logovov
BAN THỜI SỰ VOV1

THỜI SỰ 12H TRƯA 18/7/2019: Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc dự kỷ niệm 50 năm thành lập bệnh viện K Trung ương.

- Dự kỷ niệm 50 năm thành lập bệnh viện K Trung ương, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc đề nghị, bệnh viện phấn đấu trở thành trung tâm hàng đầu khu vực về ung bướu.
- 7 dự án thủy điện được quy hoạch bổ sung ở Lai Châu có ảnh hưởng đến rừng tự nhiên. Đáng lo ngại hơn, chủ đầu tư một số dự án này còn xin chuyển đổi rừng tự nhiên sang làm thủy điện nhỏ.
- Sở Tài nguyên Môi trường Hà Nội thu hồi hàng trăm sổ hồng thuộc các dự án do tập đoàn Mường Thanh đầu tư xây dựng sai quy hoạch. Sai phạm của chủ đầu tư và cơ quan quản lý, nhưng giờ đây người mua nhà lại phải gánh chịu. Loạt bài: Điều chỉnh quy hoạch tùy tiện - ai chịu trách nhiệm? Bài 1 nhan đề: Hà Nội điều chỉnh quy hoạch vì lợi ích của ai?
- Hạ viện Mỹ nhất trí không tiếp tục quá trình luận tội Tổng thống Donald Trump.
- Campuchia thông báo sẽ gửi trả 1.600 tấn rác thải nhựa nhập khẩu bất hợp pháp về điểm xuất phát là Mỹ và Canada.

THỜI SỰ 12H TRƯA 17/7/2019: Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc làm việc với Ủy ban Quản lý vốn Nhà nước tại doanh nghiệp.

- Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc chủ trì làm việc với Ủy ban Quản lý vốn Nhà nước tại doanh nghiệp.
- Bế mạc Phiên họp thứ 35 của Ủy ban Thường vụ Quốc hội.
- Tỷ lệ đỗ tốt nghiệp Trung học phổ thông năm nay của cả nước là hơn 94%.
- Kết thúc loạt bài “Dịch tả lợn Châu Phi: Dân thiệt đơn, Nhà nước thiệt kép!” bằng bài cuối đề cập những bất cập trong chính sách hỗ trợ của Chính phủ trong đó có hiện tượng trục lợi chính sách hỗ trợ tiêu hủy lợn xảy ra ở một số nơi.
- Bà Ursula von der Leyen chính thức được bầu làm Chủ tịch Uỷ ban châu Âu và trở thành người phụ nữ đầu tiên nắm giữ chức vụ quan trọng nhất của khối này.

THỜI SỰ TRƯA 12H NGÀY 16/7/2019: Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc làm việc với các địa phương Đồng bằng sông Cửu Long, chuẩn bị cho đại hội XIII.

- Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc làm việc với các địa phương Đồng bằng sông Cửu Long, chuẩn bị cho đại hội XIII.
- Ủy ban Thường vụ Quốc hội chưa đồng ý việc giảm hoặc bỏ thảo luận ở tổ tại các kỳ họp Quốc hội.
- Trước diễn biến nắng nóng và mưa lớn bất thường, Ban Chỉ đạo Trung ương phòng chống thiên tai yêu cầu các địa phương theo dõi chặt chẽ, lên các phương án đảm bảo an toàn cho người dân.
- Tiếp tục loạt bài: “Dịch tả lợn Châu Phi: Dân thiệt đơn, Nhà nước thiệt kép.
- Liên minh Châu Âu (EU) quyết tâm “đặt cược” quan hệ với Mỹ nhằm cứu vãn thỏa thuận hạt nhân Iran.
- Tổng thống Mỹ Donald Trump đang phải đối mặt với cái gọi là “vạ miệng” sau phát ngôn được xem là phân biệt chủng tộc liên quan đến chính sách nhập cư.

THỜI SỰ TRƯA 12H NGÀY 15/7/2019: Ủy ban Thường vụ Quốc hội khai mạc Phiên họp thứ 35 với nhiều nội dung quan trọng.

- Ủy ban Thường vụ Quốc hội khai mạc Phiên họp thứ 35 với nhiều nội dung quan trọng, trong đó sẽ cho ý kiến về việc xây dựng dự án Quốc hội điện tử.
- Cảnh sát giao thông toàn quốc bắt đầu thực hiện tổng kiểm tra và xử lý nghiêm các hành vi vi phạm về trật tự an toàn giao thông đối với ô tô chở khách, ô tô vận tải container và xe mô tô.
- Dịch tả lợn châu Phi đang gây thiệt hại lớn cho người chăn nuôi nước ta, còn Nhà nước phải chi một khoản tiền lớn để chống dịch, hỗ trợ người chăn nuôi.
- Mexico sẵn sàng hỗ trợ những người di cư có quốc tịch Mexico bị Mỹ trục xuất do nhập cư bất hợp pháp.
- Sơ tán khẩn cấp hàng trăm người do động đất tại Indonesia.

THỜI SỰ 12H TRƯA 14/7/2019: Liên tiếp các vụ sản phụ tử vong bất thường sau sinh.

- Bộ Giáo dục và Đào tạo chính thức công bố điểm thi và phổ điểm kỳ thi Trung học phổ thông quốc gia năm nay. Cả nước không có thí sinh nào đạt điểm tuyệt đối ở các tổ hợp xét tuyển.
- Trong tháng 7 này, Tổng cục hải quan sẽ có báo cáo chi tiết các vụ việc gian lận về xuất xứ, kể cả các loại hàng nhập khẩu giả mạo hàng Việt Nam để lừa dối người tiêu dùng.
- Liên tiếp các vụ việc sản phụ tử vong bất thường sau sinh. Sáng nay, một vụ việc tương tự vừa xảy ra tại Bình Định.
- Canada cáo buộc Trung Quốc bắt giữ thêm một công dân của nước này trong bối cảnh mối quan hệ ngoại giao giữa 2 bên đang diễn biến căng thẳng.
- Nhận lô thiết bị đầu tiên của hệ thống tên lửa phòng không S-400 từ Nga, Thổ Nhĩ Kỳ sẽ đối mặt với một gói trừng phạt của Mỹ trong tuần tới.
- Điểm lại các sự kiện quốc tế nổi bật diễn ra tuần qua.

THỜI SỰ 12H TRƯA 13/7/2019: Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc dự Lễ kỷ niệm 50 năm xây dựng và Phát triển Bệnh viện nhi Trung ương.

- Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc dự Lễ kỷ niệm 50 năm xây dựng và Phát triển Bệnh viện nhi Trung ương.
- Mít tinh kỷ niệm 20 năm được công nhận là “Thành phố vì hòa bình”: Hà Nội đã trở thành trung tâm kết nối các giá trị toàn cầu.
- Nắng nóng gay gắt ở khu vực Miền Trung khiến nhiều vụ cháy rừng tiếp tục bùng phát.
- Hạ viện Mỹ thông qua dự luật chi tiêu quốc phòng năm 2020 nhằm ngăn chặn Tổng thống Donald Trump phát động chiến tranh với Iran.
- Trong diễn biến khác, Ủy ban Thương mại Liên bang Mỹ đã chấp thuận khoản tiền bồi thường trị giá 5 tỷ USD của hãng Facebook liên quan đến sự cố rò rỉ dữ liệu của người dùng hồi năm ngoái.
- Thổ Nhĩ Kỳ đối mặt với nguy cơ trừng phạt của Mỹ khi nước này bắt đầu nhận các lô thiết bị đầu tiên của Hệ thống phòng thủ S400 từ Nga.

THỜI SỰ 12H TRƯA 12/7/2019: Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc chủ trì họp Tiểu ban Kinh tế xã hội 10 tỉnh thành phố duyên hải miền Trung và Tây Nguyên.

- Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc chủ trì họp Tiểu ban Kinh tế xã hội 10 tỉnh thành phố duyên hải miền Trung, Tây Nguyên.
- Văn phòng Trung ương Đảng trao tặng Huân chương Sao vàng cho lực lượng chuyên gia giúp cách mạng Campuchia giai đoạn 1979-1989. Trong 10 năm này, đã có gần 3,5 vạn chuyên gia Việt Nam sang giúp Campuchia hồi sinh sau chế độ diệt chủng Pol Pot.
- Nhiều vấn đề nóng trên địa bàn Thành phố Hồ Chí Minh được đưa ra bàn thảo tại Kỳ họp Hội đồng nhân dân thành phố như: vấn đề Thủ Thiêm, ô nhiễm môi trường, xâm hại tình dục trẻ em.
- Hội đồng nhân quyền Liên Hợp quốc thông qua Nghị quyết tiến hành điều tra “những vụ giết người hàng loạt” trong cuộc chiến chống ma túy tại Philippines.
- Hơn 3 nghìn tấn axít đã tràn ra Vịnh California sau sự cố đường ống dẫn của công ty khai khoáng lớn nhất Mexico, để lại thảm họa đối với môi trường biển.

THỜI SỰ 12H TRƯA 11/7/2019: Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc thăm và làm việc với Bộ Tư lệnh Cảnh sát biển Việt Nam.

- Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc thăm và làm việc với Bộ Tư lệnh Cảnh sát biển Việt Nam.
- Tiếp tục các hoạt động trong khuôn khổ chuyến thăm chính thức nước Cộng hòa Nhân dân Trung Hoa, tối qua Chủ tịch Quốc hội Việt Nam Nguyễn Thị Kim Ngân tham dự Chương trình nghệ thuật "Nhịp cầu hữu nghị".
- Tổng số dân của Việt Nam đến ngày 1/4 là trên 96 triệu người. Đây là con số được đưa ra tại Hội nghị trực tuyến toàn quốc công bố kết quả sơ bộ tổng điều tra dân số và nhà ở năm 2019 diễn ra sáng nay.
- Lần đầu tiên Hội đồng nhân dân thành phố Hồ Chí Minh triển khai mô hình “kỳ họp không giấy”.
- Nỗ lực đột phá trong cải cách thủ tục hành chính của chính phủ và các địa phương nhằm tạo thuận lợi cho người dân.
- Mỹ cảnh báo tăng cường trừng phạt Iran, song vẫn khẳng định sẵn sàng đàm phán với quốc gia Hồi giáo này.
- Pháp thông qua dự luật chống phát ngôn thù hận trên mạng - động thái nhằm cải thiện tình hình lan truyền bạo lực trên Internet và mạng xã hội tại quốc gia này trong thời gian vừa qua.

THỜI SỰ 12H TRƯA 10/7/2019: Khởi động “Dự án Tạo thuận lợi thương mại” với tổng vốn viện trợ hơn 20 triệu đô la Mỹ.

- Khởi động “Dự án Tạo thuận lợi thương mại” với tổng vốn viện trợ hơn 20 triệu đô la Mỹ. Dự án với mục tiêu tổng thể là cải cách, chuẩn hóa, hài hòa và đơn giản hóa các thủ tục hành chính trong lĩnh vực xuất nhập khẩu.
- Bộ Kế hoạch và Đầu tư và Bộ Giao thông vận tải có quan điểm khác nhau về chi phí đầu tư dự án đường sắt cao tốc Bắc - Nam khi vênh nhau tới 32 tỷ đô la Mỹ.
- Viện Kiểm sát nhân dân Tối cao ra cáo trạng đề nghị truy tố các bị can trong vụ án lừa đảo chiếm đoạt tài sản xảy ra tại Tập đoàn đa cấp Thăng Long. Đây là vụ án đặc biệt nghiêm trọng, các bị can bị xác định là đã thực hiện hành vi lừa đảo 36.000 bị hại với tổng số tiền hơn 700 tỷ đồng.
- Mỹ tuyên bố miễn áp mức thuế quan cao đối với 110 sản phẩm Trung Quốc. Đây được cho là biện pháp hòa giải đầu tiên của Mỹ, trong bối cảnh quan chức cấp cao hai nước có các cuộc tiếp xúc đầu tiên kể từ sau khi lãnh đạo hai nước nhất trí nối lại đàm phán.
- Indonesia kiên quyết gửi trả lại 210 tấn rác cho Australia – một trong những nỗ lực mới nhất nhằm đẩy lùi rác thải nhập khẩu từ các nước phát triển.

THỜI SỰ 12H TRƯA 9/7/2019: Bộ Công Thương bàn giao nhiệm vụ xử lý 12 dự án chậm tiến độ, kém hiệu quả của ngành Công Thương sang Ủy ban Quản lý Vốn Nhà nước tại doanh nghiệp.

- Hội đồng nhân dân thành phố Hà Nội chất vấn các nội dung liên quan đến quản lý các dự án chậm tiến độ, vi phạm luật đất đai. Còn tại Kỳ họp Hội đồng nhân thành phố Đà Nẵng, cử tri đề nghị rà soát các dự án ven sông Hàn.
- Bộ Công Thương bàn giao nhiệm vụ xử lý 12 dự án chậm tiến độ, kém hiệu quả của ngành Công Thương sang Ủy ban Quản lý Vốn Nhà nước tại doanh nghiệp.
- Tình trạng các dự án ngang nhiên phân lô, bán nền xảy ra ở nhiều quận, huyện vùng ven Thành phố Hồ Chí Minh. Các cơ quan chức năng TPHCM đã vào cuộc xử lý tình trạng này như thế nào?
- Cộng đồng quốc tế tìm kiếm các giải pháp giảm căng thẳng xung quanh vấn đề hạt nhân của Iran.
- Trung Quốc khẳng định, nước này không dùng đồng Nhân dân tệ làm vũ khí chiến tranh thương mại.

THỜI SỰ 12H TRƯA 8/7/2019: Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc dự Hội nghị Quân chính toàn quân 6 tháng đầu năm nay.

- Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc dự Hội nghị Quân chính toàn quân 6 tháng đầu năm nay.
- Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân thăm chính thức Cộng hòa Nhân dân Trung Hoa. Một trong những mục tiêu quan trọng của chuyến thăm là xây dựng và phát triển mối quan hệ hợp tác giữa hai cơ quan lập pháp 2 nước lên tầm cao mới.
- Khai mạc kỳ họp Hội đồng nhân dân tại các địa phương với nhiều nội dung được cử tri quan tâm.
- Các dự án phân lô, bán nền không phép đang bùng nổ tại một số quận vùng ven ở TP.HCM trong thời gian gần đây. Vì sao những cái bẫy này được ngang nhiên giăng ra tràn làn và cách nào để dọn bẫy?
- Thế giới bày tỏ quan ngại khi Iran bắt đầu làm giàu urani vượt ngưỡng cho phép từ hôm nay.
- Google đối mặt với cáo buộc khinh miệt tòa án ở Australia.

THỜI SỰ 12H TRƯA 7/7/2019: Kiểm toán Nhà nước: Bộ Giao thông Vận tải phải chịu trách nhiệm trong chậm tiến độ và đội vốn của Dự án đường sắt Cát Linh – Hà Đông.

-19 cá nhân và tập thể có nhiều sáng tạo góp phần quan trọng vào phát triển kinh tế xã hội của đất nước đã được vinh danh trong Chương trình “Vinh quang Việt Nam” lần thứ 15.
- Hơn 3000 đoàn viên, thanh niên tại Thành phố Hồ Chí Minh ra quân Chiến dịch tình nguyện Mùa hè xanh lần thứ 26.
- Kiểm toán nhà nước khẳng định, Bộ Giao thông vận tải phải chịu trách nhiệm trong việc chậm tiến độ và đội vốn của Dự án đường sắt Cát Linh – Hà Đông.
- Cảnh báo, nắng nóng có xu hướng gia tăng ở Bắc Bộ và Trung Bộ trong những ngày tới. Trong khi đó, tại thủ đô Hà Nội, hôm nay, chỉ số UV có thể lên mức 10, mức nguy cơ gây hại do tia cực tím rất cao.
- Hôm nay, Iran sẽ công bố việc nước này sẽ tăng mức làm giàu Uranium lên 5%, vượt mức giới hạn trong thỏa thuận hạt nhân mà Iran ký với nhóm P5+1.
- Lãnh đạo quân đội Sudan cam kết thực thi thỏa thuận với phe biểu tình.

THỜI SỰ 12H TRƯA 6/7/2019: Bắt tạm giam ông Lê Tấn Hùng, nguyên Tổng Giám đốc Tổng Công ty một thành viên Nông nghiệp Sài Gòn để điều tra loạt sai phạm tại đơn vị này.

- Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân hội kiến Thủ tướng Cộng hòa Acmenia nhân chuyến thăm chính thức Việt Nam.
- Hôm nay hành trình đỏ đồng loạt tổ chức tại 5 tỉnh: Khánh Hòa, Phú Yên, Quảng Bình, Tuyên Quang và thành phố Hồ Chí Minh.
- Cơ quan cảnh sát điều tra bắt tạm giam ông Lê Tấn Hùng, nguyên Tổng Giám đốc Tổng Công ty một thành viên Nông nghiệp Sài Gòn để điều tra hàng loạt sai phạm trong quản lý, sử dụng tài sản tại đơn vị này.
- Nhiều bất thường trong siêu dự án Cảng Phước An, Đồng Nai. Nhà nước bỏ vốn hàng trăm tỷ đồng suốt chục năm qua, nhưng dự án này gần như là một bãi đất trống.
- Mỹ thông báo sẽ nối lại các cuộc đàm phán thương mại với Trung Quốc.

THỜI SỰ 12H TRƯA 5/7/2019: Đã bắt được một trong hai đối tượng trốn khỏi trại giam tỉnh Bình Thuận cách đây 5 ngày.

- Thủ tướng Armenia bắt đầu thăm chính thức Việt Nam theo lời mời của Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc.
- 5 ngày sau đối thoại, người dân 3 xã tại huyện Sóc Sơn, Hà Nội, hôm nay vẫn chắn đường không cho xe chở rác vào bãi rác Nam Sơn, gây ùn ứ rác tại các quận nội thành nghiêm trọng.
- Mặc dù bị các cơ quan chức năng Quảng Ngãi đình chỉ thi công do không phép và xảy ra tai nạn chết người, Nhà máy tinh luyện đường RE thuộc Công ty Cổ phần đường Quảng Ngãi vẫn tiếp tục thi công. Phóng viên Đài Tiếng nói Việt Nam tiếp tục thông tin vụ việc này.
- Cơ quan công an đã bắt được một trong hai đối tượng trốn khỏi trại giam tỉnh Bình Thuận cách đây 5 ngày.
- Tổng thống Nga Vladimir Putin bắt đầu thăm chính thức Italia và Vatican - mở đường cho việc cải thiện quan hệ với Liên minh châu Âu.
- Xung đột thương mại giữa Nhật Bản và Hàn Quốc gia tăng khi Nhật Bản áp đặt các qui định xuất khẩu chặt chẽ hơn đối với 3 vật liệu công nghệ cao trong ngành sản xuất của Hàn Quốc chính thức có hiệu lực.

THỜI SỰ 12H TRƯA 4/7/2019: Thủ tướng chủ trì Phiên họp trực tuyến của Chính phủ với các địa phương tháng 6.

- Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc chủ trì Phiên họp trực tuyến của Chính phủ với các địa phương tháng 6.
- Bão số 2 không gây thiệt hại tại Hải Phòng, Quảng Ninh, song làm 2 người thiệt mạng, 3 người bị thương do sạt đường ở Thanh Hóa. Đến nay, bão đã suy yếu thành áp thấp nhiệt đới. Các tỉnh Bắc Bộ cần đề phòng nguy cơ lũ quét, sạt lở đất do mưa lớn sau bão.
- Những vấn đề pháp lí đặt ra sau việc hệ thống siêu thị Big C ngừng nhập hàng may mặc của các doanh nghiệp Việt.
- Hội đồng Bảo an Liên hợp quốc họp khẩn về tình hình Libya sau vụ không kích nhằm vào một trại tạm giữ người di cư gần thủ đô Tripoli khiến 44 người thiệt mạng.
- Triều Tiên chỉ trích thái độ không nhất quán của Mỹ, có thể hủy hoại bầu không khí hòa bình trên Bán đảo Triều Tiên.
- Hãng hàng không Boeing dành 100 triệu đôla hỗ trợ gia đình các nạn nhân 2 vụ tai nạn liên quan đến dòng máy bay 737 MAX. Trong khi đó, Facebook đã khắc phục được lỗi tải và gửi các file trên ứng dụng và nền tảng của mạng xã hội này.

THỜI SỰ 12H TRƯA NGÀY 3/7/2019: Ban chỉ đạo Trung ương về Phòng chống thiên tai đề nghị các địa phương không chủ quan với bão số 2.

- Bão số 2 cách Huyện đảo Bạch Long Vĩ (Hải Phòng) khoảng 180km, cách đất liền các tỉnh Quảng Ninh, Nam Định khoảng 320km về phía Đông Đông Nam. Các tỉnh từ Thanh Hóa đến Thừa Thiên Huế hiện đã có mưa to, lượng mưa từ 50 đến 100ml. Ban chỉ đạo Trung ương về Phòng chống thiên tai đề nghị các địa phương không chủ quan với bão số 2.
- Ban chỉ đạo điều hành giá của Chính phủ đưa ra 2 kịch bản lạm phát bình quân trong năm 2019 nằm trong khoảng từ 3,17 đến 3,41%.
- Tiếp tục loạt bài phản ánh tình trạng các dự án "ma" của Tập đoàn Địa ốc Alibaba đang tung hoành và ngang nhiên rao bán đất nền ở nhiều tỉnh Đông Nam bộ.
- 28 nhà lãnh đạo của Liên minh Châu Âu thống nhất về danh sách đề cử các chức danh chủ chốt của khối cho nhiệm kỳ mới.
- Hạ viện Hoa Kỳ chính thức yêu cầu Facebook dừng Dự án tiền mã hóa Libra vô thời hạn với lý do lo ngại về những rủi ro tiềm ẩn đối với bảo mật dữ liệu.

THỜI SỰ 12H TRƯA 2/7/2019: Áp thấp nhiệt đới trên Biển Đông hướng vào Quảng Ninh - Hải Phòng, có thể mạnh thành bão. Dự báo, đây là cơn bão đầu mùa nên rất nguy hiểm.

- Khai mạc “Diễn đàn UNESCO về Giáo dục vì sự phát triển bền vững và công dân toàn cầu”.
- Áp thấp nhiệt đới trên Biển Đông hướng vào Quảng Ninh - Hải Phòng, có thể mạnh thành bão. Theo dự báo, đây là cơn bão đầu mùa nên rất nguy hiểm.
- Bến Tre - địa phương cuối cùng trong khu vực Đồng bằng sông Cửu Long và là tỉnh thứ 61 của cả nước xuất hiện Dịch tả lợn Châu Phi. Ngay sáng nay, các nhà khoa học Việt Nam thông tin đã phân lập được tế bào PAM để sản xuất vacxin phòng dịch tả lợn châu Phi.
- 2 năm nay, Tập đoàn địa ốc Alibaba đã tự vẽ ra nhiều dự án "ma” với hàng trăm hecta đất nông nghiệp tại các tỉnh Đông Nam Bộ, đẩy các cơ quan chức năng vào thế khó, khi qui hoạch sử dụng đất đai bị phá vỡ và sự rủi ro, tiền mất, tật mang của các nhà đầu tư và đông đảo người dân.
- Tổng thống Mỹ Donald Trump cảnh báo Iran “đang đùa với lửa”, sau khi nước này thông báo lượng dự trữ uranium làm giàu đã vượt qua giới hạn cho phép của thỏa thuận hạt nhân năm 2015.
- Các nước thành viên Tổ chức xuất khẩu dầu mỏ OPEC nhất trí gia hạn thỏa thuận cắt giảm sản lượng dầu thêm 9 tháng nữa nhằm kích cầu giá dầu thế giới.

THỜI SỰ 12H TRƯA 1/7/2019: Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc dự Hội nghị xúc tiến đầu tư Việt Nam với chủ đề "Thúc đẩy hợp tác Việt Nam-Nhật Bản vì sự thịnh vượng và tin tưởng lẫn nhau".

- Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc dự Hội nghị xúc tiến đầu tư Việt Nam với chủ đề: Thúc đẩy hợp tác Việt Nam-Nhật Bản vì sự thịnh vượng và tin tưởng lẫn nhau.
- Ngay sau khi Việt Nam và Liên minh châu Âu (EU) ký kết 2 hiệp định là Hiệp định thương mại tự do và Hiệp định Bảo hộ đầu tư, hôm nay diễn ra 2 phiên Tọa đàm về hai hiệp định quan trọng này với sự tham gia của hàng trăm doanh nghiệp và quan chức hai bên.
- Cháy rừng tại Hà Tĩnh bước sang ngày thứ 4 liên tiếp. Hàng trăm ha rừng đã bị thiêu rụi. Phóng viên Đài Tiếng nói Việt Nam có mặt tại hiện trường cập nhật trực tiếp những diễn biến mới nhất về cuộc chiến chống giặc lửa ở đây.
-
-Dư luận thế giới đánh giá cao những tín hiệu tích cực từ cuộc gặp lần thứ 3 đầy “bất ngờ” giữa Tổng thống Mỹ và Nhà lãnh đạo Triều Tiên tại khu vực phi quân sự giữa 2 miền Triều Tiên.
- Liên minh Châu tiếp tục bế tắc trong việc tìm kiếm những người đứng đầu của khối.

THỜI SỰ 12H00 TRƯA 30/6/2019: Cháy rừng vẫn diễn biến phức tạp một số tỉnh miền Trung trong điều kiện khô hạn, nắng gắt những ngày qua

- Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc tiếp tục các hoạt động trong chuyến thăm Nhật Bản.
- Sau 7 năm đàm phán, Việt Nam và Liên minh châu Âu (EU) sẽ ký kết hiệp định thương mại tự do (EVFTA) và hiệp định bảo hộ đầu tư (IPA) chiều nay tại Hà Nội.
- Cháy rừng vẫn diễn biến phức tạp một số tỉnh miền Trung trong điều kiện khô hạn, nắng gắt những ngày qua.
- Tổng thống Mỹ Donald Trump đang có chuyến thăm Hàn Quốc và sẽ gặp nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un tại Khu Phi quân sự ở biên giới hai miền.
- Người dân Ấn Độ yêu cầu chính phủ tuyên bố tình trạng khẩn cấp do các đợt nắng nóng gay gắt và tình trạng thiếu nước nghiêm trọng.
- Còn tại Châu Âu, nắng nóng vẫn tiếp diễn. Nhiều quốc gia, trong đó có Pháp đã ghi nhận mức nhiệt cao kỷ lục lên đến gần 46 độ C.

THỜI SỰ 12H TRƯA 29/6/2019: Cháy rừng tại Hà Tĩnh bùng phát trở lại, uy hiếp một số trạm xăng, khách sạn và hàng chục hộ dân.

- Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc tiếp tục tham dự các sự kiện tại Hội nghị Thượng đỉnh G20 tại OSAKA, Nhật Bản, và có các cuộc tiếp xúc song phương quan trọng. Hội nghị G20 dự kiến sẽ bế mạc trong chiều nay và ra tuyên bố chung.
- Cháy rừng tại Hà Tĩnh đã bùng phát trở lại, uy hiếp một số trạm xăng, nhiều khách sạn và hàng chục hộ dân.
- Tập đoàn Điện lực Việt Nam (EVN) thông báo, sau khi những vụ cháy rừng gần hành lang đường dây 500 kV đoạn Đà Nẵng-Hà Tĩnh được khống chế, toàn bộ phụ tải miền Bắc và miền Trung đã được khôi phục cung cấp điện.
- Ngày mai, Hiệp định Thương mại tự do Việt Nam - EU (EVFTA) được ký kết, kỳ vọng sẽ mở ra cơ hội cho cả 2 bên, đặc biệt trong trong lĩnh vực đầu tư và thương mại xuất nhập khẩu.
- Điểm lại những sự kiện trong nước đáng chú ý diễn ra trong tuần qua.
- Bên lề Hội nghị thượng địn G20, Tổng thống Mỹ cho biết, không áp thêm thuế bổ sung đối với hàng hóa Trung Quốc. Đồng thời tuyên bố muốn gặp nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un, nhân chuyến thăm Hàn Quốc trong 2 ngày tới.
- Liên minh châu Âu và khối các nước Nam Mỹ Mexico đã nhất trí được dự thảo Hiệp định thương mại tự do, kết thúc hai thập kỷ đàm phán và gửi đi thông điệp về nỗ lực mở cửa thị trường trong bối cảnh chủ nghĩa bảo hộ gia tăng.

THỜI SỰ 12H TRƯA 28/6/2019: Mục tiêu tăng trưởng GDP 6,8% năm nay của nước ta hoàn toàn khả thi.

- Sáng nay, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc tham dự Lễ khai mạc Hội nghị Thượng đỉnh G20 ở Osaka, Nhật Bản và có các cuộc gặp gỡ những doanh nghiệp hàng đầu trong lĩnh vực công nghệ của nước này.
- Các số liệu thống kê cho thấy, mục tiêu tăng trưởng GDP 6,8% năm nay của nước ta là hoàn toàn khả thi.
- Nắng nóng gay gắt sẽ tiếp tục xảy ra từ nay đến đầu tháng 8 tại khu vực Bắc bộ và Trung bộ. Các cánh rừng ở khu vực Nghệ An đến Thừa Thiên Huế và Bình Định đang ở mức cảnh báo cháy rừng cấp cực kỳ nguy hiểm.
- Nhắc đến bạo lực gia đình, người ta thường nghĩ đến những vết thương trên thân thể do hành hung gây nên. Thế nhưng, có một loại bạo lực vô hình nhưng lại âm thầm tạo nên những vết thương trong tâm hồn – đó là bạo lực tinh thần. Trong mục Tiêu điểm trưa nay, Đài Tiếng nói Việt Nam có bài viết về vấn đề này nhân Tháng hành động quốc gia về Phòng, chống bạo lực gia đình và Ngày Gia đình Việt Nam.
- Mỹ và Trung Quốc đồng ý “đình chiến” tạm thời nhằm khởi động lại các cuộc đàm phán về thương mại.
- Tổng thống Joko Widodo sẽ tiếp tục lãnh đạo đất nước trong nhiệm kì 2019-2024 sau khi Toà hiến pháp Indonesia đưa ra phán quyết cuối cùng trong vụ kiện gian lận bầu cử Tổng thống tại nước này.

THỜI SỰ 12H TRƯA 27/6/2019: 56.000 cơ sở vi phạm an toàn thực phẩm bị phát hiện trong 6 tháng qua.

- 56.000 cơ sở vi phạm an toàn thực phẩm bị phát hiện trong 6 tháng qua. Chính phủ yêu cầu thời gian tới, các bộ ngành, đặc biệt là Bộ Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn phải hành động để tất cả người dân được sử dụng thực phẩm sạch, an toàn như hàng xuất khẩu.
- Các thí sinh đã hoàn thành bài thi tổ hợp khoa học xã hội gồm Lịch sử, Địa lý và Giáo dục công dân, kết thúc kỳ thi Trung học phổ thông quốc gia năm nay. Theo phản ánh của Phóng viên Mỹ Dung tại Thành phố Hồ Chí Minh, nhiều thí sinh thở phào nhẹ nhõm vì đề thi khá nhẹ nhàng, bám sát chương trình dù có nhiều câu hỏi phân hóa trình độ.
- Nắng nóng gay gắt khiến xảy ra nhiều vụ cháy rừng tại Phú Yên và Nghệ An.
- Các nhà lãnh đạo của 20 nền kinh tế phát triển và mới nổi hàng đầu thế giới lần lượt tới Osaka, Nhật Bản, tham dự Hội nghị thượng đỉnh các nước nhóm G20, trong đó vấn đề kinh tế thế giới là trọng tâm nổi bật được nhiều nước quan tâm tại hội nghị này.
- Nhiều cơ hội mở ra cho Palestine khi Hội nghị kinh tế thịnh vượng tại Bahrain bàn các giải pháp huy động 50 tỉ đôla thúc đẩy kinh tế nước này.
- Argentina triệt phá đường dây buôn lậu vũ khí quốc tế lớn, tịch thu hàng nghìn vũ khí các loại.

THỜI SỰ 12H TRƯA 26/6/2019: Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc dự sơ kết công tác 6 tháng đầu năm của Bộ Công an.

- Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc dự sơ kết công tác 6 tháng đầu năm của Bộ Công an.
- Bộ Giáo dục và Đào tạo tiếp tục kiểm tra, theo dõi chặt chẽ ngày thứ 2 của kỳ thi Trung học phổ thông Quốc gia 2019. Sáng nay, hơn 330 nghìn thí sinh trên cả nước hoàn thành bài thi tổ hợp khoa học tự nhiên an toàn và nghiêm túc.
- Diễn đàn Doanh nghiệp Việt Nam giữa kỳ 2019 với chủ đề: Vai trò của cộng đồng Doanh nghiệp trong phát triển bền vững, được tổ chức sáng nay tại Hà Nội.
- Mưa lũ những ngày qua ở các tỉnh Tây Bắc khiến ít nhất 4 người tử vong và mất tích. Trong khi đó, quốc lộ 4H thuộc huyện Mường Tè, tỉnh Lai Châu sẽ khắc phục xong trong trưa nay để đảm bảo giao thông đi lại. Dự báo, hôm nay, một số khu vực tại tỉnh Điện Biên tiếp tục có mưa rào và dông.
- Tổng thống Mỹ Donald Trump sẽ hủy diệt nhiều khu vực của Iran nếu nước này tấn công bất kỳ mục tiêu nào liên quan tới Mỹ. Trong khi đó, Iran cũng lên tiếng mạnh mẽ chỉ trích các biện pháp trừng phạt bổ sung của Mỹ.
- Trung Quốc dừng nhập khẩu các sản phẩm thịt từ Canada sau khi hải quan Trung Quốc tìm thấy một số giấy chứng nhận sức khỏe thú y giả cho các sản phẩm thịt nhập khẩu từ Canada.

THỜI SỰ 12H TRƯA 25/6/2019: Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc chủ trì Hội nghị phát triển vùng kinh tế trọng điểm Bắc Bộ.

- Chủ trì Hội nghị phát triển vùng kinh tế trọng điểm Bắc Bộ, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc đề nghị, phải thay đổi tư duy “số cộng phát triển” trong liên kết các tỉnh, thành phố trong vùng.
- Hơn 880 nghìn thí sinh trong cả nước hoàn thành bài thi môn Ngữ văn- môn thi đầu tiên của kỳ thi Trung học phổ thông Quốc gia năm nay.
- Phú Yên khánh thành và đưa vào vận hành nhà máy điện mặt trời Hòa Hội- Dự án năng lượng tái tạo lớn nhất tại các tỉnh Miền Trung.
- Việc tàu cá Việt Nam vi phạm vùng biển nước ngoài đang là trở ngại lớn nhất trong việc khắc phục thẻ vàng của Ủy ban Châu Âu. Bởi vậy, việc ngăn chặn, tiến tới chấm dứt tình trạng này đang là yêu cầu cấp bách đặt ra đối với 28 tỉnh, thành phố ven biển.
- Tổng thống Mỹ Donald Trump công bố các biện pháp trừng phạt bổ sung của Mỹ đối với Iran.
- Pháp kêu gọi Nga sớm nối lại đối thoại với Ukraina nhằm thực thi các điều khoản của Thoả thuận Minsk năm 2015 về giải quyết cuộc khủng hoảng ở miền Đông nước này.

THỜI SỰ 12H TRƯA 24/6/2019: Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc bấm nút khai trương hệ thống thông tin phục vụ công việc của Chính phủ - hệ thống e-Cabinet.

- Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc bấm nút khai trương hệ thống thông tin phục vụ họp và xử lý công việc của Chính phủ - hệ thống e-Cabinet.
- Kỳ thi Trung học phổ thông Quốc gia 2019 chính thức bắt đầu. Với nhiều giải pháp cả về kỹ thuật và nhân sự, kỳ thi năm nay sẽ được giám sát chặt chẽ hơn.
- Sau những ngày nắng nóng kỷ lục, các tỉnh miền Bắc đã giảm nhiệt nhờ các cơn mưa dông. Trong khi đó, tại tỉnh Lai Châu, Lào Cai, mưa lũ khiến 3 người mất tích, nhiều tuyến đường bị chia cắt.
- Giải pháp ngăn chặn, chấm dứt tình trạng tàu cá Việt Nam vi phạm các quy định đánh bắt cá để ủy ban Châu Âu gỡ thẻ vàng, tiến tới đảm bảo cho nghề cá Việt Nam phát triển bền vững và có trách nhiệm là nội dung loạt phóng sự 3 kỳ. Bài đầu tiên với nhan đề “Thẻ vàng của EC làm dậy sóng nghề biển”.
- Iran khẳng định, cuộc tấn công mạng của Mỹ nhằm vào các mục tiêu của Iran đã không thành công.
- Ứng cử viên số 1 cho chiếc ghế Thủ tướng Anh, cựu Ngoại trưởng, ông Boris Johnson đang đánh mất dần lợi thế.

THỜI SỰ 12H TRƯA 23/6/2019: Trao giải thưởng chất lượng quốc gia và Giải thưởng Chất lượng Quốc tế châu Á - Thái Bình Dương cho 75 doanh nghiệp có thành tích nổi bật.

- Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc và các nhà lãnh đạo ASEAN dự khai mạc Hội nghị cấp cao ASEAN lần thứ 34 với chủ đề “Đẩy mạnh quan hệ đối tác vì sự bền vững” .
- 75 doanh nghiệp có thành tích nổi bật trong hoạt động sản xuất kinh doanh, đóng góp tích cực cho cộng đồng xã hội và hội nhập quốc tế được vinh danh tại lễ trao giải thưởng chất lượng quốc gia và Giải thưởng Chất lượng Quốc tế châu Á- Thái Bình Dương.
- Nắng nóng gay gắt kéo dài khiến hàng chục nghìn héc ta lúa ở các tỉnh Bắc trung bộ bị khô hạn. Nắng nóng cũng khiến công suất tiêu thụ điện toàn quốc lập mức cao kỷ lục trong lịch sử từ trước đến nay.
- Tổng thống Mỹ thông báo, sẽ áp đặt trừng phạt bổ sung với Iran bắt đầu từ ngày mai để ngăn chặn nước này sở hữu vũ khí hạt nhân.
- Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình sẽ tham dự Hội nghị thượng đỉnh Nhóm các nền kinh tế phát triển và mới nổi hàng đầu thế giới G20 tại Nhật Bản.
- Điểm lại những vấn đề, sự kiện thế giới nổi bật diễn ra trong tuần.

THỜI SỰ 12H00 TRƯA 22/6/2019: Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc bắt đầu tham dự Hội nghị Cấp cao ASEAN lần thứ 34 tại Bangkok, Thái Lan

- Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc bắt đầu tham dự Hội nghị Cấp cao ASEAN lần thứ 34 tại Bangkok, Thái Lan. Chủ đề của năm nay là "Đẩy mạnh quan hệ đối tác vì sự bền vững".
- Việt Nam khẳng định việc thực thi các cam kết quốc tế về lao động.
- Vào tháng 10 tới, Việt Nam chính thức xuất khẩu sữa sang Trung Quốc.
- Cộng đồng quốc tế kêu gọi Mỹ và Iran tránh leo thang căng thẳng.
- Chính phủ Mỹ vừa áp đặt thêm những hạn chế thương mại nhắm vào ngành công nghiệp siêu máy tính của Trung Quốc.

THỜI SỰ 12H TRƯA 21/6/2019: Mù mờ trách nhiệm trong thi công Nhà máy nghìn tỷ không phép, gây chết người ở Gia Lai.

- Phiên họp đầu tiên của Ban Chỉ đạo quốc gia về chống khai thác hải sản bất hợp pháp, không báo cáo và không theo quy định, thể hiện sự quyết tâm của Chính phủ và chính quyền các cấp kịp thời hoàn thành những yêu cầu của Ủy ban châu Âu đưa ra, để gỡ thẻ vàng cho thủy sản Việt Nam.
- Mù mờ trách nhiệm trong vụ thi công Nhà máy nghìn tỷ không phép gây chết người ở Gia Lai.
- Lễ trao Giải Báo chí Quốc gia lần thứ 13 năm 2018 sẽ diễn ra vào tối nay tại Hà Nội. Hơn 100 tác phẩm báo chí xuất sắc sẽ được vinh danh.
- Phó giáo sư tiến sỹ Nguyễn Thế Kỷ, Ủy viên Trung ương Đảng, Tổng giám đốc Đài Tiếng nói Việt Nam trao đổi với chủ đề: "Áp lực đổi mới của báo chí trong thời đại công nghệ số".
- Hội nghị thượng đỉnh Liên minh châu Âu vẫn chưa thống nhất được các chức danh lãnh đạo quan trọng nhất của khối này.
- Ngân hàng Trung ương Trung Quốc bơm hàng chục tỷ nhân dân tệ cho hệ thống tài chính nước này nhằm đảm bảo tính thanh khoản của thị trường.
- Rò rỉ thông tin cá nhân của gần 3 triệu khách hàng tại liên minh tín dụng lớn nhất Canada.

THỜI SỰ 12H TRƯA 20/6/2019: Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc: Đẩy mạnh phân cấp, phân quyền cho lãnh đạo địa phương đẩy nhanh tiến độ triển khai các dự án phòng chống thiên tai.

- Chủ trì Hội nghị trực tuyến toàn quốc tổng kết công tác phòng, chống thiên tai và tìm kiếm cứu nạn năm 2018, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc cho biết sẽ đẩy mạnh phân cấp, phân quyền quyết định cho lãnh đạo địa phương để đẩy nhanh tiến độ triển khai các dự án phòng chống thiên tai.
- Nhiều đại biểu tham dự Hội thảo "Vai trò của báo chí xuất bản trên lĩnh vực tư tưởng – văn hóa Việt Nam hiện nay" cho rằng: “Để báo chí chính thống đóng vai trò chủ đạo trong mặt trận thông tin, phải có những facebook thông tin những vấn đề nhanh nhạy kịp thời nhất cho xã hội, trước khi báo chí truyền thống triển khai.
- FPT vừa được hãng sản xuất máy bay Airbus lựa chọn là một trong 5 đối tác đầu tiên trên thế giới cùng Airbus khởi động chương trình đối tác nền tảng Skywise, mở đường cho quá trình tăng tốc chuyển đổi số của ngành hàng không toàn cầu.
- Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình lên đường đến Bình Nhưỡng bắt đầu chuyến thăm Triều Tiên. Đây là chuyến thăm cấp nhà nước đầu tiên trong vòng 14 năm qua của một lãnh đạo cấp cao Trung Quốc tới Triều Tiên.
- Mỹ thông báo thu được dấu tay của lính Iran gỡ thủy lôi khỏi tàu dầu bị tấn công ở vịnh Oman cách đây 1 tuần và sẽ thiết lập một vụ án hình sự.

THỜI SỰ 12H TRƯA NGÀY 19/6/2019: Ủy ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam phát động Giải báo chí “Vì sự nghiệp đại đoàn kết toàn dân tộc” lần thứ 14.

- Kỷ niệm 94 năm Ngày Báo chí Cách mạng Việt Nam, Ủy ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam phát động Giải báo chí “Vì sự nghiệp đại đoàn kết toàn dân tộc” lần thứ 14.
- Vấn đề tái định cư và giải phóng mặt bằng liên quan đến dự án Khu đô thị mới Thủ Thiêm (quận 2) tiếp tục “nóng” tại buổi tiếp xúc cử tri sáng nay.
- Bộ Xây dựng cử đoàn thanh tra mới thay thế đoàn thanh tra do bà Nguyễn Thị Kim Anh làm trưởng đoàn vừa bị khởi tố về tội nhận hối lộ.
- Câu chuyện sử dụng mạng xã hội có trách nhiệm vẫn tiếp tục sự thu hút sự chú ý của dư luận khi gợi mở nhiều vấn đề về các giải pháp nhận diện và quản lý truyền thông xã hội; kiểm soát và xử phạt những người tung tin giả, nội dung xấu trên Facebook. Đài Tiếng nói Việt Nam ghi nhận thêm ý kiến của người dân và các chuyên gia về vấn đề đang nhận được sự quan tâm đặc biệt này.
- Tổng thống Mỹ Donald Trump chính thức tuyên bố tái tranh cử nhiệm kỳ hai.
- Trong khi đó, cuộc đua trở thành Thủ tướng nước Anh đã được thu hẹp chỉ còn 5 ứng cử viên.

CHƯƠNG TRÌNH HÔM NAY

22h00-23h00 Thức cùng VOV
Họ và tên (*)
Email (*)
Tiêu đề (*)
Nội dung (*)
Mã bảo vệ (*)


Lượt truy cập Số người đang online: