logovov
BAN THỜI SỰ VOV1

THỜI SỰ 18H00 CHIỀU 20/11/2019: Quốc hội thông qua bộ Luật Lao động sửa đổi với điểm mới đáng chú ý là tăng tuổi nghỉ hưu đối với lao động nữ lên 60 và nam lên 62

- Quốc hội thông qua bộ Luật Lao động sửa đổi với điểm mới đáng chú ý là tăng tuổi nghỉ hưu đối với lao động nữ lên 60 và nam lên 62.
- Văn phòng Tổ chức Lao động Quốc tế (ILO) tại Việt Nam đánh giá, Bộ luật Lao động (sửa đổi) của Việt Nam vừa thông qua phù hợp hơn với các quyền lao động cơ bản phổ quát, giúp người lao động hưởng lợi công bằng từ tăng trưởng kinh tế.
- Bộ trưởng Quốc phòng Hoa Kỳ Mark Esper thăm Việt Nam và giao lưu với hơn 200 sinh viên, giảng viên, nghiên cứu sinh Học viện Ngoại giao (Bộ Ngoại giao).
- Nhân ngày Nhà giáo Việt Nam: Chính thức ra mắt mạng xã hội chuyên biệt trong lĩnh vực giáo dục đầu tiên do người Việt phát triển.
- Việc tìm kiếm 6 thuyền viên của Việt Nam mất tích tại Hàn Quốc gặp khó khăn do thời tiết bất lợi.
- Thượng viện Mỹ thông qua dự luật xem xét lại hỗ trợ của chính phủ Mỹ đối với Hong Kong, ngay lập tức Trung Quốc triệu tập Đại sứ Mỹ để phản đối động thái này của phía Mỹ.
- Hội nghị Ngoại trưởng NATO nhóm họp tại Brussels, Bỉ để thảo luận một loạt các vấn đề quan trọng của khối.

THỜI SỰ 18H CHIỀU 19/11/2019: Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân chủ trì Phiên họp thứ nhất Ban chỉ đạo Quốc gia, Ban tổ chức AIPA 41.

- Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân chủ trì Phiên họp thứ nhất Ban chỉ đạo Quốc gia, Ban tổ chức AIPA 41.
- Bệnh viện Dã chiến cấp 2 số 2 lên đường làm nhiệm vụ gìn giữ hòa bình tại Nam Sudan.
- Hai cựu Bộ trưởng Bộ thông tin và truyền thông Nguyễn Bắc Son và Trương Minh Tuấn cùng 12 bị can trong vụ án Mobifone mua 95% cổ phần AVG sẽ bị đưa ra xét xử vào ngày 16 tháng 12 tới.
- Trong vòng 1 tháng qua, giá thịt lợn tăng cao mất kiểm soát. Làm sao để minh bạch và bình ổn thị trường thịt lợn?
- Ấn Độ kêu gọi không sử dụng, hay đe dọa sử dụng vũ lực tại Biển Đông.
- Hong Kong (Trung Quốc) thay thế người đứng đầu lực lượng cảnh sát. Động thái này diễn ra trong bối cảnh các cuộc biểu tình bạo lực nhiều tháng qua đẩy Hong Kong vào tình trạng hỗn loạn.
- Kỷ niệm 30 năm Công ước về Quyền trẻ em, Quỹ Nhi đồng Liên hợp quốc kêu gọi các quốc gia tiếp tục hành động khẩn cấp nhằm hỗ trợ các trẻ em nghèo, những đối tượng dễ bị tổn thương nhất.

THỜI SỰ 18H CHIỀU 18/11/2019: Việt Nam chọn chủ đề gắn kết và chủ động thích ứng cho năm Chủ tịch ASEAN 2020.

- Ban chỉ đạo Trung ương về phòng, chống tham nhũng quyết định bổ sung vụ án buôn lậu, vi phạm quy định về kế toán gây hậu quả nghiêm trọng, rửa tiền xảy ra tại Công ty trách nhiệm hữu hạn Giải pháp và Dịch vụ kỹ thuật Nhật Cường, Công ty trách nhiệm hữu hạn Giải pháp phần mềm Nhật Cường và các đơn vị có liên quan vào diện Trung ương theo dõi.
- Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc phê bình 13 địa phương chưa hoàn thành việc đo đạc, xác định diện tích đất nông, lâm trường.
- Việt Nam chọn chủ đề gắn kết và chủ động thích ứng cho năm chủ tịch ASEAN 2020.
- Cơ quan công an thành phố Hồ Chí Minh khởi tố cán bộ trung tâm hỗ trợ xã hội thành phố dâm ô 3 bé gái.
- Chính quyền khu hành chính đặc biệt Hồng Công, Trung Quốc cảnh báo, các cuộc biểu tình bạo lực đang nhấn chìm đặc khu này.
- Cơ hội đối thoại đang mở ra trên bán đảo Triều Tiên sau khi Mỹ và Hàn Quốc hoãn cuộc tập trận quân sự chung.

THỜI SỰ 18H00 CHIỀU 17/11/2019: Bắt khẩn cấp cán bộ Trung tâm Hỗ trợ Xã hội Thành phố Hồ Chí Minh dâm ô nhiều bé gái

- Lãnh đạo Đảng, Nhà nước tham dự Ngày hội Đại đoàn kết toàn dân tộc tại nhiều địa phương trong cả nước.
- Theo Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc, nguồn lực phát triển đất nước không phải là “rừng vàng, biển bạc” mà chính là gần 100 triệu người đoàn kết, trên dưới một lòng, quyết tâm xây dựng Tổ quốc.
- Mỗi năm, Việt Nam có hơn 8.000 người bị tai nạn giao thông cướp đi mạng sống, cùng với gần 20.000 người bị thương tật suốt đời. Hưởng ứng ngày Thế giới tưởng niệm các nạn nhân tử vong do tai nạn giao thông, Việt Nam tổ chức Lễ tưởng niệm với thông điệp "Tưởng nhớ người đi - Vì người ở lại".
- Công đoàn Giáo dục Việt Nam tôn vinh 183 Nhà giáo tiêu biểu của năm 2019.
- Bắt khẩn cấp cán bộ Trung tâm Hỗ trợ Xã hội Thành phố Hồ Chí Minh dâm ô nhiều bé gái.
- Vấn đề an ninh trên Biển Đông thu hút sự chú ý của các nhà lãnh đạo quân sự ASEAN và các đối tác hàng đầu trên thế giới.

THỜI SỰ 18H00 CHIỀU 16/11/2019: Có thêm những bằng chứng chứng minh sự nguy hiểm của thuốc lá điện tử khi tiếp tục có trường hợp tử vong do hợp chất độc hại trong thuốc lá điện tử

- Dự Diễn đàn quốc gia "Nâng tầm kỹ năng lao động Việt Nam", Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc khẳng định, giáo dục nghề nghiệp ở Việt Nam có khát vọng mãnh liệt hơn nữa để vươn lên sánh ngang bằng với các nước tiên tiến khu vực và thế giới. Chỉ có như thế ta mới đưa được nền kinh tế thăng tiến trong chuỗi giá trị cao hơn”.
- Ngày hội đại đoàn kết toàn dân tộc đang diễn ra sôi nổi tại nhiều địa phương trong cả nước với sự tham dự của đại diện lãnh đạo Đảng, Nhà nước.
- Đoàn kiểm tra của Ủy ban châu Âu (EC) về Khắc phục "thẻ vàng" IUU cho biết, ấn tượng với những kết quả mà Việt Nam đạt được trong thực hiện các khuyến nghị của EC.
- Các chuyên gia nghiên cứu về Biển Đông nhận định, chiến thuật Vùng Xám của Trung Quốc gây nguy hiểm cho khu vực”.
- Phiên điều trần luận tội công khai thứ 2 nhằm vào Tổng thống Donald Trump nóng hơn với sự xuất hiện của nhà cựu ngoại giao hàng đầu Mỹ tại Ukraine.
- Có thêm những bằng chứng chứng minh sự nguy hiểm của thuốc lá điện tử khi tiếp tục có trường hợp tử vong do hợp chất độc hại trong thuốc lá điện tử. Trong diễn biến khác, Apple cấm các ứng dụng có liên quan tới thuốc lá điện tử tham gia App Store.

THỜI SỰ 18H CHIỀU 15/11/2019: Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng chủ trì họp Bộ Chính trị cho ý kiến về xây dựng, phát triển tỉnh Thừa Thiên Huế và thành phố Buôn Ma Thuột, tỉnh Đắk Lắk.

- Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng chủ trì họp Bộ Chính trị cho ý kiến về xây dựng, phát triển tỉnh Thừa Thiên Huế và thành phố Buôn Ma Thuột, tỉnh Đắk Lắk.
- Hội nghị Bộ trưởng Giao thông vận tải ASEAN lần thứ 25 (ATM25) tạo cơ hội phát triển kết nối giao thông vận tải, đặc biệt trong lĩnh vực hàng không.
- Khai mạc Diễn đàn Quốc gia nâng tầm kỹ năng lao động Việt Nam với chủ đề Doanh nghiệp đồng hành đổi mới và nâng cao chất lượng giáo dục nghề nghiệp.
- Trung Quốc lên án các hành vi bạo lực tại Hồng Kông khi đe dọa nghiêm trọng đến tính mạng và an toàn tài sản của người dân.
- Trước yêu cầu của Mỹ về việc đề nghị loại bỏ hoàn toàn các hệ thống tên lửa S400 của Nga, Tổng thống Thổ Nhĩ Kỳ khẳng định đó là hành động can thiệp vào các quyền chủ quyền của Thổ Nhĩ Kỳ.

THỜI SỰ 18H CHIỀU 14/11/2019: Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân đón và hội đàm với Chủ tịch Hạ viện Kazakhstan.

- Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân đón và hội đàm với Chủ tịch Hạ viện Kazakhstan.
- Với đa số phiếu tán thành, sáng nay Quốc hội thông qua Nghị quyết về phân bổ ngân sách Trung ương năm 2020.
- Trong khi đó, chiều nay thảo luận về việc thí điểm không tổ chức Hội đồng nhân dân tại các phường thuộc quận, thị xã của thành phố Hà Nội, nhiều đại biểu vẫn còn ý kiến khác nhau về mô hình tổ chức chính quyền mới cũng như nhiệm vụ, quyền hạn của các cấp chính quyền.
- Chuyên gia Mỹ cảnh báo về những lô hàng Trung Quốc “đội lốt” hàng Việt để xuất đi nước khác.
- Bộ Giao thông Vận tải chính thức lên tiếng về Dự án thu phí tự động không dừng có nguy cơ không hoàn thành đúng tiến độ sau khi nhà đầu tư dọa trả dự án.
- Phỏng vấn tiến sỹ, luật sư Vũ Văn Tính, giảng viên Học viện Hành chính quốc gia về những hệ lụy của việc chậm triển khai dự án này.
- Phó chủ tịch Thượng viện Bolivia trở thành Tổng thống lâm thời trong bối cảnh nước này vẫn chìm đắm trong các cuộc biểu tình kêu gọi phục chức cho cựu Tổng thống Evo Morales, khiến con đường ổn định đất nước gặp nhiều gian nan.
- Trung Quốc lần đầu tiên công khai chương trình thăm dò sao Hỏa.

THỜI SỰ 18H CHIỀU 13/11/2019: Sản lượng thịt lợn trong nước đang thiếu hụt khoảng 8,7% so với cùng kỳ năm ngoái, trong khi giá lợn hơi không ngừng tăng, đẩy nguy cơ nguồn cung thịt lợn trong nước khan hiếm những tháng cuối năm.

- Thảo luận về việc thực hiện chính sách, pháp luật về phòng, cháy chữa cháy giai đoạn 2014-2018, các đại biểu Quốc Hội đánh giá nguyên nhân chính xảy ra cháy từ sự chủ quan của con người; đồng thời đề nghị làm rõ trách nhiệm người đứng đầu của các bộ, ngành, địa phương.
- Việt Nam bác bỏ hoàn toàn mọi nội dung phát biểu liên quan đến Việt Nam của Người Phát ngôn Bộ Ngoại giao Trung Quốc ngày 08/11/2019 về vấn đề chủ quyền đối với quần đảo Trường Sa.
- Sản lượng thịt lợn trong nước đang thiếu hụt khoảng 8,7% so với cùng kỳ năm ngoái, trong khi giá lợn hơi không ngừng tăng, đẩy nguy cơ nguồn cung thịt lợn trong nước khan hiếm những tháng cuối năm.
- Tại sao người dân thủ đô có thể phải chịu cho Công ty Nước mặt sông Đuống hơn 2.000 đồng mỗi mét khối nước để trả lãi vay ngân hàng của nhà đầu tư?
- Chính quyền Hong Kong (Trung Quốc) yêu cầu đóng cửa các trường học trong ngày mai, khi các cuộc biểu tình quá khích không ngừng leo thang.
- Bolivia có tổng thống tạm quyền, nhưng khó có thể hạ nhiệt tình hình khi quốc gia này đang bị phân cực sâu sắc.

THỜI SỰ 18H00 CHIỀU 12/11/2019: Quốc hội thông qua Nghị quyết dự toán ngân sách Nhà nước năm 2020, với nội dung đáng chú ý là mức lương cơ sở sẽ tăng thêm 110.000 đồng, lên 1 triệu 600 nghìn đồng một tháng từ tháng 7/2020

- Quốc hội thông qua Nghị quyết dự toán ngân sách Nhà nước năm 2020, với nội dung đáng chú ý là mức lương cơ sở sẽ tăng thêm 110.000 đồng, lên 1 triệu 600 nghìn đồng một tháng từ tháng 7/2020.
- Bộ Công Thương họp khẩn bàn giải pháp cấp bách trước mối lo thiếu điện ngay trong năm tới.
- Công an tỉnh Thái Nguyên tạm đình chỉ công tác Thượng úy Công an hành hung nhân viên tại trạm dừng chân trên cao tốc Hà Nội - Thái Nguyên, gây bức xúc dư luận.
- Các chuyên gia cảnh báo không khí ở Hà Nội liên tục diễn biến theo chiều hướng xấu.
- Trong mục sự kiện và bàn luận, chuyên gia kinh tế, tiến sĩ Nguyễn Minh Phong bàn về vấn đề minh bạch thu phí BOT sau khi Công ty Trách nhiệm hữu hạn thu phí tự động VETC, đơn vị được Bộ giao thông Vận tải ký hợp đồng độc quyền cung cấp dịch vụ thu phí tự động không dừng có văn bản xin trả lại dự án sau 5 năm triển khai với lý do “quá lỗ”.
- Nhật Bản và Mỹ phản đối hành động của Trung Quốc tại Biển Đông và Hoa Đông.
- Cơ quan Năng lượng Nguyên tử Quốc tế cáo buộc Iran tiếp tục vi phạm các cam kết thỏa thuận hạt nhân. Ngay lập tức, giới lãnh đạo châu Âu kêu gọi Iran tuân thủ thỏa thuận, nếu không sẽ đối mặt với hành động trừng phạt.

THỜI SỰ 18H CHIỀU 11/11/2019: Tòa án nhân dân Thành phố Hồ Chí Minh tuyên phạt 33 năm tù đối với các thành viên tổ chức khủng bố “Việt Tân”.

- Quốc hội biểu quyết thông qua Nghị quyết về kế hoạch phát triển kinh tế - xã hội năm 2020, phấn đấu tăng trưởng GDP khoảng 6,8%.
- Cũng hôm nay, thảo luận Dự thảo Luật đầu tư theo hình thức đối tác công – tư PPP, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc nhấn mạnh, cần phải có Luật để bảo vệ các nhà đầu tư.
- Ảnh hưởng của bão số 6, mưa lớn kéo dài đã gây ngập lụt, chia cắt nhiều khu vực trên địa bàn tỉnh Đắc Lắc, khiến hơn 1 nghìn hộ dân bị ảnh hưởng.
- Tòa án nhân dân Thành phố Hồ Chí Minh tuyên phạt 33 năm tù đối với các thành viên tổ chức khủng bố “Việt Tân”.
- Làm thế nào để ngăn chặn hành vi lẩn tránh thuế để đảm bảo thương mại công bằng và uy tín hàng Việt trên thị trường quốc tế?
- Tình hình Bolivia tiếp tục căng thẳng khi Đại sứ quán một số quốc gia ủng hộ Tổng thống Evo Morales vừa từ chức, bị tấn công. Cộng đồng quốc tế có phản ứng trái chiều về diễn biến tại quốc gia châu Mỹ này.
- Hàn Quốc kiên quyết chấm dứt Hiệp định Đảm bảo thông tin quân sự chung với Nhật Bản.

THỜI SỰ 18H00 CHIỀU 10/11/2019: Bão số 6 dự kiến sẽ đổ bộ vào đất liền các tỉnh Bình Định, Phú Yên, Khánh Hòa đêm nay, rạng sáng mai với sức gió mạnh cấp 8 - 9, giật cấp 11. Nhiều nơi đã có mưa lớn. Các địa phương gấp rút triển khai phương án ứng phó trước giờ bão đổ bộ, hoàn thành di dời hàng chục ngàn hộ dân tới nơi an toàn

- Bão số 6 dự kiến sẽ đổ bộ vào đất liền các tỉnh Bình Định, Phú Yên, Khánh Hòa đêm nay, rạng sáng mai với sức gió mạnh cấp 8 - 9, giật cấp 11. Nhiều nơi đã có mưa lớn. Các địa phương gấp rút triển khai phương án ứng phó trước giờ bão đổ bộ, hoàn thành di dời hàng chục ngàn hộ dân tới nơi an toàn.
- Tổng cục Thủy sản, Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn khẳng định, từ đầu năm đến nay, không phát hiện có trường hợp tàu cá và ngư dân Việt Nam vi phạm khai thác hải sản trái phép ở Thái Bình Dương.
- Dự kỷ niệm 40 năm ngày thành lập trường Đại học Luật Hà Nội, Phó Thủ tướng Trương Hòa Bình yêu cầu: Đẩy nhanh tiến trình đưa Đại học Luật trở thành trường trọng điểm đào tạo cán bộ về pháp luật.
- 4 năm quên chi trả tiền chính sách, cán bộ địa phương đổ lỗi do sơ suất: Câu chuyện này xảy ra ở tỉnh Lạng Sơn.
- Iran cảnh báo thỏa thuận hạt nhân ký năm 2015 giữa nước này với nhóm P5+1 có thể sụp đổ ngay trước cuộc bầu cử Tổng thống Mỹ vào năm 2020 nếu không đạt được giải pháp nào trong vài tháng tới.
- Người dân Tây Ban Nha đi bầu cử lần thứ 4 trong vòng 4 năm trong điều kiện đất nước này tiếp tục đối mặt với khủng hoảng chính trị, kinh tế.
- Bài tổng hợp nhìn lại tuần làm việc thứ 3 của kỳ họp thứ 8 – Quốc hội khóa 14 với trọng tâm là 3 ngày chất vấn thành viên Chính phủ và người đứng đầu chính phủ.

THỜI SỰ 18H CHIỀU 9/11/2019: Tầm quan trọng địa chiến lược của biển Đông đặt ra yêu cầu cấp thiết phải có sự hợp tác quốc tế trong việc tìm ra giải pháp cho những tranh chấp tại vùng biển này, trên nguyên tắc bình đẳng và thượng tôn pháp luật.

- Bão số 6 sẽ đổ bộ vào đất liền từ đêm mai. Trọng tâm vùng ảnh hưởng của bão là các tỉnh Bình Định, Quảng Ngãi, Phú Yên.
- Tai nạn kinh hoàng ở mỏ than của Công ty Than Dương Huy - Tập đoàn Than khoáng sản Việt Nam, khiến 4 công nhân tử vong tại chỗ.
- Tầm quan trọng địa chiến lược của biển Đông đặt ra yêu cầu cấp thiết phải có sự hợp tác quốc tế trong việc tìm ra giải pháp cho những tranh chấp tại vùng biển này, trên nguyên tắc bình đẳng và thượng tôn pháp luật.
- Ngay trong ngày kỉ niệm Quốc khánh lần thứ 66 của Campuchia hôm nay, hàng loạt tài khoản Facebook các cơ quan nhà nước và lãnh đạo các đơn vị lực lượng vũ trang quốc gia này đã bị tấn công.
- Lạm phát tại Trung Quốc lên mức cao nhất trong gần 8 năm qua, trong bối cảnh giá thịt lợn tăng gấp đôi do dịch tả lợn châu Phi bùng phát.
- Cơ quan Hàng không vũ trụ Mỹ phát triển máy bay chạy hoàn toàn bằng động cơ điện.

THỜI SỰ 18H CHIỀU 8/11/2019: Bão số 6 dự báo diễn biến phức tạp với sức gió mạnh nhất vùng gần tâm bão mạnh cấp 12, giật cấp 15.

- Sau 3 ngày làm việc khẩn trương, nghiêm túc, dân chủ và trách nhiệm cao, Quốc hội đã hoàn thành phiên chất vấn và trả lời chất vấn đối với 4 nhóm vấn đề thuộc lĩnh vực: Nông nghiệp và phát triển nông thôn; Công Thương; Nội vụ; Thông tin và Truyền thông.
- Cơ quan chức năng Việt Nam và Anh đang nỗ lực phối hợp để hỗ trợ gia đình 39 nạn nhân đưa người thân về nước trong thời gian sớm nhất.
- Bão số 6 dự báo diễn biến phức tạp với sức gió mạnh nhất vùng gần tâm bão mạnh cấp 12, giật cấp 15. Các địa phương ven biển miền Trung đang tập trung tối đa ứng phó bão.
- Pháp bị các đồng minh phản đối khi cho rằng Tổ chức quân sự Hiệp ước Bắc Đại Tây Dương (NATO) đang bị “tê liệt”.

THỜI SỰ 18H00 CHIỀU 7/11/2019: Hàng loạt dự án điện bị chậm trễ về tiến độ chưa thể triển khai là vấn đề được nhiều đại biểu đặt câu hỏi trong phiên chất vấn Bộ trưởng Bộ Công thương Trần Tuấn Anh. Trong khi đó, với Bộ trưởng Bộ Nội vụ Lê Vĩnh Tân, đại biểu quốc hội truy vấn về việc tổ chức thi xét nâng ngạch công chức, viên chức chưa được rõ ràng, minh bạch, còn tồn tại nhiều bất cập

- Hàng loạt dự án điện bị chậm trễ về tiến độ chưa thể triển khai là vấn đề được nhiều đại biểu đặt câu hỏi trong phiên chất vấn Bộ trưởng Bộ Công thương Trần Tuấn Anh. Trong khi đó, với Bộ trưởng Bộ Nội vụ Lê Vĩnh Tân, đại biểu quốc hội truy vấn về việc tổ chức thi xét nâng ngạch công chức, viên chức chưa được rõ ràng, minh bạch, còn tồn tại nhiều bất cập.
- Hội thảo Quốc tế: “Biển Đông: Hợp tác vì hòa bình và phát triển khu vực” bế mạc sau 2 ngày họp. Tại hội thảo, một lần nữa các học giả, nhà nghiên cứu quốc tế cho rằng, các quốc gia không được tùy tiện diễn giải Công ước Liên hợp quốc về Luật Biển năm 1982 để đòi hỏi lãnh hải, vùng đặc quyền kinh tế hoặc thềm lục địa, đồng thời chấm dứt các hoạt động quân sự hóa, đe dọa đến hòa bình, ổn định ở khu vực.
- Bão số 6 có thể mạnh lên tới cấp 11, cấp 12, giật cấp 14, Ban chỉ đạo Trung ương về phòng chống thiên tai đề nghị các địa phương không được chủ quan, tập trung kêu gọi tàu thuyền vào nơi tránh trú an toàn, đồng thời tiến hành sơ tán dân khỏi những vùng có nguy cơp cao xảy lũ quét và sạt lở đất.
- Nước Nga long trọng tổ chức kỷ niệm 102 năm Cách mạng tháng Mười Vĩ đại.
- Trung Quốc và Mỹ nhất trí sẽ bãi bỏ thuế áp đặt trong cuộc chiến thương mại kéo dài nhiều tháng giữa hai nước theo từng giai đoạn.

THỜI SỰ 18H CHIỀU 6/11/2019: Quốc hội bắt đầu hoạt động chất vấn tại Hội trường. Nhiều đại biểu chất vấn Bộ trưởng Bộ nông nghiệp và phát triển nông thôn Nguyễn Xuân Cường và Bộ trưởng Bộ Công thương Trần Tuấn Anh.

- Quốc hội bắt đầu hoạt động chất vấn tại Hội trường. Nông sản trượt giá, nông dân bỏ ruộng, gỡ thẻ vàng cho thủy sản Việt Nam...là những vấn đề được nhiều đại biểu chất vấn Bộ trưởng Bộ nông nghiệp và phát triển nông thôn Nguyễn Xuân Cường. Trong khi đó, vấn đề nhiều sản phẩm của Trung Quốc cài cắm đường lưỡi bò đưa vào thị trường Việt Nam được các đại biểu truy trách nhiệm đối với Bộ trưởng Bộ Công thương Trần Tuấn Anh.
- Nhiều học giả quốc tế bày tỏ lo ngại về các hoạt động vi phạm luật pháp quốc tế trên các vùng biển Đông, trong đó có vùng biển của Việt Nam và cho rằng, các quốc gia cần hiểu đúng và có lòng tin vào luật pháp quốc tế, thúc đẩy hợp tác vì lợi ích chung.
- Bão số 6 tăng cấp nhanh, hướng vào các tỉnh, thành phố từ Quảng Ngãi đến Ninh Thuận.
- Hàn Quốc đề xuất thành lập một quỹ bồi thường mới cho các nạn nhân bị cưỡng bức lao động trong thời chiến tranh, vấn đề được xem là nguyên nhân chính gây tranh cãi trong quan hệ với Nhật Bản thời gian qua, song bị chính phủ nước này phản đối.
- Mỹ cảnh báo tiếp tục gây sức ép với Iran trong bối cảnh hôm nay, quốc gia Hồi giáo này bắt đầu bơm khí urani vào các máy ly tâm ở cơ sở hạt nhân ngầm.

THỜI SỰ 18H CHIỀU 5/11/2019: Ban Bí thư Trung ương Đảng thi hành kỷ luật Ban Thường vụ Tỉnh ủy Khánh Hòa và một số cán bộ ở các tỉnh Khánh Hòa, Hòa Bình, Hà Giang và Tập đoàn Xăng dầu Việt Nam.

- Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc chủ trì phiên họp thường kỳ Chính phủ, đặt quyết tâm đạt tăng trưởng 6,8% cả năm nay.
- Ban Bí thư Trung ương Đảng thi hành kỷ luật Ban Thường vụ Tỉnh ủy Khánh Hòa và một số cán bộ ở các tỉnh Khánh Hòa, Hòa Bình, Hà Giang và Tập đoàn Xăng dầu Việt Nam.
- Sau việc giáo trình có in bản đồ hình đường “lưỡi bò” được sử dụng làm tài liệu tại Trường Đại học Kinh doanh và Công nghệ Hà Nội, Bộ Giáo dục Đào tạo yêu cầu khẩn trương thu hồi các giáo trình có nội dung ảnh hưởng an ninh quốc gia.
- Ban Chỉ đạo Trung ương về phòng chống thiên tai đề nghị các tỉnh, thành phố ven biển từ Thanh Hóa đến Bà Rịa - Vũng Tàu chủ động ứng phó với áp thấp nhiệt đới có khả năng mạnh lên thành bão.
- Mỹ chính thức rút khỏi Hiệp định khí hậu Paris. Nội bộ nước Mỹ mâu thuẫn với quyết định này, trong khi Nhật Bản và Pháp chỉ trích quyết định này.
- Iran đưa vào sử dụng loạt 30 máy ly tâm thế hệ mới, tiếp tục cắt giảm phạm vi tuân thủ thỏa thuận hạt nhân đã ký kết.

THỜI SỰ 18H CHIỀU 4/11/2019 Thủ tướng thi hành kỷ luật bằng hình thức cảnh cáo đối với nguyên Phó Thủ tướng Vũ Văn Ninh.

- Lễ chuyển giao vai trò Chủ tịch ASEAN 2020 cho Việt Nam sắp diễn ra tại thủ đô Bangkok, Thái Lan. Đài Tiếng nói Việt Nam thực hiện chương trình phát thanh đặc biệt với chủ đề “Việt Nam vì một ASEAN hòa bình, đoàn kết, cùng phát triển” trên kênh VOV1.
- Thủ tướng thi hành kỷ luật bằng hình thức cảnh cáo đối với nguyên Phó Thủ tướng Vũ Văn Ninh.
- Liên quan đến vụ 39 người tử vong tại Anh, Chính phủ đã có phương án đưa thi thể những người xấu số về nước.
- Công an tỉnh Nghệ An vừa bắt giữ 8 đối tượng và khởi tố vụ án tổ chức, môi giới xuất cảnh, cư trú ở nước ngoài trái phép.
- Chủ tịch Ủy ban nhân dân thành phố Hà Nội "xin rút kinh nghiệm" sự cố nước sông Đà bị nhiễm dầu.
- Tiến trình đàm phán Hiệp định đối tác kinh tế toàn diện khu vực đạt bước đột phá khi 3 nước Trung Quốc, Nhật Bản và Hàn Quốc cam kết sẽ ký kết Hiệp định vào năm 2020.
- 20 triệu người dân ở thủ đô New Deli, Ấn Độ phải hít thở bầu không khí ô nhiễm, khiến nguy cơ bệnh tật gia tăng.

THỜI SỰ 18H CHIỀU 3/11/2019: Ra quân phát động học sinh, sinh viên nghiêm chỉnh chấp hành pháp luật về an toàn giao thông.

- Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc dự phiên khai mạc Hội nghị cấp cao ASEAN lần thứ 35. Phát biểu tại các Hội nghị cấp cao và hội nghị liên quan, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc khẳng định: Về tình hình Biển Đông, cần tuân thủ luật pháp quốc tế, không để lặp lại các hành động đi ngược lại luật pháp quốc tế trên Biển Đông. Trong khi đó, Thủ tướng Trung Quốc cho biết: Bắc Kinh muốn hợp tác với ASEAN vì hòa bình trên Biển Đông.
- Ra quân phát động học sinh, sinh viên nghiêm chỉnh chấp hành pháp luật về an toàn giao thông.
- Tổ chức khủng bố Nhà nước Hồi giáo tự xưng (IS) thừa nhận tiến hành vụ tấn công ở Mali, khiến ít nhất 53 binh sĩ thiệt mạng. Vụ tấn công như một lời cảnh báo thế giới về bóng ma khủng bố vẫn còn reo rắc đau thương và bất ổn.
- Bộ Tư pháp Mỹ khẳng định Ucraina, chứ không phải Nga, đứng sau vụ tấn công mạng nhằm vào thư điện tử của đảng Dân chủ, để can thiệp vào cuộc bầu cử Tổng thống Mỹ năm 2016.

THỜI SỰ 18H00 CHIỀU 2/11/2019: Bộ Tài nguyên – Môi trường bác thông tin thành phố Hồ Chí Minh, khu vực đồng bằng sông Cửu Long sẽ bị xóa sổ năm 2050

- Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc bắt đầu tham dự Hội nghị Cấp cao ASEAN lần thứ 35 và các hội nghị liên quan.
- Bộ Ngoại giao nêu rõ, vụ 39 nạn nhân tử vong trong xe tải được phát hiện ở Anh là môt thảm kịch nhân đạo nghiêm trọng, chia buồn với các gia đình nạn nhân và khẳng định đang tiếp tục phối hợp chặt chẽ với phía Anh để xác định danh tính và sẽ sớm công bố thông tin.
- Ngân hàng Ngoại thương Việt Nam (Vietcombank) chính thức khai trương văn phòng đại diện tại Mỹ, cho thấy hệ thống ngân hàng Việt Nam trong đáp ứng các chuẩn mực quốc tế.
- Bộ Tài nguyên – Môi trường bác thông tin thành phố Hồ Chí Minh, khu vực đồng bằng sông Cửu Long sẽ bị xóa sổ năm 2050.
- Chuyên gia Nga cho rằng, vấn đề Biển Đông cần được đưa ra thảo luận không chỉ trong khuôn khổ của ASEAN, mà trên nhiều diễn đàn đa phương quốc tế với sự tham gia của các nước có chung lợi ích.
- Nhà Trắng tuyên bố đàm phán thương mại Mỹ-Trung đạt tiến triển lớn.
- Apple Inc. chính thức triển khai dịch vụ truyền phát trực tuyến các chương trình truyền hình Apple TV Plus tại hơn 100 quốc gia và vùng lãnh thổ trên toàn thế giới.

THỜI SỰ 18H CHIỀU 1/11/2019: Bộ Chính trị họp cho ý kiến sửa đổi, bổ sung chức năng, nhiệm vụ của Ban Chỉ đạo Trung ương về phòng, chống tham nhũng và Ban Nội chính Trung ương.

- Bộ Chính trị họp cho ý kiến về sửa đổi, bổ sung chức năng, nhiệm vụ của Ban Chỉ đạo Trung ương về Phòng, chống tham nhũng và Ban Nội chính Trung ương.
- Thảo luận về Đề án tổng thể phát triển kinh tế - xã hội vùng đồng bào dân tộc thiểu số và miền núi, vùng có điều kiện đặc biệt khó khăn, các đại biểu Quốc hội đề nghị có thêm chính sách thu hút doanh nghiệp đầu tư cho vùng dân tộc thiểu số và rà soát lại các chính sách chồng chéo, nâng cao nguồn lực đầu tư của Nhà nước cho vùng đồng bào dân tộc thiểu số và miền núi.
- Tổng cục Hải quan sẽ xử lý nghiêm nhất vụ xe Volkswagen có hình lưỡi bò phi pháp trưng bày ở Triển lãm ô tô Việt Nam.
- Hạ viện Mỹ thông qua Nghị quyết về các thủ tục điều tra luận tội đối với Tổng thống Donald Trump.
- Tây Ban Nha đề xuất đăng cai tổ chức Hội nghị về biến đổi khí hậu của Liên Hợp Quốc sau khi Chile xin rút.

THỜI SỰ 18H CHIỀU 31/10/2019: Bão số 5 gây thiệt hại hàng trăm tỉ đồng, Phó Thủ tướng Trịnh Đình Dũng chỉ ra lúng túng cần rút kinh nghiệm trong điều hành, kiểm tra phòng chống bão.

- Quốc hội tiếp tục thảo luận phiên toàn thể về tình hình kinh tế - xã hội. Nhiều đại biểu đã hiến kế và đề xuất nhiều giải pháp được xem là động lực mới cho tăng trưởng kinh tế bền vững.
- Kỳ họp 40 của Ủy ban Kiểm tra Trung ương, xem xét lại việc thi hành kỷ luật một số trường hợp tại tỉnh Hòa Bình và Kon Tum. Đồng thời đề nghị Ban Bí thư xem xét, thi hành kỷ luật ông Bùi Ngọc Bảo, nguyên Chủ tịch Hội đồng quản trị, nguyên Tổng giám đốc Tập đoàn Xăng dầu.
- Bão số 5 gây thiệt hại hàng trăm tỉ đồng, Phó Thủ tướng Trịnh Đình Dũng chỉ ra công tác điều hành, kiểm tra còn lúng túng và yêu cầu rút kinh nghiệm.
- Khởi tố vụ án hình sự tổ chức, môi giới cho người khác trốn đi nước ngoài hoặc ở lại nước ngoài trái phép xảy ra tại tỉnh Hà Tĩnh.
- Tại Pakistan, hơn 100 người thương vong trong vụ hỏa hoạn nghiêm trọng trên tàu hỏa. Đây là thảm kịch tồi tệ nhất trong lịch sử ngành đường sắt của nước này trong 15 năm qua.
- Chiều nay, Triều Tiên tiếp tục phóng hai vật thể bay chưa xác định hướng ra vùng biển phía Đông nước này.

THỜI SỰ 18H00 CHIỀU 30/10/2019: Quốc hội đánh giá cao báo cáo của Chính phủ về tình hình kinh tế - xã hội khi đây là năm thứ 2 liên tiếp đạt và vượt cả 12 chỉ tiêu Quốc hội giao. Tuy nhiên, nhiều đại biểu cũng cảnh báo, tăng trưởng nóng mà không làm tốt an sinh xã hội thì sẽ phải trả giá

- Quốc hội đánh giá cao báo cáo của Chính phủ về tình hình kinh tế - xã hội khi đây là năm thứ 2 liên tiếp đạt và vượt cả 12 chỉ tiêu Quốc hội giao. Tuy nhiên, nhiều đại biểu cũng cảnh báo, tăng trưởng nóng mà không làm tốt an sinh xã hội thì sẽ phải trả giá.
- Bão số 5 với sức gió giật cấp 12 đang tiến sát bờ biển các tỉnh Bình Định, Phú Yên và Khánh Hòa. Ban chỉ đạo trung ương về phòng chống thiên tai đề nghị các cơ quan chức năng và chính quyền địa phương không được chủ quan trong công tác ứng phó với cơn bão này. Trong lúc này, những địa phương được dự báo chịu ảnh hưởng trực tiếp của bão số 5 đang gấp rút sơ tán hàng nghìn người dân ra khỏi vùng nguy hiểm trước khi bão đổ bộ.
- Từ vụ 39 người chết trong container tại Anh, nghi có cả người Việt đặt ra nhiều câu hỏi với lực lượng chức năng trong việc ngăn chặn các đường dây đưa người di cư trái phép xuyên quốc gia.
- Ủy ban Hiến pháp Syria chính thức ra mắt với cuộc họp đầu tiên tại Geneva, Thụy Sĩ. Đây được xem là bước đi quan trọng để tiến tới một cuộc bầu cử và giải pháp chính trị cho cuộc xung đột kéo dài 8 năm qua ở quốc gia Trung Đông này.
- Tại Mỹ lại xảy ra xả súng kinh hoàng trong lễ Halloween khiến ít nhất 12 người thương vong.

THỜI SỰ 18H CHIỀU 29/10/2019: Cục Y tế dự phòng khẳng định thông tin về loại vi rút gây viêm cơ tim dẫn đến tử vong là không chính xác.

- Kỷ niệm trọng thể 70 năm Ngày truyền thống quân tình nguyện và chuyên gia Việt Nam tại Lào. Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân cùng lãnh đạo Đảng, Nhà nước tham dự buổi lễ.
- Ban chỉ đạo Trung ương về phòng chống thiên tai yêu cầu các địa phương không chủ quan trong ứng phó, đảm bảo an toàn tính mạng người dân và tài sản của Nhà nước trước diễn biến phức tạp của bão số 5.
- Thông tin về vụ 39 người thiệt mạng trong một container tại Anh, nghi có cả người Việt, Phó Thủ tướng, Bộ trưởng Ngoại giao Phạm Bình Minh và Bộ trưởng Bộ Công an Tô Lâm cho biết, đã nhận được hồ sơ của 4 nạn nhân mà phía Anh chuyển cho Việt Nam, nhưng vẫn đang trong quá trình xác minh. Việc xác định danh tính các nạn nhân cần phải có thời gian.
- Trước thông tin lan truyền trên mạng xã hội về loại vi rút mới và lạ, gây viêm cơ tim và dẫn đến tử vong nhanh chóng, Cục Y tế dự phòng khẳng định, đây là thông tin không chính xác.
- Chính trường Mỹ “nóng” trước phiên bỏ phiếu đầu tiên về cuộc điều tra “luận tội” Tổng thống.
- Lần đầu tiên, một đoàn rô bốt hình người thu nhỏ, được trang bị trí tuệ nhân tạo vừa tự đi tham quan các địa danh nổi tiếng ở Aomori, tỉnh phía Bắc Nhật Bản. Sự kiện được Thị trưởng tỉnh này gọi là "Thời khắc lịch sử".

THỜI SỰ 18H CHIỀU 28/10/2019: Bộ Công an sẽ điều tra việc có hay không các cá nhân, tổ chức đưa người Việt Nam xuất cảnh trái phép ra nước ngoài?

- Tiếp tục kì họp, Quốc hội thảo luận dự án Luật Xuất cảnh, nhập cảnh của công dân Việt Nam; thảo luận Dự án Luật dân quân tự vệ (sửa đổi).
- Liên quan đến vụ việc 39 người thiệt mạng trong một xe tải tại Anh, Bộ Công an sẽ điều tra việc có hay không các cá nhân, tổ chức đưa người Việt Nam xuất cảnh trái phép ra nước ngoài?
- Đại sứ Anh tại Việt Nam ra thông cáo khẳng định chưa có thông tin chính xác về các nạn nhân trong vụ việc này và đang tiếp tục điều tra, xác minh.
- Mục sự kiện và bàn luận, với sự tham gia của bà Tôn Nữ Thị Ninh, Chủ tịch Quỹ Hòa Bình và phát triển TP.HCM, nguyên Phó Chủ nhiệm Ủy ban đối ngoại Quốc hội bàn về trách nhiệm quản lý của chính quyền địa phương trong ngăn chặn các đường dây đưa người trái phép ra nước ngoài.
- Bệnh viện Đại học Y Hà Nội khẳng định, thông tin "virus lạ" gây viêm cơ tim là không có cơ sở.
- Trung Quốc khai mạc Hội nghị Ban Chấp hành Trung ương Đảng Cộng sản lần thứ 4 khóa 19.
- Liên minh châu Âu (EU) thông qua đề xuất của Anh gia hạn Brexit tới ngày 31/1 năm sau.

THỜI SỰ 18H CHIỀU 27/10/2019: Tiếp tục khởi tố Đinh Ngọc Hệ (tức Út trọc) cùng 8 bị can khác trong vụ án liên quan đến đường cao tốc Thành phố Hồ Chí Minh - Trung Lương.

- Các đại biểu tham dự Hành trình “Tôi yêu Tổ quốc tôi” thắp hương tưởng niệm các chiến sĩ Gạc Ma tại Đài tưởng niệm các chiến sĩ Gạc Ma tại Cam Lâm, tỉnh Khánh Hòa.
- Tiếp tục khởi tố Đinh Ngọc Hệ (tức Út trọc) cùng 8 bị can khác trong vụ án liên quan đến đường cao tốc Thành phố Hồ Chí Minh - Trung Lương.
- Triều cường lên cao xấp xỉ kỷ lục, dự báo vượt mức đỉnh 1m7. Thành phố Hồ Chí Minh có khả năng lại ngập nặng trong những ngày tới.
- Đại sứ Việt Nam tại Anh khẳng định: Đại sứ quán đang nỗ lực làm việc với cơ quan chính quyền địa phương và cảnh sát hạt Essex liên quan đến vụ 39 nạn nhân bị tử vong trong xe container.
- Trong khi Anh đang điều tra vụ 39 người nhập cư tử vong cách đây 4 ngày, thì Bỉ lại vừa phát hiện hai chiếc xe tải chở hàng chục người nhập cư trái phép. Cuộc điều tra đang được điều phối ở cấp độ toàn châu Âu.
- Giới chức Iran, Irắc và Syria xác nhận thông tin Abu Bakr al-Baghdadi - thủ lĩnh tổ chức khủng bố IS vừa bị tiêu diệt trong một chiến dịch của quân đội Mỹ tại Syria.
- Tiếp tục loạt bài: Bố trí cán bộ bị kỷ luật: Không nhẹ trên, dưới nặng.

THỜI SỰ 18H00 CHIỀU 26/10/2019: Sự cố khủng hoảng nước sạch sông Đà tại Hà Nội vừa qua cho thấy nước sạch không còn là chuyện của một doanh nghiệp với khách hàng, và không thể phó mặc an ninh nguồn nước cho doanh nghiệp

- Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng trao Quyết định thăng quân hàm Thượng tướng cho hai sỹ quan quân đội.
- Cần chọn giải pháp khả thi riêng cho Chiến lược phát triển của Việt Nam - Đây là yêu cầu của Ủy viên Bộ chính trị - Phó thủ tướng Vương Đình Huệ tại hội thảo khoa học quốc gia với chủ đề “Đại học Kinh tế Quốc dân đóng góp xây dựng văn kiện Đại hội Đảng: Lựa chọn để phát triển”.
- Có thêm 7 gia đình ở Hà Tĩnh trình báo con bị mất tích, sau khi Đại sứ quán Việt Nam tại Anh lên tiếng bảo hộ công dân liên quan đến vụ việc 39 người thiệt mạng trong container tại Anh. Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc chỉ đạo Bộ Ngoại Giao và Bộ công an làm rõ thông tin có hay không người Việt Nam trong số 39 người thiệt mạng để có biện pháp xử lý phù hợp theo pháp luật Việt Nam và quốc tế, báo cáo Thủ tướng trước ngày 5/11/2019.
- Sự cố khủng hoảng nước sạch sông Đà tại Hà Nội vừa qua cho thấy nước sạch không còn là chuyện của một doanh nghiệp với khách hàng, và không thể phó mặc an ninh nguồn nước cho doanh nghiệp.
- Tiết mục Xây dựng Đảng với bài đầu tiên trong loạt bài: “Bố trí cán bộ bị kỷ luật: Không nhẹ trên nặng dưới”.
- Quan hệ giữa Mỹ và Cuba lại có dấu hiệu căng thẳng khi Mỹ cho biết sẽ cấm các hãng hàng không nước này bay tới tất cả các điểm đến ở Cuba, ngoài trừ thủ đô La Habana.
- Bức tranh giao thông thông minh trong tương lai thể hiện sinh động tại Triển lãm ô tô, xe máy Tokyo tại Nhật Bản.

THỜI SỰ 18H00 CHIỀU 25/10/2019: Hà Nội đang nghiên cứu hạn chế xe máy theo quận hoặc theo đường vành đai, tiến tới cấm xe máy vào 2030

- Các đại biểu Quốc hội thống nhất giảm 10 đến 15% số đại biểu Hội đồng nhân dân các cấp, đồng thời đề nghị có sự phân cấp và ủy quyền rõ ràng giữa Trung ương và địa phương.
- Hà Nội đang nghiên cứu hạn chế xe máy theo quận hoặc theo đường vành đai, tiến tới cấm xe máy vào 2030.
- Sau nửa tháng xảy ra sự cố nước sinh hoạt nhiễm dầu thải tại Hà Nội, hôm nay Công ty cổ phần đầu tư nước sạch sông Đà mới chính thức xin lỗi người dân thủ đô và thông báo miễn phí 1 tháng tiền nước. Dư luận cho rằng, lời xin lỗi vào lúc này là vô nghĩa.
- Binh chủng Hóa học vào cuộc tìm nguyên nhân nhiều công nhân Công ty Golden Victory tại Nam Định liên tiếp ngộ độc khí.
- Tuyên phạt 5 bị cáo trong vụ án gian lận điểm thi tại Hà Giang.
- Thủ tướng Anh Boris Johnson bất ngờ để ngỏ khả năng chấp nhận trì hoãn Brexit với điều kiện quốc hội Anh phải đồng ý tổ chức tổng tuyển cử sớm.
- Khoảng 50 nghìn người ở phía Bắc Los Angeles, bang California, Mỹ phải sơ tán do cháy rừng bùng phát mạnh, thiêu rụi hơn 2 nghìn héc-ta rừng.

THỜI SỰ 18H CHIỀU 24/10/2019: Bộ Giao thông vận tải báo cáo Quốc hội khẳng định dự án đường sắt đô thị Cát Linh-Hà Đông (Hà Nội) hoàn thành 99% khối lượng xây lắp. Dự kiến khai thác thương mại trong năm 2019 này.

- Tiếp tục kì họp thứ 8, Quốc hội khóa 14, các đại biểu thảo luận về Dự án Luật sửa đổi, bổ sung một số điều của Luật Cán bộ, công chức và Luật Viên chức; thảo luận về báo cáo nghiên cứu khả thi dự án Cảng hàng không quốc tế Long Thành giai đoạn 1.
- Bộ Giao thông vận tải báo cáo Quốc hội khẳng định dự án đường sắt đô thị Cát Linh-Hà Đông (Hà Nội) đã hoàn thành 99% khối lượng xây lắp. Dự kiến khai thác thương mại trong năm 2019 này.
- Xác minh ban đầu của Tổng cục Hải quan cho thấy Asanzo có dấu hiệu vi phạm quyền sở hữu công nghệ về nhãn hiệu và trốn thuế.
- Việt Nam đã cải thiện đáng kể chỉ số đói nghèo toàn cầu: Đâu là thách thức để Việt Nam sớm “thanh toán nạn đói”?
- Lần đầu tiên Nga chủ trì hội nghị thượng đỉnh Nga - châu Phi với 50 nguyên thủ của các quốc gia châu Phi, động thái được cho là sự trở lại của nước Nga đối với châu lục nhiều tiềm năng, mà cả Mỹ, Trung Quốc và châu Âu có mặt từ lâu.
- Triều Tiên cho phép Trung Quốc khai thác đất hiếm để đổi lấy dự án đầu tư năng lượng Mặt Trời.

THỜI SỰ 18H00 CHIỀU 23/10/2019: Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc hoàn thành tốt đẹp chuyến tham dự Lễ đăng quang của Nhà Vua Nhật Bản Naruhito

- Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc hoàn thành tốt đẹp chuyến tham dự Lễ đăng quang của Nhà Vua Nhật Bản Naruhito.
- Thảo luận về một số nội dung còn có ý kiến khác nhau của Dự án Bộ luật lao động (sửa đổi), nhiều đại biểu Quốc hội không đồng tình với phương án duy trì thời gian làm việc 48 giờ mỗi tuần tại khu vực doanh nghiệp và tăng giờ làm thêm lên tối đa lên 400 giờ/năm.
- Báo cáo Chỉ số đói nghèo toàn cầu cho thấy, Việt Nam cải thiện đáng kể chỉ số đói nghèo trong bảng xếp hạng.
- Theo bình chọn của độc giả tạp chí du lịch Cntraveler, Việt Nam vào top 10 điểm đến được yêu thích thế giới, xếp hạng cao hơn Nhật Bản và Thổ Nhĩ Kỳ.
- Khởi tố, bắt tạm giam 3 bị can xả chất thải gây ô nhiễm nguồn nước sông Đà.
- Công an tỉnh Điện Biên hoàn tất Kết luận điều tra, đề nghị truy tố 9 bị can trong vụ sát hại nữ sinh giao gà dịp Tết Nguyên đán gây rúng động dư luận.
- Mục Sự kiện và Bàn luận, Phó Giáo sư, Tiến sỹ Vũ Thanh Ca, Chuyên gia nghiên cứu biển Đông, trường Đại học Tài nguyên và Môi trường Hà Nội bàn về việc nhận diện, đấu tranh các hành vi tuyên truyền sai trái của Trung Quốc về bản đồ đường lưỡi bò trên biển Đông.
- Nga và Thổ Nhĩ Kỳ đạt thỏa thuận lịch sử hạ nhiệt căng thẳng quân sự tại miền Bắc Syria.
- Israel tiến gần hơn tới kịch bản phải tiến hành bầu cử lần thứ 3 chỉ trong vòng 1 năm.

THỜI SỰ 18H CHIỀU 22/10/2019: Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc dự lễ đăng quang của Nhà vua Nhật Bản Naruhito.

- Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc cùng 2.000 quan khách 190 quốc gia và các tổ chức quốc tế dự lễ đăng quang của Nhà vua Nhật Bản Naruhito.
- Thảo luận dự án Luật Chứng khoán (sửa đổi), nhiều đại biểu Quốc hội đề nghị tăng thẩm quyền xử lý các vi phạm chứng khoán hơn nữa mới đáp ứng được yêu cầu thực tiễn đặt ra.
- Lô sữa tươi đầu tiên của Việt Nam được xuất khẩu chính ngạch sang Trung Quốc sau 7 năm đàm phán. Việc xuất khẩu thành công lô sữa đầu tiên không chỉ tạo điều kiện cho các doanh nghiệp sữa mà còn là cơ hội để nông sản của Việt Nam có thể tiếp cận được thị trường tỷ dân này.
- Sơn La khởi tố thêm 2 bị can để điều tra về hành vi đưa, nhận hối lộ, đồng thời bắt tạm giam cựu phó giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo trong vụ gian lận điểm thi tại kỳ thi Trung học phổ thông Quốc gia năm 2018.
- Hà Nội khẳng định, nguồn nước sạch sông Đà đã an toàn, người dân có thể sử dụng để ăn uống.
- Chile áp đặt lệnh giới nghiêm ban đêm trong bối cảnh các cuộc biểu tình bạo lực ở nước này đã khiến 11 người thiệt mạng. Trước tình hình bất ổn ở nước này, Đại sứ quán Việt Nam tại Chile tăng cường các biện pháp bảo hộ công dân.
- Thủ tướng Anh Boris Johnson tiếp tục gây sức ép yêu cầu Hạ viện bỏ phiếu về thỏa thuận Brexit để kịp đưa nước Anh rời EU vào ngày 31/10 tới.

CHƯƠNG TRÌNH HÔM NAY

5h20-5h55 Mùa vàng
11h45-11h59 Quảng cáo
22h00-23h00 Thức cùng VOV
Họ và tên (*)
Email (*)
Tiêu đề (*)
Nội dung (*)
Mã bảo vệ (*)


Lượt truy cập Số người đang online: