logovov
BAN THỜI SỰ VOV1

THỜI SỰ 18H CHIỀU 3/4/2020: Thủ tướng yêu cầu thực hiện nghiêm Chỉ thị 16 không để lây lan dịch Covid-19 ra cộng đồng ở mức độ cao.

- Họp Thường trực Chính phủ, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc nhấn mạnh, tiếp tục thực hiện nghiêm Chỉ thị 16, mục tiêu không để vỡ trận, lây lan dịch Covid-19 ra cộng đồng ở mức độ cao, phá vỡ hệ thống phòng, chống dịch.
- Hôm nay, cả nước có thêm 10 bệnh nhân mắc Covid-19 được công bố khỏi bệnh.
- Hà Nội điều chỉnh chỉ tiêu tăng trưởng theo 2 kịch bản, đồng thời tăng chi hỗ trợ doanh nghiệp và các đối tượng chính sách, đối tượng yếu thế bị ảnh hưởng bởi dịch Covid-19.
- Phó Thủ tướng Trương Hòa Bình chỉ đạo xử lý 12 dự án yếu kém phải giảm thiểu thiệt hại tối đa cho nhà nước.
- Số người nhiễm virus SARS-CoV-2 trên thế giới đã vượt quá 1 triệu người. Đáng chú ý, khả năng nhiễm bệnh ở trẻ em hiện được đánh giá là tương đương người lớn tuổi.
- Tổng thống Mỹ Donald Trump làm trung gian hòa giải giữa Nga và Arập Xê-út, để 2 quốc gia này tiến tới 1 thỏa thuận cắt giảm sản lượng dầu xuất khẩu.

THỜI SỰ 18H CHIỀU 1/4/2020: Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc công bố dịch COVID-19 trên toàn quốc và nêu 10 nhóm biện pháp phòng chống.

- Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc công bố dịch COVID-19 trên toàn quốc và nêu 10 nhóm biện pháp phòng chống.
- Đa số người dân trong cả nước thực hiện nghiêm Chỉ thị 16 về cách ly xã hội của Thủ tướng Chính phủ.
- Hai vấn đề được Ban chỉ đạo quốc gia phòng chống dịch bệnh COVID-19 quan tâm thảo luận trong cuộc họp chiều nay tại Bộ Y tế là việc xử lý ổ dịch tại Bệnh viện Bạch Mai và thống nhất khi nào dùng test nhanh, khi nào sử dụng phương pháp xét nghiệm sinh học phân tử để khẳng định ca bệnh sau 3 trường hợp xét nghiệm nhanh từ dương tính chuyển thành âm tính tại Hà Nội.
- Lễ Giỗ Tổ Hùng Vương vào ngày 2/4 sẽ được tỉnh Phú Thọ tổ chức đơn giản, gọn nhẹ, đảm bảo an toàn. Ban Tổ chức lễ hội khuyến cáo người dân sửa soạn mâm cơm cúng tổ tiên tại nhà.
- Dịch COVID-19 trên thế giới vẫn diễn biến phức tạp. Số ca tử vong tại châu Âu vượt 30.000 người. Hy Lạp xác nhận ca mắc COVID-19 đầu tiên tại các khu lán trại của người di cư.
- Tổng thư ký Liên hợp quốc phát động kế hoạch mới toàn cầu chống dịch COVID-19, với mục tiêu “Đánh bại COVID-19 và xây dựng một thế giới tốt đẹp hơn”.

THỜI SỰ 18H CHIỀU 31/3/2020: Thế giới đánh giá cao chiến lược phòng chống dịch Covid-19 của Việt Nam.

- Thủ tướng chủ trì cuộc họp Thường trực Chính phủ bàn các phương án, kịch bản và khả năng ứng cứu đối với trường hợp khẩn cấp về dịch bệnh Covid-19 trong cả nước. Về Chỉ thị số 16, Thủ tướng nhấn mạnh, việc cách ly toàn xã hội chỉ dừng lại ở việc thuyết phục, vận động nhân dân tự giác chấp hành.
- Thế giới đánh giá cao chiến lược phòng chống dịch Covid-19 của Việt Nam với tỷ lệ người dân tin tưởng tuyệt đối vào sự điều hành, chỉ đạo của Đảng và Chính phủ.
- Số ca mắc Covid-19 trên toàn thế giới đã sắp chạm mốc 800 nghìn người với gần 38 nghìn ca tử vong. Gần 166 nghìn người đã khỏi bệnh.
- Mỹ hiện có số ca mắc Covid-19 nhiều nhất thế giới và số ca tử vong chuẩn bị vượt Trung Quốc.
- Hội đồng Châu Âu thông qua quyết định phê chuẩn Hiệp định Thương mại Tự do giữa Liên minh châu Âu và Việt Nam.
- Giá dầu thế giới bật tăng trở lại sau khi nhiều nước công bố các gói cứu trợ kinh tế trước ảnh hưởng của đại dịch Covid-19.

THỜI SỰ 18H CHIỀU 30/3/2020: Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc đồng ý công bố dịch toàn quốc, yêu cầu tiếp tục rà soát mọi đối tượng có nguy cơ lây nhiễm và yêu cầu mọi người dân ở trong nhà để hạn chế lây nhiễm bệnh.

- Tổng bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng kêu gọi toàn thể dân tộc Việt Nam cùng chung sức, đồng lòng vượt qua mọi khó khăn, thách thức để chiến thắng đại dịch Covid-19.
- Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc đồng ý công bố dịch toàn quốc và yêu cầu tiếp tục rà soát mọi đối tượng có nguy cơ lây nhiễm, đông thời yêu cầu mọi người dân phải ở trong nhà nếu không có việc thực sự cần thiết để hạn chế việc lây nhiễm bệnh.
- Liên quan đến ổ dịch tại Bệnh viện Bạch Mai, Chủ tịch UBND thành phố Hà Nội Nguyễn Đức Chung nhận định, dịch bệnh tại đây đã lây lan ra 20 quận huyện của Hà Nội và một số tỉnh lân cận. Nếu không dự báo đúng tình hình, đưa đưa ra các biện pháp chính xác về phòng chống dịch bệnh, rất có thể chúng ta sẽ phải trả giá bằng chính mạng sống của người thân của chúng ta.
- Dự cuộc họp giữa Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn họp với các doanh nghiệp chăn nuôi bàn giải pháp điều chỉnh giá thịt lợn hơi trên thị trường xuống mức 70 nghìn đồng một kg, Phó thủ tướng Trịnh Đình Dũng nêu rõ: Giảm giá thịt lợn là trách nhiệm đảm bảo đời sống người dân và ổn định kinh tế vĩ mô.
- Trên thế giới, số ca nhiễm Covid-19 đã vượt mốc 700 nghìn ca, gần 34 nghìn người đã tử vong. Đại dịch Covid-19 ở Mỹ dự kiến sẽ chạm đỉnh trong hai tuần tới và tỷ lệ tử vong sẽ cao nhất.

THỜI SỰ 18H CHIỀU 29/3/2020: Phòng chống COVID-19: Xử lý bệnh nhân 178 để răn đe, giáo dục

- Chỉ đạo chống dịch COVID-19 tại 5 thành phố lớn vào sáng nay, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc nhấn mạnh, 15 ngày tới là thời gian vàng quyết định thành công của việc ngăn chặn dịch bệnh.
- Đề cập việc xử lý ổ dịch tại Bệnh viện Bạch Mai, cùng với theo dõi, sàng lọc 40.000 người vào ra Bệnh viện này, Thủ tướng yêu cầu xử lý bệnh nhân 178 để răn đe giáo dục.
- Thái Nguyên đã thực hiện khoanh vùng, cách ly hàng trăm người có tiếp xúc với bệnh nhân số 178.
- Trên thế giới, Mỹ trở thành quốc gia có số người nhiễm COVID-19 cao nhất thế giới với hơn 120 nghìn ca. Điều đáng nói là đã có trường hợp trẻ sơ sinh đầu tiên tử vong do dịch bệnh này.
- Giá xăng trong nước xuống mức thấp nhất 11 năm qua, còn chưa đến 12 nghìn đồng 1 lít.
- Triều Tiên tiếp tục phóng 2 vật thể được nhận định là tên lửa đạn đạo tầm ngắn ra khu vực ở phía Đông bờ biển nước này.
- Giờ Trái đất năm nay đánh dấu khoảnh khắc của sự đoàn kết toàn cầu, khi hơn 180 quốc gia và vùng lãnh thổ cùng tổ chức các sự kiện trực tuyến để đảm bảo an toàn cho những người tham gia và thể hiện tình đoàn kết với những bệnh nhân mắc COVID-19 cũng như đội ngũ nhân viên y tế đang làm việc ngày đêm để cứu người.

THỜI SỰ 18H CHIỀU 28/3/2020: Bộ Y tế cách ly hoàn toàn Bệnh viện Bạch Mai, kêu gọi người dân hợp tác phòng chống dịch

- Không có chuyện phong tỏa thành phố Hà Nội và thành phố Hồ Chí Minh – Đây là khẳng định của Bộ trưởng, Chủ nhiệm Văn phòng Chính phủ Mai Tiến Dũng về Chỉ thị của Thủ tướng áp dụng từ 0h ngày 28/3.
- Nhiều địa phương bắt đầu thực hiện nghiêm Chỉ thị của Thủ tướng trong đợt cao điểm phòng, chống dịch COVID-19.
- Bộ Y tế cách ly hoàn toàn Bệnh viện Bạch Mai, kêu gọi người dân hợp tác phòng chống dịch. Đồng thời cũng bác tin đồn về ca tử vong đầu tiên lan truyền trên mạng xã hội.
- Số người nhiễm và thiệt mạng vì COVID-19 tại Mỹ và Châu âu tiếp tục tăng mạnh. Trong khi trên toàn thế giới, đã có 27 nghìn người thiệt mạng vì dịch bệnh này. Tổ chức Y tế Thế giới cảnh báo, đây là con số đáng báo động..
- Lợi dụng tình hình đại dịch COVID-19, tin tặc đang tiến hành các vụ tấn công mạng nhằm vào các bệnh viện.
- Chiến sự lại tiếp tục bùng phát tại khu vực Trung Đông và Bắc Phi khiến nhiều người thiệt mạng.

THỜI SỰ 18H CHIỀU 27/3/2020: Bác bỏ thông tin đến ngày 01/04, Việt Nam có 1000 ca bệnh nhiễm virus Sars – CoV2.

- Thủ tướng Chính phủ ban hành Chỉ thị số 15 yêu cầu áp dụng biện pháp hạn chế tụ tập đông người kể từ 0 giờ ngày 28/3 đến hết ngày 15/4.
- Ban chỉ đạo Quốc gia chống dịch Covid-19 bác bỏ thông tin đến ngày 01/04, Việt Nam có 1000 ca bệnh nhiễm virus Sars – CoV2.
- Quý I, GDP Việt Nam tăng 3,82%, mức thấp nhất cùng kỳ 10 năm qua. Trong khi đó, ngành nông nghiệp khẳng định đảm bảo an ninh lương thực và cho biết vụ Đông xuân 2019-2020 toàn vùng Nam bộ được mùa toàn diện và được cả về giá.
- Hàng loạt quốc gia áp đặt lệnh “cách ly xã hội”, khi tổng số ca mắc Covid-19 trên toàn thế giới hiện đã trên 531 nghìn người với hơn 24.000 người tử vong tại 199 quốc gia và vùng lãnh thổ.
- Mỹ tiếp tục gia tăng lệnh trừng phạt đối với 5 công ty Iran và 15 cá nhân liên quan do hỗ trợ chủ nghĩa khủng bố.

THỜI SỰ 18H CHIỀU 26/3/2020: Covid-19: UBND Thành phố Hồ Chí Minh bác tin đồn sẽ phong tỏa thành phố từ ngày 28/4 tới

- Chủ trì cuộc họp Thường trực Chính phủ sáng nay, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc yêu cầu chính quyền các cấp dừng hội họp, sự kiện tập trung trên 20 người trong ít nhất 2 tuần tới, để phòng tránh dịch bệnh COVID 19.
- UBND Thành phố Hồ Chí Minh bác tin đồn, sẽ phong tỏa thành phố do dịch COVID-19 từ ngày 28/4 tới. Cơ quan chức năng đã xác định được 18 tài khoản Facebook tung tin thất thiệt này và đang tiến hành xử lí.
- Tổng thư ký Liên hợp quốc cảnh báo “đại dịch Covid-19 đe dọa toàn nhân loại”, trong bối cảnh dịch bệnh nguy hiểm này đã lây lan ra gần 200 quốc gia và vùng lãnh thổ.
- Trước các hoạt động trái phép của Trung Quốc tại quần đảo Trường Sa, tỉnh Khánh Hòa, người Phát ngôn Bộ Ngoại giao yêu cầu Trung Quốc dừng ngay các hoạt động đi ngược lại lợi ích nhân dân 2 nước và làm phức tạp tình hình Biển Đông.

THỜI SỰ 18H CHIỀU 25/3/2020: Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam một lần nữa yêu cầu tiếp tục thực hiện quyết liệt các giải pháp nhằm kéo dài thời gian dịch bệnh lây lan ở dưới mốc 1.000 càng lâu càng tốt

- Làm việc với lãnh đạo chủ chốt tỉnh Sóc Trăng và Trung ương Đoàn TNCS Hồ Chí Minh, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc yêu cầu tập trung vào hai nhiệm vụ quan trọng là chống Covid-19 và ứng phó hạn, mặn xâm nhập hiệu quả.
- Ủy ban thường vụ Quốc hội bế mạc phiên họp thứ 43. Phát biểu tại phiên họp, Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân đề nghị các cơ quan tích cực chuẩn bị kỹ các dự án Luật để Ủy ban Thường vụ Quốc hội quyết định bổ sung hay rút gọn chương trình tại kỳ họp thứ 9. Đồng thời, đề nghị siết chặt kỷ luật, không để bộ máy đình trệ vì dịch bệnh.
- Tính đến 18 giờ chiều nay, nước ta chưa ghi nhận thêm ca nhiễm Covid-19 mới nào. Hiện, 134 người được xác định nhiễm bệnh và đang được điều trị tích cực tại các cơ sở y tế.
- Tại cuộc họp trực tuyến của Ban Chỉ đạo phòng chống dịch COVID-19 chiều nay, Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam một lần nữa yêu cầu các Bộ, ngành và địa phương tiếp tục thực hiện quyết liệt các giải pháp nhằm kéo dài thời gian dịch bệnh lây lan ở dưới mốc 1.000 càng lâu càng tốt.
- Trên thế giới đến nay đã có gần 19 nghìn ca tử vong vì đại dịch Covid-19. Số ca mắc mới ở châu Âu - tâm điểm của dịch vẫn không ngừng tăng. Tại khu vực Đông Nam Á diễn biến dịch cũng đang nóng dần lên.
- Mỹ thông qua gói cứu trợ kinh tế 2.000 tỷ đô la nhằm cung cấp lực đẩy cho nền kinh tế đang gặp nhiều khó khăn trong bối cảnh dịch bệnh Covid-19 bùng phát nghiêm trọng. Đây là gói cứu trợ lớn nhất lịch sử nước Mỹ. Ngay lập tức thị trường chứng khoán khắp các châu lục bật tăng mạnh trước thông tin này.

THỜI SỰ 18H CHIỀU 24/3/2020: Từ 24/3, nước ta dừng xuất khẩu gạo nhằm đảm bảo an ninh lương thực quốc gia trong bối cảnh dịch bệnh Covid-19 diễn biến phức tạp.

- Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc chủ trì cuộc họp sơ kết thực hiện Nghị quyết Trung ương 5 khóa 11 một số vấn đề về chính sách xã hội giai đoạn từ năm 2012-2020.
- Từ 24/3, nước ta dừng xuất khẩu gạo nhằm đảm bảo an ninh lương thực quốc gia trong bối cảnh dịch bệnh Covid-19 diễn biến phức tạp.
- Tại TPHCM, toàn bộ cơ sở dịch vụ ăn uống có quy mô trên 30 người, các phòng tập thể hình, câu lạc bộ, cơ sở làm đẹp... dừng hoạt động từ 18h.
- Đại dịch Covid-19 trên thế giới vẫn khó lường với tổng số ca mắc gần 400 nghìn ca, với gần 17 nghìn ca tử vong. Lào đã trở thành quốc gia cuối cùng ở khu vực Đông Nam Á xác nhận có các ca mắc Covid-19.
- Hội đồng bảo an Liên hợp quốc vẫn chưa thể thông qua dự thảo tuyên bố liên quan tới đại dịch Covid-19, do chưa thể nhóm họp trở lại.
- Quỹ tiền tệ quốc tế dự báo đại dịch Covid-19 sẽ gây suy thoái toàn cầu tồi tệ hơn cuộc khủng hoảng tài chính gần 10 năm trước.

THỜI SỰ 18H CHIỀU 23/3/2020: Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc một lần nữa yêu cầu khẩn trương hơn nữa, quyết liệt ngăn chặn dịch Covid 19 lây nhiễm trong cộng đồng

- Chủ trì phiên họp thường trực chính phủ về phòng, chống dịch Covid-19, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc một lần nữa yêu cầu các bộ, ngành và địa phương khẩn trương, khẩn trương hơn nữa, quyết liệt ngăn chặn dịch Covid-19 lây nhiễm trong cộng đồng.
- Cảng hàng không quốc tế Vân Đồn, tỉnh Quảng Ninh tiếp tục đón hơn 500 hành khách là công dân Việt Nam từ 2 quốc gia châu Âu đang có dịch. Trong khi đó, lãnh sự quán Việt Nam tại Mỹ cho biết, đang hỗ trợ đưa các công dân bị mắc kẹt tại sân bay Dallas về nước.
- Văn phòng chính phủ đề nghị các cơ quan chức năng khẩn trương hoàn chỉnh hồ sơ các công dân không thực hiện nghiêm việc cách ly theo quy định. Mục sự kiện và bàn luận đề cập văn hóa cách ly dịch Covid-19.
- Trên thế giới, số ca mắc và tử vong vì Covid-19 tiếp tục tăng cao. Châu Âu vẫn là tâm dịch của thế giới khi số ca nhiễm đã vượt qua con số 150 nghìn người. Nhiều nước đã quyết định nâng cấp các biện pháp đối phó nhằm ngăn chặn sự lây lan của dịch bệnh.
- Thị trường chứng khoán châu Á mở cửa với nhiều biến động tiêu cực từ dịch Covid-19. Nhiều quốc gia công bố hàng loạt gói kích thích để cứu vãn nền kinh tế.

THỜI SỰ 18H CHIỀU 22/3/2020: Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc kiểm tra công tác chuẩn bị phương án phòng, chống COVID-19 của lực lượng quân đội.

- Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc kiểm tra công tác chuẩn bị phương án phòng, chống COVID-19 của lực lượng quân đội, biểu dương lực lượng Quân đội có nhiều nỗ lực trong thực hiện điều hành cách ly thành công.
- Phóng viên Đài Tiếng nói Việt Nam đồng hành cùng chuyến bay cuối cùng từ Ấn Độ về Việt Nam sáng nay, và phản ánh từ khu cách ly trường quân sự thành phố Tam Điệp, tỉnh Ninh Bình.
- Trong khi, đại dịch COVID 19 trên thế giới tiếp tục gia tăng. Đã có gần 13 nghìn người tử vong và số ca mắc vượt con số 300 nghìn. Gần 1 tỷ người trên thế giới đang phải tự cách ly tại nhà, trong nỗ lực ngăn chặn sự lây lan của virus SarsCoV-2.
- Việt Nam cần làm gì khi giá dầu thế giới giảm sâu, chạm ngưỡng 20 đô la/thùng? Chuyên gia kinh tế- Tiến sỹ Lê Đăng Doanh trả lời phỏng vấn của phóng viên Đài TNVN về nội dung này.
- Những điểm nổi bật trong các văn kiện trình Đại hội 13 của Đảng và khát vọng xây dựng đất nước Việt Nam cường thịnh.
- Tổng Thư ký Liên hợp quốc hoan nghênh phản hồi tích cực từ các bên đối địch ở Lybia về một lệnh ngừng bắn nhân đạo, giữa lúc dịch bệnh COVID-19 diễn biến phức tạp.
- Hàn Quốc và Nhật Bản phản ứng gay gắt trước việc Triều Tiên vừa tiến hành vụ thử nghiệm vũ khí dẫn đường chiến thuật mới, được cho là 2 tên lửa đạn đạo tầm ngắn.

THỜI SỰ 18H CHIỀU 21/3/2020: Thủ tướng yêu cầu Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn, Bộ Công thương kiên quyết giảm giá thịt lợn xuống mức dưới 60.000 đồng/kg.

- Thông báo kết luận của Bộ Chính trị về công tác phòng, chống dịch bệnh COVID-19, yêu cầu các cấp ủy đảng, chính quyền, các ban, ngành, đoàn thể tập trung phòng, chống dịch bệnh với tinh thần trách nhiệm cao nhất, kiên quyết không để dịch bệnh bùng phát.
- Ngành y quyết định tổng huy động lực lượng, cả cán bộ nghỉ hưu vào cuộc chiến với Covid-19.
- Trong khi khu vực châu Âu và Mỹ tiếp tục ghi nhận con số kỷ lục về người nhiễm mới và số ca tử vong thì tại Trung Quốc hôm nay đã là ngày thứ 3 liên tiếp không ghi nhận ca mắc mới Covid-19 ở trong nước.
- Thủ tướng yêu cầu Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn, Bộ Công thương triển khai các biện pháp kịp thời với tinh thần kiên quyết giảm giá thịt lợn xuống mức dưới 60.000 đồng/kg.
- Huyện ủy Lắk, tỉnh Đắc Lắk có Bí thư mới sau cuộc tuyển chọn chức danh.
- Triều Tiên tiếp tục phóng 2 vật thể bay xuống khu vực biển ngoài khơi phía Đông. Đây là vụ việc thứ 3 trong tháng này.

THỜI SỰ 18H CHIỀU 20/3/2020: Bộ chính trị, Ban bí thư quyết định thi hành kỷ luật ông Lê Thanh Hải bằng hình thức cách chức bí thư thành ủy thành phố Hồ Chí Minh, nhiệm kỳ 2010 – 2015.

- Chủ trì cuộc họp Bộ Chính trị về công tác phòng chống dịch COVID-19, Tổng bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng nêu rõ: Chống dịch quyết liệt, chuẩn bị phương án tốt nhất để phòng chống dịch bệnh khi có tình huống xấu xảy ra.
- Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc quyết định dừng cấp visa cho mọi đối tượng nhập cảnh vào Việt Nam từ 0 giờ đêm nay.
- Bộ chính trị, Ban bí thư quyết định thi hành kỷ luật ông Lê Thanh Hải bằng hình thức cách chức bí thư thành ủy thành phố Hồ Chí Minh, nhiệm kỳ 2010 – 2015.
- Đàm phán chi phí quân sự giữa Mỹ và Hàn Quốc đổ vỡ khiến hàng nghìn nhân viên Hàn Quốc có thể nghỉ việc không lương từ tháng 4 tới.
- Campuchia khẳng định, không có kế hoạch xây dựng đập thủy điện trên sông Mê Kông trong 10 năm tới.

THỜI SỰ 18H CHIỀU 19/3/2020: Hà Nội lập thêm nhiều điểm cách ly tập trung, sẵn sàng cho giai đoạn 4 phòng chống Covid-19.

- Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng chủ trì họp Tiểu ban nhân sự Đại hội 13 của Đảng.
- Đăk Lăk - địa phương đầu tiên trong cả nước tổ chức cho các ứng viên bảo vệ chương trình hành động tuyển chọn chức danh Bí thư Huyện ủy.
- Làm việc với Ủy ban Quản lý vốn Nhà nước tại doanh nghiệp sau hơn 1 năm Ủy ban này đi vào hoạt động, Phó Thủ tướng Thường trực Trương Hòa Bình nêu rõ, không để xảy ra trục lợi chính sách trong cổ phần hóa.
- Hà Nội lập thêm nhiều điểm cách ly tập trung, sẵn sàng cho giai đoạn 4 phòng chống Covid-19.
- Vietnam Airlines bắt đầu tạm dừng khai thác tất cả các đường bay quốc tế đến hết ngày 30/4.
- Italia ghi nhận số ca tử vong vượt cả Vũ Hán của Trung Quốc ở thời điểm dịch, trong khi đó tại Vũ Hán, lần đầu tiên không ghi nhận thêm bệnh nhân nhiễm mới Sars-Cov2.
- Giá dầu trên thế giới giảm xuống hơn 20 đô la Mỹ/thùng - mức thấp kỷ lục trong vòng 18 năm qua.
- Tổ chức Lao động Quốc tế ILO cảnh báo khoảng 25 triệu người thất nghiệp trên toàn thế giới do Covid-19.

THỜI SỰ 18H CHIỀU 18/3/2020: Hôm nay, hàng nghìn hành khách các chuyến bay quốc tế đến sân bay Nội Bài (Hà Nội) được lấy mẫu xét nghiệm ca bệnh

- Chủ trì Hội nghị trực tuyến toàn quốc tổng kết 10 năm thực hiện Kết luận 53 của Bộ Chính trị về Đề án “An ninh lương thực quốc gia đến năm 2020”, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc cho biết, sẽ trình Bộ Chính trị việc giữ hơn 3 triệu rưỡi ha đất trồng lúa để có ít nhất từ 35 đến 38 triệu tấn lúa, tương ứng 22 triệu tấn gạo trong cân đối.
- Phát hiện thêm 2 ca dương tính với virus SARS-CoV-2, nâng tổng số bệnh nhân mắc bệnh COVID-19 tại nước ta lên 68 người.
- Hôm nay, hàng nghìn hành khách đi các chuyến bay quốc tế đến sân bay Nội Bài (Hà Nội) được lấy mẫu xét nghiệm ca bệnh.
- Đại dịch Covid-19 đã bao phủ toàn bộ châu Âu. Liên minh châu Âu đã đóng cửa biên giới ngoài EU, để ngăn chặn sự lây lan của dịch bệnh nguy hiểm này.
- Tổng thống Nga sẽ ký sắc lệnh về tiến hành bỏ phiếu về sửa đổi Hiến pháp Liên bang Nga vào ngày 22/4 tới.
- Trung Quốc đáp trả các biện pháp của Mỹ hạn chế cơ quan truyền thông của nước này.

THỜI SỰ 18H CHIỀU 17/3/2020: Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn đề nghị doanh nghiệp giảm giá thịt lợn hơi xuống 70.000 đồng/kg.

- Dự lễ phát động Toàn dân ủng hộ, chống dịch Covid-19, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc kêu gọi: mỗi người dân hãy là một chiến sỹ trên mặt trận phòng chống dịch. Tại lễ phát động, 17 đơn vị, doanh nghiệp ủng hộ hơn 235 tỷ đồng.
- Trên thế giới, hàng loạt quốc gia như Malaisia, Nga, Pháp, Tây Ban Nha, Canada… đã đóng cửa biên giới, cấm người nước ngoài nhập cảnh nhằm ngăn chặn dịch bệnh Covid-19 lây lan.
- Tìm hiểu về chính sách gây tranh cãi trong chống dịch Covid-19 tại Anh, chính sách “miễn dịch cộng đồng”.
- Kỉ niệm 90 năm Ngày thành lập Đảng bộ thành phố Hà Nội, đảng bộ đầu tiên trong cả nước.
- Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn đề nghị doanh nghiệp giảm giá thịt lợn hơi xuống 70.000 đồng/kg.
- Malaysia đã thu hồi hơn 300 triệu đôla Mỹ tiền thất thoát từ quỹ đầu tư Nhà nước do cựu Thủ tướng Najib Razak sáng lập.

THỜI SỰ 18H CHIỀU 16/3/2020: Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc: Đây là thời điểm “vàng” để ngăn chặn COVID-19 lây lan rộng ở nước ta

- Chủ trì cuộc họp Thường trực Chính phủ về các biện pháp phòng chống dịch Covid 19, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc nhấn mạnh, đây là thời điểm “vàng” để ngăn chặn Covid-19 lây lan rộng ở nước ta. Để làm được điều này, rất cần sự đồng lòng của toàn dân.
- Ngày đầu thực hiện yêu cầu của Thủ tướng, người dân đã ý thức hơn trong việc đeo khẩu trang tại nơi công cộng, nơi tập trung đông người.
- Trên thế giới, rất nhiều quốc gia đã ghi nhận số ca nhiễm Covid-19 và số ca tử vong tăng vọt. Thậm chí, số ca tử vong ở Italia trong ngày 15/3 đã cao hơn cả mức đỉnh tại Trung Quốc. Đã có thêm nhiều nước buộc phải đóng cửa biên giới, áp dụng biện pháp cứng rắn.
- Nhiều khả năng các nhà khoa học Mỹ sẽ lần đầu tiên tiến hành thử nghiệm lâm sàng trên người một loại vắc xin phòng vius SARS-CoV-2 từ ngày 16/3.
- Hàng loạt chính sách hỗ trợ thị trường chứng khoán do tác động của dịch Covid-19 đã được các quốc gia thực hiện, nhưng thị trường chứng khoán vẫn giảm điểm mạnh. Mục sự kiện và bàn luận sẽ đề cập nội dung này.
- Cuộc nội chiến tại Syria chính thức bước sang năm thứ 10 và rất khó kiểm soát. Tổng thư ký Liên hợp quốc tiếp tục kêu gọi loại bỏ giải pháp quân sự và cho ngoại giao một cơ hội để giải quyết cuộc khủng hoảng này.

THỜI SỰ 18H CHIỀU 15/3/2020: Giá xăng, dầu đồng loạt giảm sâu về sát ngưỡng 16.000 đồng mỗi lít.

- Từ hôm nay, Việt Nam thực hiện lấy mẫu xét nghiệm đối với hành khách đến từ Châu Âu và Mỹ, ngay tại các cửa khẩu quốc tế.
- Bộ Y tế thông tin: Sức khỏe của 37 bệnh nhân nhiễm virus Sars Cov2 đang ổn định, không sốt. Trong khi đó, các cơ quan chức năng của tỉnh Bình Thuận tiếp tục xác minh về lịch trình khai báo y tế của bệnh nhân 34 để có hướng xử lý phù hợp.
- Dịch Covid-19 thay đổi thói quen mua sắm của người dân, đem lại cơ hội lớn cho kênh mua sắm trực tuyến.
- Chiều nay, giá xăng, dầu đồng loạt giảm sâu. Giá xăng giảm về sát ngưỡng 16.000 đồng mỗi lít.
- Nhiều bệnh viện tại miền Bắc Italia tuyên bố gần đến ngưỡng sụp đổ, đồng thời lên tiếng kêu gọi sự hỗ trợ khẩn cấp từ Chính phủ Italia và cộng đồng quốc tế.
- Tổng thống Nga ký ban hành Luật sửa đổi Hiến pháp. Trong số các sửa đổi có điều khoản cho phép Tổng thống đương nhiệm ra tranh cử lại vào năm 2024.

THỜI SỰ 18H CHIỀU 14/3/2020: WHO khuyến khích VN áp dụng các biện pháp mạnh mẽ hơn chống COVID 19

- Trưởng đại diện Tổ chức Y tế thế giới tại Việt Nam bày tỏ ấn tượng về hai chiến lược mà Chính phủ và Bộ Y tế Việt Nam đang thực hiện phòng chống dịch bệnh Covid-19 là nguyên tắc “4 tại chỗ” và nguyên tắc cách ly.
- Trên thế giới, châu Âu vẫn là tâm điểm của dịch bệnh khi số ca nhiễm và tử vong không ngừng gia tăng. Nhiều nước phải đóng cửa biên giới và đưa ra các biện pháp mạnh mẽ khác nhằm ngăn chặn dịch.
- Vào thời điểm dịch bệnh Covid-19 ảnh hưởng đến giao thương giữa Việt Nam với các thị trường nhập khẩu nông sản, vấn đề chế biến sâu để chủ động trong tiêu thụ nông sản một lần nữa được đặt ra khá gay gắt.
- Nước mặn bủa vây ĐBSCL - vùng đất chín sông “khát” nguồn nước ngọt.
- Cuộc họp lần thứ 18 Ủy ban hợp tác chung ASEAN-Nga khẳng định vai trò trung tâm của ASEAN cũng như các sáng kiến, ưu tiên của Việt Nam trong năm Chủ tịch ASEAN 2020.
- Nhà sáng lập Microsoft Bin Ghết chính thức rút khỏi Hội đồng quản trị của tập đoàn để dành nhiều thời gian hơn cho các hoạt động từ thiện.

THỜI SỰ 18H CHIỀU 13/3/2020: Bộ Giáo dục và Đào tạo tiếp tục điều chỉnh khung kế hoạch thời gian năm học 2019-2020.

- Chủ trì cuộc họp Thường trực Chính phủ về công tác phòng chống dịch COVID-19, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc nêu rõ, nếu chúng ta không kịp thời, nhanh chóng triển khai các biện pháp phòng, chống thì dịch bệnh không chỉ lan theo cấp số nhân mà là lũy thừa. Khi đó, chúng ta sẽ bị vỡ trận.
- Bộ y tế công bố thêm ca mắc Covid-19 mới. Hà Nội yêu cầu tạm thời đóng cửa, dừng hoạt động tất cả các khu di tích lịch sử, quán bar, quán karaoke và các chương trình ca nhạc đến hết tháng 3 để phòng, chống dịch.
- Bộ Giáo dục và Đào tạo tiếp tục điều chỉnh khung kế hoạch thời gian năm học 2019-2020.
- Trên thế giới, dịch bệnh tiếp tục lan rộng và tấn công quan chức của nhiều quốc gia. Một số nước đã ban bố tình trạng khẩn cấp quốc gia.
- Thổ Nhĩ Kỳ tuyên bố, sẽ không rút quân khỏi Syria. Quyết định này khiến tình hình tại khu vực Idlib tiếp tục căng thẳng.
- Liên minh châu Âu (EU) hoàn tất dự thảo thỏa thuận thương mại "đầy tham vọng" với Anh.

THỜI SỰ 18H CHIỀU 12/3/2020: TP HCM cách ly toàn bộ hành khách trên chuyến bay từ Anh về do có khách nghi mắc Covid-19.

- Làm việc với lãnh đạo một số bộ, ngành và các doanh nghiệp hàng đầu Việt Nam, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc nhấn mạnh dịch bệnh làm khó khăn gấp đôi thì chúng ta phải cố gắng gấp 3.
- TPHCM cách li toàn bộ phi hành đoàn và hành khách của chuyến bay VN50 trở về từ Anh do phát hiện có hành khách nghi nhiễm Sars CoV2.
- Thứ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Trường Sơn cho biết các ca nhiễm Covid-19 đang điều trị tích cực và hiện chưa có ca nào phải thở máy.
- Đến hôm nay, Tổ chức Y tế Thế giới (WHO) mới chính thức tuyên bố Covid-19 là đại dịch toàn cầu. Hiện dịch bệnh này đã lan ra 124 quốc gia và vùng lãnh thổ khiến hơn 4.600 người tử vong.
- Thổ Nhĩ Kỳ, Nga nhất trí cơ bản về nội dung chi tiết thỏa thuận ngừng bắn ở Idlib.

THỜI SỰ 18H CHIỀU 11/3/2020: Bộ Công Thương: không tăng giá điện từ nay đến hết tháng 6 tới, giúp doanh nghiệp vượt khó khăn vì dịch bệnh COVID-19.

- Phát hiện thêm 3 ca dương tính với virus SARS-CoV-2, nâng tổng số bệnh nhân mắc bệnh COVID-19 tại nước ta lên 38 người.
- Thủ tướng Chính phủ ban hành Chỉ thị số 13 về việc tiếp tục đẩy mạnh phòng, chống dịch COVID-19 trong tình hình mới.
- Từ ngày 12/3, nước ta tạm dừng chính sách miễn thị thực đơn phương đối với công dân các nước: Đan Mạch, Na Uy, Phần Lan, Thụy Điển, Anh, Đức, Pháp và Tây Ban Nha.
- Bộ trưởng Kinh tế các nước ASEAN ra Tuyên bố chung về tăng cường khả năng phục hồi kinh tế của khối để đối phó với dịch Covid-19.
- Nhằm giúp doanh nghiệp vượt qua khó khăn vì dịch bệnh Covid-19, Bộ Công thương quyết định không tăng giá điện từ nay đến hết tháng 6 tới.
- Duma quốc gia Nga bỏ phiếu thông qua dự luật về sửa đổi Hiến pháp Liên bang Nga, bỏ hạn chế về số lượng nhiệm kỳ Tổng thống.
- Trung Quốc phát triển công nghệ nhận dạng khuôn mặt đeo khẩu trang.
- Nhiều điểm yếu và hạn chế trong công tác kiểm soát dịch Covid-19 ở một số nước châu Âu.

THỜI SỰ 18H CHIỀU 10/3/2020: Thủ tướng Chính phủ ban hành Chỉ thị về tập trung triển khai quyết liệt, đồng bộ các giải pháp phòng, chống dịch bệnh gia súc, gia cầm.

- Nước ta công bố ca mắc COVID-19 thứ 34. Đây là một phụ nữ 51 tuổi, đang điều trị tại Bệnh viện Đa khoa tỉnh Bình Thuận.
- Một số khu du lịch nổi tiếng thông báo không đón khách từ hôm nay.
- 27 nước thuộc Liên minh châu Âu đều có ca mắc COVID-19, toàn bộ hành khách khởi hành từ châu Âu trên các chuyên bay của VietNamAirlines về Việt Nam sẽ được đo thân nhiệt trước khi lên máy bay và phải đeo khẩu trang y tế.
- Thế giới có gần 115 nghìn người nhiễm virus SARS-CoV2, với hơn 4.000 ca tử vong.
- Thủ tướng Chính phủ ban hành Chỉ thị về việc tập trung triển khai quyết liệt, đồng bộ các giải pháp phòng, chống dịch bệnh gia súc, gia cầm.
- Hạn hán khiến hàng ngàn diện tích thanh long và lúa tại tỉnh Bình Thuận “chết mòn” vì không có nước. Nhiều nơi, nông dân đã phá đập “trộm nước” hoặc bơm nước sinh hoạt ra ao để cứu cây trồng, vì không đợi được nước phiên theo lịch.
- Tổng thống Thổ Nhĩ Kỳ yêu cầu sự hỗ trợ nhiều hơn nữa từ Tổ chức Hiệp ước Bắc Đại Tây Dương (NATO) và Liên minh châu Âu (EU), trong vấn đề người di cư và cuộc chiến tại Syria.
- Ấn Độ đứng thứ hai thế giới về nhập khẩu vũ khí.

THỜI SỰ 18H CHIỀU 9/3/2020: Hà Nội phát sóng Chương trình học trên truyền hình giúp học sinh cuối cấp ôn tập trong thời gian nghỉ chống dịch COVID-19

- Chủ trì cuộc họp giữa Thường trực Chính phủ với Ban Chỉ đạo Quốc gia phòng chống dịch Covid 19, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc khẳng định, Việt Nam có đủ năng lực, nguồn lực, kinh nghiệm để kiểm soát dịch bệnh này.
- Từ 10/3 sẽ tiến hành khai báo sức khoẻ toàn dân. Đây không chỉ là trách nhiệm chống dịch theo quy định, mà còn là hành động cụ thể để người dân Việt Nam chung sức, đồng lòng chống dịch Covid-19. Mục sự kiện và bàn luận sẽ đề cập nội dung này.
- Để giúp học sinh cuối cấp ôn tập các môn học trong thời gian nghỉ chống dịch, từ hôm nay, Hà Nội phát sóng Chương trình học trên truyền hình các môn học cho học sinh lớp 9 và 12.
- Trên thế giới, tâm điểm của dịch Covid-19 vẫn là Italia khi trong ngày đầu tiên phong tỏa 16 triệu dân, nước này tiếp tục chứng kiến dịch bùng phát chưa từng thấy, với 133 người thiệt mạng và gần 1400 ca nhiễm mới.
- Ả rập Xê út bắt ba hoàng tử “âm mưu đảo chính”.
- Giá dầu thô thế giới giảm mạnh nhất trong 30 năm qua, giảm 22%, xuống còn dưới 33 đô la Mỹ một thùng.

THỜI SỰ 18H CHIỀU 8/3/2020: Bộ Y tế công bố thêm 8 ca bệnh mới, đề nghị xử lý hình sự các trường hợp khai báo y tế gian dối.

- Bộ Y tế công bố thêm 8 ca bệnh mới, tất cả những ca bệnh này đều là hành khách nước ngoài.
- Thủ tướng Chính phủ yêu cầu các bộ ngành địa phương tạm hoãn công tác nước ngoài để tập trung phòng, chống dịch Covid-19. Trong khi đó, Ban Chỉ đạo Quốc gia phòng chống dịch bệnh Covid-19 đề nghị xử lý hình sự các trường hợp khai báo y tế gian dối.
- Trong diễn biến liên quan, Italia sẽ phong tỏa 16 triệu dân để ngăn dịch Covid-19. Đây là biện pháp mạnh tay và sẽ gây thiệt hại kinh tế lớn cho đất nước này.
- Hy Lạp tuyên bố sẽ cắt giảm hỗ trợ tài chính cho người tị nạn từ giữa tháng 3.

THỜI SỰ 18H CHIỀU 7/3/2020: Việt Nam ghi nhận ca thứ 20 nhiễm virus Sars CoV-2. Dịch vẫn đang trong tầm kiểm soát.

- Việt Nam ghi nhận ca thứ 20 nhiễm virus Sars CoV-2. Tại cuộc họp Ban chỉ đạo quốc giao phòng chống dịch Covid-19, Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam khẳng định, dịch vẫn đang trong tầm kiểm soát.
- Kết luận cuộc họp Ban Chỉ đạo công tác phòng, chống dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của vi rút corona (COVID -19) thành phố Hà Nội, Chủ tịch UBND thành phố Nguyễn Đức Chung khẳng định: Thành phố đã quyết liệt, phản ứng nhanh trong việc khoanh vùng các trường hợp này. Đến nay, cơ bản thành phố đã rà soát, nắm được danh tính những người thuộc nhóm nguy cơ cao nhiễm bệnh.
- Các địa phương nhanh chóng rà soát và tiến hành cách ly ngay những người có tiếp xúc với bệnh nhân số 17 nhiễm Sars CoV-2 và đi cùng chuyến bay với người này.
- Trên thế giới, số ca nhiễm đã vượt con số 100 nghìn người và con số này vẫn chưa thể dừng lại.
- Bộ Công Thương khẳng định nguồn cung hàng hóa đang rất dồi dào nên người dân không cần mua hàng dự trữ.
- Hạn hán đang diễn ra khốc liệt ở khu vực Tây Nguyên.

THỜI SỰ 18H CHIỀU 6/3/2020: Tháo gỡ khó khăn cho sản xuất kinh doanh, bảo đảm an sinh xã hội ứng phó với dịch Covid-19.

- Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc ban hành Chỉ thị về các nhiệm vụ, giải pháp cấp bách tháo gỡ khó khăn cho sản xuất kinh doanh, bảo đảm an sinh xã hội ứng phó với dịch Covid-19.
- Bộ Tài chính công bố gói tín dụng 30 nghìn tỷ đồng hỗ trợ sản xuất do ảnh hưởng Covid-19.
- Tính đến hôm nay, dịch Covid-19 đã xuất hiện tại hơn 90 quốc gia và vùng lãnh thổ. Trước tình hình này, Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam yêu cầu thực hiện khai báo y tế bắt buộc đối với tất cả khách nhập cảnh vào Việt Nam từ 6 giờ sáng mai.
- Tại Đối thoại chiến lược Ngoại giao - Quốc phòng - An ninh cấp thứ trưởng ngoại giao Việt - Nga lần thứ 11, hai bên thống nhất tăng cường hợp tác tại các diễn đàn khu vực và quốc tế.
- Nga và Thổ Nhĩ Kỳ ký thỏa thuận ngừng bắn tại khu vực tỉnh Idlib, Tây bắc Syria.
- Anh và Liên minh châu Âu kết thúc vòng đàm phán chính thức đầu tiên về mối quan hệ tương lai khi còn nhiều điểm bất đồng.

THỜI SỰ 18H CHIỀU 5/3/2020: Đề nghị xem xét, thi hành kỷ luật Ban Thường vụ Thành ủy TPHCM nhiệm kỳ 2010 – 2015.

- Ủy ban Kiểm tra Trung ương họp kỳ họp 43, đề nghị xem xét, thi hành kỷ luật Ban Thường vụ Thành ủy Thành phố Hồ Chí Minh nhiệm kỳ 2010 – 2015.
- Nhóm Công tác Hội đồng Điều phối ASEAN họp bàn về việc Timor-Leste xin gia nhập ASEAN.
- Hơn 90 quốc gia và vùng lãnh thổ công bố có người nhiễm Covid-19. Tại cuộc họp chiều nay, Thường trực Chính phủ yêu cầu đẩy mạnh các biện pháp cấp thiết trước sự bùng phát của dịch Covid-19.
- Đã xác định được danh tính 5 hành khách trên chuyến bay của Hãng hàng không Vietnam Airlines từ Siem Reap về thành phố Hồ Chí Minh, trong đó có một hành khách người Nhật Bản được xác định dương tính với Covid-19.
- Công bố bộ kit phát hiện Covid-19 do Việt Nam sản xuất. Đây là kết quả quan trọng giúp Việt Nam phòng chống dịch bệnh chủ động hơn trong thời gian tới, đồng thời hỗ trợ cộng đồng quốc tế giải tỏa áp lực trong công tác phòng, chống dịch.
- Tổng thống Thổ Nhĩ Kỳ hôm nay đến thăm Nga để bàn về tình hình chiến sự tại tỉnh Idlib, Syria, vốn đang rất căng thẳng.
- Căng thẳng biên giới giữa Hi Lạp và Thổ Nhĩ Kỳ liên quan đến dòng người di cư Syria cũng khiến EU liên tiếp họp khẩn cấp.

THỜI SỰ 18H CHIỀU 4/3/2020: Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc yêu cầu bắt đầu thực hiện lộ trình cải cách tiền lương từ 1/7/2021

- Chủ trì cuộc họp Hội đồng lương quốc gia, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc yêu cầu bắt đầu thực hiện lộ trình cải cách tiền lương từ 1/7/2021, nhiệm vụ quan trọng vẫn là tinh gọn bộ máy, tinh giản biên chế, cơ cấu lại chi ngân sách Nhà nước.
- Tại thành phố Đà Nẵng diễn ra Hội nghị quan chức cao cấp ASEAN với sự tham gia của hàng trăm quan chức cấp cao đến từ 10 nước trong khối ASEAN.
- Diễn tập phòng, chống dịch COVID-19 với quy mô lớn, trong đó kịch bản cao nhất lên đến cấp độ 5, khi dịch lây lan ra 30.000 người.
- Đã có 80 quốc gia và vùng lãnh thổ có ca nhiễm COVID-19. Trong khi đó, số bệnh nhân tiếp tục tăng mạnh ở Trung Quốc, Hàn Quốc, Italia, Iran và nhiều nước ở châu Âu.
- Cháy tàu cá Hàn Quốc khiến 6 thuyền viên vẫn mất tích, trong đó có 5 người Việt Nam. Bộ ngoại giao và Đại sứ quán Việt Nam tại Hàn Quốc đang tiến hành các biện pháp bảo hộ công dân.

CHƯƠNG TRÌNH HÔM NAY

13h00-13h45 Âm nhạc 168h
13h45-14h00 A lô VOV1
18h57-19h00 Quảng cáo
20h59-21h00 Báo giờ
Họ và tên (*)
Email (*)
Tiêu đề (*)
Nội dung (*)
Mã bảo vệ (*)


Lượt truy cập Số người đang online: