logovov
BAN THỜI SỰ VOV1

Sạt lở núi san phẳng trạm bảo vệ rừng Trường Sơn tại Quảng Bình, không ai thiệt mạng (19/10/2020)

Chiều nay (19-10), ông Lương Sĩ Trình, Giám đốc Công ty TNHH MTV Lâm công nghiệp Long Đại, đóng tại huyện Bố Trạch, tỉnh Quảng Bình cho biết, mưa lũ đã làm sạt lở một quả núi, trùm lên một trạm bảo vệ rừng ở Lâm trường Trường Sơn. Rất may, toàn bộ nhân viên được di dời nên không gây thương vong.

Quảng Bình: Hơn 90 ngàn nhà bị ngập, 4 người chết do mưa lũ (19/10/2020)

Tại tỉnh Quảng Bình, mưa lũ lớn đã gây ngập sâu trên diện rộng. Đến nay, hơn 90 ngàn nhà dân bị ngập, 4 người chết do mưa lũ. Các địa phương khẩn trương triển khai các biện pháp đảm bảo an toàn cho người dân, hạn chế thiệt hại do mưa lũ gây ra. Phản ánh của PV Vinh Thông tại miền Trung.

Kiểm toán nhà nước quyên góp gần 1 tỷ đồng ủng hộ đồng bào miền Trung khắc phục hậu quả thiên tai mưa lũ (19/10/2020)

Chiều nay (19/10/2020), tại Hà Nội, Kiểm toán nhà nước đã tổ chức quyên góp ủng hộ đồng bào các tỉnh miền Trung khắc phục hậu quả thiên tai mưa lũ. Với tinh thần tương thân, tương ái, chung tay giúp đỡ đồng bào các tỉnh miền Trung vượt qua khó khăn, Ban cán sự Đảng, Đảng ủy, Lãnh đạo Kiểm toán nhà nước, Ban chấp hành Công đoàn, Đoàn Thanh niên Kiểm toán nhà nước kêu gọi toàn thể cán bộ, công chức, viên chức, người lao động Kiểm toán nhà nước quyên góp, ủng hộ mỗi người ít nhất một ngày lương để hỗ trợ đồng bào các tỉnh miền Trung khắc phục khó khăn do mưa lũ, sớm phục hồi sản xuất và ổn định đời sống. Những đóng góp thiết thực, ủng hộ đồng bào đã thể hiện một nghĩa cử cao đẹp, một tấm lòng nhân ái, một nét đẹp văn hoá của công chức, viên chức và người lao động của Kiểm toán nhà nước đối với xã hội và cộng đồng.

EVN hỗ trợ hơn 2 tỷ đồng và phát động CBCNV toàn tập đoàn ủng hộ đồng bào miền Trung

Trong những ngày vừa qua, tình hình mưa bão, lũ lụt ở các tỉnh miền Trung nước ta diễn biến hết sức phức tạp, gây thiệt hại lớn về người và tài sản, ảnh hưởng nghiêm trọng tới đời sống nhân dân và kinh tế xã hội của địa phương. Theo Văn phòng thường trực Ban chỉ đạo Trung ương về phòng chống thiên tai, tính đến tối ngày 18/10/2020, mưa lũ tại miền Trung đã làm 84 người chết, 38 người mất tích, gần 53.000 ngôi nhà bị ngập, hơn 11.500 hộ dân phải di tản. Hưởng ứng lời kêu gọi của Tổng Bí thư - Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng về việc nhân dân trong và ngoài nước tiếp tục động viên, giúp đỡ người nghèo, người gặp hoạn nạn khó khăn và đồng bào vùng lũ, sáng nay (19/10/2020) tại Hà Nội, Tập đoàn Điện lực Việt Nam (EVN) đã tổ chức phát động và thực hiện ủng hộ đồng bào miền Trung khắc phục hậu quả thiên tai, lũ lụt đối với toàn thể CBNV tập đoàn.

Sóc Trăng: Gồng mình ứng phó triều cường (18/10/2020)

Triều cường dâng cao làm 15 đoạn đê, bờ bao, đường nông thôn bị vỡ và hơn 1.500m bờ bao và tuyến lộ bị tràn, làm ngập hơn 70ha hoa màu của người dân huyện Cù Lao Dung, tỉnh Sóc Trăng. Chính quyền địa phương huyện này đang khẩn trương triển khai các giải pháp khắc phục và ứng phó với con nước tiếp theo được dự báo là đạt đỉnh trong hai, ba ngày tới. Phản ánh của phóng viên Thạch Hồng, thường trú khu vực ĐBSCL:

Lễ viếng, truy điệu và tiễn đưa 13 Liệt sĩ về nơi an nghỉ cuối cùng (18/10/2020)

Sáng nay (18/10), Bộ Tổng Tham mưu; Bộ Tư lệnh Quân khu 4; Tỉnh ủy, HĐND, UBND, UBMTTQ Việt Nam tỉnh Thừa Thiên-Huế cùng gia quyến các liệt sĩ tổ chức trọng thể Lễ Viếng, Lễ Truy điệu và tiễn đưa 13 liệt sĩ hy sinh trong khi làm nhiệm vụ cứu nạn, cứu hộ tại Thủy điện Rào Trăng 3, xã Phong Xuân, huyện Phong Điền, tỉnh Thừa Thiên-Huế vào ngày 13-10-2020. Tang lễ được tổ chức theo Nghi lễ Lễ tang cấp cao trong quân đội. Thay mặt Đảng, Nhà nước, Quốc hội, Chính phủ, Phó Thủ tướng Trịnh Đình Dũng, Chủ tịch Ủy ban Quốc gia Tìm kiếm cứu nạn dự Lễ viếng

Tấm thiệp sinh nhật cuối cùng lặng lẽ tiễn đưa liệt sĩ Phạm Văn Hướng (17/10/2020)

Ngày 15/10, trước lúc tìm thấy thi thể anh Phạm Văn Hướng, một tấm thiệp chúc mừng sinh nhật anh thật giản dị được đăng trên Cổng Thông tin điện tử tỉnh Thừa Thiên Huế. Và chiều hôm ấy, khi những chiếc xe cứu thương đưa 13 cán bộ, chiến sĩ trong vụ sạt lở núi ở Trạm quản lý, bảo vệ rừng 67 về Bệnh viện Quân y 268, cũng đúng vào ngày sinh của anh, mọi hy vọng mong manh về một phép màu cũng vụt tan. Tấm thiệp chúc mừng sinh nhật ấy lặng lẽ tiễn đưa anh về với đất mẹ. Bài viết của PV Lê Hiếu thường trú tại Miền Trung.

Quảng Nam: tập trung khắc phục giao thông miền núi (17/10/2020)

Bão số 5, số 6 chưa kịp khắc phục, thì một đợt mưa to, lũ lớn lại trút xuống miền Trung gây thiệt hại nặng nề về người và tài sản cho người dân nơi đây. Tuyến đường Hồ Chí Minh, Quốc lộ và các tuyến đường lên vùng cao Quảng Nam vừa thông tuyến tạm thời, nay gặp mưa lớn lại bị sạt lở gây chia cắt, cô lập một số vùng. Những ngày này, Sở Giao thông vận tải tỉnh Quảng Nam phối hợp với chính quyền các địa phương huy động lực lượng, phương tiện tranh thủ ngớt mưa khẩn trương khắc phục sạt lở, đảm bảo thông tuyến trở lại. Phản ánh của PV Đài TNVN tại miền Trung.

Quảng Bình: Hơn 7.000 nhà dân ngập nặng do mưa lũ (17/102020)

Sáng nay,17/10 , tại tỉnh Quảng Bình có mưa to, hơn 7.000 nhà dân ở các huyện Lệ Thủy, Quảng Ninh, Minh Hóa và Bố Trạch đã ngập sâu. PV Tuyết Lê, thường trú Đài TNVN tại miền Trung phản ánh:

Pháp ghi nhận kỷ lục hơn 30.000 ca nhiễm Sars-CoV-2 trong 1 ngày (16/10/2020)

Trong ngày chính phủ Pháp công bố các biện pháp cụ thể sau khi Tổng thống nước này ban bố lệnh giới nghiêm chống dịch Covid-19, nước Pháp tiếp tục ghi nhận thêm một kỷ lục mới về số người nhiễm vi rút trong 1 ngày. Phóng viên Huỳnh Điệp - Cơ quan thường trú Đài TNVN tại Pháp, đưa tin.

Ngày Vì người nghèo 17/10: Thu hẹp khoảng cách cùng giảm bất bình đẳng ở Việt Nam (15/10/2020)

Những năm qua, nhiều chủ trương, giải pháp của Đảng, Nhà nước rất chú trọng việc thu hẹp khoảng cách giàu-nghèo trong xã hội. Phấn đấu xây dựng một xã hội công bằng, giảm bất bình đẳng. Vẫn biết, trong thực tế, không một quốc gia nào có thể bảo đảm sự đồng đều về thu nhập cho tất cả mọi người, nhưng rút ngắn, thu hẹp khoảng cách cùng giảm bất bình đẳng chính là mục tiêu quan trọng để xã hội phát triển bền vững hoàn toàn mang tính khả thi. Lại Hoa, phóng viên Đài TNVN có bài về nội dung này:

Mùa Halloween: Khán giả Việt Nam có cơ hội thưởng thức các bộ phim trên nền tảng iQIYI

Trong tháng 10 này, dịch vụ phát sóng video trực tuyến hàng đầu iQIYI sẽ mang những nội dung hấp dẫn và độc quyền dành riêng cho thị trường Việt Nam. Các bộ phim này sẽ được chính thức phát hành trên trang web chính thức iQ.com và trên nền tảng ứng dụng dành cho điện thoại.

Ngày Tiêu chuẩn thế giới 14/10- Tiêu chuẩn thúc đẩy tăng trưởng xanh (14/10/2020)

Ngày 14/10 hàng năm được chọn là Ngày Tiêu chuẩn Thế giới, nhằm tôn vinh những lợi ích to lớn của tiêu chuẩn trong đời sống kinh tế - xã hội trên toàn cầu. Chiều nay, tại Hà Nội, Tổng cục Tiêu chuẩn Đo lường Chất lượng (Bộ Khoa học và Công nghệ) đã tổ chức Lễ Kỷ niệm 50 năm Ngày Tiêu chuẩn Thế giới 14/10 và Hội thảo “Tiêu chuẩn thúc đẩy tăng trưởng xanh”. Tin của phóng viên Tạ Lan.

Ủy viên Bộ Chính trị, Phó Chủ tịch Thường trực Quốc hội Tòng Thị Phóng dự Đại hội Đảng bộ tỉnh Thái Bình (14/10/2020)

Phấn đấu xây dựng Thái Bình đến năm 2025 trở thành tỉnh phát triển khá, đến năm 2030 theo kịp nhóm dẫn đầu và đến năm 2045 là tỉnh phát triển trong khu vực Đồng bằng sông Hồng. Đó là mục tiêu được đề ra tại Đại hội Đảng bộ tỉnh Thái Bình lần thứ 20 nhiệm kỳ 2020-2025 chính thức khai mạc sáng nay (14/10). Ủy viên Bộ Chính trị, Phó Chủ tịch Thường trực Quốc hội Tòng Thị Phóng tới dự và phát biểu chỉ đạo đại hội… Phóng viên Văn Hải thông tin.

Ứng phó bão số 7: Đảm bảo an toàn các hồ chứa và tuyến đê biển xung yếu (14/10/2020)

Sáng nay (14/10), tại cuộc họp Ban Chỉ đạo Trung ương về phòng chống thiên tai, Tổng cục trưởng Phòng chống thiên tai (Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn) lưu ý tình thế thiên tai rất phức tạp, khi bão số 07 sắp đổ bộ, mưa, lũ miền Trung vẫn đang ở mức cao, kết hợp với sạt lở ở các huyện miền núi. Trong khi đó, áp thấp nhiệt đới có khả năng mạnh thành bão số 8 trong những ngày tới. Phóng viên Sơn Lâm phản ánh.

Miền Trung: Cứu trợ người dân vùng lũ (14/10/2020)

Hôm nay, tại các tỉnh miền Trung trời tạnh ráo nhưng nhiều nơi nước vẫn còn ngập sâu. Các địa phương tập trung khắc phục hậu quả mưa lũ, cứu trợ người dân vùng lũ. Phản ánh của nhóm PV Đài TNVN tại miền Trung.

Khai mạc Đại hội Đại biểu Đảng bộ tỉnh Vĩnh Phúc lần thứ 17 (14/10/2020)

Sáng nay (14/10), Đại hội đại biểu Đảng bộ tỉnh Vĩnh phúc chính thức khai mạc với sự tham dự của của 348 đại biểu đại diện cho gần 7 vạn đảng viên trong toàn đảng bộ. Đại hội sẽ tổng kết các việc đã làm trong 5 năm qua và bàn thảo, quyết định những chủ trương lớn, quan trọng mang tính định hướng chung cho sự phát triển của tỉnh trong 5 năm tới. Phán ánh của phóng viên Việt Cường.

Quảng Trị: Tăng cường cứu trợ người dân trong lũ (13/10/2020)

Mưa lũ tại tỉnh Quảng Trị đang diễn biến phức tạp. Người dân nơi đây đang oằn mình chống chọi với lũ lụt, lực lượng vũ trang và chính quyền địa phương tiếp tục di dời người dân vùng ngập sâu đến nơi an toàn theo phương châm 4 tại chỗ. Hiện nay, tỉnh Quảng Trị đang tập trung hỗ trợ người dân vùng lũ, không để người dân bị đứt bữa, đói rét trong lũ. Phản ánh của PV Thanh Hiếu tại vùng trũng Hải Lăng, tỉnh Quảng Trị.

Quảng Nam: 500 người tham gia cứu hộ, tìm kiếm thi thể 2 cha con mất tích (13/10/2020)

Hai ngày nay, hàng trăm người dân huyện Núi Thành cùng với ngành chức năng của tỉnh Quảng Nam, nỗ lực tìm kiếm 2 cha con bị mất tích từ vụ tàu chìm trong mưa bão khi đang neo đậu tại sông Trường Giang, xã Tam Hải, huyện Núi Thành, tỉnh Quảng Nam.

Cập nhật công tác cứu hộ tại hiện trường sạt lở thủy điện Rào Trăng 3 (13/10/2020)

Tiếp tục thông tin việc cứu hộ tại hiện trường sạt lở thủy điện Rào TRăng 3, chiều nay (13/10) Phó Thủ tướng Trịnh Đình Dũng, Trưởng Ban Chỉ đạo Trung ương về Phòng chống thiên tai đã có mặt tại tỉnh Thừa Thiên - Huế kiểm tra tình hình mưa lũ và công tác cứu hộ, cứu nạn tại đây. Phóng viên Lê Hiếu điện tin:

Cà Mau ra mắt “Cà phê kết nối doanh nghiệp” (13/10/2020)

Nhân dịp kỷ niệm ngày Doanh nhân Việt Nam 13/10, UBND tỉnh Cà Mau tổ chức họp mặt kết nối doanh nghiệp tỉnh Cà Mau năm 2020. Dịp này, tỉnh Cà Mau cũng ra mắt “Cà phê kết nối doanh nghiệp”. Trần Hiếu - PV Đài Tiếng nói Việt Nam thường trú khu vực đồng bằng sông Cửu long đưa tin:

Quảng Trị: Đối diện với nguy cơ lũ chồng lũ (11/10/2020)

Chiều nay, mưa lũ tại tỉnh Quảng Trị đã giảm, lũ trên sông đang rút chậm, người dân khẩn trương khắc phục hậu quả mưa lũ và chuẩn bị ứng phó với áp thấp nhiệt đới trong những ngày tới.

Quảng Bình: Mưa lũ làm hơn 14.000 nhà dân ngập nặng,1 người chết, 1 người mất tích (11/10/2020)

Mưa lũ mấy ngày qua tại tỉnh Quảng Bình có mưa to, hàng chục ngàn ngôi nhà ngập sâu trong nước. Mưa lũ đã làm 1 người chết, 1 người mất tích. PV Tuyết Lê tại miền Trung phản ánh.

Thừa Thiên Huế: Gồng mình chống chọi với lũ lịch sử (11/10/2020)

Trong ngày hôm nay, tại tỉnh Thừa Thiên Huế tiếp tục có mưa to, mực nước trên sông Hương, sông Bồ đang lên nhanh khiến nhiều vùng dân cư ngập nặng. Đến chiều nay, hầu hết, các huyện thị xã, thành phố đồng bằng tỉnh Thừa Thiên Huế đều ngập chìm trong lũ. Phản ánh của PV Lê Hiếu, thường trú tại Miền Trung.

Quảng Nam: 2 vợ chồng bị cuốn trôi để lại con nhỏ bơ vơ (11/10/2020)

Đến chiều nay, mưa lũ tại tỉnh Quảng Nam đã làm 3 người thiệt mạng. Mưa lũ dài ngày, một số nơi phải cúp điện nên cuộc sống, sinh hoạt người dân vùng ngập lũ đang gặp nhiều khó khăn. Chính quyền tỉnh Quảng Nam đang khẩn trương sơ tán dân và hỗ trợ người dân vùng ngập lụt. PV Đình Thiệu tại miền Trung phản ánh.

Ngày thứ 5 liên tiếp vượt kỷ lục số ca nhiễm Covid-19, Ba Lan áp dụng các hạn chế mới (11/10/2020)

Số ca nhiễm mới tại Ba Lan ngày 10/10 tiếp tục ghi nhận mốc kỷ lục mới với 5300 trường hợp, đây là ngày thứ 5 liên tiếp số ca lây nhiễm chạm mốc mới. Chính phủ nước này đã buộc phải triển khai các biện pháp hạn chế mới nhằm kiềm chế sự lây lan dịch Covid-19. Hải Đăng, phóng viên Đài TNVN theo dõi khu vực Đông Âu thông tin.

Đà Nẵng tiếp tục cho học sinh nghỉ học ngày 12/10 tránh mưa lũ (11/10/2020)

Sở Giáo dục và Đào tạo thành phố Đà Nẵng vừa có công văn gửi Phòng Giáo dục và Đào tạo các quận, huyện; các trường, trung tâm trực thuộc Sở; các trường đại học tư thục tiếp tục cho học sinh, sinh viên nghỉ học vào ngày thứ 2.

Điện Biên: Phấn đấu 100% học sinh, sinh viên tham gia bảo hiểm y tế (11/10/2020)

Với mục tiêu 100% học sinh, sinh viên trên địa bàn được tham gia bảo hiểm y tế, từ đó có điều kiện chăm sóc sức khỏe ban đầu, hưởng đầy đủ các quyền lợi khi đi khám chữa bệnh, những năm qua, Bảo hiểm xã hội tỉnh Điện Biên đã phối hợp chặt chẽ với các cấp, các ngành trên địa bàn đẩy mạnh thực hiện chính sách bảo hiểm y tế cho học sinh, sinh viên. Ghi nhận của phóng viên Vũ Lợi, CQTT khu vực Tây Bắc.

Triều Tiên trình làng tên lửa “quái vật”, thông điệp gửi tới Mỹ? (11/10/2020)

Trong cuộc duyệt binh được tổ chức hôm qua nhằm kỷ niệm 75 năm thành lập đảng Lao động Triều Tiên, quân đội nước này đã giới thiệu một mẫu tên lửa đạn đạo xuyên lục địa (ICBM) hoàn toàn mới, mà theo các nhà phân tích là “lớn nhất từng được chế tạo”. Diễn ra chưa đầy 1 tháng trước cuộc bầu cử Tổng thống Mỹ (3.11), thông điệp mà Triều Tiên muốn gửi đi là rất rõ ràng: “Nước này sẽ không từ bỏ việc tăng cường khả năng phòng vệ và răn đe bất chấp những cảnh báo và trừng phạt”. BTV Thu Hoài tổng hợp hợp thông tin:

Đầu tư cho văn hóa doanh nghiệp để phát triển bền vững (11/10/2020)

Do đại dịch Covid-19, nhiều doanh nghiệp chịu ảnh hưởng và bị thiệt hại nghiêm trọng . Tuy nhiên, các chuyên gia đánh giá, đây cũng là cơ hội để các doanh nghiệp khẳng định giá trị phát triển bền vững bằng việc khởi tạo những giá trị mới, xây dựng văn hóa doanh nghiệp để có thể lớn mạnh, trưởng thành và vượt qua sóng gió. Nhân ngày Doanh nhân Việt Nam 13/10, PV Nguyễn Hằng có bài viết đề cập nội dung này.

CHƯƠNG TRÌNH HÔM NAY

5h20-5h50 Mùa vàng
14h05-14h50 Đối thoại
17h00-17h50 Nhịp sống
Họ và tên (*)
Email (*)
Tiêu đề (*)
Nội dung (*)
Mã bảo vệ (*)


Lượt truy cập Số người đang online: