang làm nhiệm vụ tại các khu vực cách ly ở thành phố Buôn Ma Thuột và làm việc với Sở y tế tỉnh Đắk Lắk. Ông khẳng định sẽ tạo điều kiện tốt nhất để tỉnh chống dịch hiệu quả. Tin của Nam Trang, Pv Đài TNVN thường trú khu vực Tây Nguyên.

Lâm Đồng: 200 trường hợp liên quan ca nhiễm Covid-19 đều âm tính (7/8/2020)

Chiều 7/8, Sở Y tế tỉnh Lâm Đồng cho biết, đến thời điểm này, tất cả các mẫu xét nghiệm trên địa bàn có liên quan đến các bệnh nhân nhiễm Covid-19 đều cho kết quả âm tính. Công tác phòng chống, kiểm soát dịch bệnh đang được tỉnh tích cực triển khai. Quang Sáng, PV Đài TNVN tại Tây nguyên đưa tin.

700 thanh niên Đắk Lắk tiếp sức cho kỳ thi THPT an toàn (7/8/2020)

Trong điều kiện dịch bệnh diễn biến phức tạp, hoạt động tiếp sức mùa thi tại Đắk Lắk đang được lực lượng thanh niên triển khai thiết thực với việc đảm bảo an toàn phòng dịch lên hàng đầu. H Xíu, PV Đài TNVN thường trú Tây Nguyên đưa tin.

115 điểm thi tốt nghiệp THPT ở TPHCM đã sẵn sàng (7/8/2020)

Hôm nay (7/8), lãnh đạo TPHCM và các đơn vị chức năng đã đi kiểm tra công tác chuẩn bị tổ chức Kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2020 tại một số điểm thi của thành phố. Tin của Minh Hạnh, phóng viên thường trú tại TPHCM.

Lời nhắn gửi của người dân trong những khu cách ly ở Đà Nẵng (7/8/2020)

“Chúng tôi vẫn ổn, mọi người yên tâm”,“Đừng quá lo lắng cho chúng tôi, chúng ta sẽ chiến thắng dịch bệnh”… đó là những lời nhắn gửi của nhiều người tại các khu vực phong tỏa ở Đà Nẵng. PV Vinh Thông thông tin rõ hơn về cuộc sống thường ngày của người dân ở các khu vực cách ly tại tâm dịch Đà Nẵng.

"Robot vận chuyển tự động" ra đời trong mùa Covid-19 (7/8/2020)

Trước sự lây lan của dịch Covid-19, một nhóm bạn trẻ ở TPHCM nhận ra việc tương tác từ xa là cách tốt nhất hạn chế sự lây lan dịch bệnh. Sau hai tháng nghiên cứu, nhóm này đã cho ra mắt robot hỗ trợ y tế, phục vụ trong các bệnh viện điều trị Covid-19, hạn chế sự tiếp xúc giữa người bệnh với y bác sĩ. Điểm nhấn của robot này là có thể thuần thục đảm nhận nhiệm vụ phun xịt khử khuẩn, vận chuyển thức ăn, thuốc men, nhu yếu phẩm… từ ngoài vào các buồng bệnh hoàn toàn tự động. Phản ánh của Tỷ Huỳnh, phóng viên thường trú tại TP.HCM.

Lebanon: tiếp tục cứu hộ và tìm kiếm nạn nhân mắc kẹt (7/8/2020)

Hôm nay 7/8, các đội cứu hộ ở Lebanon tiếp tục tìm kiếm những người mất tích và các nạn nhân còn mắc kẹt trong đống đổ nát sau vụ nổ làm rung chuyển cảng Beirut vào thứ Ba vừa qua. Phóng viên Ngọc Thạch đưa tin.

CHƯƠNG TRÌNH HÔM NAY

5h20-5h50 Mùa vàng
22h00-23h00 Thức cùng VOV
Họ và tên (*)
Email (*)
Tiêu đề (*)
Nội dung (*)
Mã bảo vệ (*)


Lượt truy cập Số người đang online: